Ngay khi bạn nghĩ rằng hoạt động tiếp thị trên Facebook không thể tồi tệ hơn (hoặc tốt hơn), Mark Zuckerberg đã thể hiện với bài phát biểu của F8 một cách bình tĩnh, điềm tĩnh và sẵn sàng đối đầu với thế giới. Theo nghĩa đen và ảo.
Không có áo choàng đỏ, chỉ mặc áo phông thông thường, sự tự tin và tư thế PR của anh ấy. Trước khi Zuckerberg có thể tham gia vào chương trình chính của Hội nghị nhà phát triển Facebook thường niên lần thứ 8, anh ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giải quyết các tiêu đề mới nhất – quyền riêng tư, gian lận và sự nổi tiếng.
Tương lai của Facebook Marketing: 7 điểm rút ra để nghiền nát nó

1. Clear Me, Date Me, Like Me

Chỉ trong một lần lướt qua, bạn có thể sớm xóa bỏ quyền riêng tư của mình, và đó là một vấn đề lớn. “Tôi rất ngạc nhiên về tính năng Clear History. Nếu nó hoạt động theo cách Zuckerberg tuyên bố, tôi nghĩ đó là một chiến thắng lớn cho những người ủng hộ quyền riêng tư và người dùng, ”Joe Youngblood, một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số chuyên về Facebook, cho biết. Trận đấu được thực hiện trên thiên đường? Giờ đây, bạn thực sự có thể nhắm mục tiêu đến các đối tác cá nhân (ngày tháng), một loại đối tượng tùy chỉnh mới Youngblood nói: “Tôi cũng rất ngạc nhiên và ghê tởm rằng họ sẽ cố gắng thêm tính năng hẹn hò vào trang web, không mang tính tích cực đối với người dùng khi cho rằng Facebook đang khuyến khích hành vi đó”. Tất cả cá nhân sang một bên, Zuckerberg đã xóa nguồn cấp dữ liệu cho hướng dẫn mới của nhà tiếp thị về danh tiếng và tài sản Facebook.

Tương lai của Facebook Marketing: 7 điểm rút ra để nghiền nát nó

2. AR / VR

facebook-f8Thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường không chỉ là trò vui và trò chơi nữa. Nó vượt ra ngoài tai nghe và bây giờ nằm ​​trong lòng bàn tay tiếp thị của bạn.
Các diễn giả của Zuckerberg và F8 đã hướng sự chú ý đặc biệt đến thực tế tăng cường với một thông điệp rõ ràng: đã đến lúc.
Cathy Hackl, Futurist @ You Are Here Labs và AR, cho biết: “Nếu các nhà tiếp thị không chú ý đến Thực tế tăng cường hoặc coi nó như một mánh lới quảng cáo chỉ có một lần, Facebook chỉ cần lưu ý họ để cả thế giới biết trọng tâm của nó là ở đâu”. Chuyên gia VR. “AR ngày càng trở nên quan trọng đối với trải nghiệm xã hội được chia sẻ trên nền tảng cũng như cách sản phẩm được bán, từ AR chatbots đến các bài đăng Facebook 3D, AR Commerce hoặc V-Commerce sẽ là biên giới tiếp theo cho quảng cáo FB. “Đừng ngạc nhiên nếu nội dung liên quan đến AR và VR xã hội công bằng hơn trong thuật toán. Đó là nơi mà công ty đang đứng đầu, ”cô nói.

3. Nội dung phẳng không còn – 3D, 360 và tăng cường

Nội dung đang chuyển từ nội dung phẳng 2D sang nội dung 3D, 360, tăng cường và đôi khi là ảnh ba chiều, Hackl lưu ý. Mọi thứ không trở nên dễ dàng hơn cho các nhà tiếp thị, chỉ người dùng. “Điều này sẽ mang đến thách thức cho các nhà tiếp thị nhưng cũng là cơ hội. Cuộc trò chuyện xoay quanh AR và VR là cuộc trò chuyện về tương lai của nội dung nhưng cũng là tương lai của kết nối con người, ”Hackl nói. Găng tay đấm bốc được ra ngoài. Đã đến lúc Facebook và Snapchat phải chiến đấu để giành lấy sự thống trị của AR. Tin tốt: nhiều công cụ AR hơn cho các nhà tiếp thị.

Danh mục

 • Theo dõi tin tức trên AR / VR.
 • Kiểm tra nội dung của bạn để tìm các cơ hội 3D, 360 và AR – giờ đây Facebook có thể đăng ở dạng 3D
 • Bắt đầu từ nhỏ, từng bước nhỏ.
 • Tránh xa sự mới lạ. Hãy suy nghĩ có mục đích và cân nhắc khi bắt đầu sử dụng AR / VR. Hãy xem ứng dụng này để đo phòng bằng AR.

4. Đo lường tôi: Facebook Analytics

Facebook là một trò chơi số. Nó sử dụng dữ liệu được kích hoạt từ pixel Facebook để thử và tạo ra những thông tin chi tiết có giá trị về người dùng của trang web. Câu hỏi: Có phải Facebook đang đánh bại Google Analytics? Tìm hiểu tâm trí muốn biết. Việc triển khai Facebook Analytics đã được tiến hành từ năm 2017 với các tính năng mới được công bố tại F8: Tương lai của Facebook Marketing: 7 điểm rút ra để nghiền nát nó
 • Hành trình: Điều này cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết giống như đa kênh về hành trình của khách hàng từ trang web đến Messenger đến Trang Facebook và hơn thế nữa
 • Ứng dụng phân tích FB: Vì gần 90% các thương hiệu phụ thuộc ở một mức độ nào đó vào việc nhân viên của họ truy cập các ứng dụng dành cho doanh nghiệp trên thiết bị di động từ thiết bị cá nhân của họ, nên Facebook đã phát triển một ứng dụng để quản lý số liệu phân tích khi đang di chuyển! Chỉ là một phần khác của bất động sản kỹ thuật số cho những người nghiện dữ liệu.
 • Thông tin chi tiết tự động: Nỗ lực của Facebook nhằm giúp chúng ta di chuyển thông minh hơn và nhanh hơn bằng cách sử dụng máy học. Đi sâu vào kênh dữ liệu, thông tin chi tiết được phát hiện tự động và phân tích lấp lánh để mua hàng có thể dự đoán được.
Trong khi đó, hầu hết các thương hiệu đều không biết đó là một điều. Youngblood nói: “Về bản chất, Facebook giúp họ hòa nhập hơn vào cuộc sống hàng ngày của các nhà tiếp thị. “Các phễu được phát hiện tự động, nếu chúng hoạt động, là một tính năng tuyệt vời sẽ chứng tỏ vô giá đối với các nhà tiếp thị. Chúng tôi sẽ đảm bảo tất cả các khách hàng của chúng tôi đều có một pixel được cài đặt kể từ đây. ”

5. Câu chuyện: Chiến thắng trên Facebook, Theo dõi trên Instagram

Đây là một lần nữa, 24 giờ vui vẻ kéo dài trên Facebook, sau đó sự ngu ngốc nó đã ra đi vĩnh viễn. Nghe có vẻ quen? Máy ảnh chỉ có thể thay thế bàn phím. Lần đầu tiên đến với Snapchat Stories. Sau đó là Câu chuyện trên Instagram. Bây giờ chúng ta có các Câu chuyện trên Facebook được mô phỏng lại. Zuckerberg thu thập rất nhiều cảm hứng từ Snapchat. Anh ấy đã tạo ra phiên bản riêng của Facebook về định dạng câu chuyện biến mất và thậm chí còn gọi nó giống như vậy. Câu chuyện trên Facebook.
Quảng cáo Tiếp tục đọc bên dưới
Với tất cả sự tôn trọng, Facebook Stories đang trở thành đứa con vàng của năm trên mạng xã hội. Bộ lọc, khung, nhãn dán, thẻ, GIF. Câu hỏi: chế độ nôn nội dung hay sự thay đổi trong việc tạo nội dung? “Câu chuyện là tương lai,” chuyên gia trong ngành và Giám đốc điều hành của Delmondo Nick Cicero lưu ý rằng việc tạo và tiêu thụ các câu chuyện trên Facebook đã tăng 842% kể từ đầu năm 2016. Làm thế nào bạn có thể thành công trong Câu chuyện? Bắt đầu với Câu chuyện là một cách để vượt lên trên và vượt ra khỏi nguồn cấp tin tức khét tiếng của Facebook. “Các nhà tiếp thị cần phải tìm ra chiến lược nội dung của họ cho Câu chuyện – điều này có ý nghĩa hơn là chỉ nghĩ ra những ý tưởng hay ho,” Cicero nói. “Đó là việc đưa ra một tiếng nói mạnh mẽ, chủ đề nhất quán và sau đó đo lường kết quả với một đối tác phân tích của Facebook và Instagram như Delmondo.” Delmondo là đối tác Giải pháp Truyền thông của Facebook về phân tích Video và Trực tiếp trên Facebook.
Xem thêm: Cách Instagram giới hạn quảng cáo cho người dùng trẻ

Danh mục

 • Cam kết với một chiến lược nội dung.
 • Tìm giọng nói của bạn.
 • Tạo một chủ đề nhất quán.
 • Đo, đo và nhìn lại.
 • Tạo nội dung hoàn hảo cho Câu chuyện.
 • Đăng nội dung tốt trên Instagram / Facebook nhưng cũng tạo nội dung tốt cho câu chuyện của bạn.
 • Mở rộng sang nội dung AR và Gifs, nó ở đây và ngay bây giờ.
 • Khám phá các Câu chuyện dạng văn bản dài.
 • Lật nó và lật ra – dọc là chiều ngang mới.
 • Tạo khuôn mẫu và sắp xếp hợp lý với các ứng dụng như Adobe Spark và Hype Type.
 • Cung cấp từ Instagram sang Facebook Stories.
Đó là thời gian của câu chuyện.

6. Người đưa tin

Bạn đã nhận được thông báo? Các nhà phát triển và người dùng Facebook Messenger chắc chắn đã làm như vậy. Có một câu nói: không nhận được tin nhắn cũng là một tin nhắn. Larry Kim, người sáng lập Mobile Monkey, cho biết: “Tôi hiểu rằng Facebook Messenger, với gần chục phiên tại F8 và nhiều thông báo về tính năng mới chính là cơ hội lớn nhất cho các nhà tiếp thị trong hệ sinh thái Facebook ngay bây giờ.

Thị trường giống như năm 2009: Messenger là cơ sở người hâm mộ mới

Hãy nhớ cách bạn đã từng mua người hâm mộ trên Facebook để đạt được lượt tiếp cận nội dung vào 10 năm trước? Messenger hiện là người từng xây dựng người hâm mộ trang cách đây một thập kỷ, để mọi người có thể nhìn thấy nội dung của bạn, trong nguồn cấp tin tức của họ. Xem hướng dẫn này trên chatbots về cách tạo danh sách liên hệ trên Facebook Messenger của bạn.

Các nhà tiếp thị hãy vui mừng! Lệnh cấm được dỡ bỏ

Nhờ sự thất bại trong quan hệ công chúng toàn cầu do Cambridge Analytica gây ra và các vấn đề về quyền riêng tư, Facebook đã bị sa thải và tạm thời cấm các nhà tiếp thị xây dựng chatbot mới.
Quảng cáo Tiếp tục đọc bên dưới
Facebook đã sử dụng F8 để thông báo lệnh cấm vận đã được dỡ bỏ và chatbot marketing có thể hoạt động trở lại như bình thường. “Tôi lo sợ về những thay đổi mạnh mẽ hơn đối với quy trình đánh giá ứng dụng Facebook Messenger đã bị tạm dừng trong tháng trước. Nhưng có vẻ như chúng tôi đã trở lại như cũ, với những thay đổi rất nhỏ, ”Kim nói.

Danh mục

 • Kiểm tra Trang Facebook của bạn cho Messenger.
 • Tùy chỉnh chatbot của bạn để phù hợp với mục tiêu kinh doanh.
 • Xây dựng danh sách liên hệ trên Facebook Messenger của bạn.
 • Cân nhắc thêm một chatbot vào trang chủ trang web của bạn.

7. Facebook Spaces

Facebook lưu ý trên trang đích của mình rằng VR tốt hơn với bạn bè và cách chúng ta có thể trở thành VR tốt nhất của mình trong Facebook Spaces.
Quảng cáo Tiếp tục đọc bên dưới
Vấn đề duy nhất? Bạn sẽ cần đầu tư vào Oculus Rift, có giá 399 đô la và một PC. Đối với người dùng Apple, đó không phải là một thực tế. Các nhà tiếp thị có thể chuẩn bị tinh thần và chiến lược cho mình để bắt đầu lập kế hoạch hội nhập và làm được nhiều việc hơn. Họ phải sáng tạo nhiều hơn, thể hiện nhiều hơn và nắm bắt nhiều hơn với Facebook Spaces và VR. “Điều sáng tạo nhất được công bố tại F8 có lẽ là Oculus Go,” Youngblood nói.

Space Invaders: Facebook sẽ chiến thắng?

“Tôi thấy Google, Microsoft và HTC tham gia thị trường đó khá nhanh. Bản cập nhật lớn nhất dành cho các nhà tiếp thị có lẽ là cho phép các ứng dụng của bên thứ ba đưa nội dung vào câu chuyện của người dùng ”. Một trong những nội dung hấp dẫn nhất là bản demo của avatar. Phiên bản Facebook sắp ra mắt của Bitmojis là sự gia tăng của các hình đại diện. Chưa sẵn sàng cho tiêu dùng công cộng, Facebook đã đưa ra một cái nhìn thoáng qua về một thế giới ảo với hình ảnh đại diện, kèm theo tai nghe! Một khi tính năng ảnh đại diện của Facebook thoát ra khỏi thế giới VR, chúng có thể sẽ là hồ sơ Facebook mới của chúng tôi.

Danh mục

“Nếu Facebook thực sự muốn áp dụng hàng loạt trong Facebook Space, nó cần phải tương thích với Oculus Go và giảm rào cản gia nhập,” Navah Berg, người tham dự F8 và nhà truyền bá Social AR / VR cho biết. Điều gì xảy ra trên Facebook, vẫn ở trên Facebook. Chà, ít nhất đó là những gì Facebook muốn. “Facebook đang cố gắng đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra trên Facebook và / hoặc tài sản thuộc sở hữu của Facebook. Theo Youngblood, vì Facebook vẫn đang thống trị thế giới xã hội nên việc chú ý đến những gì họ đang cố gắng xây dựng tiếp theo là rất quan trọng.

Tương lai của Facebook Marketing

Nội dung sẽ được đưa đến mọi người thay vì mọi người tìm kiếm nội dung. Vì điều này là không thể tránh khỏi, nên việc hiểu rõ tính cách người mua, hiểu hành trình của khách hàng, làm cho nó trở nên liền mạch và chuẩn bị cho các thực tế tiếp thị mới của bạn chưa bao giờ quan trọng và dễ tiếp cận hơn.
Đánh giá post