Khi sử dụng Instagram, bạn có thể bắt gặp nội dung mà bạn muốn chuyển tiếp đến bạn bè của mình, điều này luôn có nghĩa là bạn cần chụp màn hình Câu chuyện, bài đăng hoặc DM đó.

Tuy nhiên, khi bạn làm điều đó, Instagram có thông báo cho mọi người không? Đây là mọi thứ bạn cần biết về thông báo ảnh chụp màn hình Instagram

Tại sao bạn có thể muốn chụp màn hình một câu chuyện, bài đăng hoặc tin nhắn trực tiếp trên Instagram

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn chụp ảnh màn hình Instagram.

Chúng bao gồm việc muốn tải xuống meme mà bạn muốn chia sẻ ở nơi khác. Có thể đó là một bức tranh phong cảnh mà bạn nghĩ sẽ làm hình nền đẹp. Cũng có thể bạn muốn tải xuống video công thức để tránh phải cuộn qua hàng trăm bài đăng sau này khi bạn nấu món ăn.

Câu chuyện là nơi phổ biến nhất mà bạn có thể cảm thấy cần phải chụp ảnh màn hình. Điều này chủ yếu là do phương tiện được chia sẻ qua Câu chuyện là phù du và không còn khả dụng sau 24 giờ.

Bất kể chính sách thông báo của Instagram, bạn nên lưu ý đến quyền riêng tư của mọi người, đặc biệt là khi bạn chụp màn hình các hình ảnh và video cá nhân của họ.

Bạn có thể chụp màn hình Instagram Chat không?

Bạn có thể chụp màn hình cuộc trò chuyện trên Instagram giống như cách bạn thường chụp ảnh màn hình của bất kỳ thứ gì khác mà người dùng khác không biết bạn đã chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện của bạn với họ.

Đó là bởi vì Instagram chỉ thông báo cho người dùng khi bạn chụp ảnh màn hình ảnh hoặc video biến mất trong các cuộc trò chuyện DM riêng tư.

Tuy nhiên, một lời cảnh báo: hãy đảm bảo tôn trọng quyền riêng tư của người dùng khác bằng cách không chụp ảnh màn hình của nội dung nhạy cảm hoặc bí mật.

Bạn có thể chụp ảnh màn hình cuộc gọi video trên Instagram không?

Có, và chỉ bạn mới biết. Instagram sẽ không thông báo cho người mà bạn đang trò chuyện qua cuộc gọi video rằng bạn đã chụp ảnh màn hình.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không chia sẻ ảnh chụp màn hình mà họ không biết nếu khuôn mặt của họ xuất hiện trong đó, vì lý do pháp lý.

Hãy nhớ rằng, một khi bạn phân phối nội dung trên internet, không có cách nào kiểm soát được số lần nó được chia sẻ.

Instagram có thông báo cho mọi người khi bạn chụp màn hình một bài đăng không?

Không, Instagram không thông báo cho người dùng khi bạn chụp ảnh màn hình bài đăng của họ.

Bài đăng về cơ bản là tất cả ảnh và video bạn thấy trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ của Instagram hoặc trong tab Khám phá. Instagram cũng không gửi cảnh báo khi bạn sàng lọc một bài đăng ngay từ trang cá nhân của ai đó.

Điều đáng chú ý là Instagram có tính năng đánh dấu trang cho các bài đăng nếu bạn không muốn tải xuống phương tiện cục bộ. Nó cho phép bạn gắn cờ các hình ảnh và video để sử dụng sau này.

Chúng có thể truy cập được từ một phần đặc biệt bên trong ứng dụng Instagram và sẽ không được tải xuống thư viện trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra, bạn có tùy chọn để nhóm các bài đăng đã được đánh dấu của mình thành các bộ sưu tập riêng biệt. Vì vậy, chẳng hạn, bạn có thể tạo một cái cho công thức nấu ăn và một cái khác cho các bài đăng yêu thích của bạn về chó.

Bạn có thể lưu một bài đăng bằng cách nhấn vào Nút đánh dấu hiển thị ở góc dưới cùng bên phải của bất kỳ hình ảnh hoặc clip nào.

Để xem các bài đăng được đánh dấu trang của bạn, hãy chuyển đến phần thứ năm Tab hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình trên ứng dụng Instagram và chạm vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng bên phải. Chọn Đã lưu mục.

Tại đây, bạn cũng có thể tạo bộ sưu tập mới bằng cách nhấn vào Thêm khuy ao.

Instagram có thông báo cho người dùng khi bạn chụp màn hình một câu chuyện không?

Tại thời điểm viết bài, những người khác không thể nhìn thấy khi bạn chụp ảnh màn hình Câu chuyện của họ.

Tuy nhiên, vào năm 2018, Instagram đã thử nghiệm thông báo cho người dùng khi có bất kỳ ai chụp ảnh màn hình Câu chuyện của họ. Instagram đã bỏ tính năng này ngay sau đó.

Nhưng bạn nên theo dõi bảng thay đổi của ứng dụng Instagram trong trường hợp chức năng này trở lại trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một trong những cách này để chụp màn hình các câu chuyện trên Instagram mà không bị bắt.

Instagram có một Lưu trữ tính năng dành cho những người đang chụp ảnh màn hình của Câu chuyện mà họ đã đăng trực tiếp thông qua máy ảnh trong ứng dụng. Mạng xã hội, theo mặc định, giữ lại bản sao của tất cả các câu chuyện của bạn.

Để duyệt hoặc xóa chúng, hãy mở ứng dụng Instagram và chuyển đến Hồ sơ trang. Chạm vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng bên phải và nhập Lưu trữ.

Liên quan: Cách sử dụng WhatsApp trên PC và Di động cùng lúc

Instagram có hiển thị khi bạn chụp màn hình DM không?

Có, Instagram sẽ thông báo cho người nhận khi bạn chụp ảnh màn hình trong các cuộc trò chuyện riêng tư (còn được gọi là Instagram DM), nhưng chỉ đối với các tin nhắn biến mất.

Tương tự như Câu chuyện, người dùng có thể gửi ảnh và video sắp hết hạn cho một cá nhân hoặc một nhóm. Khi ai đó chụp ảnh màn hình của những thứ này, trạng thái giao hàng — thay vì Đã giao hoặc Đã mở — sẽ đọc “Ảnh chụp màn hình”.

Mặt khác, nếu bạn chụp ảnh màn hình của toàn bộ cuộc trò chuyện hoặc văn bản và hình ảnh thông thường, người đó sẽ không được thông báo.

Bạn không biết rằng bạn có thể gửi tin nhắn biến mất trong các cuộc trò chuyện riêng tư? Sau đó, hãy xem các tính năng Instagram hữu ích khác mà bạn nên sử dụng.

Liên quan: Cách thực hiện cuộc gọi video WhatsApp

Instagram có thông báo cho mọi người khi bạn ghi màn hình không?

Không, Instagram không thông báo cho người dùng khi bạn sàng lọc video quay trong bài đăng và Câu chuyện.

Còn tin nhắn riêng tư thì sao – bạn có thể ghi lại màn hình các tin nhắn trực tiếp trên Instagram không? Vâng.

Điều thú vị là điều này cũng áp dụng cho các DM đang biến mất. Do đó, đó là một kẽ hở cho việc bí mật chụp những câu chuyện cá nhân trên Instagram. Bạn có thể chỉ cần chụp một bản ghi màn hình và sau đó chụp ảnh màn hình của tệp video sau này.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn nên tôn trọng quyền riêng tư của người gửi nếu họ đã gửi cho bạn ảnh hoặc video nhạy cảm ở chế độ riêng tư.

Bạn cũng nên nhớ rằng Instagram có thể sửa lỗ hổng này trong một bản cập nhật trong tương lai.

Bạn có thể thấy nếu ai đó chụp màn hình Câu chuyện Instagram của bạn không?

Hiện tại, Instagram không cung cấp bất kỳ cài đặt nào mà bạn có thể bật để nhận thông báo khi ai đó chụp ảnh màn hình Câu chuyện của bạn. Hy vọng rằng thông báo chụp màn hình cho Câu chuyện sẽ trở lại.

Trên Android, bạn có thể đăng ký kênh beta của Instagram để trở thành kênh đầu tiên nhận các bản cập nhật mới.

Nếu lo lắng về việc người lạ lạm dụng ảnh và video của mình, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình bằng cách chuyển sang hồ sơ riêng tư.

Để chuyển hồ sơ Instagram của bạn ở chế độ riêng tư, hãy truy cập vào Cài đặt và bật Tài khoản cá nhân Lựa chọn. Những người theo dõi hiện tại của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên kiểm tra Người theo dõi danh sách để đảm bảo chỉ những người bạn biết mới có quyền truy cập vào thư viện của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tính năng Bạn thân của Instagram. Điều này cho phép bạn chia sẻ Câu chuyện của mình với một nhóm người dùng cụ thể trong khi vẫn hiển thị công khai hồ sơ của bạn.

Bạn có thể định cấu hình danh sách bằng cách nhấn vào Bạn thân tùy chọn nằm trong hồ sơ của bạn thực đơn hamburger. bên trong Danh sách của bạn tab, thêm hoặc xóa những người bạn thân của bạn.

Khi hoàn tất, bạn sẽ có một tùy chọn màu xanh lá cây mới trước khi xuất bản một câu chuyện mới. Bật nó để chỉ chia sẻ câu chuyện với những người dùng trong danh sách Bạn thân của bạn.

Ảnh chụp màn hình là một cách kín đáo để lưu nội dung từ Instagram một cách kín đáo

Instagram rất phong phú với nhiều loại nội dung khác nhau. Thật không may, chụp ảnh màn hình hoặc quay màn hình là cách nguyên bản duy nhất để lưu ảnh và video từ Instagram.

Do đó, điều quan trọng là phải hiểu về cách Instagram xử lý thông báo ảnh chụp màn hình.

Rất may, Instagram không thông báo cho mọi người khi bạn chụp màn hình một câu chuyện, bài đăng hoặc tin nhắn trực tiếp, vì vậy bạn có thể thực hiện việc này một cách kín đáo.

Hãy chia sẻ nếu bài viết này của Trung An Corp hữu ích nhé!

Đánh giá post