Tiếp thị người ảnh hưởng là mặt hàng hot trên mọi danh sách mong muốn của nhà tiếp thị cho năm 2017. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, nó làm cho “truyền miệng” trở nên mạnh mẽ hơn là xác nhận trực tiếp. Bất kỳ ai thú vị đều có thể tăng lượng người theo dõi trung thành và những người có lượng người theo dõi lớn có những người theo dõi háo hức thu hút sự chú ý của họ bằng cách tương tác. Được sử dụng một cách khôn ngoan và đó là một món quà tiếp thị dành cho bạn, có khả năng trả lại $ 11,20 cho mỗi đô la truyền thông trả phí đã chi tiêu. Sử dụng không đúng cách, và nó chỉ là một sự lãng phí ngân sách của bạn.

Các phương pháp tiếp thị đã phát triển. Các hạt dẻ cũ về tiếp thị, sản phẩm, địa điểm, giá cả và khuyến mãi đã hết. Các nguyên tắc hướng dẫn mới là: sở thích, cá nhân hóa, hiệu suất và quảng cáo. Đó chính xác là những gì làm cho tiếp thị người ảnh hưởng trở nên mạnh mẽ. Những người có ảnh hưởng tốt biết khán giả của họ muốn gì và truyền tải theo cách mang tính cá nhân cao. Sự hấp dẫn của họ là ở hiệu suất của họ, và tất cả đều là về sự thăng tiến. Tóm lại, những người có ảnh hưởng là hệ thống phân phối hoàn hảo cho thị trường ngày nay.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ chỉ ra 6 sai lầm tiếp thị người ảnh hưởng làm lãng phí ngân sách của bạn

6 sai lầm tiếp thị người ảnh hưởng làm lãng phí ngân sách của bạn

Sai lầm # 1: Bị những con số dụ dỗ

Thật dễ dàng rơi vào bẫy khi cho rằng một người có ảnh hưởng càng có nhiều người theo dõi hoặc bạn bè, thì lợi nhuận của họ càng tốt. Hoặc, một hồ sơ lớn hơn đồng nghĩa với một cấp quyền cao hơn và có cơ hội lớn hơn để thu hút và ảnh hưởng đến công chúng nói chung.

Khi lên giường với một người có ảnh hưởng cấp cao nhất – những người có nhãn cầu mạng xã hội hơn 100 nghìn – chúng ta nên thận trọng. Khối lượng tuyệt đối có thể trông ấn tượng, nhưng đặc biệt trong trường hợp là những người nổi tiếng, rất nhiều người theo dõi đó sẽ nằm ngoài đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn sẽ trả tiền để hiển thị thông điệp của mình cho những người không quan tâm đến những gì bạn đang cố gắng bán.

Hơn nữa, nghiên cứu chỉ ra mức độ tương tác thực sự giảm đáng kể khi số lượng người theo dõi tăng lên.

Vì vậy, một người có ảnh hưởng đơn lẻ với lượng người theo dõi đáng kể thường không phải là lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó, chúng ta sẽ khôn ngoan nếu xác định chính xác người mà chúng ta hy vọng sẽ tiếp cận – mẹo cổ nhất trong sách tiếp thị – và sử dụng một số người có ảnh hưởng nhỏ hơn, “cấp thấp” để tiếp cận họ.

Những người có ảnh hưởng có hồ sơ thấp hơn này thường sẽ không phải là người nổi tiếng. Họ là những chuyên gia quan tâm đến lĩnh vực của họ hơn là tự quảng cáo, đóng gói một nhóm nhỏ nhưng tận tâm và – quan trọng nhất – đáng tin cậy. Mức độ tương tác trên mỗi người theo dõi thường cao hơn và các mối quan hệ của họ thân thiết hơn so với những người có ảnh hưởng có lượng người hâm mộ khổng lồ.

Sai lầm # 2: Thanh toán tự động

Bạn muốn một người có ảnh hưởng nói về sản phẩm của mình, vì vậy bạn có thể liên hệ, tìm kiếm liên hệ, viết séc và họ sẽ rời đi.

Xin chúc mừng – bạn vừa trả tiền cho thứ gì đó mà bạn có thể không nhận được gì cả.

Những người có ảnh hưởng có xu hướng trở thành chuyên gia chỉ bằng cách sử dụng hoặc trải nghiệm những điều trong cuộc sống hàng ngày của họ, sau đó nói về chúng theo những cách mà những người theo dõi của họ cảm thấy tự nhiên và chân thực.

Ví dụ: lấy một người đam mê xe cổ với 20.000 người đăng ký YouTube. Anh ấy hoặc cô ấy gần như chắc chắn đi ra ngoài và mua các công cụ, bộ phận và phụ kiện giống như bất kỳ ai khác. Chắc chắn, bạn có thể trả tiền để xác nhận phụ kiện phải có của mình – nhưng có thể bạn sẽ không cần phải làm như vậy.

Nếu sản phẩm của bạn tuyệt vời và bạn đã cho họ một mẫu miễn phí, họ có thể say mê về nó mà không cần biết gì.

Những người có ảnh hưởng khác được bán với giá phù hợp cho bất kỳ người đặt giá thầu nào – cụ thể là những người nổi tiếng và những người có nhận thức rõ ràng về giá trị thương hiệu của họ.

Nhưng đối với nhiều người trong số họ, việc gây ảnh hưởng dù sao cũng chỉ là tác dụng phụ của sở thích mà họ đang làm. Đừng cho rằng bạn cần phải chia tay với tiền mặt. Nếu những gì bạn đang bán là chất lượng cao, thì một mẫu miễn phí có thể là quá đủ.

Sai lầm # 3: Không theo dõi được ROI

Theo dõi lợi tức đầu tư (ROI) của tiếp thị người ảnh hưởng có thể phức tạp, đặc biệt nếu bạn đang chạy nhiều chiến dịch cùng một lúc.

Nếu bạn chỉ nhìn vào dữ liệu cơ bản – ví dụ như tăng doanh thu, lưu lượng truy cập trang web, chuyển đổi hoặc đề cập thương hiệu – thì nó sẽ cho bạn biết tình trạng hoạt động tổng thể, nhưng không phải chi tiết bạn thực sự cần biết. Bạn có thể đang trả tiền cho 20 người có ảnh hưởng và chỉ nhận được lợi ích hữu hình từ một trong số họ. Hoặc, bạn có thể có một thông điệp đặc biệt hiệu quả và năm thông điệp không thu hút được đám đông.

Để có được một bức tranh đầy đủ, hãy chú ý đến dữ liệu được tạo ra bởi mỗi bài đăng; không chỉ là số lần hiển thị mà còn cả số lượt tương tác, lượt thích, lượt chia sẻ và lượt nhấp vào liên kết.

Và về chủ đề liên kết liên kết, đừng chỉ phân phối cùng một liên kết cho tất cả những người có ảnh hưởng của bạn. Cung cấp cho mỗi người một liên kết khác nhau, có thể theo dõi để bạn có thể theo dõi chính xác lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu.

Một chút công việc làm thêm có thể cắt giảm một nửa số tiền đi chơi của bạn.

Sai lầm # 4: Không tiết lộ

Ở hầu hết thế giới phương Tây, quảng cáo được quy định. Influencer marketing không thoát khỏi con mắt của những người làm nghề luật. Các doanh nghiệp hoạt động tại Hoa Kỳ phải tuân theo các hướng dẫn của Ủy ban Thương mại Liên bang nếu không sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Vấn đề chính của tiếp thị người ảnh hưởng là vấn đề tiết lộ thông tin. Nếu một bài đăng hoặc hình ảnh là một quảng cáo, nó phải được dán nhãn rõ ràng như vậy. FTC cung cấp một giải thích nhanh trên trang web của nó:

* Từ quan điểm của FTC, khẩu hiệu là sự minh bạch. Một quảng cáo hoặc thông điệp khuyến mại không nên gợi ý hoặc ngụ ý cho người tiêu dùng rằng đó là bất kỳ thứ gì khác ngoài quảng cáo.

* Một số quảng cáo gốc có thể mang tính chất thương mại rõ ràng đến mức không có khả năng đánh lừa người tiêu dùng ngay cả khi không có tiết lộ cụ thể. Trong các trường hợp khác, việc tiết lộ có thể cần thiết để đảm bảo rằng người tiêu dùng hiểu rằng nội dung đó là quảng cáo.

Đây là một ví dụ từ Doug the Pug:

Quảng cáo trông giống như sự chứng thực tự phát rất mạnh mẽ, nhưng cần phải tiết lộ thông tin – và doanh nghiệp, chứ không phải người có ảnh hưởng, sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không.

Tin tốt là – có lẽ đáng ngạc nhiên – sự tham gia không nhất thiết phải chịu đựng.

Sai lầm # 5: Cung cấp Hướng dẫn Không đầy đủ

Đôi khi mối quan hệ của bạn với một người có ảnh hưởng sẽ chỉ là chuyện một sớm một chiều; họ sẽ tạo một bài đăng hoặc video, và thế là xong. Những lần khác, một người có ảnh hưởng có thể yêu thích sản phẩm của bạn mà không cần phải bồi thường.

Khi bạn sắp xếp thứ gì đó lâu dài hơn – có lẽ là một thỏa thuận ủng hộ thương hiệu – họ sẽ cần đủ thông tin để tương tác có ý nghĩa với những người theo dõi của họ về sản phẩm của bạn. Thật không may, nhiều công ty không cung cấp thông tin cần thiết cho một chiến dịch hiệu quả.

Một số người có ảnh hưởng có được kiến ​​thức về sản phẩm của bạn thông qua việc sử dụng thông thường và sẽ chỉ cần sự hỗ trợ hạn chế chủ yếu liên quan đến chính thương hiệu. Ví dụ: cách liên hệ với bạn, cách bạn muốn được nói đến và thông điệp cốt lõi của bạn hoặc các điểm nói chuyện.

Những người khác, thường là những người không quen thuộc với sản phẩm của bạn, sẽ cần được dạy về nó – USP, cách hoạt động, chức năng của nó, cách sử dụng và một số mẹo khắc phục sự cố cơ bản cho những người theo dõi có thể gặp khó khăn.

Sai lầm # 6: Đặt Người ảnh hưởng của bạn trong một chiếc áo khoác dạ

Các thương hiệu dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc phát triển hình ảnh thương hiệu họ cảm thấy phù hợp nhất với mục tiêu của mình. Công ty máy hút bụi cao cấp Dyson hướng đến một hình ảnh bóng bẩy, đậm chất Apple, trong khi Vô tội đồ uống được định vị cho một sự hấp dẫn vui tươi, bất cần.

Các doanh nghiệp nhỏ hơn cũng sử dụng chiến lược thương hiệu. Ví dụ, hầu hết các cửa hàng cà phê độc lập đều có phong cách và điểm bán hàng độc đáo của riêng họ. Nhân viên giao dịch có xu hướng xây dựng hoạt động tiếp thị của họ dựa trên khía cạnh cá nhân và năng lực.

Hình ảnh của bạn chính là con người của bạn, và thật tai hại nếu đi chệch khỏi nó. Khi giao dịch với những người có ảnh hưởng, chúng ta nên nhớ rằng họ cũng có một hình ảnh nhất định mà họ đã phát triển. Buộc họ phải tránh xa những thứ được cho là giả mạo, điều này sẽ làm hỏng bất kỳ thông điệp nào họ đang cố gắng gửi thay cho bạn.

Các bài đăng do người khác viết hoặc sử dụng ngôn ngữ và giọng điệu khác sẽ không giống với suy nghĩ thực sự của người có ảnh hưởng.

Bằng mọi cách, hãy cung cấp hướng dẫn như chúng ta đã thảo luận ở trên, nhưng đừng cố dồn những người có ảnh hưởng vào một chiếc áo khoác của công ty. Bạn đang trả tiền cho một giọng nói đích thực – hãy để họ sử dụng nó.
Tiếp thị người ảnh hưởng là về tính xác thực – các đề xuất nghe có vẻ tự nhiên từ những người thực để xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn. Những người theo dõi bạn đang cố gắng tiếp cận đã quen thuộc với cách người có ảnh hưởng nói, tương tác và cư xử; cách họ thực hiện các cuộc phiêu lưu trên mạng xã hội là lý do khiến họ thu hút sự chú ý của mọi người.

Đánh giá post