Hôm nay Trung An Corp sẽ bật mí cho bạn một bí mật nho nhỏ về YouTube. Một kênh đã mang lại cho kênh của chúng tôi hàng trăm nghìn lượt xem mỗi tháng và có khả năng sẽ kiếm cho chúng tôi hàng triệu lượt xem trong tương lai. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ quan tâm đến điều này. Làm thôi nào! Tại sao nội dung thường xanh là chìa khóa để có thêm lượt xem trên YouTube

Bạn đã bao giờ có một video liên tục tăng lượt xem, hàng tháng, thậm chí hàng năm sau khi bạn làm nó? Lý do tôi hỏi là vì đó là những loại video bạn có thể xây dựng toàn bộ kênh xung quanh. Và đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm ở đây tại vidIQ trong suốt năm 2019. Và tin tốt nhất là điều này không liên quan gì đến PewDiePie so với T-series. Vâng!

Câu chuyện bắt đầu trở lại vào tháng 7 năm 2018 khi YouTube giới thiệu tính năng thẻ bắt đầu bằng # mới và thời điểm chúng tôi biết về điều này, chúng tôi đã quyết định làm một video hướng dẫn về chủ đề này. Giờ đây, hóa ra rất nhiều người muốn biết những thẻ bắt đầu bằng # này là gì và cách sử dụng chúng, đến nỗi video này một năm sau đã có hơn một phần tư triệu lượt xem video. Bây giờ điều đó khá tuyệt phải không.

Một hướng dẫn đơn giản về một thứ gì đó có vẻ hơi rắc rối, nhưng đây là điều điên rồ nhất. Một năm sau khi video đó được thực hiện, nó vẫn đang tạo ra từ năm đến sáu trăm lượt xem mỗi ngày, tức là hơn 3000 lượt xem mỗi tuần, 15 nghìn lượt xem mỗi tháng. Và nó đã như thế này khá nhiều trong suốt cả năm.

Có, lượt xem hàng ngày có thể giảm 25% – nhưng hầu hết các video YouTube không làm được điều này. Chúng chìm không một dấu vết sau tháng đầu tiên. Vì vậy, rõ ràng là có một câu hỏi ở đây, tại sao video này vẫn được cung cấp cho người xem một năm sau khi nó được thực hiện?

Trước hết, đó là một hình thu nhỏ tuyệt vời, bạn có đồng ý không? Một khi tôi không thực sự nói đùa, tỷ lệ nhấp vào video này là 10 phần trăm, ở mức cao nhất của mức trung bình thông thường. Và một trong những lý do tại sao điều này đang xảy ra là vì ngay từ khi chúng tôi tung ra video này, video này đã nằm trên đầu trang tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube. Và chúng tôi biết việc đứng đầu các bảng xếp hạng tìm kiếm này quan trọng như thế nào, bởi vì chúng tôi có video thứ hai nói về thẻ bắt đầu bằng # mà chúng tôi đã tung ra vài tuần sau video đầu tiên có một phần nhỏ lượt xem và tỷ lệ nhấp phù hợp.

Và làm thế nào mà chúng tôi ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm? Đó là vì chúng tôi là kênh đầu tiên tạo video trên các thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube trên nền tảng này và đưa nó ra đó trước bất kỳ ai khác. Rõ ràng là không cần phải nói, nếu có bất kỳ điều gì mới trong chủ đề bạn quan tâm, nếu lần đầu tiên bạn lên YouTube và nội dung video, bạn có một lợi thế khác biệt. Và nếu có ít sự cạnh tranh hơn, như đã từng xảy ra với thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube, đây là một câu chuyện tin tức tương đối nhỏ, thì bạn có thể thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm và trở thành người có thẩm quyền.

Và bây giờ đây là nơi có sự khác biệt thực sự quan trọng giữa hai loại nội dung khác nhau. Một mặt, chúng tôi có tin tức xu hướng, đó là ở đây hôm nay, sẽ biến mất vào ngày mai. Đó là tất cả về sự ngạc nhiên và kinh ngạc, nhằm đến đúng nơi vào đúng thời điểm cho một video lan truyền. Và mặt khác, chúng tôi có thông tin hoàn toàn mới, không phải là tin tức xu hướng mà là thứ để bổ sung vào cơ sở kiến ​​thức mà mọi người có thể cần tìm hiểu trong nhiều tuần, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm tới.

 

Nội dung thường xanh trên YouTube: Chìa khóa thành công

Chúng tôi có một từ cho điều đó, nó được gọi là nội dung thường xanh. Nội dung thường xanh là nội dung luôn có liên quan hoặc ít nhất là có liên quan trong một khoảng thời gian rất dài. Chúng tôi thường nói đùa rằng tiêu chuẩn vàng của nội dung thường xanh sẽ là xếp hạng video số một về cách thay lốp ô tô hoặc cách mở bồn cầu. Không quan trọng thông tin đó bao nhiêu tuổi, nó vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Và vâng, nếu bạn đủ can đảm để thực hiện tìm kiếm cụm từ này và vâng, tôi đã xóa mờ một số hình thu nhỏ, bạn sẽ tìm thấy những video được thực hiện cách đây hơn mười năm với hàng triệu lượt xem, đến nay vẫn nhận được 70 lượt xem mỗi giờ.

Vì vậy, xếp hạng trên YouTube cho nội dung thường xanh có thể là siêu năng lực của bạn. Vấn đề là, và tha thứ cho cách chơi chữ rất cố ý, rất khó để loại bỏ nội dung thường xanh hiện có. Tất nhiên, trừ khi nội dung thường xanh hiện có đột nhiên trở nên lỗi thời và được thay thế bằng nội dung mới. Bạn có thể thấy chúng tôi đang đi đâu với một người này.

Trong thập kỷ qua, màn hình này đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của tôi và nó đã giúp thay đổi con đường sự nghiệp của tôi. Nhưng đã đến lúc kết thúc, nếu chưa, hãy thay thế bằng Creator Studio mới của YouTube. Đây là một sự thay đổi lớn, hàng trăm màn hình, phân tích, thiết lập kênh và quản lý video, tất cả đều thay đổi từ thứ mà tất cả chúng ta đều rất quen thuộc, sang thứ mới, được cho là cải tiến nhưng khá khác biệt và không quen thuộc. Và điều này không chỉ ảnh hưởng đến tôi mà còn ảnh hưởng đến từng người trong số các bạn xem video này, đọc bài đăng này và hàng triệu người khác nữa.

Tham khảo thêm:  Bốn chiến lược dành cho thế hệ z hàng đầu

Nó hơi giống như nói, tôi biết chúng ta đã tìm hiểu về vũ trụ Marvel trong mười năm qua, nhưng về sau chúng ta sẽ tìm hiểu về vũ trụ DC, nó giống nhau nhưng mọi thứ lại khác. Vì vậy, nếu mọi người trên nền tảng cần học điều gì đó mới, ai sẽ dạy điều đó cho họ?

Để tôi cho bạn một ví dụ rất đơn giản. Cách xóa video YouTube, một chức năng cơ bản bạn có thể cần biết và video đứng đầu trên kết quả tìm kiếm này có một triệu lượt xem, được thực hiện một cách tuyệt vời. Nhưng ở vị trí số hai ngay bây giờ là video chúng tôi thực hiện vào đầu năm 2019, hướng dẫn bạn cách thực hiện trong studio của người sáng tạo mới.

Bây giờ thực hiện nghiên cứu từ khóa cho điều này khá đơn giản, đó là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi. Cách xóa video YouTube. Mọi người đang tìm kiếm cụm từ đó nếu họ muốn biết cách thực hiện. Hình thu nhỏ khá đơn giản như bạn có thể thấy, mối quan tâm chính của tôi là đảm bảo rằng nó nổi bật so với phần còn lại của hình thu nhỏ và trông khác biệt theo một cách nào đó. Và không có văn bản nào chắc chắn giúp được điều đó.

Bây giờ đó là tất cả thông lệ chuẩn của YouTube, nhưng đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút khi nói đến nội dung thường xanh. Nội dung Evergreen thường là giải pháp dựa trên bản chất của nó, trả lời các câu hỏi cho các câu hỏi thường gặp. Và thường thì những người đặt câu hỏi chỉ muốn câu trả lời càng nhanh càng tốt, không có gì khác. Và điều đó có thể dẫn đến chiến lược video YouTube phản trực giác.

Có chủ đích, tôi tạo video tương đối ngắn, dưới ba phút và chỉ cho người xem cách xóa video trong 30 giây đầu tiên của video này, tất cả giá trị đều ở phía trước, phần còn lại được lưu để xem chi tiết và một chút liên kết với vidIQ cộng đồng. Tất nhiên, câu thần chú phổ biến là thời gian xem là chỉ số quan trọng nhất trên YouTube. Nhưng điều mà YouTube ngày càng nói với tất cả chúng ta là hãy ngừng tạo video cho một thuật toán và tạo video cho khán giả của bạn.

Thời gian là một trong những đơn vị tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới và khi người xem chi tiêu nó với bạn, họ muốn giá trị từ nó. Tôi không thể và sẽ không cố đánh lừa người xem bằng một video dài 10 phút về cách xóa video trên YouTube. Và trong kịch bản cụ thể này, YouTube hoàn toàn đồng ý với tôi.

Điều thứ hai bạn cần đánh giá cao với chiến lược này là video của bạn gần như chắc chắn sẽ hoạt động kém hơn từ đầu, bạn chỉ cần có niềm tin vững chắc vào hệ thống. Thông qua công cụ so sánh video vidIQ, chúng ta có thể thấy rằng đường màu xanh lam đại diện cho video này về cách xóa video YouTube hoạt động kém so với kỳ vọng của kênh, đó là đường màu hồng, ít nhất là bắt đầu, theo thời gian nhất định khi video diễn ra thuật toán, nhiều người đã tìm kiếm nó, nhấp vào nó và nhận được giá trị từ nó. Vào cuối 28 ngày đầu tiên, video này đã hoạt động tốt hơn cả sự mong đợi của kênh. Đó là kiểu xem tích lũy trông như thế nào, nhưng biểu đồ số lượt xem hàng ngày trông còn ấn tượng hơn.

Không có gì lạ khi nội dung thường xanh tăng rất nhanh sau khi ra mắt. Nó thường không phải là một chủ đề gợi cảm, một số lượng nhỏ người có thể đang tìm kiếm từ khóa, nhưng sức mạnh của nội dung thường xanh là cùng một số người có thể sẽ tìm kiếm cụm từ đó vào ngày mai, tuần sau, tháng sau, năm sau, và nếu video của bạn mang lại giá trị mà khán giả mong muốn thì điều này có thể xảy ra. Gần như nhiều lượt xem mỗi ngày kể từ ngày video được phát hành. Hiện tại video đó đang hoạt động khá tốt, nhưng nếu tôi thành thật với bạn, tôi hy vọng nó sẽ còn tốt hơn nữa trong tương lai.

Hiện tại, YouTube hiện đang chạy cả studio cổ điển và studio beta, nhưng đến một lúc nào đó họ sẽ tắt studio cổ điển đó, điều đó có nghĩa là tất cả các video đó theo phương pháp xóa video cũ sẽ lỗi thời và video của ai ở đó đang chờ đợi ở vị trí thứ hai để chiếm vị trí đầu bảng? Đúng, bây giờ nó có ý nghĩa hoàn hảo phải không? Vì vậy, đó là một phần nội dung thường xanh được thiết lập và chạy.

Nhưng xin hãy chờ đợi, tôi vừa nói rằng toàn bộ studio dành cho người sáng tạo trên YouTube đang thay đổi, điều đó cho tôi một ý tưởng. Đây là dự án phụ của chúng tôi trong suốt năm 2019, tạo ra các hướng dẫn đơn giản để thực hiện những việc quan trọng trong YouTube Creator Studio mới. Như bạn có thể thấy một số video đã thành công hơn những video khác, nhưng mỗi video trong số đó vẫn nhận được lượt xem cho đến ngày hôm nay và vượt trội, những video đó sẽ được đảm bảo lượt xem trong nhiều năm tới.

Cho đến nay, các video hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu trên Creator Studio mới này đã thu về hơn một triệu lượt xem và chúng tôi vẫn còn hàng chục video nữa trong danh sách mà chúng tôi cần thực hiện. Phải thừa nhận rằng đây là một điều hiếm khi xảy ra, đối với tất cả mọi thứ trong một chủ đề, phân tích YouTube và bảo trì kênh hoàn toàn thay đổi và điều đó đã cho chúng tôi cơ hội hiếm có để thống trị một chủ đề lớn như thể nó bắt đầu lại từ đầu. Nhưng loại điều này với liều lượng nhỏ hơn đang xảy ra mọi lúc.

Khi một mùa giải mới bắt đầu trong một môn thể thao, chẳng hạn như bóng rổ, bóng chày, NFL, luôn có những nội dung thường xanh tiềm năng có thể kéo dài bạn từ 6 đến 12 tháng. Khi một phiên bản mới của điện thoại hoặc hệ điều hành mới cho một chương trình được phát hành, một lần nữa tiềm năng về nội dung luôn xanh. Nó có thể kéo dài 12 tháng thậm chí hai năm. Trò chơi mới, sản phẩm làm đẹp, trở lại trường học, tất cả đều có nội dung thường xanh tiềm năng.

Và khi bạn xác định được những cơ hội thường xanh này trong chủ đề của mình, nếu bạn áp dụng một số nguyên tắc cơ bản này, bạn có thể có hàng nghìn, hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu lượt xem trong một thời gian rất dài. Điều gì đó để xây dựng toàn bộ kênh của bạn.

 

Muốn nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube?

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng lượt xem trên YouTube 

Trung An Corp mong rằng bài viết sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức hay. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post