Với số lượng nội dung video ngày càng tăng được xem bởi người tiêu dùng hiện đại, quảng cáo video đã trở thành một phương tiện tiếp thị rất phổ biến trong vài năm qua.

Trong một báo cáo tự công bố năm nay, YouTube có hơn 1 tỷ người dùng xem hàng trăm triệu giờ video mỗi ngày. Không có gì ngạc nhiên khi YouTube là nơi phổ biến nhất để tận dụng quảng cáo video.

Theo nghiên cứu được công bố bởi CMO.com, mọi người có khả năng nhấp qua quảng cáo video cao hơn 27 lần so với biểu ngữ hiển thị tiêu chuẩn. Nếu bạn biết bất cứ điều gì từ tỷ lệ nhấp chuột nói chung là ảm đạm của quảng cáo hiển thị hình ảnh, thì đó chắc chắn là một con số để tăng nhịp tim tiếp thị của bạn.

Các chiến dịch quảng cáo trên YouTube chủ yếu được quản lý thông qua trang tổng quan AdWords của bạn, nơi bạn có sẵn rất nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau.

Anh ấy gặp vấn đề gì với việc nhắm mục tiêu theo từ khóa quảng cáo trên YouTube | SEJ

Bài đăng này không nhằm cung cấp cho bạn tổng quan về các phương pháp hay nhất về quảng cáo trên YouTube hoặc phân tích về các phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau có sẵn cho bạn.

Trung An Corp muốn cho bạn thấy một trải nghiệm mà AdVenture Media (công ty của tôi) đã có trong khi quảng cáo khóa học Udemy của chúng tôi với chiến dịch quảng cáo YouTube và cho bạn thấy rằng mặc dù có rất nhiều thứ để đạt được từ một chiến dịch quảng cáo được quản lý đúng cách, nhưng đó không phải là một hệ thống hoàn hảo… chưa.

Xem thêm: Các tín hiệu xã hội ảnh hưởng đến SEO như thế nào

Quảng cáo Gốc

Các nhà quảng cáo thành công đóng gói quảng cáo của họ theo cách hữu ích và phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ. Quảng cáo càng ít xuất hiện giống như một quảng cáo, thì tác động của quảng cáo đó sẽ càng lớn. Đó là khái niệm cơ bản về quảng cáo gốc; quảng bá nội dung theo cùng một hình thức và với cùng chức năng mà người dùng đang trải nghiệm tại thời điểm bạn tiếp cận họ.

Quảng cáo video trên YouTube là một cách lý tưởng để tận dụng khái niệm quảng cáo gốc. Là một nhà quảng cáo, bạn có cơ hội tiếp cận lưu lượng truy cập có liên quan theo cách về cơ bản không làm gián đoạn trải nghiệm duyệt web của họ. Một công ty mỹ phẩm có thể quảng cáo video đánh giá một dòng nước hoa mới cho khán giả YouTube đang duyệt các bài đánh giá về nước hoa.

Video rất phù hợp với những gì khách hàng đang tìm kiếm và công ty có cơ hội quảng bá thương hiệu cụ thể của họ bằng cách liên kết đến các trang có liên quan trên trang web của họ với chú thích video và liên kết trong mô tả video. Đó là phần thắng cho khách hàng, những người tìm thấy video họ muốn xem và phần thắng cho nhà quảng cáo, những người đã tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ.

Chiến dịch của chúng tôi

Trong nỗ lực quảng bá Khóa đào tạo về Thiết lập và Chạy với Google AdWords trên Udemy, chúng tôi đã quyết định khởi chạy chiến dịch quảng cáo YouTube. Video chúng tôi sẽ quảng cáo là một trong những hướng dẫn AdWords ngắn hơn của chúng tôi bao gồm một số khái niệm cơ bản về quảng cáo thành công với AdWords.

Phễu lý tưởng trông giống như sau:

 1. Ai đó tìm kiếm một hướng dẫn trên YouTube theo một cách nào đó liên quan đến nội dung trong video của chúng tôi (quảng cáo trực tuyến, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, tiếp thị qua internet, v.v.).
 2. Chúng tôi quảng cáo hướng dẫn AdWords ngắn hơn của mình ở đầu kết quả tìm kiếm trên YouTube.
 3. Quảng cáo của chúng tôi nhận được một nhấp chuột vì nội dung video của chúng tôi có liên quan đến loại nội dung mà người dùng đang tìm kiếm.
 4. Họ xem một số hoặc tất cả video ngắn hơn của chúng tôi, tìm hiểu một số thông tin có giá trị sẽ giúp họ nâng cao chiến dịch của chính mình.
 5. Sử dụng liên kết chú thích và liên kết trong mô tả video, chúng tôi liên kết đến khóa học đầy đủ của chúng tôi trên Udemy với một mã phiếu giảm giá đặc biệt bao gồm giảm giá so với giá gốc.
 6. Lưu lượng truy cập đến trang khóa học của Udemy và họ sẽ mua khóa học sau đó hoặc họ sẽ được thêm vào danh sách tiếp thị lại của chúng tôi mà chúng tôi có thể sử dụng để tiếp thị lại cho họ trong vài tuần tới.

Trong dòng so với trong hiển thị

Có hai định dạng quảng cáo chính mà bạn có thể sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo YouTube của mình: Trong luồng và Trong hiển thị. Với chiến dịch quảng cáo trong luồng, quảng cáo của bạn đủ điều kiện để hiển thị dưới dạng lớp phủ phía trên video đang phát hoặc dưới dạng video giới thiệu về một video khác. Với định dạng quảng cáo trong hiển thị, quảng cáo của bạn sẽ chủ yếu hiển thị trong kết quả tìm kiếm của YouTube, rất giống quảng cáo văn bản trong chiến dịch AdWords truyền thống.

Xem thêm: Tương tác với Reddit 10 lần của các công ty thành công

Chúng tôi đã đạt được thành công lớn hơn với các chiến dịch trong hiển thị, vì chúng tôi không cạnh tranh với sự chú ý của người dùng trong khi họ đang xem một video khác.

Anh ấy gặp vấn đề gì với việc nhắm mục tiêu theo từ khóa quảng cáo trên YouTube | SEJ

Còn rất nhiều điều cần biết về cả định dạng quảng cáo trong luồng và trong hiển thị, nhưng đó là một câu chuyện cho thời gian khác. Khi bạn viết bản sao và chọn định dạng quảng cáo của mình, bạn cần phải tìm ra cách bạn muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình. Giống như Mạng hiển thị của Google (GDN), có nhiều cách bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình trên YouTube.

Các phương pháp nhắm mục tiêu chính là:

 • Nhân khẩu học
 • Sở thích
 • Đối tượng tiếp thị lại
 • Chủ đề
 • Vị trí
 • Từ khóa

Dựa trên dữ liệu từ các chiến dịch video của khách hàng, việc nhắm mục tiêu theo từ khóa đã mang lại kết quả tốt nhất. Hơn nữa, nhắm mục tiêu theo từ khóa sẽ cho chúng tôi nhiều quyền kiểm soát về thời điểm quảng cáo của chúng tôi đủ điều kiện để hiển thị. Vì chúng tôi đang tìm cách nhắm mục tiêu đến một loại khán giả rất cụ thể (hãy nhớ quảng cáo gốc), chúng tôi muốn quảng cáo của mình chỉ hiển thị khi người dùng đang tìm kiếm các video có liên quan nhiều đến video mà quảng cáo của chúng tôi đang quảng cáo.

Dưới đây là một số từ khóa chúng tôi đã sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo video của mình:

 • trợ giúp tiếp thị trực tuyến
 • quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột
 • tiếp thị internet
 • hướng dẫn adwords
 • tăng lưu lượng truy cập trang web
 • tối ưu hóa chuyển đổi
 • adwords cho người mới bắt đầu
 • tiếp thị lại với adwords
 • quảng cáo doanh nghiệp nhỏ
 • trả tiền cho mỗi nhấp chuột là gì

Chúng tôi đã khởi chạy chiến dịch với khoảng 250 từ khóa đang hoạt động. Ngân sách hàng ngày của chúng tôi được đặt thành 100 đô la mỗi ngày với giá mỗi lần xem (CPV) tối đa là 0,05 đô la.

Dưới đây là ảnh chụp nhanh kết quả của tuần đầu tiên:

Anh ấy gặp vấn đề gì với việc nhắm mục tiêu theo từ khóa quảng cáo trên YouTube | SEJ

Chiến dịch của chúng tôi đã chi 820 đô la trong tuần đầu tiên. Chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các nhấp chuột của chúng tôi đang xem ít hơn 25% video quảng cáo của chúng tôi. Thiếu sự tham gia có thể có nghĩa là một trong hai điều. Video của chúng tôi thực sự nhàm chán hoặc những lần nhấp mà chúng tôi nhận được là từ những người không quan tâm đến các chủ đề mà video của chúng tôi đề cập.

Chúng tôi biết rằng video của chúng tôi thường tạo ra nhiều phản hồi tích cực từ các lượt xem không phải trả tiền và chúng tôi biết rằng các từ khóa của chúng tôi có liên quan nhiều đến các chủ đề mà video của chúng tôi đề cập. Vì vậy, một cái gì đó khác hẳn đã xảy ra ở đây.

Thủ phạm được tiết lộ

Như bạn rất có thể đã quen thuộc với các chiến dịch tìm kiếm truyền thống, AdWords cho phép bạn xem các truy vấn kích hoạt quảng cáo của mình bằng một công cụ tiện lợi được gọi là báo cáo truy vấn tìm kiếm. Bạn cũng có thể truy cập báo cáo truy vấn tìm kiếm cho các chiến dịch quảng cáo YouTube của mình (ngay cả khi bạn không sử dụng nhắm mục tiêu theo từ khóa).

Dưới đây là danh sách các cụm từ tìm kiếm khiến chúng tôi tiêu tốn nhiều tiền nhất trong tuần đầu tiên của chiến dịch.

Anh ấy gặp vấn đề gì với việc nhắm mục tiêu theo từ khóa quảng cáo trên YouTube | SEJ

Mặc dù lil dicky chắc chắn là một quý ông tốt, nhưng tôi không nghĩ rằng ai đó đang tìm kiếm video của anh ấy lại quan tâm đến hướng dẫn AdWords về cửa hàng với ngân sách tiết kiệm.

Lập luận tương tự cho John Lennon và đường dây nóng bling. Rõ ràng, các cụm từ tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của chúng tôi hầu như không liên quan nhiều đến các từ khóa mà chúng tôi đã chọn để nhắm mục tiêu quảng cáo của mình.

Bây giờ bạn có thể đang nghĩ, nếu ai đó đang tìm kiếm lil dicky hoặc đánh quan, tại sao họ vẫn chủ động chọn nhấp vào quảng cáo của tôi? Rốt cuộc, văn bản của quảng cáo nói rõ rằng họ sẽ được đưa đến một hướng dẫn AdWords chứ không phải một video âm nhạc đứng đầu bảng xếp hạng.

Tôi nghe bạn. Đó là một câu hỏi tuyệt vời.

Đó là một vấn đề lan tràn rất nhiều tài khoản theo nhiều cách khác nhau. Câu trả lời ngắn gọn là mọi người nhấp vào quảng cáo không liên quan đến họ vì nhiều lý do. Đôi khi đó là một cú nhấp chuột kết quả đầu tiên theo bản năng và đôi khi một cái gì đó cuối cùng không liên quan đến họ có thể đập vào mắt họ và chuyển hướng sự chú ý của họ trong vài giây. Dù bằng cách nào, chúng không phải là những lần nhấp bạn muốn trả tiền.

Trong trường hợp của chúng tôi, có điều gì đó không ổn. Quảng cáo của chúng tôi đã được kích hoạt bởi các cụm từ tìm kiếm lập dị thậm chí không giống với các từ khóa của chúng tôi. Sau khi xem báo cáo cụm từ tìm kiếm của chúng tôi, không có gì ngạc nhiên khi các nhấp chuột vào quảng cáo của chúng tôi lại dẫn đến lượng tương tác trên video của chúng tôi thấp như vậy.

Phản hồi của Google

Điều đầu tiên tôi làm là tạm dừng chiến dịch. Điều thứ hai tôi đã làm là gọi cho đại diện Google của chúng tôi.

Sau khi giải thích tình hình, đại diện của chúng tôi nói với chúng tôi rằng cô ấy sẽ chuyển vụ việc lên nhóm sản phẩm.

“Chắc chắn rồi… cảm ơn,” tôi nói.

Cuối ngày hôm đó, tôi nhận được một email phản hồi từ đại diện của chúng tôi. Nhóm sản phẩm đã xem xét tình hình, cô ấy viết, và vấn đề là tôi không sử dụng đối sánh cụm từ làm loại đối sánh từ khóa của mình trong nhắm mục tiêu từ khóa cho quảng cáo video.

Nếu tôi chỉ thay đổi nhắm mục tiêu thành đối sánh cụm từ cho các từ khóa của mình, thì các cụm từ tìm kiếm sẽ có thể được kiểm soát nhiều hơn. Bằng cách sử dụng đối sánh rộng, tôi đã để các từ khóa của mình mở theo cách diễn giải của chính Google.

Dòng cuối cùng của email có nội dung như sau:

“Google rất cố gắng để tạo ra các sản phẩm quảng cáo xuất sắc cho các nhà quảng cáo của họ. Mặc dù chúng tôi thường đối sánh các từ khóa và truy vấn rất tốt, nhưng không phải lúc nào nền tảng này cũng hoạt động hoàn hảo ”.

Vì vậy, tôi đã trả lời lại cho cô ấy biết rằng:

 1. Không có cách nào để thay đổi từ khóa từ đối sánh rộng thành đối sánh cụm từ trong chiến dịch video.
 2. Thực sự không có lý do gì để chi 800 đô la cho các tìm kiếm “Drake”, “Lil Dicky” và “Hit The Quan” khi các từ khóa của tôi là những thứ như “khóa học trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột” và “hướng dẫn AdWords”. Trừ khi chúng tôi đang sử dụng Loại đối sánh lố bịch, tất nhiên là chúng tôi không sử dụng.

Tôi đã yêu cầu ai đó từ nhóm sản phẩm gọi lại cho tôi để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề. Một thời gian ngắn sau, đại diện Google của chúng tôi đã gửi lại email cho tôi để xin lỗi vì sự nhầm lẫn.

Những gì tôi cần làm là nhập các từ khóa của mình vào trong dấu ngoặc kép khi tôi thêm chúng… điều đó sẽ làm cho chúng hoạt động giống như các từ khóa đối sánh cụm từ. Cô ấy cũng rất tiếc vì tôi cảm thấy các loại đối sánh không phù hợp với tôi và cô ấy khuyến khích tôi thử một loại nhắm mục tiêu mới.

Theo phép lịch sự, cô ấy nói, Google có thể hoàn lại 200 đô la cho tôi để bù đắp cho sự thất vọng của tôi.

Tôi đã trả lời một lần nữa để cô ấy biết rằng tôi vẫn muốn nói chuyện với ai đó trong nhóm sản phẩm về điều này. Tôi cũng nói thêm rằng việc trả lại 25% số tiền bạn đã lấy từ ai đó không phải là một phép lịch sự.

Vài giờ sau, tôi nhận được cuộc gọi từ một người nào đó trong nhóm sản phẩm của Google. Chúng tôi đã xem xét tất cả dữ liệu trong tài khoản. Lần nữa.

Anh ấy đã nhìn thấy điều này trước đây, anh ấy nói, nhưng không đến mức này. Chắc chắn có điều gì đó sai với cơ chế nhắm mục tiêu từ khóa ở đây. Anh ấy nói rằng anh ấy rất vui khi có cơ hội xem tài khoản. Anh ấy muốn biết liệu anh ấy có thể sử dụng dữ liệu để mang lại cho phần còn lại của nhóm sản phẩm hay không. Có thể nó sẽ giúp họ chẩn đoán và khắc phục sự cố.

“Chắc chắn rồi,” tôi nói. “Đó là niềm vinh hạnh của tôi. Nhưng hoàn lại tiền thì sao? ”

Họ đã hoàn lại đầy đủ 820 đô la. Không có câu hỏi nào được hỏi.

Sự kết luận

Ngay sau đó, chúng tôi đã khởi chạy lại chiến dịch chỉ sử dụng các loại đối sánh từ khóa đối sánh cụm từ. Tất cả các từ khóa đều giống với chiến dịch đầu tiên.

Đây là báo cáo cụm từ tìm kiếm sau vài ngày đầu tiên.

Anh ấy gặp vấn đề gì với việc nhắm mục tiêu theo từ khóa quảng cáo trên YouTube | SEJ

Tôi không làm những thứ này lên đâu mọi người.

Việc thay đổi thành đối sánh cụm từ dường như không thực sự hiệu quả… trừ khi Thuốc giải độc Travis Scott là một giải pháp thay thế mới và cải tiến cho CPC nâng cao.

Tuy nhiên, chúng tôi đã thành công hơn với các thông số nhắm mục tiêu khác kể từ đó. Tôi không cố gắng ngăn cản bạn quảng cáo video với YouTube. Ngược lại, chúng tôi đã đạt được thành công to lớn cho chính mình và cho nhiều khách hàng của chúng tôi khi chi một phần đáng kể số tiền tiếp thị của họ cho các chiến dịch YouTube.

Chỉ cần cẩn thận với việc nhắm mục tiêu theo từ khóa. Có điều gì đó rất rắc rối với nó gần đây. Và nếu bạn thấy điều gì đó như thế này trong các chiến dịch của riêng mình, đừng ngần ngại gọi điện cho Google.

Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh nổi bật: tín dụng hình ảnh: Bino Storyteller, unsplash.com (được sửa đổi bởi tác giả)
Ảnh trong bài # 1: tín dụng ảnh: Karl Chor, unsplash.com (được sửa đổi bởi tác giả)
Tất cả ảnh chụp màn hình của Isaac Rudansky.

Đánh giá post