Phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng trực tuyến là trung tâm của mọi chiến lược tiếp thị. Trong tất cả quá trình số hóa này, sản xuất video đã trở thành chén thánh cho sự hiện diện trực tuyến của bất kỳ thương hiệu hoặc công ty nào. Có điều gì đó rất hấp dẫn về nút phát khiến khán giả xem video của bạn.

Đây có thể là lý do mà TRUNG AN CORP đang quan sát thấy xu hướng quảng cáo video ngày càng tăng. Nó cũng đã nâng cao sản xuất video như một ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sản xuất nội dung video chất lượng và có một số nguyên tắc mà bạn cần lưu ý để sản xuất video cơ bản.

Chúng tôi sẽ nói về một số lĩnh vực bạn cần tập trung để cải thiện kỹ thuật sản xuất video. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu cuộc rượt đuổi. Đây là cách tạo video chất lượng tốt hơn qua bài viết Những điều Nên và Không nên khi Sản xuất Video trong Tiếp thị Kỹ thuật số.

Những điều cần lưu ý để cải thiện sản xuất video

Luôn có một vài điều bạn nên kiểm tra trong danh sách của mình để tạo ra nội dung video chất lượng. Đây là những điều mà mọi nhà sản xuất và biên tập video sẽ đồng ý với nhau.

Thời lượng video

Một điều bạn cần cực kỳ lưu ý là cách bạn sắp xếp thời gian cho video của mình. Đây là một trong những đặc điểm quyết định sự thành công của video của bạn. Bạn nên để các video của mình có độ dài hợp lý, đủ dài để truyền tải thông điệp của video nhưng không dài hơn.

Video ngắn rất phù hợp với khán giả bình thường và giúp mọi người làm quen với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, video quá ngắn cũng có thể không bao hàm được những điểm quan trọng mà bạn đang cố gắng thực hiện qua video của mình. Hãy đạt được điểm tốt để đạt được cả hai mục tiêu khi xác định thời lượng video của bạn.

Thông điệp trung tâm / Lời kêu gọi hành động

Bạn sẽ dễ dàng rời mắt khỏi tâm trí sau khi nó kết thúc, bất kể video của bạn có thú vị và hấp dẫn đến mức nào. Đặt lời gọi hành động của bạn ở cuối video để khán giả nhớ chính xác những gì bạn cần họ làm.

Giữ nó ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Bằng cách làm này, bạn đang cung cấp cho họ hướng thực hiện nhấp chuột đó về cơ bản là mục tiêu của video của bạn. Có thể là đăng ký, chia sẻ hoặc mua.

Biết bạn muốn gì từ một video

Bắt buộc phải có ý tưởng hoặc phạm vi rõ ràng để video của bạn có hiệu suất cao. Biết những gì bạn mong đợi từ video là rất quan trọng. Việc tìm ra điều đó là một bước đi ngay cả trước khi quay phim hoặc viết kịch bản, nếu không sản phẩm cuối cùng của bạn sẽ mất phương hướng.

Có thể có một số loại kỳ vọng khác nhau mà người ta có thể có từ một video. Nó có thể là một công cụ để tạo ra khách hàng tiềm năng, tạo ra khả năng hiển thị thương hiệu hoặc để tăng phạm vi tiếp cận của nó. Có một mục tiêu cụ thể giúp quá trình sản xuất hiệu quả và đạt được kết quả sản phẩm mong muốn.

Biết và thu hút khán giả của bạn

Khi nói đến video, mục tiêu của bạn là ai là yếu tố then chốt. Biết về nhân khẩu học và tâm lý học mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu là công cụ trong quá trình sản xuất video. Sản phẩm của bạn phải gợi lên cảm xúc chuyển thành hành động trong họ.

Một nhà sản xuất video giỏi luôn chú ý đến cảm xúc của khán giả tương ứng của mình. Điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu họ biết rõ về khán giả của mình. Đây là cách duy nhất bạn có thể thu phục chúng.

Luôn bắt đầu bằng cách viết kịch bản

Một số người nghĩ rằng gia công thô là quá trình sáng tạo và là cách để tiến hành sản xuất video. Tuy nhiên, điều đó không đúng. Có một trình tự thời gian các bước cần tuân theo khi tạo ra một sản phẩm trực quan. Một video hay dựa trên kịch bản giết người.

Việc viết kịch bản không đúng lúc và không đúng chỗ trong khi quay có xu hướng khiến bạn lạc đề và có thể khiến video của bạn dài một cách không cần thiết. các yếu tố thiết yếu của video phải được xác định trước. Cần phải có một mục tiêu, một sự xây dựng và một lời kêu gọi hành động. Bất cứ điều gì hơn thế đều không cần thiết và là một lực cản.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng lượt chia sẻ Facebook

Lập kế hoạch phân phối của bạn

Cho dù sản phẩm video của bạn có hoàn mỹ đến đâu và quá trình sản xuất diễn ra liền mạch như thế nào nếu video của bạn không được phân phối đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm trên nền tảng phù hợp thì điều đó cũng coi như vô dụng.

Biết được thị trường mục tiêu của bạn ở đâu và khi nào bạn cần cho họ xem video của mình là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn đưa ra chiến lược về cách bạn sẽ phân phối video này trước khi thực hiện.

Tránh quá tải thông tin

Càng đơn giản càng đẹp. Đừng bao giờ đi lạc khỏi chủ đề của bạn và hãy chú tâm vào thông tin trọng tâm trong thông điệp của bạn. Cách tiếp cận tốt nhất để đạt được điều đó là bạn tìm ra một điểm đau hoặc một vấn đề mà có đối tượng và sau đó đưa ra giải pháp cho vấn đề đó.

Khi bạn đưa ra định dạng giải pháp vấn đề này, bạn đang tự hỏi và trả lời câu hỏi, điều này giúp bạn tránh được tình trạng quá tải thông tin có thể khiến khán giả của bạn mất tập trung.

Đừng cố quá

Cửa sổ 5 giây của lời kêu gọi hành động là điểm duy nhất trong video mà bạn có thể yêu cầu khán giả đầu tư vào sản phẩm của mình. Bất cứ điều gì hơn thế có vẻ khó khăn và bị chơi quá mức. Nếu bạn liên tục bảo khán giả mua sản phẩm của mình, điều đó sẽ khiến họ chán ngấy thông điệp của bạn.

Một sản phẩm được đẩy quá mạnh qua video cuối cùng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Gia công phần mềm và ủy quyền

Bạn có thể có bí quyết làm video. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tài nguyên của mình sinh lợi tối đa, bạn nên thuê trợ giúp chuyên nghiệp để tạo video tốt nhất có thể. Tại bất kỳ thời điểm nào bạn thả bóng, dù là sản xuất hay chỉnh sửa, bạn đều có thể có nguy cơ đánh mất bản chất của video.

Việc ủy ​​quyền và thuê nhân viên sản xuất video không chỉ có thể đóng một vai trò to lớn trong việc cải thiện các sản phẩm video mà còn giải phóng rất nhiều thời gian cho bạn để bạn có thể lập chiến lược cho doanh nghiệp của mình.

Tham khảo thêm:  Những gì bạn cần biết

Đừng vội vàng

Mỗi bước sản xuất đòi hỏi một khoảng thời gian thích hợp. Vì tiền sản xuất (viết kịch bản và dựng câu chuyện) là nền tảng tạo nên một video, nếu bạn vội vàng, bạn có thể gặp khó khăn với quá trình sản xuất (thực hiện) và sản phẩm cuối cùng của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Đối với phần hậu kỳ (chỉnh sửa) cũng vậy. Toàn bộ dự án của bạn có thể bị lật đổ nếu bạn không chú ý đến từng chi tiết trong giai đoạn chỉnh sửa video.

bạn cũng có thể quay một video tốt ngay cả khi bạn bị ép về thời gian.

Khi nói đến việc thực hiện và quay một dự án, việc gấp rút là điều không nghi ngờ gì có thể làm gián đoạn các kỹ thuật sản xuất video tốt. Hãy đầu tư xứng đáng bằng cách tuân theo quy trình sản xuất chính xác.

Đã ghi nhớ các dòng, đảm bảo rằng bộ hiển thị đúng và thiết bị ở đúng vị trí. Nóng vội có thể khiến bạn mất quan điểm.

video của motioncue

Kỹ thuật sản xuất video chuyên nghiệp

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để làm cho video của bạn trông chuyên nghiệp và hấp dẫn.

 • Đừng để ảnh của bạn bị rung. Sử dụng giá ba chân thích hợp để chụp ảnh tĩnh và thiết bị ổn định Tôi trong trường hợp chụp ảnh di động.
 • Đừng di chuyển các bức ảnh quá mức. Mặc dù nó có thể tăng thêm giá trị nghệ thuật, nhưng chỉ di chuyển máy ảnh trong các bức ảnh của bạn khi có yêu cầu và cơ hội tự xuất hiện. Điều chỉnh quá mức có thể làm hỏng cảnh quay của bạn. Làm cho chảo và phóng to của bạn trơn tru.
 • Hình ảnh đẹp mắt về mặt thẩm mỹ thu hút sự chú ý của khán giả Cần có sự cân xứng trong các bức ảnh của bạn. Đừng dừng lại cho đến khi có cú đánh phù hợp. Tuân theo quy tắc một phần ba trong đó một phần ba ảnh giữ chủ thể trong khi phần còn lại không có gì ngoài không gian âm.
 • Đảm bảo rằng bạn ngăn không cho các đối tượng ngẫu nhiên xuất hiện trong ảnh do nhầm lẫn. Thật khó để bỏ qua bất cứ điều gì trong video HD.
 • Một cú đánh cân bằng là người bạn tốt nhất của bạn.
 • Luôn có hình ảnh rõ ràng về sản phẩm đã chỉnh sửa sẽ trông như thế nào trong khi quay video để bạn biết nơi để lại không gian âm cho biểu trưng, ​​hình ảnh và kiểu chữ như tiêu đề hoặc tín dụng.
 • Đảm bảo rằng bạn không bị mất tiêu điểm của cảnh quay mỗi khi bạn phóng to hoặc thu nhỏ hoặc khi bạn di chuyển máy ảnh trừ khi đó là tính thẩm mỹ mà bạn đang cố gắng tạo ra vì đôi khi kịch bản yêu cầu điều đó.
 • Có một số điều bạn cần lưu ý khi quay video để tránh làm lộn xộn màn hình và khiến khán giả bối rối. Chúng cũng có thể làm hỏng thẩm mỹ tổng thể của video. Ví dụ, trang điểm nâng cao quá mức có thể làm điều đó cho bạn. Những lần khác, việc thiếu phấn sẽ làm cho chủ thể của bạn trở nên tỏa sáng. Việc sử dụng các hình in phức tạp và nhỏ trên quần áo cũng có thể khiến máy ảnh khó tập trung vào những gì quan trọng.
 • Khi nói đến quay video, việc làm quen với các thiết bị quay phim cũng rất quan trọng. Hãy là người bạn tốt nhất của máy ảnh và biết mọi thứ về nó. Quan trọng nhất, biết về các chức năng bạn sẽ sử dụng nhiều nhất, tức là cân bằng trắng, mống mắt, cách chuyển đổi giữa phong cảnh, chân dung và các chiều khác.
 • Đảm bảo rằng bạn ngăn video của mình bị ngắt kết nối. Nếu có một số thông điệp của nhiều chủ đề mà bạn đang trình bày qua một video, chúng không được rời rạc hoặc không đầy đủ. Một kỹ thuật sản xuất video hữu ích trong lĩnh vực này là có một kịch bản thống nhất cho tất cả các chủ thể trong cùng một video để tạo ra sự mạch lạc. Hãy luôn nhớ rằng, thực hiện có kế hoạch sẽ đảm bảo thành công.
 • Âm thanh không rõ ràng là điều đáng lo ngại và khiến video gần như tốt như vô ích. Nếu bạn đang sử dụng boom mike, hãy đảm bảo rằng nó được hướng vào loa. Đừng lắc mike vì điều đó sẽ chỉ có nghĩa là tiếng ồn. Yêu cầu đối tượng của bạn không đeo bất kỳ đồ vật gây ồn ào nào về mặt trang sức. Bạn sẽ thấy rằng đôi khi âm thanh bị bóp nghẹt có thể nhìn thấy được cũng không tệ bằng âm thanh bị bóp nghẹt. Giữ tất cả các dây cáp riêng biệt và không để chúng xen vào nhau, nếu không, bạn sẽ gặp phải tiếng ồn ù ù yếu ớt có thể ảnh hưởng đến âm thanh của bạn.
 • Trong khi bắt đầu một video, hãy rời khỏi phòng thở trong khoảng vài mili giây trước khi bắt đầu đối thoại. Nó cung cấp cho phòng biên tập để bắt đầu một cách hiệu quả. Tránh sự trùng lặp của các dòng giữa hai cá nhân đang được ghi lại, hãy luôn ngắt nghỉ giữa hai dòng.
 • Khi nói đến ánh sáng, kỹ thuật 3 điểm được thử và kiểm tra và được biết là có hiệu quả. Có đèn chính, đèn phụ và đèn nền. Chúng bao gồm tất cả các tính năng thiết yếu của đối tượng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng ánh sáng quá mức không chế ngự đối tượng. Một điều khác mà nhà sản xuất video cần lưu ý là ánh sáng không được xung đột với bất kỳ sắc thái quần áo và tâm trạng nào của đối tượng. Cái gì cũng phải khen cái kia.
 • Đầu tư vào một màn hình để xem các cảnh quay trong khi ghi và không chỉ dựa vào màn hình nhỏ trên máy ảnh của bạn. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra ý kiến ​​đóng góp của mình về bất kỳ cải tiến nào với chi tiết khi đang di chuyển và sẽ không cần lãng phí thời gian cho việc khởi động lại. Tìm một hệ thống phù hợp với bạn và làm theo nó. Bằng cách này, bạn cũng có thể thử nghiệm dễ dàng hơn.
 • Đảm bảo rằng ngôn ngữ cơ thể và tư thế của đối tượng phản ánh thông điệp mà bạn đang cố gắng thể hiện qua chúng. Tạo luồng hình ảnh cũng thể hiện tâm trạng và giai điệu của video. Làm cho giao tiếp không lời của bạn trở nên rõ ràng và dễ dàng thu hút trên máy ảnh.
 • Có lỗi chính tả trong văn bản trên màn hình phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp như không có gì khác. Đảm bảo rằng mọi thứ đều được viết chính xác và mọi thông tin bạn đưa ra đều xác thực và chính hãng.
 • Luôn có dự phòng khi nói đến thiết bị ghi âm. Pin dự phòng, dung lượng lưu trữ, tất cả các dây và cáp kết nối cần thiết, đạo cụ, có tất cả. Bạn không muốn bị mắc kẹt về vị trí bị cản trở khi chụp vì không có sẵn một điều nhỏ nhặt.
 • Được tổ chức. Gắn nhãn các băng cảnh của bạn để không làm mất bất cứ thứ gì hoặc gây nhầm lẫn cho người chỉnh sửa.

Đó là những điều mà Trung An Corp muốn chia sẻ với bạn trong ngày hôm nay qua bài viết Những điều Nên và Không nên khi Sản xuất Video trong Tiếp thị Kỹ thuật số. Mong rằng sẽ giúp bạn về cách cải thiện trải nghiệm quay video và cách tạo video chất lượng tốt hơn. Bây giờ bạn đã biết tất cả những điều này, hãy ghi lại!

Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá post