Discord đã trở thành một trong những nền tảng trò chuyện hàng đầu trên web. Những gì bắt đầu cuộc sống như một dịch vụ cho game thủ đã xây dựng một danh sách ấn tượng các tính năng đã giúp nó phát triển sang các lĩnh vực khác. Ngày nay, ứng dụng được sử dụng bởi tất cả mọi người, từ các doanh nghiệp đến các nhà đầu tư tiền điện tử.

Sử dụng Discord rất đơn giản, nhưng nếu bạn biết nhìn vào đâu thì sẽ có nhiều thứ để Discord hơn là nhìn vào mắt. Với ý nghĩ đó, đây là một số mẹo và thủ thuật Discord mà tất cả người dùng nên biết.

Tích hợp Discord đặc biệt

Discord có một số tích hợp tích hợp với các ứng dụng phổ biến khác. Bạn chỉ cần kích hoạt các kết nối để gặt hái những lợi ích.

Tổng cộng, chín ứng dụng khác nhau được hỗ trợ. Đó là Twitch, YouTube, Blizzard Entertainment, Steam, Reddit, Facebook, Twitter, Spotify và Xbox Live. Các tính năng của mỗi tích hợp khác nhau giữa các ứng dụng. Tuy nhiên, tất cả chúng đều cung cấp một cách để đồng bộ hóa dữ liệu từ ứng dụng được liên kết trực tiếp vào máy chủ Discord của bạn.

Để thiết lập tích hợp Discord từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn của bạn, hãy truy cập Cài đặt người dùng> Kết nối và nhấp vào biểu tượng của ứng dụng.

Kiểm soát thông báo bất hòa của bạn

Nếu bạn là thành viên của nhiều máy chủ Discord, các thông báo của bạn có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát. Mở ứng dụng để khám phá hàng nghìn tin nhắn chưa đọc không hữu ích; bạn không thể phân tích cú pháp lượng thông tin đó.

Rất may, Discord cho phép bạn kiểm soát mức độ chi tiết đối với các thông báo của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tùy chọn của mình ở cấp máy chủ, cấp kênh và cấp người dùng.

Để chỉnh sửa cài đặt thông báo chung của bạn (chẳng hạn như huy hiệu thông báo chưa đọc và tin nhắn trên màn hình), hãy chuyển đến Cài đặt người dùng> Thông báo. Nếu bạn muốn tắt thông báo cho toàn bộ máy chủ, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy chủ và chọn Máy chủ tắt tiếng. Cuối cùng, nếu bạn chỉ muốn tắt cảnh báo cho một kênh cụ thể, hãy nhấp chuột phải vào tên kênh và chọn Người câm [Channel Name].

Sử dụng các thư mục máy chủ trong Discord

Vào tháng 7 năm 2019, Discord đã bổ sung hỗ trợ cho các thư mục máy chủ; đó là một tính năng mà người dùng đã yêu cầu trong nhiều năm. Bằng cách sử dụng các thư mục máy chủ, bạn có thể sắp xếp danh sách các máy chủ của mình ở phía bên trái màn hình thành các nhóm dễ quản lý hơn. Đối với những người là thành viên của hàng chục nhóm khác nhau, các thư mục giúp ứng dụng dễ sử dụng hơn nhiều.

Để tạo một thư mục máy chủ mới, hãy kéo biểu tượng của một máy chủ lên trên biểu tượng của máy chủ khác. Và nếu bạn nhấp chuột phải vào thư mục mới được tạo, bạn có thể đổi tên nó, thay đổi màu sắc của nó và chỉnh sửa các cài đặt khác.

Sử dụng Markdown trong Discord

Một trong những thủ thuật Discord hay ho mà không nhiều người biết đó chính là tính năng hỗ trợ đánh dấu của ứng dụng. Đối với những người mới bắt đầu, Markdown là một ngôn ngữ đánh dấu nhẹ được tạo ra vào năm 2004. Nó có nhiều ứng dụng, nhưng nó được sử dụng phổ biến nhất để tạo văn bản đa dạng thức bằng cách sử dụng một trình soạn thảo văn bản thuần túy. Nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng đánh dấu để định dạng tin nhắn của mình theo cách bạn muốn.

Dưới đây là một số mẹo viết markdown phổ biến nhất mà bạn nên biết:

 • In đậm: **[TEXT]**
 • Chữ in nghiêng: *[TEXT]* hoặc _[TEXT]_
 • Dấu gạch dưới: __[TEXT]__
 • Gạch ngang: ~~ Đánh dấu ~~
 • Mã số: `[TEXT]`
 • Siêu liên kết: [Hyperlink!]([URL])
 • Xóa nhúng: <[URL]>

Sử dụng những mã này một cách phóng khoáng và bạn sẽ có thể làm cho thông điệp của mình nổi bật giữa đám đông.

Xem thêm: Cách thay đổi nền các cuộc trò chuyện trên WhatsApp của bạn

Thiết lập phím nóng Discord

Các phím nóng Discord — được gọi là Keybinds — cho phép bạn đặt phím nào kích hoạt các hành động trong ứng dụng nhất định. Bạn có thể thiết lập một phím duy nhất hoặc kết hợp các phím.

Chúng có sẵn cho các hành động sau:

 • Kích hoạt trò chuyện lớp phủ
 • Đẩy để nói (Bình thường)
 • Push to Talk (Ưu tiên)
 • Chuyển sang Tắt tiếng
 • Chuyển đổi Điếc
 • Chuyển đổi VAD
 • Chuyển đổi Chế độ Streamer
 • Chuyển đổi Lớp phủ
 • Chuyển đổi khóa lớp phủ

Để thiết lập keybinds, hãy truy cập Cài đặt người dùng> Keybinds. Bấm vào Ghi lại Keybind để nhập các kết hợp ưa thích của bạn.

Sử dụng phím tắt Discord

Như bạn mong đợi, Discord cung cấp một loạt các phím tắt. Người dùng chuyên nghiệp dựa vào họ rất nhiều; nếu bạn tham gia vào nhiều cuộc trò chuyện đồng thời, bạn cần có khả năng chuyển đổi giữa chúng một cách nhanh chóng.

Một số phím tắt Discord đáng biết bao gồm:

 • Chuyển đổi máy chủ: Ctrl + Alt + Lên / Xuống
 • Chuyển kênh: Alt + Lên / Xuống
 • Chuyển qua các tin nhắn chưa đọc: Alt + Shift + Lên / Xuống
 • Đánh dấu kênh là đã đọc: Thoát khỏi
 • Đánh dấu máy chủ là đã đọc: Shift + Escape
 • Chuyển đến tin nhắn chưa đọc cũ nhất: Shift + Page Up
 • Chuyển đổi cửa sổ biểu tượng cảm xúc: Ctrl + E
 • Chuyển đổi điếc: Ctrl + Shift + D
 • Trả lời cuộc gọi: Ctrl + Enter
 • Chỉnh sửa tin nhắn cuối cùng của bạn: Hướng lên

Phím tắt khác với phím nóng ở chỗ bạn không thể chỉnh sửa hoặc xóa chúng; chúng được mã hóa cứng vào ứng dụng Discord.

Cài đặt Discord Bots

Bot ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong rất nhiều ứng dụng truyền thông. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong mọi thứ, từ Facebook Messenger đến Telegram.

Bất hòa cũng không khác. Có hàng trăm bot Discord do cộng đồng phát triển — mỗi bot trong số đó được thiết kế để thực hiện một vai trò cụ thể trên máy chủ. Ví dụ: GAwesome Bot có thể được sử dụng để tiến hành các cuộc thăm dò và tặng quà, GameStats cho phép bạn xếp hạng số liệu thống kê và hồ sơ chơi game so với bạn bè của bạn và thậm chí còn có một bot theo chủ đề câu đố gọi là TriviaBot.

Các chương trình hầu như đều miễn phí để cài đặt và sử dụng. Bạn sẽ chỉ có thể thêm bot mới vào máy chủ nếu bạn là quản trị viên, nhưng bạn có thể thêm bao nhiêu bot tùy ý vào phòng cá nhân của mình.

Xem thêm: Cách xây dựng kênh youtube

Mua Discord Nitro

Nếu bạn thấy rằng phiên bản cơ bản của Discord không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn nên xem xét nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp trả phí, được gọi là Discord Nitro.

Discord Nitro giới thiệu một số tính năng bổ sung thú vị. Ví dụ: bạn có thể thiết lập thẻ Discord tùy chỉnh (trong thời gian đăng ký của bạn), chia sẻ màn hình của bạn ở 720p (60 FPS) hoặc 1080p (30 FPS), tăng kích thước tải lên tệp tối đa (từ 8MB lên 50MB hoặc 100MB ), tải lên ảnh GIF của riêng bạn và tận hưởng hỗ trợ cho các biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh toàn cầu.

Discord Nitro có giá $ 50 / năm hoặc $ 5 / tháng. Ngoài ra còn có một kế hoạch đắt tiền hơn giới thiệu “máy chủ tăng cường”. Các khoản tăng chủ yếu là mánh lới quảng cáo và không đảm bảo mức giá 10 đô la / tháng hoặc 100 đô la / năm.

Gõ lệnh trò chuyện bất hòa

Discord cung cấp một số lệnh trò chuyện trong ứng dụng. Chúng chỉ có sẵn trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn và iOS; thật không may, người dùng Android không gặp may.

Kiểm tra một số lệnh phổ biến sau để bắt đầu:

 • / nick: Cho phép bạn thay đổi biệt hiệu dành riêng cho máy chủ của mình (giả sử quyền được bật). Nhập biệt hiệu mới của bạn sau lệnh.
 • / giọng nam cao/ giphy: Cho phép bạn tìm kiếm ảnh GIF động trên web.
 • / spoiler: Ẩn tin nhắn của bạn để những người dùng khác không nhìn thấy phần tiết lộ của bạn cho các bộ phim truyền hình và trò chơi.
 • /nhún vai: Đưa ra cái chung ¯ _ (?) _ / ¯ xuất trong cửa sổ trò chuyện.
 • [emoji]: Gõ a trước khi một biểu tượng cảm xúc sẽ nhập vào hình ảnh biểu tượng cảm xúc Unicode thay vì phiên bản Discord.
 • NS/[text]/[new text]: Lệnh này là một cách đơn giản để chỉnh sửa lỗi chính tả trong thư trước của bạn. Ví dụ, s / chuối / chuối sẽ thay thế từ sai chính tả (Bananna) bằng phiên bản chính xác.

Chỉnh sửa cài đặt xử lý giọng nói

Một trong những thủ thuật Discord ít được sử dụng nhất là cải thiện đầu ra âm thanh của micrô của riêng bạn bằng cách sử dụng các tính năng xử lý giọng nói mạnh mẽ của ứng dụng. Các cài đặt bạn có thể bật / tắt bao gồm Loại bỏ tiếng vang, Giảm tiếng ồn và Kiểm soát độ lợi tự động. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ ngăn tiếng ồn beta cho micrô của mình.

Nếu người mà bạn đang trò chuyện đang cố gắng nghe thấy bạn, bạn nên thử với các cài đặt này. Tất cả chúng đều được bật theo mặc định, tuy nhiên, nếu bạn có một micrô phù hợp, chúng có thể gây trở ngại nhiều hơn là trợ giúp.

Bật 2FA trên Discord

Nếu bạn giống chúng tôi, bạn sẽ là thành viên của hàng chục máy chủ Discord khác nhau trên nhiều chủ đề. Bạn không muốn ai đó truy cập trái phép vào tất cả những thông tin đó — đó là cánh cửa sổ cuộc sống, sở thích và bạn bè của bạn cần được tránh khỏi những kẻ xấu.

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản Discord của bạn là bật 2FA. Khi được bật, bạn sẽ cần thêm một mã số bổ sung do ứng dụng điện thoại hoặc thiết bị bảo vệ tạo ra mỗi khi bạn đăng nhập. Bạn có thể bật 2FA trên Discord bằng cách đi tới Cài đặt> Tài khoản của tôi> Bật xác thực hai yếu tố.

Để tìm hiểu thêm về 2FA, hãy xem bài viết của Trungancorp giải thích những ưu và nhược điểm của các phương pháp 2FA khác nhau.

Bật Chế độ nhà phát triển Discord

Chế độ nhà phát triển Discord chủ yếu nhắm đến, tốt, các nhà phát triển Discord.

Tuy nhiên, nếu bạn chạy máy chủ của riêng mình, bạn nên bật vì một lý do: bạn có thể sử dụng công cụ này để dễ dàng lấy ID gồm nhiều chữ số duy nhất của người dùng, thư riêng lẻ và máy chủ. Bạn có thể sử dụng chúng để tùy chỉnh thêm trải nghiệm Discord cho các thành viên trong máy chủ của mình.

Bật Chế độ nhà phát triển bằng cách đi tới Cài đặt> Giao diện> Nâng cao> Chế độ nhà phát triển.

Thêm các mẹo và thủ thuật về sự bất hòa đáng biết

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về một số mẹo và thủ thuật Discord tốt nhất mà mọi người nên sử dụng để tận dụng ứng dụng nhiều hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng Discord, đây là cách tìm các máy chủ Discord tốt nhất và cách thiết lập máy chủ Discord của riêng bạn.

Đánh giá post