Trong một nỗ lực để thực hiện các nâng cấp cần thiết cho khả năng tìm kiếm trực quan của nó, Pinterest gần đây đã mua lại công ty khởi nghiệp VisualGraph gồm hai người. Người sáng lập Kevin Jing trước đây đã làm việc trên các tính năng tìm kiếm trực quan của Google trước khi hợp tác với David Liu và bắt đầu VisualGraph, hiện họ đang tham gia nhóm kỹ sư tại Pinterest.

Trong một phản hồi về việc mua lại, Pinterest cho biết:

Việc mua lại VisualGraph sẽ giúp chúng tôi xây dựng công nghệ để hiểu rõ hơn những gì mọi người đang Ghim. Bằng cách đó, chúng tôi hy vọng sẽ giúp mọi người tìm thấy những thứ họ yêu thích dễ dàng hơn.

VisualGraph chuyên về thị giác máy, công nghệ nhận dạng hình ảnh và tìm kiếm trực quan. Chuyên môn của họ sẽ được sử dụng để cải thiện khả năng tìm kiếm của Pinterest với sự hiểu biết sâu hơn về nội dung của hình ảnh mà không cần sự hỗ trợ của văn bản hoặc thẻ. Pinterest cuối cùng sẽ có thể đề xuất các ghim có liên quan khác với sự trợ giúp của công nghệ phát hiện hình ảnh, tương tự như cách hoạt động của hệ thống “Tìm kiếm bằng hình ảnh” của Google.

Xem thêm: Mua người theo dõi Pinterest là ý tưởng tốt hay xấu?

Công cụ tìm kiếm của Pinterest trước đây dựa vào các tín hiệu như văn bản thay thế, văn bản trong liên kết hình ảnh và siêu dữ liệu hình ảnh để xác định ảnh. Việc bổ sung công nghệ phát hiện hình ảnh không chỉ giúp trải nghiệm tìm kiếm trên Pinterest tốt hơn cho người dùng mà còn khó bị những kẻ gửi spam lợi dụng hơn.

Trong một tuyên bố được đưa ra trên trang chủ VisualGraph, Kevin Jing có điều này để nói:

Trên Pinterest, hàng triệu người đang quản lý và chia sẻ hàng tỷ Ghim mỗi ngày. Và những Ghim này không chỉ là hình ảnh – chúng liên kết đến những nội dung có thể truyền cảm hứng và làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người. Chúng tôi rất hào hứng với cơ hội kết hợp thị giác máy với thị giác và quản lý của con người, đồng thời xây dựng trải nghiệm khám phá hình ảnh hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và vô cùng hữu ích cho mọi người ở khắp mọi nơi.

Xem thêm: 7 điều rút ra từ Facebook Marketing

Khi Pinterest tiếp tục chứng tỏ mình là một nền tảng tiếp thị nghiêm túc, đây là loại nâng cấp chính xác mà nó cần để tiếp tục phát triển. Khi Pinterest cuối cùng triển khai chiến lược kiếm tiền của mình, chắc chắn công nghệ phát hiện hình ảnh sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối quảng cáo có liên quan đến người dùng được nhắm mục tiêu.

Đánh giá post