Đó là năm của nội dung video và không thể phủ nhận điều đó. Nếu bạn muốn có một phần của hành động, bạn nên bắt đầu học cách tự chỉnh sửa video.

Bạn không bao giờ biết việc có được những kỹ năng như vậy có thể mang lại lợi ích như thế nào về lâu dài.

Trong bài đăng này, Trungancorp đã tổng hợp danh sách một số phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu để bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với phương tiện thú vị đó là nội dung video.

Dành cho Windows và Mac

Một số phần mềm dành riêng cho hệ điều hành, nhưng đây là một số phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu cũng như người lâu năm sẽ hoạt động trên cả Windows và Mac.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro CC - phần mềm chỉnh sửa video cho người mới bắt đầu

Adobe Premiere Pro là phần mềm phù hợp với hầu hết các chuyên gia trong ngành. Thực tế là nó có giao diện thân thiện với người dùng cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người mới.

Với mức giá $ 20,99 mỗi tháng, nó cung cấp rất nhiều tính năng và giúp bạn có thể thực sự thử nghiệm và khám phá tất cả các tùy chọn.

Phiên bản mới hơn của Adobe Premiere Pro CC cũng tương thích với máy tính bảng và máy tính màn hình cảm ứng. Chỉ với một cú chạm ngón tay, bạn sẽ dễ dàng di chuyển các clip và phần tử.

Sử dụng Adobe Premiere với mức phí mỗi tháng sẽ cho phép bạn tránh được những rắc rối pháp lý và bạn cũng sẽ không bị phá sản.

Lumen5

Là một doanh nghiệp, có thể bạn đang tìm cách để dễ dàng tạo video hoặc thậm chí sử dụng lại các dạng nội dung khác, chẳng hạn như các bài đăng trên blog và các bài báo. Lumen5 làm cho mục tiêu này dễ dàng hoàn thành.

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất cho người mới bắt đầu làm chủ. Lumen5 sử dụng trí thông minh nhân tạo để nhanh chóng biến các bài đăng văn bản thành video đơn giản, thú vị trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn chủ đề, màu sắc, kích thước video, sau đó sao chép và dán văn bản vào khung video. Trong vòng một vài bước đơn giản, video của bạn sẽ hoàn tất. Sau đó, bạn có thể chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Đọc thêm: Thêm liên kết vào LinkedIn Stories với tính năng vuốt lên mới

Phần mềm cung cấp các tính năng, chẳng hạn như hình mờ và logo, phông chữ và các bản âm thanh miễn phí. Kế hoạch của họ bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng.

 

HitFilm 4 Express

Có thể hiểu rằng là một người mới bắt đầu, bạn có thể không sẵn sàng chi nhiều tiền cho phần mềm chỉnh sửa video, đặc biệt nếu bạn chỉ mới thử nghiệm vùng nước tại thời điểm này.

HitFilm là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn nhận được một số tính năng thú vị với mức giá thấp – thấp của miễn phí.

Phần mềm có hơn 410 hiệu ứng (bao gồm cả 2D và 3D). Nó có các tùy chọn thành phần và theo dõi, một loạt các công cụ âm thanh và điều khiển tốc độ chính xác. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trực tuyến để bắt đầu.

Máy xay

Máy xay sinh tố là một miễn phí và phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở cho người mới bắt đầu. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn bắt đầu với công việc chỉnh sửa video nhưng bị hạn chế với ngân sách eo hẹp.

Phần mềm bao gồm mô hình hóa, gian lận, hoạt hình, mô phỏng, cùng với các sáng tạo 3D. Với các công cụ có sẵn, bạn sẽ có thể thực sự sáng tạo với công việc của mình.

Chỉ dành cho Windows

Pinnacle Studio

Pinnacle Studio là một phần mềm chuyên nghiệp và gói cơ bản có giá cả phải chăng $ 49,95.

Bạn nhận được chỉnh sửa chính xác và một loạt các tính năng bao gồm kiểm soát khung hình chính, ánh xạ lại thời gian, một loạt các bộ lọc, mẫu, nhạc miễn phí bản quyền và nhiều hơn nữa.

Cần chỉ ra rằng phần mềm có một đường cong học tập không đáng kể và bạn cũng có quyền tự do chia sẻ video của mình ở bất kỳ định dạng nào.

Nero Video

Nero Video - phần mềm chỉnh sửa video cho người mới bắt đầu

Tín dụng: Nero Video

Nero là một phần mềm chỉnh sửa video phù hợp cho người mới bắt đầu. Chi phí phần mềm $ 39,95 và có hơn một nghìn hiệu ứng mà bạn có thể thử nghiệm. Bạn cũng có quyền truy cập vào thư viện các bản âm thanh mà bạn có thể đưa vào video của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là giao diện của phần mềm không trực quan nhất và có thể mất một chút thời gian để làm chủ

MAGIX Video dễ dàng

MAGIX Video Chi phí dễ dàng $ 49,99 và có những điều cơ bản bạn cần để chỉnh sửa video đơn giản. Chương trình tương thích với máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại thông minh và máy quay tiêu chuẩn. Nó cũng hỗ trợ 4K siêu HD.

Phần mềm lý tưởng cho những người dùng chỉ muốn chỉnh sửa video gia đình và chia sẻ chúng với gia đình và bạn bè.

Các tính năng của Video Easy bao gồm hoạt ảnh giới thiệu và kết thúc, hiệu ứng video và chuyển tiếp cùng với khả năng xuất sang Blu-ray, DVD và YouTube.

Giao diện đủ đơn giản để sử dụng nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ sớm phát triển phần mềm, vì nó bị hạn chế về những gì bạn có thể thực hiện với nó.

CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là một phần mềm mạnh mẽ cho phép bạn chỉnh sửa video như một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Nếu bạn nghiêm túc về việc học chỉnh sửa video và muốn tận dụng tối đa giao dịch mua của mình, phần mềm này sẽ không làm bạn thất vọng.

Ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi khó khăn để hiểu được nó, nhưng với một chút thực hành và hướng dẫn, bạn sẽ ổn thôi.

Chương trình cung cấp không giới hạn các plug-in, hiệu ứng, theo dõi chuyển động, phân đoạn clip, các công cụ thiết kế có thể tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Bạn sẽ phải trả phí giấy phép trọn đời cho PowerDirector 18 Ultra $ 99,99. Có một số lựa chọn khác ở các mức giá khác nhau mà bạn có thể khám phá tại đây.

Corel VideoStudio

Corel VideoStudio Ultimate là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học chỉnh sửa video và thực sự thành thạo.

Nó có một trong những đường cong học tập ngắn nhất và đi kèm với một loạt các tính năng thú vị cho phép bạn chỉnh sửa video của mình theo cách chuyên nghiệp.

60 đô la, bạn nhận được các tính năng bao gồm trình tạo mặt nạ, phân loại màu sắc, nhiều mẫu, chuyển tiếp và thư viện các bản nhạc miễn phí bản quyền.

Gói này cũng mang đến cho bạn cơ hội thử nghiệm với tính năng xoay và thu phóng, hoạt ảnh dừng chuyển động, v.v. Corel VideoStudio Ultimate cũng được trang bị để xử lý chỉnh sửa video 360 độ.

Khám phá nhiều tính năng mà chương trình cung cấp sẽ giúp bạn thành thạo việc chỉnh sửa video nhanh chóng.

Đọc thêm: Cách nhắn tin trên mạng xã hội để thành công trên mọi nền tảng

Chỉ dành cho Mac

Apple iMovie

iMovie - phần mềm chỉnh sửa video cho người mới bắt đầuiMovie - phần mềm chỉnh sửa video cho người mới bắt đầu

Tín dụng: iMovie

Apple iMovie miễn phí tải xuống và cài đặt trên thiết bị Mac và iOS. Nếu bạn sở hữu một sản phẩm của Apple, hãy tận dụng phần mềm chỉnh sửa video tuyệt vời này.

Phần mềm này khá trực quan và đi kèm với vô số tính năng hữu ích, chẳng hạn như hiệu ứng, khả năng ghi âm giọng nói, thư viện hiệu ứng âm thanh, v.v.

iMovie cũng cho phép bạn đăng video lên YouTube và chia sẻ ảnh tĩnh từ video dưới dạng hình ảnh.

Được đề cập đến (chỉ dành cho iOS và Mac)

Ghi lại video

Ứng dụng này đã xuất hiện trên radar của chúng tôi gần đây. Viết trên Video miễn phí khi mua hàng trong ứng dụng và hoàn thành công việc.
Thật tuyệt vời cho sự hợp tác.

Các thành viên trong nhóm có thể ghim nhận xét trên dòng thời gian video và tạo bảng phân cảnh để thể hiện ý tưởng của họ tốt hơn.

Phần mềm đi kèm với các tính năng, chẳng hạn như phụ đề tự động, hiệu ứng hoạt ảnh và chuyển tiếp.
Nếu bạn dùng thử, hãy nhớ chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận.

Cách chọn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu

Bây giờ bạn có các tùy chọn hợp lý để lựa chọn, bạn có thể tự hỏi mình nên sử dụng phần mềm nào.

Sẽ không có hại gì nếu thử các chương trình miễn phí trước. Sau đó, bạn có thể chọn phiên bản dùng thử của một số phần mềm trả phí. Sau khi đã thử nghiệm một số, bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu, ngân sách và mục tiêu của mình.

Vì vậy, những gì bạn đang chờ đợi cho? Bạn có thể khám phá một thế giới chỉnh sửa video. Đi ra ngoài và chỉnh sửa!

Đánh giá post