Với số lượng các tính năng mà Facebook cung cấp cho những người sử dụng nó cho mục đích kinh doanh, có thể khó biết chính xác những gì có sẵn và những tính năng nào có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Trên hết, Facebook thường cung cấp các chuông và còi mới mà không cần phô trương quá nhiều.

Nhưng nếu bạn dành thời gian tự nghiên cứu các công cụ mà Facebook cung cấp, bạn sẽ thấy đây là một nguồn thông tin phong phú về hành vi của khách hàng!

Điển hình: Facebook Analytics.

Tổng quan về Facebook Analytics

Facebook đã và đang dần nâng cấp trò chơi của mình khi nói đến các công cụ phân tích, bắt đầu với Facebook Insights để giúp bạn hiểu hành vi của người dùng trên trang Facebook của mình.

Facebook Analytics là một tính năng mới hơn dành cho những người đã cài đặt Facebook pixel và tùy chỉnh cho các sự kiện mà chủ doanh nghiệp muốn theo dõi.

Nếu bạn mới sử dụng Analytics, về cơ bản pixel là một dòng mã bạn cài đặt trên trang web của mình để theo dõi các sự kiện xảy ra trên trang web của bạn – chẳng hạn như khi ai đó mua hàng sau khi truy cập trang web của bạn từ Facebook.

Vẻ đẹp của Facebook Analytics là nó cho bạn thấy không chỉ những gì người dùng đang làm trên trang Facebook của bạn (điều mà Facebook Insights đã làm khá tốt) mà còn là cách họ hoạt động ở tất cả các giai đoạn của kênh bán hàng – trên trang Facebook của công ty bạn và sau khi họ để lại nó để truy cập trang web của bạn. Ngoài ra còn có một cách để đưa hoạt động ngoại tuyến và hoạt động ứng dụng vào phân tích kênh bán hàng của bạn.

Bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu với Facebook Analytics mới và cải tiến? Bài viết này của Trung An Corp sẽ giúp bạn hiểu cách hoạt động của công cụ Facebook Analytics hữu ích này, cách bắt đầu sử dụng nó và những gì nó có thể làm cho bạn.

Facebook Analytics khác với Facebook Insights như thế nào?

Bạn có thể đã nghe nói về (hoặc có thể đã sử dụng) Facebook Insights. Nó dễ dàng có sẵn ở đầu bất kỳ trang kinh doanh nào của Facebook đã có từ 30 người dùng trở lên và nó có thể cho bạn biết nhiều điều về cách người dùng thu hút (hoặc không) với các bài đăng của bạn.

Một số chỉ số bao gồm Hành động trên trang, Lượt xem trang, Xem trước trang, Lượt thích trang, Tương tác với bài đăng và hơn thế nữa. Facebook Insights luôn có sẵn cho dù bạn có mua Facebook Ads hay không.

Mặt khác, Facebook Analytics là một phần của Tài khoản Quảng cáo Facebook của bạn.

Bạn phải cài đặt pixel Facebook trên trang web của mình. Đó là bởi vì Analytics không chỉ theo dõi hành vi của người dùng trên trang Facebook của bạn mà còn theo dõi cách người dùng hành xử ở tất cả các giai đoạn của kênh bán hàng. Nó không dừng lại khi người dùng truy cập trang web của bạn mà còn theo dõi hoạt động của họ ở đó dựa trên Sự kiện mà bạn xác định.

Cài đặt Facebook Pixel

Facebook có hướng dẫn chi tiết về cách tạo và cài đặt một pixel, cũng như cách đảm bảo rằng nó hoạt động.

Bạn có thể chọn các sự kiện kênh bán hàng cụ thể mà bạn muốn theo dõi và có một số sự kiện để lựa chọn, bao gồm:

  • Xem nội dung
  • Mua hàng
  • Chỉ huy
  • Hoàn tất đăng ký
  • Thêm vào giỏ hàng
  • Thêm vào danh sách yêu thích

Bạn cũng có thể chọn đặt các thông số như loại tiền tệ và số tiền bán hàng.

Ồ, và bạn cũng cần phải cài đặt trình duyệt Chrome để sử dụng với Trình trợ giúp Pixel của Facebook.

Sử dụng Dữ liệu ‘Kênh’ trong Facebook Analytics

Vẻ đẹp của việc sử dụng Facebook Analytics với pixel là khi bạn đã cài đặt pixel và các sự kiện của mình được tùy chỉnh, bạn có thể thấy mối tương quan – không chỉ giữa số người đã nhấp vào quảng cáo Facebook và số lượng bán hàng từ quảng cáo đó mà còn chính xác người dùng nhận xét về một quảng cáo và sau đó tiếp tục mua hàng.

theo dõi kênh bán hàng - Facebook analytics

Các Sự kiện bạn đã chọn trong quá trình cài đặt pixel giờ đây có tác dụng và giúp bạn xác định các phần của kênh bán hàng có thể mạnh hơn.

Ví dụ: bạn có đang mất nhiều khách hàng tiềm năng hơn ngay từ đầu vì bạn cần cải thiện trải nghiệm người dùng mới của mình không? Bạn có biết điểm vấn đề của bạn nằm ở đâu không?

Sử dụng tính năng Kênh của Facebook Analytics, bạn có thể xem điều gì hiệu quả hoặc không hiệu quả trong trải nghiệm người dùng mới của mình.

Người dùng mới có nhiều khả năng đăng ký danh sách email của bạn hoặc tạo tài khoản trên trang web của bạn sau khi nhìn thấy quảng cáo hoặc bài đăng trên Facebook không? Họ muốn trang của bạn trước, bình luận về một bài đăng hay nhấp chuột phải qua trang của bạn? Loại quảng cáo hoặc bài đăng nào mang lại kết quả tốt nhất cho bạn?

Phễu có thể trả lời tất cả những câu hỏi này.

Bạn có thể điều chỉnh các bài đăng và quảng cáo trên Facebook (không đề cập đến trang web của bạn) để cải thiện quá trình giới thiệu, giữ chân hoặc chuyển đổi.

Xem thêm: 4 tính năng tuyệt vời có thể cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn

Khám phá nhân khẩu học đa kênh

Là một doanh nghiệp, đôi khi rất khó để có được dữ liệu nhân khẩu học phong phú về các thuộc tính dựa trên web khác nhau của bạn. Facebook Analytics giải quyết hầu hết điều đó cho bạn. Nó cho phép bạn hiểu khách hàng của mình trên nhiều kênh liên hệ để có thể tối ưu hóa tốt hơn trải nghiệm web của bạn cho nhóm nhân khẩu học hoạt động tốt nhất cho bạn.

Mặc dù Google Analytics có một số dữ liệu nhân khẩu học, nhưng nó không là gì so với lượng thông tin phong phú mà bạn có thể thu thập với Facebook Analytics.

Trong điều hướng bên cạnh của tài khoản, bạn có một phần có tiêu đề Mọi người. Trong Mọi người, bạn có khả năng lọc và phân đoạn dữ liệu của mình dựa trên nhiều đặc điểm khác nhau như được hiển thị bên dưới:

Nhân khẩu học đa kênh - Facebook Analytics

Thiết lập nhóm nguồn sự kiện

Một số người dùng doanh nghiệp trên Facebook có môi trường kinh doanh phức tạp hơn chỉ là một trang web và các tài khoản mạng xã hội khác nhau.

Công ty của bạn có ứng dụng không? Hay một vị trí bằng gạch và vữa?

Bất kể chuyển đổi diễn ra như thế nào, cuối cùng, nó có thể mất một vài bước ngoặt trong quá trình thực hiện.

Ví dụ: đôi khi người dùng đến mua hàng từ trang web của bạn bằng máy tính để bàn của họ chỉ sau khi ghé thăm cửa hàng của bạn, thích các bài đăng trên trang Facebook của bạn và thực hiện nghiên cứu sản phẩm trên điện thoại của họ thông qua ứng dụng của bạn. Loại phễu bán hàng này liên quan đến các góc độ tiếp cận khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thấy được vai trò của chúng.

Đối với điều này, bạn sẽ cần thiết lập Nhóm nguồn sự kiện trên Facebook.

Nhóm nguồn sự kiện

Sự kết luận

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy thử bản demo và tự mình xem mức độ chi tiết mà bạn có thể tìm hiểu thêm về các thuộc tính web của mình.

Facebook Analytics là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ cung cấp cho bạn khả năng xem toàn cảnh hành trình của khách hàng. Sử dụng nó để thu hút và giữ nhiều khách hàng hơn.

Có một đường cong học tập liên quan, nhưng nỗ lực của bạn nhanh chóng được đền đáp dưới hình thức hiểu rõ hơn về phễu bán hàng của bạn.

Để tìm hiểu thêm về Facebook Analytics, hãy xem một số Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh của Facebook.

Đánh giá post