Tất cả chúng ta đều biết rằng liên kết là một phần quan trọng của SEO. Hầu hết chúng ta cũng biết khó khăn như thế nào để kiếm được những liên kết này.

Bạn có thể liên quan.

Tôi chắc rằng bạn có thể nhớ mình đã bỏ ra vô số giờ để cố gắng tìm đúng người để liên hệ, sau đó là hàng giờ cẩn thận soạn thảo và gửi tin nhắn của bạn.

Và sau đó … im lặng. Và bạn tự hỏi điều gì đã xảy ra.

Ngày nay có rất nhiều công cụ để xây dựng liên kết.

Chúng bao gồm từ các trình tổng hợp mạnh mẽ tổng hợp thông tin liên hệ của chủ sở hữu trang web, cộng tác viên và người chỉnh sửa, cho đến sự kết hợp của Google, email và công việc khó khăn kiểu cũ và mọi thứ ở giữa.

Các công cụ rất tuyệt, nhưng chúng không phải là một viên đạn ma thuật. Thực tế là không có điều đó tồn tại.

Xây dựng liên kết hiệu quả để kiếm được loại liên kết sẽ tồn tại trước những biến động của thuật toán tìm kiếm yêu cầu các công cụ phù hợp kết hợp với một chiến lược hiệu quả.

Trong bài viết này, tôi sẽ phác thảo một chiến lược sử dụng LinkedIn để:

  • Xác định các đối tác liên kết tiềm năng.
  • Tương tác với họ trước khi tiếp cận.
  • Cuối cùng, hãy yêu cầu liên kết theo cách làm tăng đáng kể cơ hội thành công của bạn.

Cùng xem 3 bước tận dụng LinkedIn để xây dựng liên kết

Xác định các đối tác liên kết lý tưởng

Bạn đã từng xem phim chiến tranh chưa?

Bạn có thể thấy quân đội vận chuyển vũ khí và thiết bị xung quanh, binh lính tải tạp chí, và thậm chí cả các đội đặc nhiệm lén lút xâm nhập vào vị trí của kẻ thù.

Và chắc chắn bạn sẽ thấy đủ các cuộc đọ súng dã man, các phương tiện cơ động nhanh chóng và các vụ nổ để khiến ngay cả Michael Bay cũng phải chảy nước miếng không thể kiểm soát.

Nhưng trong khi tất cả chúng ta đều tập trung vào những phần thú vị của trận chiến, chúng ta hiếm khi thấy được kế hoạch sâu rộng đáng lẽ phải có để tiến hành nhiệm vụ đó.

Thành thật mà nói, đó là bởi vì phần đó không thú vị lắm. Nhưng việc lập kế hoạch này mới là thứ quyết định sự thành bại của một nhiệm vụ.

Lập kế hoạch cũng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của các chiến dịch xây dựng liên kết của bạn.

Vì vậy, trước tiên chúng tôi muốn sử dụng LinkedIn để xác định những người có thể và sẵn sàng liên kết đến trang web của chúng tôi.

Có hai cách để làm điều này.

Tìm kiếm cơ hội đã biết

Cách đầu tiên là kết nối với những người được liên kết với các trang web cụ thể.

Điều này có nghĩa là trước tiên bạn cần xác định các trang web mà bạn muốn liên kết từ đó, sau đó sử dụng LinkedIn để tìm những người được liên kết với các trang web đó. Điều này có thể bao gồm:

  • Những chủ sở hữu
  • Người biên tập
  • Người đóng góp
  • Những người trước đây đã được giới thiệu hoặc phỏng vấn trên trang web
  • Quản trị viên web

Điều này hoạt động cho thương mại, giáo dục và thậm chí cho các trang web của chính phủ.

Trên thực tế, gần đây tôi đã sử dụng phương pháp này để theo dõi người duy nhất chịu trách nhiệm về trang web của một cơ quan chính phủ lớn cụ thể. (Tiêu đề của người này trên LinkedIn không cho biết vai trò của anh ta, vì vậy trường hợp này yêu cầu một cách tiếp cận duy nhất.)

Tình huống và mục tiêu của bạn sẽ xác định ai là người tốt nhất hoặc những người để kết nối ở đây.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là trở thành cộng tác viên, bạn thường muốn kết nối với người biên tập. Nếu mục tiêu của bạn là kiếm được đề cập và liên kết, bạn có thể muốn kết nối với cộng tác viên hoặc quản trị viên web.

Tuy nhiên, trong thế giới thực, bạn hiếm khi đi theo con đường trực tiếp, vì vậy bạn thường cần kết nối với nhiều người để cuối cùng kết nối với đúng người và đạt được mục tiêu của mình.

Bước đầu tiên là tìm kiếm theo “Mọi người” trong hộp tìm kiếm ở đầu LinkedIn. Tùy chọn đó sẽ bật lên khi bạn đặt con trỏ vào hộp tìm kiếm. Đơn giản chỉ cần nhấp vào đó.

Xem thêm: Cách xem ai đã xem hồ sơ LinkedIn của bạn

Tìm kiếm trên LinkedIn theo ấn phẩm - Bước 1

Bước tiếp theo là lọc theo “Các công ty hiện tại” bằng cách nhập tên của ấn phẩm.

Tìm kiếm trên LinkedIn theo ấn phẩm - Bước 2

Thao tác này sẽ trả về danh sách những người được liên kết với ấn phẩm đó.

Tìm kiếm trên LinkedIn theo ấn phẩm - Bước 3

Đây có thể không phải là một danh sách đầy đủ và bạn có thể tìm thấy những người được liệt kê ở đây không thực sự liên quan đến ấn phẩm, vì vậy hãy lưu ý đến điều đó.

Xác định cơ hội mới

Các trang web phổ biến trên radar của bạn rất có thể chỉ là một phần nhỏ so với các trang web có liên quan, chất lượng cao có sẵn trong ngành của bạn. Mặc dù bạn chắc chắn nên làm việc để kiếm các liên kết từ những trang web đó, nhưng bạn không nên bỏ qua những trang mới hơn hoặc nhỏ hơn.

LinkedIn có thể được sử dụng để tìm một số trang web này mà các công cụ khác có thể không xác định được.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, “Tại sao tôi lại lãng phí thời gian của mình với những trang web mới hơn hoặc nhỏ hơn này trong khi đã có những trang web phổ biến hơn trên mạng?”

Có hai lý do cho việc này. Đầu tiên, chúng thường là loại quả treo thấp. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kiếm được số lượng liên kết lớn hơn với ít nỗ lực hơn khi tập trung vào các trang web này.

Thứ hai, một số trang web này cuối cùng sẽ trở nên phổ biến như những trang mà mọi người đang tập trung vào ngày nay. Khi điều đó xảy ra, các liên kết trỏ đến trang web của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và vì bạn đã có một mối quan hệ thiết lập, bạn sẽ có thể tiếp tục kiếm các liên kết mới từ các trang web này dễ dàng hơn.

Thay vì tìm kiếm những người được liên kết với một trang web cụ thể, bạn sẽ tìm kiếm những người trong một ngành cụ thể và những người đăng nội dung về các chủ đề cụ thể.

Cách tiếp cận này đi kèm với một lợi thế mà thực sự được ngụy trang thành một bất lợi. Ưu điểm là bởi vì nó có thể sử dụng nhiều lao động nên sẽ có ít đối thủ cạnh tranh của bạn nỗ lực hơn để sử dụng cách tiếp cận này.

Nó tốn nhiều công sức hơn bởi vì không phải bất cứ ai bạn tìm thấy đều có một trang web phù hợp mà bạn có thể kiếm được liên kết từ đó. Bạn sẽ phải truy cập thủ công từng hồ sơ để xem có phù hợp không. Điều này tạo cơ hội kiếm được những liên kết có giá trị mà đối thủ của bạn đã bỏ qua.

Bạn sẽ bắt đầu theo cùng một cách mà bạn đã làm khi tìm kiếm theo các ấn phẩm, nhưng lần này, bạn sẽ nhập một chủ đề vào trường tìm kiếm, nhấn enter, sau đó nhấp vào “Nội dung”.

Tìm kiếm trên LinkedIn theo nội dung - Bước 1

Điều này sẽ trả về nhiều loại bài đăng, bao gồm những người chia sẻ thông tin hữu ích, tin tuyển dụng và một lượng rác tương đối. Nhưng nhiều người trong số những người này sẽ có một trang web phù hợp với bạn. trình bày một số cơ hội liên kết có giá trị tiềm năng.

Tương tác với các đối tác liên kết tiềm năng

Bây giờ chúng tôi đã xác định được những người có thể và sẵn sàng liên kết đến trang web của chúng tôi, đã đến lúc hành động.

Bạn có thể bắt đầu gửi tin nhắn trực tiếp soạn trước cho mọi người trong một nỗ lực sai lầm nhằm tối đa hóa hiệu quả.

Đừng làm vậy.

Mặc dù những lời chào mời lạnh lùng trên LinkedIn có vẻ là xu hướng mới đang hot hiện nay, nhưng đó chỉ là một cách thực sự hiệu quả để chọc tức nhiều người trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Thay vào đó, hãy đối xử với điều này như bất kỳ mối quan hệ nào khác. Bắt đầu bằng cách tương tác với họ một cách có ý nghĩa.

Điều này có nghĩa là thích và bình luận về bài đăng của họ, và nếu điều đó có ý nghĩa đối với mạng cá nhân của bạn, có thể chia sẻ bài đăng của họ.

Bạn thậm chí có thể gắn thẻ họ trong các bài đăng mà người khác đang đặt câu hỏi mà họ có thể có câu trả lời hoặc đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.

Tôi muốn lưu ý rằng nếu bạn đang xây dựng liên kết thay mặt cho khách hàng thay vì cho chính mình, bạn có thể sử dụng hồ sơ LinkedIn của họ cho việc này miễn là cả bạn và họ đầy đủ hiểu các phân nhánh.

Bạn cần thực sự hiểu về ngành và tiếng nói của họ, nếu không, bạn có nguy cơ gây thiệt hại lâu dài cho danh tiếng và thương hiệu cá nhân của họ.

Ý tưởng ở đây là đầu tiên xây dựng mối quan hệ dựa trên việc tăng thêm giá trị thực trong một khoảng thời gian dài trước khi yêu cầu liên kết.

nó là phê bình để thực sự tập trung vào việc gia tăng giá trị.

Điều này có nghĩa là bạn cần phải bỏ qua câu “Bài đăng tuyệt vời!” loại bình luận. Mọi người đều có thể nhìn thấu điều đó và điều đó hoàn toàn lãng phí thời gian và năng lượng của bạn.

Thay vào đó, hãy đầu tư thời gian để đăng một bình luận có nội dung thực sự. Nói về những gì bạn học được từ bài đăng của họ hoặc cách nó áp dụng cho một tình huống cụ thể. Cung cấp thông tin bổ sung để hỗ trợ bài đăng của họ. Hoặc, nếu bạn có thể làm điều đó một cách khéo léo, bạn thậm chí có thể trình bày một lập luận phản bác.

Chia sẻ bài đăng của họ với ý kiến ​​của bạn về những điểm rút ra chính là một cách tiếp cận có giá trị khác, nhưng điều quan trọng là phải trình bày rõ ràng những gì bạn thấy hữu ích trong bài đăng của họ. Chỉ đơn giản là chia sẻ nó mà không có ngữ cảnh cụ thể sẽ làm rỗng.

Và như Trungancorp đã đề cập trước đó, việc gắn thẻ cho họ ở nơi ai đó đang hỏi một câu hỏi mà họ đủ điều kiện duy nhất để trả lời hoặc nơi ai đó đang cần sản phẩm hoặc dịch vụ của họ sẽ giúp bạn phát triển một mối quan hệ bền chặt.

Hỏi về Kiếm được liên kết đó

Bây giờ đã đến thời điểm mà tất cả chúng ta đã chờ đợi…

Yêu cầu liên kết ngon ngọt đó.

Phần yêu cầu thực sự chỉ là đỉnh cao của tất cả công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra cho đến thời điểm này để kiếm được nó. Nhưng ngay cả thời điểm này, nó cũng cần được xử lý một cách khéo léo vì nếu bạn lần mò ở đây, tất cả công sức đó sẽ trở nên lãng phí.

Hãy nghĩ về giai đoạn này giống như cách bạn sẽ đối mặt với các mối quan hệ kinh doanh.

Bạn có thể biết bạn bè của bạn đang làm gì, phải không? Bạn biết họ dự định tham gia những sự kiện nào trong thời gian sắp tới.

Bạn biết họ đã nói về điều gì gần đây. Và bạn thậm chí có thể biết họ đang viết hoặc dự định viết những bài báo nào.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các liên hệ của bạn trên LinkedIn nếu bạn đang chú ý.

Đây đều có thể là thông tin hữu ích trong việc tạo cơ hội kiếm được liên kết bởi vì bạn có thể tìm ra cách để liên kết đến trang web của mình thành những gì họ đang làm.

Ví dụ: giả sử một người liên hệ đang viết một bài báo về cách một luật mới ảnh hưởng đến ngành của họ.

Nếu trước đây bạn (hoặc khách hàng của bạn) đã viết một bài báo ủng hộ quan điểm của họ và bạn đã thiết lập mối quan hệ bằng cách thực sự gắn bó với họ theo thời gian, thì việc chia sẻ bài viết đó như một nguồn có thể để họ trích dẫn thường sẽ dẫn đến một liên kết.

Bạn cũng có thể thực hiện một cách tiếp cận chủ động hơn bằng cách hỏi mọi người về chủ đề mà họ dự định viết trong tương lai gần hoặc tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn, bạn thậm chí có thể đề xuất một số chủ đề nhất định mà bạn đã có sẵn tài nguyên để họ trích dẫn.

Đánh giá post