Instagram có rất nhiều tính năng ngoài nguồn cấp tin tức tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn xem các bài đăng mà bạn đã tương tác trước đây, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Instagram là một nền tảng tuyệt vời để theo dõi các nghệ sĩ, người có ảnh hưởng, nhạc sĩ và bạn bè của bạn. Nhưng theo thời gian, quan điểm của chúng tôi thay đổi — và chúng tôi có thể muốn không giống với nội dung mà chúng tôi đã nhấn đúp trước đó.

May mắn thay, Instagram cung cấp một cách hữu ích để tìm các bài đăng bạn đã thích và đánh dấu. Bằng cách sử dụng các tính năng này, bạn có thể theo dõi những gì bạn quan tâm hiện tại — cùng với thị hiếu của bạn trong quá khứ.

Hãy tiếp tục đọc và Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách xem các bài đăng đã thích và lưu trên Instagram.

cách xem các bài đăng bạn đã thích và lưu trên Instagram

Đã thích so với Bài đăng đã lưu trên Instagram: Sự khác biệt là gì?

Trên Instagram, bạn có thể “thích” một bài đăng nếu bạn thấy nó hữu ích và như một cách để thể hiện sự đánh giá cao đối với người đăng. Đó có thể là một tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc, một nơi bạn muốn thêm vào danh sách du lịch của mình, một bữa ăn thịnh soạn hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn thấy thú vị.

Tuy nhiên, bạn có thể thích một bài đăng trên Instagram và không nhất thiết phải lưu nó. Tương tự như vậy, bạn có thể lưu một bài đăng mà không cần “thích” nó. Trong cả hai trường hợp, Instagram luôn theo dõi các hành động của bạn. Cả tính năng “thích” và đánh dấu trang đều tỏ ra hữu ích sau này vì bạn có thể xem những bài đăng nào bạn đã thích trong quá khứ hoặc những bài đăng bạn đã lưu trên tài khoản của mình.

Để theo dõi các bài đăng đã thích và đã lưu của bạn, Instagram cung cấp một cách để bạn xem chúng bằng cách đào sâu vào các phần khác nhau trong tài khoản của bạn. Nhưng hãy nhớ: bạn không thể xem các bài đăng sau đó đã bị người đăng xóa sau khi thích hoặc đánh dấu trang.

Cách xem các bài đăng đã thích trước đây của bạn trên Instagram

Theo mặc định, Instagram lưu tất cả các bài đăng đã thích trên tài khoản của bạn. Dưới đây là cách kiểm tra mọi bài đăng trên Instagram mà bạn đã thích gần đây:

  1. Trên Android và iOS, hãy truy cập hồ sơ Instagram của bạn và nhấn vào ba dấu chấm—Còn được gọi là menu hamburger.
  2. Vô nhẹ Cài đặt từ menu bật lên xuất hiện.
  3. Lựa chọn Tài khoản và đi đến Đăng tải, bạn đã thích. Tại đây, bạn có thể xem các bài đăng đã thích của mình ở chế độ xem kiểu lưới (mặc định) hoặc chuyển sang chế độ xem giống dòng thời gian để có trải nghiệm cuộn mượt mà hơn.

Tuy nhiên, Instagram sẽ không hiển thị cho bạn tất cả các bài đăng bạn đã thích ngay từ đầu. Tại thời điểm viết bài, bạn chỉ có thể xem 300 bài đăng gần đây nhất mà bạn đã thích.

Một hạn chế khác là không có cách tích hợp để xem các bài đăng bạn đã thích trên Instagram thông qua máy tính để bàn.

Tất nhiên, một cách để vượt qua điều này là sử dụng trình giả lập như BlueStacks để chạy các ứng dụng Android trên PC và Mac. Bạn cũng có thể sử dụng một tiện ích mở rộng của Chrome như Layoutify, mở khóa một số chức năng không có trên ứng dụng web của Instagram.

Nhưng nếu bạn có máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, rất có thể bạn cũng có điện thoại thông minh. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để có trải nghiệm ít phức tạp hơn.

Cách xem các bài đăng trên Instagram đã lưu của bạn

Tính năng lưu trên Instagram cho phép bạn lưu giữ các bài đăng và video thú vị để tham khảo sau này. Nhưng bạn có thể tìm thấy những bài viết này ở đâu nếu bạn muốn xem lại chúng? Đây là cách thực hiện:

  1. Gõ vào thực đơn hamburger.
  2. Lựa chọn Đã lưu từ menu bật lên xuất hiện. Thao tác này sẽ đưa bạn trực tiếp đến các bài đăng bạn đã lưu trên tài khoản của mình một cách riêng tư.

Rất may, không có giới hạn về số lượng bài đăng đã lưu mà bạn có thể xem. Tuy nhiên, tương tự như các bài đăng “đã thích”, bạn không thể xem ảnh Instagram đã lưu của mình qua màn hình nền.

Liên quan: 6 cách bạn có thể sử dụng Twitter trong vòng lặp phản hồi khách hàng của bạn

Theo dõi các bài đăng đã thích và đã lưu của bạn trên Instagram

Các bài đăng bạn đã thích và tính năng đánh dấu trang trên Instagram cho phép bạn theo dõi bất kỳ bài đăng thú vị nào mà bạn tình cờ gặp trên nền tảng này. Tính năng đánh dấu là một cách riêng tư hơn để theo dõi các bài đăng thú vị. Tuyệt vời hơn nữa, tính năng đánh dấu trang cho phép bạn phân loại bất kỳ bài đăng thú vị nào trong cái gọi là bộ sưu tập.

Bây giờ bạn đã biết cách kiểm tra các bài đăng bạn đã thích và đã lưu, bạn nên sử dụng cả hai như một cách để theo dõi những điều thú vị mà bạn tìm thấy trên Instagram.

Đánh giá post