Bạn có biết rằng bạn có thể chuyển tài khoản TikTok của mình sang gói chuyên nghiệp để nhận thêm một số tính năng không? Những tính năng này sẽ giúp bạn theo dõi phạm vi tiếp cận của hồ sơ và hiệu suất video của bạn.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là những điều bạn cần biết về TikTok Pro và cách bạn có thể chuyển từ tài khoản cá nhân của mình sang tài khoản chuyên nghiệp.

TikTok Pro là gì?

Tài khoản TikTok Pro cung cấp cho bạn quyền truy cập vào công cụ phân tích sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích về khán giả, phạm vi tiếp cận và hiệu suất video của bạn.

Với công cụ này, bạn có thể xem số lượt xem hàng tuần và hàng tháng, mức tăng người theo dõi và các video thịnh hành của mình.

Điều này tốt nhất cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn tìm hiểu khán giả của họ. Dữ liệu từ trang tổng quan sẽ giúp họ lập các kế hoạch và chiến lược tiếp thị. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai chỉ tò mò về khán giả của họ.

Sau khi chuyển sang gói Pro, bạn sẽ phải đợi bảy ngày để Tiktok đưa một số dữ liệu vào bảng điều khiển phân tích. Trong tuần đầu tiên, chỉ cần tải lên nhiều video nhất có thể để công cụ có thể thu thập dữ liệu cho thông tin chi tiết của bạn.

Liên quan: Các video thịnh hành nhất trên YouTube năm 2020

Bạn có thể thấy gì trong Trang tổng quan phân tích TikTok?

Thông qua bảng điều khiển phân tích của tài khoản Pro, bạn có thể thấy Tổng quan về hồ sơ, Thông tin chi tiết về nội dung và Thông tin chi tiết về người theo dõi của mình. Bạn sẽ thấy biểu đồ với dữ liệu cho mỗi ngày.

Chúng khá đơn giản và dễ hiểu nên bạn không phải lo lắng nhiều về việc gặp khó khăn khi diễn giải chúng.

Trong phần Tổng quan về hồ sơ, bạn sẽ thấy hiệu suất tổng thể của hồ sơ của mình. Bạn có thể chuyển đổi giữa các lượt xem bảy hoặc 28 ngày và kiểm tra lượt xem video, lượt xem hồ sơ và số lượng người theo dõi của mình. Chúng được trình bày dưới dạng biểu đồ dễ hiểu sẽ cho bạn thấy sự phát triển dài hạn hoặc ngắn hạn của hồ sơ của bạn.

Trong tab Nội dung, bạn sẽ thấy phân tích video chi tiết. Bạn cũng sẽ thấy video nào đang thịnh hành, nguồn lưu lượng truy cập và nhân khẩu học của khán giả, cùng những thứ khác.

Trong tab Người theo dõi, bạn sẽ thấy nhiều dữ liệu thú vị hơn về khán giả của mình. Bạn sẽ thấy giới tính của họ, họ đến từ quốc gia nào, video và âm thanh họ đã nghe và thậm chí cả giờ hoặc ngày họ hoạt động tích cực nhất.

Bảng điều khiển phân tích chứa đầy dữ liệu hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung và lịch tải lên của mình.

Bạn có thể sử dụng nó để biết hiệu suất trang của mình và quan trọng hơn là hiểu khán giả của bạn. Nó có thể giúp bạn tạo video mà khán giả của bạn sẽ thích dựa trên kiểu xem của họ. Bằng cách này, bạn hy vọng có thể nhận được nhiều người theo dõi hơn trên TikTok.

Liên quan: Các video thịnh hành nhất trên YouTube năm 2020

Cách chuyển tài khoản TikTok của bạn sang Pro

Bất kỳ ai có tài khoản TikTok cá nhân đều có thể chuyển sang Pro chỉ với một vài cú nhấp chuột.

  1. Đi tới hồ sơ của bạn và chạm vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
  2. Lựa chọn Quản lý tài khoản của tôi.
  3. Cuộn xuống rồi nhấp vào Chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp
  4. Bạn sẽ được yêu cầu chọn loại tài khoản của mình (Người sáng tạo hoặc Doanh nghiệp), sau đó chọn danh mục cho tài khoản của bạn. Chọn một cái gần nhất với bản chất nội dung của bạn hoặc mục đích của hồ sơ của bạn.
  5. Khi bạn đã chuyển sang Pro, bạn có thể chuyển đến Menu Cài đặt để xem bảng điều khiển phân tích của bạn.

Bạn có thể chọn không tham gia TikTok Pro và chuyển về Cá nhân bất cứ lúc nào.

Để làm điều này, chỉ cần nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của hồ sơ của bạn. Đi đến Quản lý tài khoản của tôi sau đó cuộn xuống và nhấn Chuyển về Tài khoản Cá nhân.

TikTok Pro giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác

Bảng điều khiển phân tích của tài khoản TikTok Pro cho phép bạn biết đối tượng của mình và sở thích của họ. Bằng cách nghiên cứu cách xem của họ và cách họ phản hồi với video của bạn, bạn có thể tạo nội dung mà họ thích tốt hơn.

Điều này sẽ giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của mình. Có nhiều người theo dõi hơn sẽ mở ra cánh cửa cho bạn và thậm chí có thể giúp bạn kiếm tiền thông qua các video bạn đăng.

Đánh giá post