Vào tháng 9 năm 2021, Google thông báo họ sẽ ngừng sử dụng quảng cáo văn bản mở rộng vào tháng 6 năm 2022. Đây chắc chắn là một thay đổi lớn, nhưng không phải là một bất ngờ lớn. Thêm vào đó, Google đã cho chúng tôi rất nhiều thời gian.

quảng cáo văn bản mở rộng tiệc nghỉ hưu

Tất cả các nhà quảng cáo nên tận dụng thời gian này và đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng khi thời hạn tháng 6 năm 2022 có hiệu lực. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn bảy điều bạn có thể thực hiện trong tài khoản của mình trong khoảng thời gian này. Chúng bao gồm:

 1. Thử nghiệm quảng cáo văn bản mở rộng ngay bây giờ
 2. Thiết lập các ETA mới để sử dụng trong tương lai
 3. Chuẩn bị cho việc giảm số lần hiển thị
 4. Bắt đầu sử dụng quảng cáo tìm kiếm thích ứng ngay bây giờ
 5. Thiết lập điểm chuẩn RSA
 6. Ghim một cách chiến lược
 7. Hiểu các giới hạn báo cáo RSA

Bắt đầu nào.

1. Kiểm tra kết hợp tin nhắn ETA trong khi bạn vẫn có thể

Nếu bạn quan tâm đến việc chạy thử nghiệm bản sao quảng cáo cụ thể nhưng vẫn chưa hoàn thành nó … bây giờ là thời gian của bạn.

Ưu tiên nhắn tin quảng cáo và áp dụng ETA ngay bây giờ — trong khi bạn có thể xem tất cả các chỉ số hiệu suất ở cấp độ chi tiết — để xác định dòng tiêu đề, mô tả và kết hợp nào hoạt động tốt nhất.

Để được trợ giúp về bản sao quảng cáo và thử nghiệm, hãy xem các bài đăng sau:

2. Tạo các ETA theo giai đoạn để sử dụng sau này

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, bạn sẽ không thể tạo mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo văn bản mở rộng hiện tại nữa … NHƯNG quảng cáo văn bản mở rộng hiện tại sẽ tiếp tục chạy và có thể được bật / tắt như mong muốn.

Vì vậy, lưu ý đến điều đó, tôi khuyên bạn nên tạo càng nhiều kết hợp quảng cáo văn bản mở rộng trong tài khoản của mình mà bạn tin rằng mình sẽ sử dụng hợp lý trong tương lai. Chúng có thể bị tạm dừng để bắt đầu, nhưng vẫn chờ một bài kiểm tra trong tương lai. Bằng cách này, bạn vẫn có khả năng sử dụng chúng kể từ khi chúng đã được tạo và tất cả những gì bạn phải làm là bật và tắt chúng.

Xem thêm: Làm thế nào để bắt đầu một Vlog – Hướng dẫn dễ làm theo

ảnh chụp màn hình của quảng cáo văn bản mở rộng bị tạm dừng và đang hoạt động

Nhưng hãy thực tế

Bạn sẽ nhận thấy tôi đã nói, “rằng bạn tin rằng bạn sẽ sử dụng hợp lý trong tương lai.” Đó là quan trọng. Như trong, đừng tạo và tải lên mọi lần lặp lại quảng cáo mà bạn có thể nghĩ ra và sau đó quay lại với tôi sau một năm và bắt tay giận dữ với tôi vì đã đề nghị bạn tăng số lượng lớn các chiến dịch của mình. Đó không phải là mục tiêu của tôi.

Hãy suy nghĩ chín chắn về những biến thể quảng cáo nào quan trọng đối với bạn để thử nghiệm trong tương lai và chỉ tải lên những biến thể mà bạn tin rằng mình sẽ sử dụng. Không cần tải lên 500 biến thể quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo nếu bạn chỉ thử nghiệm ba biến thể quảng cáo mới mỗi quý. Hãy thực tế với bước này, nhưng đừng bỏ qua cơ hội tạo các biến thể quảng cáo bạn muốn.

3. Sẵn sàng cho việc giảm số lần hiển thị ETA

Mặc dù tôi nghĩ rằng việc tận dụng các ETA trong khi chúng tôi có chúng là rất quan trọng, nhưng tôi cũng thực tế.

Ngay cả trước khi thay đổi này được công bố, chúng tôi đã thấy số lần hiển thị trên quảng cáo văn bản mở rộng giảm so với quảng cáo tìm kiếm thích ứng trong nhiều tài khoản. Linh cảm của tôi là xu hướng đó sẽ tiếp tục.

báo cáo cho thấy số lần hiển thị quảng cáo văn bản mở rộng đang giảm

Kiểm tra càng nhiều thông báo càng tốt, phân giai đoạn quảng cáo cho các thử nghiệm trong tương lai, nhưng có kỳ vọng rằng khi chúng ta đến gần và quá thời hạn tháng 6, RSA có thể sẽ tiếp tục lấy đi tỷ lệ phần trăm số lần hiển thị ngày càng tăng khỏi ETA.

4. Kích hoạt quảng cáo tìm kiếm thích ứng ngay bây giờ

Đề xuất tiêu chuẩn của Google là bạn có ít nhất một quảng cáo tìm kiếm thích ứng đang hoạt động trong mọi nhóm quảng cáo trong tài khoản của mình.

Tại thời điểm này, tôi đang ở trên tàu với họ.

màn hình tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Thật không may, cho dù chúng tôi muốn hay không, RSA sẽ trở thành tiêu chuẩn mới trong tất cả các tài khoản Google Ads, vì vậy lợi ích tốt nhất của mọi người là bạn nên bắt đầu làm quen với chúng ngay bây giờ. Bạn càng cầm cự lâu, bạn sẽ càng gặp khó khăn hơn khi thời hạn đến.

Nếu bạn không quen thuộc với chúng, hãy xem bài đăng này: Quảng cáo tìm kiếm thích ứng 101: Các phương pháp hay nhất bạn cần biết

Xem thêm: Cách tạo bộ lọc Snapchat trong 3 bước đơn giản

5. Thiết lập điểm chuẩn RSA

RSA gần như luôn có tỷ lệ nhấp cao hơn ETA. (Lưu ý rằng tôi đã nói “gần như luôn luôn”. Đừng @ tôi với các trường hợp ngoại lệ của bạn.)

Mặt khác, hiệu suất chuyển đổi rất khác nhau. Một số tài khoản hoạt động rất tốt với quảng cáo tìm kiếm thích ứng và những tài khoản khác thực sự có thể gặp khó khăn khi đưa khách hàng đến đích cuối cùng.

Làm cho RSA hoạt động trong tất cả các nhóm quảng cáo của tất cả các chiến dịch tìm kiếm trong tất cả các tài khoản của bạn ngay bây giờ để bạn có thể bắt đầu thiết lập điểm chuẩn cho từng tài khoản cụ thể. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn phải trả lời sếp hoặc khách hàng của mình về những thay đổi trong hiệu suất.

Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một định dạng quảng cáo mới sẽ là định dạng mặc định trong tương lai. Thay vì cung cấp cho bạn các điểm chuẩn chung chung, chúng tôi đã kiểm tra các điểm chuẩn này trong tài khoản của bạn một cách cụ thể và đây là phạm vi mà chúng tôi có thể mong đợi trong tương lai.

Ngay cả khi điểm chuẩn thấp hơn hiệu suất trước đó, tôi có thể đảm bảo bạn sẽ làm dịu cú đánh bằng cách thiết lập kỳ vọng rõ ràng ngay từ sớm. Đây là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài.

6. Ghim chiến lược

Một tính năng của quảng cáo tìm kiếm thích ứng là tùy chọn ghim các dòng tiêu đề và mô tả nhất định tại chỗ. Lưu ý rằng quảng cáo sẽ vẫn luôn ở mức tối thiểu là hai tiêu đề và một mô tả, với tùy chọn để Google mở rộng chúng thành ba tiêu đề và hai mô tả, nhưng quảng cáo sẽ không bao giờ dài hơn thế. Dưới đây là một số mẹo quan trọng liên quan đến chức năng này.

Sử dụng tính năng ghim để đảm bảo CTA trong mọi quảng cáo

Không phải mọi dòng tiêu đề và / hoặc mô tả đều cần bao gồm lời kêu gọi hành động, nhưng tất nhiên, mọi quảng cáo đều nên như vậy. Ghim các thành phần nhất định để đảm bảo rằng mọi biến thể quảng cáo đủ điều kiện sẽ chứa lời gọi hành động.

Ghim nhiều thành phần vào cùng một vị trí

Nếu bạn có một vài biến thể dòng tiêu đề khá giống nhau, bạn có thể ghim tất cả chúng vào cùng một vị trí. Do đó, chỉ nhóm tiêu đề đó sẽ hiển thị ở vị trí đó chứ không phải ở bất kỳ vị trí nào khác. Đây là một cách tuyệt vời để xử lý các tiêu đề kêu gọi hành động. Bạn có thể tạo bốn dòng tiêu đề CTA khác nhau và ghim tất cả chúng ở vị trí thứ hai để vị trí sẽ luôn chứa một trong bốn dòng tiêu đề CTA đó.

ghim vị trí quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Ghim mọi thứ hoặc để lại khoảng trống

Nếu bạn có các phần tử được ghim vào tất cả năm vị trí quảng cáo và sau đó cũng có các phần tử không được ghim, các phần tử đã bỏ ghim đó sẽ không hiển thị. Để tránh điều này, hãy ghim tất cả các thành phần quảng cáo vào một vị trí hoặc đảm bảo để mở một số dòng tiêu đề / mô tả để Google tự động tạo bản sao quảng cáo cho bạn.

Hiểu cách hoạt động của cường độ quảng cáo

Độ mạnh của quảng cáo KHÔNG được nhầm lẫn với Xếp hạng quảng cáo hoặc Điểm chất lượng. Điểm độ mạnh của quảng cáo trong Google Ads được thiết kế để cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách xem kết quả tốt hơn từ RSA, nhưng nó không ảnh hưởng đến tần suất quảng cáo của bạn sẽ tham gia phiên đấu giá. Nếu bạn có khách hàng hoặc người quản lý tò mò thường xuyên ở trong các tài khoản sẽ chú ý đến điều này, hãy đảm bảo họ hiểu cách hoạt động của chỉ số này. Google giải thích độ mạnh của quảng cáo tại đây.

ví dụ về độ mạnh của quảng cáo kém trong quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google

Nguồn hình ảnh

Tạo ETA với khuôn khổ RSA

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm thích ứng chỉ yêu cầu thêm ba dòng tiêu đề và hai mô tả vào chiến dịch và chạy. Bạn cũng có thể ghim các phần tử ở bất cứ đâu bạn thích trong RSA của mình.

ví dụ về tạo quảng cáo văn bản mở rộng bằng cách sử dụng khuôn khổ RSA

Ergo … về cơ bản bạn có thể tạo quảng cáo văn bản mở rộng bằng cách tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng với các thành phần quảng cáo tối thiểu và ghim tất cả chúng vào đúng vị trí.

Hãy cẩn thận với điều này

Mặc dù điều này có vẻ là một tùy chọn hấp dẫn và có thể có ý nghĩa đối với những người dùng có yêu cầu pháp lý hoặc tiết lộ thông tin, tôi không đề xuất nó cho tất cả mọi người. Về lâu dài, Google Ads sẽ chỉ tiếp tục tự động hóa các chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn càng sớm thích nghi và tập trung vào công nghệ máy học của nó để thấy kết quả tốt hơn thay vì duy trì một rào cản chặt chẽ, bạn sẽ càng có lợi.

Thực sự có một số cách bạn có thể tùy chỉnh RSA trở thành chính xác những gì bạn muốn / cần nếu bạn dành thời gian để thiết lập chúng đúng cách.

7. Hiểu các giới hạn báo cáo RSA

Báo cáo cho RSA cũng khác một chút so với ETA. Chúng tôi vẫn có thể xem hiệu suất ở cấp đơn vị quảng cáo cho tất cả các chỉ số mà chúng tôi muốn xem. Nhưng nếu bạn đang tận dụng bất kỳ mức độ phân phát quảng cáo động nào, bạn sẽ không thể có được bức tranh chính xác về kết hợp quảng cáo nào đã tạo ra kết quả.

báo cáo quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Trong hình ảnh trên, bạn có thể thấy hiệu suất cho từng đơn vị quảng cáo, nhưng vì quảng cáo tìm kiếm thích ứng đang tận dụng các dòng tiêu đề và mô tả động, nên chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn những kết hợp nào đã tạo ra hiệu suất.

Xem chi tiết nội dung

Bằng cách nhấp vào liên kết “Xem chi tiết nội dung” bên dưới quảng cáo, bạn có thể hiểu sâu hơn về hiệu suất.

chi tiết nội dung quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Thật không may, những chi tiết bổ sung này rất mờ nhạt và không phải lúc nào cũng cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ mà chúng tôi muốn. Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các số liệu thống kê đều bị loại bỏ khỏi số lần hiển thị. Vì vậy, mặc dù bạn có thể biết thành phần nào được hiển thị nhiều nhất, nhưng bạn sẽ không thực sự biết thành phần nào đã hỗ trợ trong từng khía cạnh của hiệu suất quảng cáo.

Đọc đúng về hiệu suất của bạn với Trình chấm điểm hiệu suất Google Ads Miễn phí của chúng tôi.

Xếp hạng hiệu suất nội dung

Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy Google có hệ thống xếp hạng hiệu suất nội dung:

 • Chưa giải quyết: Không có thông tin về tài sản được nêu ra.
 • Học tập: Chưa có đủ thông tin về nội dung.
 • Thấp: Một trong những hiệu suất thấp nhất của loại hình này. Có thể muốn thay thế.
 • Tốt: Hoạt động tốt so với các tài sản khác cùng loại. Giữ và thêm nhiều hơn nữa.
 • Tốt nhất: Một trong những loại tốt nhất của loại hình này. Giữ và thêm nhiều hơn nữa.
 • Chưa được xếp hạng (“-“): Không có xếp hạng do không có đủ hoạt động, lưu lượng truy cập hoặc số lượng nội dung tương tự để so sánh.

Đây là … khá vô ích nếu bạn hỏi tôi. Nhưng họ đưa ra một số chỉ báo về những gì Google đang nhìn thấy về hiệu suất khôn ngoan cho từng thành phần.

Điều quan trọng về những điểm số này là chúng KHÔNG tương quan trực tiếp đến hiệu suất chuyển đổi. Chỉ vì một thành phần được xếp hạng Tốt nhất, điều đó không có nghĩa là thành phần đó tạo ra chuyển đổi. Để tìm ra điều đó, bạn sẽ cần ghim một số thành phần quảng cáo tại chỗ và nhận thêm dữ liệu chắc chắn.

Kiểm tra tab Kết hợp

Cuối cùng, bạn có thể xem một số kết hợp quảng cáo bằng cách nhấp vào tab Kết hợp ở đầu trang chi tiết nội dung.

tab báo cáo kết hợp quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Tương tự như trang khác, bạn sẽ vẫn chỉ thấy số lần hiển thị, nhưng tùy thuộc vào mức độ đồng đều các kết hợp của bạn được hiển thị, bạn có thể suy ra biến thể nào đang thúc đẩy hiệu suất mà quảng cáo của bạn đang thấy.

Hãy sẵn sàng cho sự ngừng hoạt động của quảng cáo văn bản mở rộng

Cho dù bạn khó chịu hay thờ ơ về sự thay đổi, điều quan trọng là tận dụng thời gian bạn có trước thời hạn để đảm bảo tài khoản của bạn ở vị trí vững chắc nhất có thể. Việc bạn tập trung hơn vào ETA hay RSA sẽ phụ thuộc vào những gì bạn hiện đang hoạt động trong tài khoản của mình.

Nói chung, hãy chống lại sự thôi thúc nắm giữ quá chặt quyền kiểm soát của bạn bằng cách ghim các thành phần trong tất cả các lĩnh vực hoặc hạn chế việc học động, nhưng đừng chấp nhận tất cả các “phương pháp hay nhất” từ Google là lựa chọn tốt nhất cho tài khoản của bạn. Sử dụng thời gian này để kiểm tra, học hỏi và lặp lại, và bạn sẽ dẫn đầu đối thủ cạnh tranh của mình khi quá trình triển khai hoàn tất.

Bài viết này có hữu ích đối với bạn không? Hãy cho Trung An Corp biết nhé!

Đánh giá post