Chặn ai đó trên Instagram là một cách hay để kiểm soát các tương tác của bạn trên ứng dụng truyền thông xã hội, nhưng chặn một người nào đó mà bạn biết trong đời thực có thể khiến mọi thứ trở nên khá khó xử — sau tất cả, họ sẽ biết bạn đã chặn họ.

May mắn thay, Instagram có chức năng Hạn chế để tránh những tình huống khó xử đó.

Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi Khi nào bạn nên sử dụng từng tùy chọn quyền riêng tư, phân tích sự khác biệt giữa chức năng Chặn và Hạn chế để bạn có thể quyết định tùy chọn nào là tốt nhất khi cố gắng tránh ai đó.

Tính năng hạn chế của Instagram làm gì

Trung An Corp biết chức năng của việc chặn — nó ngăn ai đó tương tác với bạn trên Instagram và xem các bài đăng của bạn. Nhưng chính xác thì chức năng Hạn chế của Instagram làm gì? Nói một cách dễ hiểu, nó giúp bạn tránh được các tương tác không mong muốn với những người dùng khác mà không cần cảnh báo cho họ.

Được giới thiệu như một tính năng chống bắt nạt, chức năng Hạn chế của Instagram cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những nhận xét mà cả bạn và những người theo dõi của bạn nhìn thấy trên bài đăng của bạn bằng cách giới hạn những tài khoản bị hạn chế có thể đăng trên hồ sơ của bạn.

Khi bạn hạn chế ai đó, nhận xét và tin nhắn của họ sẽ bị ẩn khỏi hồ sơ của bạn. Nó giống như giữ người dùng bị hạn chế đằng sau một cửa sổ riêng tư nơi họ có thể nhìn thấy bạn, nhưng chính xác họ không thể tương tác với bạn như bình thường và họ không nhận ra rằng đây là trường hợp.

Công cụ này rất hữu ích khi đối phó với những kẻ bắt nạt lặp lại, những người để lại nhận xét tiêu cực trên các bài đăng trên Instagram của bạn và những người có thể quấy rối bạn trong Tin nhắn trực tiếp của bạn.

Hãy coi nó như một khối mềm, một phiên bản thu gọn cung cấp các khả năng tương tự, nhưng ở một mức độ hạn chế.

Chặn so với Hạn chế: Nó ảnh hưởng như thế nào đến quyền truy cập vào hồ sơ của bạn

Khi bạn chặn ai đó, nguồn cấp dữ liệu và Câu chuyện của bạn sẽ bị ẩn khỏi họ. Mặc dù họ có thể xem và truy cập hồ sơ của bạn, nhưng họ chỉ có thể xem dữ liệu ở đầu hồ sơ của bạn, chẳng hạn như số lượng người bạn theo dõi, số người theo dõi bạn và số lượng bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để có được các video hấp dẫn cho bạn để tạo ra một số nhiệt

Tuy nhiên, những gì họ sẽ không thể nhìn thấy là các bài đăng thực sự của bạn, ngay cả khi hồ sơ của bạn được công khai.

Ngược lại, khi bạn hạn chế ai đó, sẽ không có nhiều thay đổi đối với họ về mức độ hiển thị của hồ sơ và bài đăng của bạn. Họ vẫn có thể xem Câu chuyện và nguồn cấp dữ liệu của bạn và bạn có thể xem của họ.

Chặn ai đó sẽ ngăn họ không thể nhận xét về bài đăng của bạn. Nhưng khi bạn hạn chế chúng, cả hai có thể bình luận về bài viết của nhau.

Sự khác biệt là nhận xét của người mà bạn đã hạn chế sẽ chỉ hiển thị với họ chứ không ai khác.

Nói cách khác, họ sẽ không biết hoạt động của họ đã bị hạn chế. Về cơ bản, họ sẽ tiếp tục tận hưởng khả năng nhận xét về bài đăng của bạn mà những nhận xét này không ảnh hưởng đến bạn hoặc những người theo dõi khác. Đối với nhận xét của bạn về bài viết của họ, không có gì thay đổi. Họ sẽ vẫn có thể nhìn thấy chúng.

Nhận xét của người bị hạn chế xuất hiện cùng với những người khác dưới bài đăng của bạn, nhưng dưới một tin nhắn được bảo vệ. Bạn sẽ không nhận được thông báo khi họ nhận xét về bài đăng của bạn, vì vậy bạn chỉ có thể xem nhận xét của họ bằng cách mở bài đăng và chuyển qua phần nhận xét.

Để xem nhận xét, hãy nhấn Xem bình luận. Sau đó, bạn có thể chọn một trong hai Chấp thuận hoặc Xóa bỏ nó.

Nếu bạn chấp thuận nó, nó sẽ hiển thị với mọi người, giống như những nhận xét còn lại. Nếu bạn xóa nó, cả bạn và người bị hạn chế sẽ không thể nhìn thấy nó. Dù bằng cách nào, họ sẽ không được thông báo về hành động mà bạn đã thực hiện.

Chặn so với Hạn chế: Nó ảnh hưởng đến tin nhắn như thế nào

Khi bạn chặn ai đó, bạn không thể nhắn tin cho nhau. Nhưng nó hoạt động khác khi bạn hạn chế tài khoản.

Dưới đây là những hàm ý:

 • Một người bị hạn chế có thể nhắn tin cho bạn. Tuy nhiên, tin nhắn của họ đến Yêu cầu thư mục.
 • Bạn sẽ không nhận được thông báo khi họ nhắn tin cho bạn. Bạn sẽ chỉ có thể xem tin nhắn của họ nếu bạn xem thủ công các yêu cầu tin nhắn của mình.
 • Nếu bạn xem tin nhắn của họ, họ sẽ không được thông báo bằng văn bản “đã xem” trong cuộc trò chuyện, vì vậy họ sẽ không biết khi nào bạn đã đọc tin nhắn.

Để trả lời tin nhắn của một người bị hạn chế, hãy nhấn Không hạn chế ở cuối màn hình. Bạn cũng có thể chọn Xóa bỏ để thoát khỏi tin nhắn. Nếu bạn không muốn tương tác với người đó hơn nữa, hãy nhấn Khối.

Sự khác biệt khác giữa chặn và hạn chế trên Instagram

Có một số khác biệt khác giữa chặn và hạn chế trên Instagram khi nói đến trạng thái hoạt động, thẻ, đề cập và thông báo.

Cũng giống như tùy chọn chặn, khi bạn hạn chế ai đó, bạn sẽ không còn thấy trạng thái hoạt động của nhau nữa, vì vậy bạn sẽ không biết họ trực tuyến lần cuối là khi nào và ngược lại.

Không giống như nhận xét và tin nhắn, một người mà bạn đã chặn hoặc hạn chế vẫn có thể gắn thẻ và đề cập đến bạn. Nếu họ bị chặn, bạn sẽ không được thông báo về điều đó, nhưng nếu họ bị hạn chế, bạn sẽ làm được. Điều đó có nghĩa là chức năng hạn chế của Instagram không hoạt động với các thẻ và lượt đề cập.

Các khối loại bỏ tất cả các loại tương tác, vì vậy bạn sẽ không được thông báo. Khi bạn hạn chế ai đó, bạn sẽ không nhận được thông báo về tin nhắn và nhận xét của họ, nhưng bạn sẽ nhận được thông báo khi họ gắn thẻ bạn.

Chặn so với Hạn chế: Người bị ảnh hưởng có biết không?

Không có cách nào trực tiếp để biết nếu ai đó đã chặn bạn. Tuy nhiên, có nhiều cách bạn có thể tìm hiểu, chẳng hạn như truy cập hồ sơ của họ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của tính năng hạn chế.

Một người bị hạn chế sẽ không bao giờ biết liệu họ có bị hạn chế hay không. Mọi thứ dường như bình thường về phía họ vì họ vẫn có thể nhận xét về các bài đăng của bạn, gửi tin nhắn cho bạn và xem hồ sơ của bạn như bất kỳ người dùng nào khác. Sự khác biệt chỉ nằm ở phía bạn.

Cách chặn ai đó trên Instagram

Tham khảo thêm: Loại quảng cáo, thông số kỹ thuật & chiến lược

Bộ sưu tập Hình ảnh 
Để chặn một người dùng, hãy truy cập Hồ sơ, chạm vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải màn hình của bạn và chọn Khối.

Cách hạn chế người nào đó trên Instagram

Có ba phương pháp để hạn chế một người trên Instagram:

 • Trực tiếp từ các bình luận.
 • Thông qua cài đặt tài khoản của bạn.
 • Từ hồ sơ của họ.

Chúng tôi sẽ giải thích từng phương pháp này bên dưới …

Trên điện thoại Android, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ nhận xét từ người bạn muốn hạn chế.
 2. Chạm vào biểu tượng thông tin (dấu chấm than trong bong bóng) ở trên cùng và sau đó là Hạn chế cái nút.

Trên iOS, hãy làm theo các bước sau:

 1. Vuốt sang trái trên nhận xét.
 2. Chạm vào biểu tượng thông tin (dấu chấm than trong bong bóng) và sau đó Hạn chế.

Cách hạn chế người dùng khỏi cài đặt của bạn

Để hạn chế người dùng khỏi cài đặt tài khoản của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Đi đến của bạn Hồ sơ và nhấn vào biểu tượng menu ba thanh ở góc trên bên phải.
 2. Đi đến Cài đặt > Sự riêng tư > Tài khoản bị hạn chế.
 3. Bây giờ, hãy tìm kiếm tài khoản bạn muốn hạn chế, sau đó nhấn vào Hạn chế bên cạnh tài khoản đã chọn.

Cách hạn chế người dùng khỏi hồ sơ của họ

Bộ sưu tập Hình ảnh
Bạn cũng có thể hạn chế một tài khoản bằng cách sử dụng trang hồ sơ của họ.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chuyển đến hồ sơ Instagram mà bạn muốn hạn chế.
 2. Chạm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải
 3. Lựa chọn Hạn chế.

Sử dụng chức năng nào để tránh mọi người

Quyết định chặn hoặc hạn chế ai đó trên Instagram của bạn tùy thuộc vào lý do của bạn và mức độ truy cập mà bạn muốn cấp cho người đó vào hồ sơ của mình.

Nếu bạn không muốn họ tương tác với bạn theo bất kỳ cách nào hoặc xem bất kỳ thứ gì trên hồ sơ của bạn ngoại trừ thông tin cơ bản ở trên cùng, bạn nên chặn họ.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn ổn với họ khi biết rằng họ đã bị chặn. Nếu bạn muốn tránh ai đó mà họ không biết, thì hạn chế là cách tốt nhất của bạn.

Đó là tất cả những điều mà Trung An Corp muốn chia sẻ đến cho bạn để cho bạn hiểu rõ và biết Khi nào bạn nên sử dụng từng tùy chọn quyền riêng tư.

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Đánh giá post