Các trang web truyền thông xã hội cho phép chúng tôi kết nối nhanh chóng và duy trì kết nối với mọi người và thương hiệu nhanh hơn bao giờ hết, có nghĩa là chúng tôi hình thành các mối quan hệ chặt chẽ hơn và tiếp cận nhanh chóng với những người và cơ hội mới. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đều biết việc sử dụng mạng xã hội là quan trọng, nhưng họ thường mắc phải những sai lầm nghiêm trọng và tốn kém khi thiết lập chiến lược truyền thông xã hội của mình. Dưới đây là 10 sai lầm trên mạng xã hội mà doanh nghiệp nhỏ mắc phải và cách tránh chúng.

sai lầm trên mạng xã hội mà các doanh nghiệp nhỏ có thể tránh

  • Sai lầm số 1: Không có kế hoạch

Mặc dù nhiều ứng dụng truyền thông xã hội là miễn phí, nhưng chúng vẫn khiến các doanh nghiệp nhỏ tốn thời gian – và thời gian tương đương với tiền bạc. Để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc quý giá, hãy bắt đầu bằng cách lập một kế hoạch tiếp thị trên mạng xã hội. Hãy tự hỏi bản thân rằng bạn hy vọng đạt được điều gì từ mạng xã hội và cách bạn lên kế hoạch để đạt được điều đó. Xác định lượng thời gian và nguồn lực bạn sẵn sàng dành cho chương trình. Khi bạn đã có sẵn kế hoạch, bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn để đạt được kết quả như mong muốn.

  • Sai lầm thứ 2: Quá nhiều quá sớm

Sau khi thiết lập một kế hoạch, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường nhảy vào tất cả các khía cạnh của không gian xã hội cùng một lúc. Đây có thể là một sai lầm lớn vì bạn dễ bị choáng ngợp rất nhanh. Không phải tất cả các mạng xã hội đều có ý nghĩa đối với mọi doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp. Thực hiện một số nghiên cứu để xác định nền tảng nào phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn. Đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn trên những trang nào? Cân nhắc bắt đầu với một nền tảng bạn đã quen thuộc và bạn đã thiết lập mạng trên đó.

  • Sai lầm thứ 3: Không đo lường thành công và lợi tức đầu tư của bạn

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thời gian và nguồn lực hạn chế, vì vậy điều quan trọng là phải đo lường mọi khía cạnh của doanh nghiệp để chắc chắn rằng nó xứng đáng để đầu tư. Một chương trình truyền thông xã hội cũng không ngoại lệ. Đảm bảo rằng bạn đặt mục tiêu cho chương trình của mình và bạn có cách để theo dõi những mục tiêu này. Hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội đều có một số loại phân tích được liên kết với nền tảng của chúng, cũng như các phần trợ giúp giải thích cách sử dụng các công cụ.

Xem thêm: 5 lý do tại sao các câu chuyện trên LinkedIn lại không đáng sử dụng

  • Sai lầm thứ 4: Sử dụng kém nền tảng xã hội để xây dựng thương hiệu

Mọi nền tảng truyền thông xã hội đều bao gồm nhiều trường để doanh nghiệp chèn thông điệp và hình ảnh thương hiệu của họ. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ để trống nhiều trường trên hồ sơ của họ. Đây là một sai lầm lớn. Thông tin công ty, biểu tượng và bất kỳ liên kết hoặc hình ảnh nào khác trên hồ sơ của bạn là những công cụ bán hàng mà bạn có để thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng đến doanh nghiệp của bạn. Nếu hồ sơ của bạn đã hoàn thành một nửa, nó phản ánh rất kém về công ty của bạn. Thêm vào đó, thông tin trên hồ sơ xã hội của bạn càng đầy đủ, bạn càng có nhiều khả năng được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm.

  • Sai lầm thứ 5: Quảng cáo mà không lắng nghe hoặc tham gia

Bạn đã bao giờ đến một bữa tiệc và gặp một người liên tục nói về bản thân họ? Đó là một sự tắt đi thực sự. Phương tiện truyền thông xã hội rất giống nhau; nếu bạn liên tục nói về doanh nghiệp của mình và những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp mà không lắng nghe hoặc tương tác với những người khác, mạng lưới của bạn sẽ không hoạt động. Đừng ngại tham gia vào các cuộc trò chuyện với những người mới hoặc đặt câu hỏi. Tương tự như vậy, nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi hoặc nhận xét về bạn, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ trả lời.

  • Sai lầm thứ 6: Không giải quyết các nhận xét hoặc phản hồi tiêu cực

Đôi khi, các chủ doanh nghiệp sẽ có những khách hàng bất mãn và những khách hàng đăng những thông điệp tiêu cực về doanh nghiệp hoặc dịch vụ của họ. Phản ứng ban đầu là xóa ngay bài viết. Đừng làm điều này! Phương tiện truyền thông xã hội dựa trên tính minh bạch và xác thực. Khi bạn xóa một bài đăng, bạn cho người khác thấy rằng bạn không thoải mái với những gì thương hiệu của bạn đang làm hoặc đại diện. Thay vì xóa bài đăng, hãy đối mặt trực tiếp và giải quyết đầy đủ mối quan tâm. Đối phó với nó sẽ giúp bạn có được sự trung thành với thương hiệu nhiều hơn so với trước đây. Hãy nhớ rằng, đây là những người về cơ bản thanh toán các hóa đơn của bạn; nếu bạn tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của mình; bạn không có gì để che giấu họ.

  • Sai lầm thứ 7: Không xác nhận cấu hình hiện có

Bạn có biết rằng nhiều thông tin công ty của bạn là vấn đề được công khai? Điều này có nghĩa là bất kể bạn có muốn tham gia vào xã hội hay không, công ty của bạn có thể đã sẵn sàng. Các dịch vụ như Google Địa điểm và Yelp có thể liệt kê thông tin về công ty của bạn cho dù bạn đã tạo hồ sơ hay chưa. Đừng cảm thấy bị xâm phạm hoặc tức giận; sử dụng điều này như một cơ hội để mở rộng sự hiện diện trên Web của bạn. Tất cả các dịch vụ này cung cấp cho bạn tùy chọn để kiểm soát những gì được hiển thị về công ty của bạn và cách nó được hiển thị. Yêu cầu tất cả các hồ sơ đề cập đến công ty của bạn và cập nhật thông tin. Hãy nhất quán trên mỗi mạng để cùng một thông tin được liệt kê.

  • Sai lầm thứ 8: Đi bộ đúng giờ

Xây dựng sự hiện diện trực tuyến cần nhiều thời gian. Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc mở rộng mạng lưới trực tuyến của mình, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng thời gian. Để kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn thành công, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên tương tác trực tuyến; ngay cả khi nó chỉ là 10 phút mỗi ngày. Nếu bạn không thể đưa ra thời gian, tốt nhất là không nên bắt đầu.

  • Sai lầm thứ 9: Thiếu đam mê

Tiếp thị truyền thông xã hội đòi hỏi niềm đam mê để thành công. Là chủ sở hữu, bạn hiểu rõ thương hiệu của mình hơn bất kỳ ai khác, nhưng nếu bạn không đam mê tương tác trực tuyến, các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn sẽ không hiệu quả. Nếu bạn có đủ nguồn lực, hãy cân nhắc để một trong những nhân viên hoặc một thực tập sinh của bạn điều hành chương trình. Phương tiện truyền thông xã hội có thể tạo ra tác động lớn đến doanh nghiệp của bạn, nhưng (giống như bất cứ điều gì), bạn cần phải có một mức độ quan tâm và đam mê nhất định để làm cho nó thành công.

Xem thêm: Cách thành lập công ty sản xuất video

  • Sai lầm thứ 10: Không biết khi nào thì mạng xã hội không phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Chỉ vì nhiều doanh nghiệp đang sử dụng mạng xã hội, không có nghĩa là bạn phải làm vậy. Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, mạng xã hội không phải là phương tiện phù hợp và bạn có thể lãng phí rất nhiều thời gian cho nó. Nếu bạn quyết định xã hội không phải là sở trường của mình, điều đó không sao cả. Ít nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghe theo lời khuyên trong Sai lầm số 7.

Tiếp thị truyền thông xã hội có thể làm những điều đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp nhỏ, nhưng chỉ khi nó được sử dụng đúng cách. Cho dù bạn thích hay không, thương hiệu của bạn vẫn trực tuyến, vì vậy ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng tạo một chương trình truyền thông xã hội đầy đủ, ít nhất bạn nên đảm bảo rằng bạn kiểm soát các trang web mà bạn đã được liệt kê trên đó.

Theo dõi bản tin của Trung An Corp

Đánh giá post