Có nhiều cách để làm cho trang Facebook của bạn hiệu quả nhất có thể. Ủy quyền trách nhiệm bằng cách thêm một quản trị viên khác có thể là một trợ giúp lớn vì bạn sẽ không cần phải tự mình quản lý mọi thứ.

Dưới đây là cách Trung An Corp hướng dẫn bạn đặt ai đó làm quản trị viên trên trang Facebook của bạn, nhưng cũng là những điều bạn cần biết về những gì sẽ xảy ra khi bạn gán vai trò cho tài khoản của người dùng khác …

Ý nghĩa của một quản trị viên mới đối với trang Facebook của bạn

Khi bạn tạo một trang Facebook, bạn sẽ tự động là quản trị viên của trang đó, điều này cho phép bạn kiểm soát mọi thứ trên đó. Trong số những thứ khác, bạn có thể thêm các nút, tạo quảng cáo, trả lời bình luận, đăng từ Instagram lên Facebook và chỉ định vai trò của trang.

Bạn thực sự có năm vai trò để lựa chọn trên một trang Facebook:

  • quản trị viên
  • Biên tập viên
  • Người điều hành
  • Nhà quảng cáo
  • Nhà phân tích

Mỗi người có thể sử dụng các tính năng nhất định trên trang với quản trị viên ở đầu hệ thống phân cấp và chịu trách nhiệm về tất cả các chức năng. Nói cách khác, thêm quản trị viên Facebook là một vấn đề lớn.

Đảm bảo rằng quản trị viên mới của bạn là người đáng tin cậy và là người mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng. Bạn không muốn đụng độ hoặc kết thúc bằng việc bị đuổi khỏi trang.

Việc chọn đúng người cho các vai trò khác nhau đảm bảo trang hoạt động trơn tru và bảo mật.

Cách thêm quản trị viên vào trang Facebook của bạn trên trình duyệt

Nếu bạn đang sử dụng Facebook trong trình duyệt trên máy tính để bàn của mình, hãy làm theo các bước sau để đặt ai đó làm quản trị viên trên trang của bạn …

Liên quan: Gán tin nhắn riêng tư cho nhóm của bạn

1. Truy cập Trang Facebook của bạn

Đăng nhập Facebook và mở trang cần quản trị viên mới. Trên Quản lý trang trình đơn, bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn, một dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn có bao nhiêu quyền lực và sự tự do với tư cách là người quản lý trang.

Cuộn xuống Cài đặt, nơi bạn có thể tùy chỉnh các tính năng ở cấp độ sâu hơn.

2. Nhấp vào Cài đặt

Một khi trong Cài đặt , bạn sẽ tìm thấy vô số cách khác để thay đổi cách trang hoạt động, từ việc cho phép khách truy cập chia sẻ và nhận xét về bài đăng của bạn đến kiểm duyệt lời tục tĩu và kết nối Instagram và WhatsApp.

Về cách biến ai đó trở thành quản trị viên trên trang Facebook của bạn, bạn cần truy cập Vai trò trang tab trên Cài đặt trang thực đơn.

3. Nhấp vào Vai trò trang

Các Vai trò trang tab là tất cả về tập hợp nhóm của bạn. Nếu bạn muốn biết chính xác những gì mỗi vai trò có thể truy cập, hãy đọc kỹ hướng dẫn của Facebook trước khi thực hiện bất kỳ động thái quyết định nào.

Khi bạn chắc chắn muốn có một quản trị viên mới cho trang Facebook của mình và bạn đã có người sẵn sàng cho vai trò này, hãy chuyển đến Chỉ định vai trò Trang mới tiết diện.

4. Chỉ định một Quản trị viên Trang Mới

Trước tiên, bạn cần tên Facebook hoặc địa chỉ email của người đó. Đặt một trong hai vào trường có sẵn và chọn vai trò cho chúng từ thanh chuyển đổi — trong trường hợp này quản trị viên.

Để trợ giúp quá trình này, bạn sẽ nhận được mô tả ngắn gọn trong trường nêu chi tiết những gì mỗi vai trò có thể làm trên trang.

Cuối cùng, nhấp vào cộng cái nút. Thành viên nhóm đang chờ xử lý của bạn xuất hiện dưới Các vai trò trên Trang hiện có và nhận được thông báo về trạng thái mới của họ. Nếu họ chấp nhận, thay đổi sẽ trở thành chính thức.

5. Chỉnh sửa vai trò trang của quản trị viên để xóa họ

Nếu bạn muốn thay thế hoặc xóa quản trị viên bổ sung của mình, hãy tìm họ trong Các vai trò trên Trang hiện có và nhấp vào Biên tập bên cạnh tên của họ.

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nơi bạn có thể thay đổi vai trò của họ hoặc xóa họ hoàn toàn khỏi nhóm của bạn. Để thêm người khác làm quản trị viên, chỉ cần thực hiện lại quy trình phân công vai trò của Facebook.

Cách thêm quản trị viên vào trang Facebook của bạn trên thiết bị di động

Các bước để chỉ định vai trò quản trị trang mới trên Facebook giống nhau trên thiết bị di động, ngoại trừ bảng điều khiển và các nút khác một chút so với hệ thống dựa trên trình duyệt.

Nền tảng Android và iOS cũng khác nhau một chút.

Liên quan: Cách sử dụng các công cụ kiểm duyệt mới của Facebook để quản lý nhóm của bạn

Dù bằng cách nào, hãy đi tới Cài đặt> Vai trò trang> Thêm người vào trang.

Ứng dụng thường yêu cầu mật khẩu của bạn để thực hiện các bước cuối cùng.

Ngoài ra, có một trục trặc cần lưu ý: bạn có thể tự thay đổi mình từ quản trị viên thành một vai trò khác, nhưng bạn không thể chuyển lại.

Tìm hiểu cách quản lý cộng đồng Facebook của bạn và tăng cường tương tác

Thêm quản trị viên vào trang hoặc nhóm Facebook của bạn không chỉ là cách duy nhất để cải thiện, đặc biệt là khi nói đến việc tạo ra các cộng đồng tuyệt vời và vận hành chúng đến mức hoàn thiện.

Có một số biện pháp bạn có thể thực hiện để giữ cho các thành viên luôn vui vẻ, an toàn và năng động, chẳng hạn như cho phép đăng bài ẩn danh, đặt ra các quy tắc công ty và theo dõi tình hình với sự trợ giúp của nhóm của bạn. Tất cả, hợp tác tốt và giao tiếp là chìa khóa.

Đánh giá post