Nhiều doanh nghiệp, từ người tiêu dùng đến B2B, có các sự kiện đặc biệt hoặc các hoạt động nhạy cảm với thời gian có thể được quảng bá tốt hơn thông qua tìm kiếm có trả tiền và quảng cáo trên mạng xã hội.

Điều quan trọng là phải coi đây là một chiến lược riêng biệt với các chiến dịch đang thực hiện của bạn khi quyết định quảng bá các sự kiện kinh doanh.

Nào cùng đào vào bên trong xem cách sử dụng Quảng cáo trên mạng xã hội & tìm kiếm có trả tiền để quảng bá sự kiện như thế nào

Cách sử dụng Quảng cáo trên mạng xã hội & tìm kiếm có trả tiền để quảng bá sự kiện

Những Loại Sự Kiện Có Thể Được Quảng Cáo?

Trước tiên, hãy xem một vài ví dụ về các “sự kiện” có thể xảy ra:

 • Gian hàng của công ty tại tradeshows
 • Phát biểu tại tradeshows
 • Ra mắt sản phẩm
 • Hội thảo
 • Nha mở
 • Sự kiện bán hàng
 • Khai trương
 • Nhận nuôi thú cưng
 • Sự kiện thể thao
 • Đăng ký lớp học

Có cơ hội cho mọi nhà quảng cáo, nhưng Trungancorp nói chung đang tìm kiếm một hoạt động đáng chú ý, ngoài hoạt động kinh doanh thông thường, với thời gian tương tác có hạn.

Những điều cần xem xét trước khi thiết lập chiến dịch

Việc thêm sự kiện đặc biệt vào chiến dịch của bạn luôn luôn có lợi dưới dạng bản sao quảng cáo, liên kết trang web hoặc hình ảnh mới, nhưng sự kiện này phải nhận được một chiến lược nhắm mục tiêu và thông điệp riêng biệt và duy nhất.

Một chiến dịch mới nên được tạo cho mỗi sự kiện để phù hợp với cài đặt của nó và để theo dõi chuyển đổi / ROI.

Phân bổ cho các chiến dịch sự kiện, ngân sách bổ sung của riêng họ, thay vì chuyển từ các chiến dịch đang diễn ra, sẽ giúp giữ ổn định tài khoản chính và duy trì khối lượng.

4 Mẹo để Thiết kế Chiến dịch Sự kiện

Sau khi tạo chiến dịch mới cho sự kiện của bạn và phân bổ ngân sách riêng, có nhiều yếu tố khác cần xem xét là duy nhất để quảng bá sự kiện.

1. Quảng cáo tuyệt vời

Quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh liên quan đến chương trình khuyến mại phải tuân theo các phương pháp hay nhất với thông tin chi tiết rõ ràng về sự kiện và một CTA hấp dẫn.

Đây sẽ là thời điểm mà bạn có thể dễ dàng phủ lớp hình ảnh / nội dung video của mình bằng lớp phủ văn bản về chương trình giảm giá hoặc sự kiện.

Xin lưu ý, mỗi nền tảng quảng cáo có các nguyên tắc biên tập về văn bản trong tỷ lệ hình ảnh, vì vậy hãy đảm bảo xem xét điều này để quảng cáo của bạn được chấp thuận và không có sự chậm trễ trong quá trình khởi chạy.

Chuông và còi: đồng hồ đếm ngược và tùy biến quảng cáo có thể được chèn vào văn bản quảng cáo trên Google Ads và Microsoft Ads. Microsoft có một lời giải thích tuyệt vời về cách hoạt động của tính năng đếm ngược.

Cách sử dụng Tìm kiếm có trả tiền & # 038; Quảng cáo xã hội để quảng bá sự kiện

Cách sử dụng Tìm kiếm có trả tiền & # 038; Quảng cáo xã hội để quảng bá sự kiện

Đồng hồ đếm ngược là một loại tùy biến quảng cáo, nhưng nhìn chung, đây là lý do tuyệt vời để bắt đầu sử dụng tùy biến quảng cáo nếu bạn chưa sử dụng.

Khách hàng quảng cáo cho phép nhà quảng cáo tự động điền thông tin vào bản sao quảng cáo dựa trên tìm kiếm, thiết bị, vị trí và nhiều yếu tố khác của người dùng.

Khả năng là vô tận cho quảng cáo sự kiện và khởi động phản hồi.

2. Thời gian

Thời gian thiết kế các chiến dịch sự kiện là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt nếu sự kiện của bạn chỉ diễn ra trong vài ngày hoặc một ngày.

 • Bạn có muốn tiếp cận khán giả của mình vào những ngày chính xác sự kiện đang diễn ra không? Hay xây dựng nó trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần?
 • Quảng cáo “xây dựng” sự kiện có yêu cầu một cách tiếp cận khác với khi sự kiện đang diễn ra không?

Ví dụ: quảng cáo nhiều tuần trước hội thảo trên web hoặc ra mắt sản phẩm là một ý nghĩa thông thường. Một số sự kiện địa phương có thể chỉ diễn ra trong vài ngày để nó luôn mới trong tâm trí người dùng.

Khi đặt ngày chạy và lịch quảng cáo, hãy chú ý đến thời gian trong ngày quảng cáo sẽ kết thúc. Google sẽ kết thúc vào nửa đêm của ngày hôm đó, vì vậy bạn có thể bỏ lỡ cả ngày.

Facebook có khả năng thiết lập thời gian cụ thể trong ngày. Xin lưu ý đây là trong giờ quân sự!

Xem thêm: 8 mẹo hay để tối ưu hóa hồ sơ thương hiệu hoặc doanh nghiệp trên Twitter

3. Vị trí

Nhắm mục tiêu theo địa lý phần lớn sẽ được quyết định bởi vị trí của sự kiện nhưng có một số điều cần xem xét.

Tùy thuộc vào mật độ của cơ sở khách hàng, nhắm mục tiêu theo địa lý sẽ trông khác nhau đối với từng nhà quảng cáo. Ví dụ:

 • Bán vỉa hè trong thành phố sẽ có bán kính hẹp hoặc mục tiêu thành phố.
 • Một sự kiện lớn – như hội chợ thương mại – sẽ có những người tham dự từ khu vực địa phương cũng như khách du lịch đến khu vực này.
 • Mục tiêu quốc gia, chẳng hạn như hội thảo trên web, sẽ đưa ra nhiều thách thức nhất trong việc siêu mục tiêu để tiếp cận khán giả của bạn.

Với nhắm mục tiêu quốc gia, bạn có thể muốn ưu tiên phân bổ ngân sách cho các khu vực thành phố lớn. Một cách tiếp cận khác là xem xét dữ liệu mua hàng của khách hàng để biết xu hướng về doanh thu hoặc ROI theo địa điểm.

4. Nhắm mục tiêu

Nhắm mục tiêu cho các sự kiện có thể sẽ khác với nhắm mục tiêu tài khoản quảng cáo chính.

Hãy lấy một ví dụ về triển lãm thương mại công nghệ vì điều này áp dụng cho nhiều trường hợp trong đó sự kiện diễn ra ở một địa điểm thực tế.

Giả sử rằng bản sao quảng cáo dành riêng cho sự kiện, bạn sẽ muốn tiếp cận những người đang tìm kiếm tại hoặc gần chương trình. Các truy vấn tìm kiếm được sử dụng cho Google và Bing có thể thuộc các nhóm từ khóa như:

 • Các công nghệ tại triển lãm.
 • Các công ty tại triển lãm.
 • Tên của chương trình, chẳng hạn như “triển lãm công nghệ”.

Các cụm từ tìm kiếm có thể có này mang lại cơ hội tuyệt vời để nhắm mục tiêu đến các cá nhân xung quanh ví dụ về chương trình công nghệ này.

Với tư cách là một lớp đối với từ khóa, hoặc tự nó, bạn có thể nhắm mục tiêu thị trường của mình trong các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng danh sách đối tượng, chẳng hạn như “tin tức và xu hướng công nghệ” hoặc “sản phẩm công nghệ mới” trong khu vực địa lý mục tiêu của bạn.

Sở thích và hành vi rõ ràng sẽ là chiến lược nhắm mục tiêu chính của chúng tôi trên Facebook và các kênh truyền thông xã hội trả phí khác.

Cách sử dụng Tìm kiếm có trả tiền & # 038; Quảng cáo xã hội để quảng bá sự kiện

Cách sử dụng Tìm kiếm có trả tiền & # 038; Quảng cáo xã hội để quảng bá sự kiện

Mẹo thưởng: Cách tận dụng các sự kiện (cục bộ hoặc nếu không) ngay cả khi bạn không tham gia!

Nếu bạn đã giả sử trong bài đăng này rằng bạn đang tham gia hoặc tổ chức các sự kiện, điều đó thật tuyệt, nhưng bạn cũng có thể loại bỏ bất kỳ sự kiện nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn để có thêm sự xuất hiện.

Ví dụ, vào mùa xuân, các chương trình biểu diễn tại nhà đang diễn ra sôi nổi.

Ngay cả khi bạn không trưng bày trong triển lãm, bạn có thể tận dụng việc trưng bày xung quanh triển lãm để quảng cáo các dịch vụ gia đình và / hoặc nội dung liên quan trên trang web của bạn.

Được trang bị các mẹo mới về quảng bá sự kiện doanh nghiệp của bạn, hãy suy nghĩ sáng tạo về cách bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình bằng cách tập trung vào vị trí, ý định của người tìm kiếm và sở thích có liên quan.

Đánh giá post