Facebook gần đây đã giới thiệu các công cụ kiểm duyệt mới để quản trị viên nhóm có thể kiểm soát nhiều hơn cách quản lý nhóm của họ. Các công cụ này giảm nhận xét lạm dụng, kiểm soát các bài đăng quảng cáo, hiển thị chỉ số người dùng chuyên sâu và thậm chí có thể cho phép quản trị viên gắn cờ các quy tắc cụ thể khi chúng bị vi phạm.

Nếu bạn muốn một trang nhóm không có spam, lạm dụng và các yếu tố phá hoại khác, thì bạn nên xem các phần bổ sung mới này. Khi bạn biết cách chúng hoạt động, thì bạn có thể đảm bảo các thành viên của mình cảm thấy an toàn khi tương tác trong nhóm của bạn.

Tóm lại, các công cụ kiểm duyệt mới này cho phép quản trị viên nhóm:

  • Hạn chế những người không đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện của nhóm
  • Kiểm soát nội dung quảng cáo
  • Bảo vệ chống lại thư rác và giải quyết xung đột
  • Quản lý bình luận và bài đăng tốt hơn

Bài viết này của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn Cách sử dụng các công cụ kiểm duyệt nhóm của Facebook để quản lý nhóm của bạn

Cách sử dụng các công cụ kiểm duyệt mới của Facebook để quản lý nhóm của bạn

Kiểm duyệt nội dung

Công cụ này cho phép bạn cảnh sát các bài đăng, nhận xét và quảng cáo. Ví dụ: nếu bạn muốn kiểm duyệt các nhận xét spam, thì đây là cách thực hiện:

1. Nhấp vào Hỗ trợ quản trị viên ở bên trái màn hình. Sau đó nhấn vào cộng ở cạnh Từ chối bài đăng nếu.

2. Nhấp vào Bài đăng spam và chọn tiêu chí mặc định hoặc nhấp vào Biên tập để thay đổi cách bạn muốn đánh dấu thư rác. Cuối cùng, bấm vào Áp dụng tiêu chí.

Bạn có thể làm theo các bước tương tự để kiểm duyệt cách các bài đăng đã xuất bản sẽ bị xóa và liệu mọi người có thể nhận xét hay không.

Liên quan: Gán tin nhắn riêng tư cho nhóm của bạn

Cảnh báo xung đột

Facebook cũng cung cấp Cảnh báo xung đột để thu hút sự chú ý của quản trị viên nếu một cuộc trò chuyện có thể gây tranh cãi đang xảy ra. Khi những nhận xét này xảy ra, một cảnh báo sẽ tự động được gửi đến quản trị viên nhóm.

Trong những tình huống này, quản trị viên có thể làm chậm cuộc trò chuyện bằng cách giới hạn tần suất các thành viên đăng bài có thể đưa ra nhận xét.

Tóm tắt thành viên

Một tính năng mới khác của các công cụ kiểm duyệt của Facebook là Tóm tắt thành viên. Chức năng này cho phép quản trị viên giám sát nhật ký hoạt động của các thành viên nhóm cụ thể. Ví dụ: bạn có thể xem số lượng bài đăng và nhận xét mà các cá nhân đã chia sẻ và bao nhiêu bài đã bị xóa. Bằng cách đó, bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng về các loại tương tác mà các thành viên có trong nhóm.

Bạn có thể xem Tóm tắt thành viên bằng cách nhấp vào hồ sơ của người bình luận. Tóm tắt thành viên sẽ xuất hiện ở bên trái màn hình.

Kháng nghị

Quản trị viên hiện có thể khiếu nại vi phạm đối với bất kỳ bài đăng nào trên trang của họ. Sau đó, Facebook sẽ xem xét các kháng nghị này để đảm bảo rằng quyết định đúng đắn đã được đưa ra cho một bài đăng cụ thể. Bạn có thể tìm thấy lời kêu gọi trong Chất lượng nhóm tiêu đề phụ trên thanh bên trái.

Quy tắc nhóm thẻ

Tag Group Rules là một Facebook khác trước. Công cụ này giúp quản trị viên hiển thị cho người dùng các quy tắc nhóm cụ thể đang bị vi phạm. Tuy nhiên, các thành viên cũng có thể gắn thẻ quy tắc nhóm trong khi báo cáo bài đăng của họ, do đó giúp cải thiện việc kiểm duyệt cộng đồng.

Để sử dụng Quy tắc nhóm thẻ, hãy nhấn vào Ba chấm bên cạnh một nhận xét vi phạm, sau đó nhấp vào Xóa bình luận. Một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin và bạn có thể gắn thẻ quy tắc nhóm bằng cách nhấp vào hộp kiểm bên cạnh no.

Tuy nhiên, trước khi tính năng này hoạt động, bạn sẽ cần tạo một bộ quy tắc cho nhóm của mình. Bạn có thể điều hướng đến Nội quy nhóm trong thanh bên trái để làm như vậy.

Cảnh báo Từ khoá

Công cụ này sẽ cảnh báo cho quản trị viên khi một từ khóa cụ thể được sử dụng trong cộng đồng. Để đặt Cảnh báo Từ khoá:

  1. Nhấp chuột Cảnh báo kiểm duyệt trong thanh bên trái và sau đó nhấp vào Chỉnh sửa cảnh báo.
  2. Bấm vào Tạo ra ở cạnh Từ khóa. (Nếu bạn đang thêm các từ khóa bổ sung, bạn sẽ thấy Biên tập thay vì Tạo ra)
  3. Nhập các từ khóa vi phạm và nhấp vào cộng.

Liên quan: Cách sử dụng Thông tin chi tiết về Trang Facebook giống như một chuyên gia

Có được nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các nhóm trên Facebook của bạn

Với những chức năng mới này, quản trị viên nhóm Facebook có thể sử dụng các quy tắc tự động để duy trì các cuộc thảo luận tích cực và giải quyết xung đột. Nhờ AI của Facebook, quản trị viên cũng có thể phát hiện bất kỳ cuộc trò chuyện vi phạm quy tắc nào và nhanh chóng hành động.

Những công cụ mới này giúp giảm sự lan truyền của tài liệu gây tranh cãi và thông tin sai lệch, cải thiện khả năng tương tác của Facebook và giảm bớt công việc cho quản trị viên nhóm.

Đánh giá post