Signal đã trở nên phổ biến rộng rãi sau cơn ác mộng công khai chính sách quyền riêng tư của WhatsApp vào tháng 1 năm 2021. Nền tảng nhắn tin đã được hàng triệu người dùng tải xuống.

Mặc dù Signal không có cơ sở người dùng khổng lồ như vậy khi đọ sức với những cái tên như Whatsapp, Facebook và thậm chí là Telegram; nó cung cấp một cái gì đó rất quan trọng … sự riêng tư.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm thêm các tính năng tuyệt vời, Trungancorp đã tổng hợp danh sách một số tính năng Signal tốt nhất có thể mang lại một số đặc quyền bổ sung cho ứng dụng.

Chặn ảnh chụp màn hình trên Signal

Một trong những tính năng tốt nhất của Signal là khả năng chặn ảnh chụp màn hình trong ứng dụng. Giống như Snapchat, bạn có thể ngăn người dùng khác chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện hoặc bất cứ thứ gì bên trong ứng dụng.

Với tùy chọn này được bật, bạn thậm chí không thể chụp ảnh màn hình từ menu trò chuyện gần đây, điều này bổ sung thêm một lớp bảo vệ quyền riêng tư. Công ty cung cấp tính năng này để không có thông tin nào được chuyển giao cho người dùng khác mà không có sự đồng ý của bạn.

Để bật cài đặt này, hãy chuyển đến cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Hướng đến Sự riêng tư. Tại đây, hãy tìm và bật cài đặt có nội dung Bảo mật màn hình.

Gửi tin nhắn biến mất

Là một dịch vụ nhắn tin hướng đến quyền riêng tư, Signal cung cấp rất nhiều tính năng có thể giúp bạn có các cuộc trò chuyện riêng tư và an toàn. Mọi cuộc hội thoại đều có khả năng cho phép Làm biến mất tin nhắn.

Tính năng này khác với các tin nhắn biến mất của WhatsApp ở chỗ nó có hiệu lực nhanh hơn nhiều.

Với việc bật tin nhắn biến mất trong Signal, về cơ bản bạn có thể đặt bộ hẹn giờ cho thời điểm tin nhắn biến mất sau khi cả hai bên đã đọc chúng.

Liên quan: 5 loại bằng chứng xã hội để sử dụng trên trang web của bạn ngay bây giờ

Ví dụ: nếu bạn đặt hẹn giờ trong năm giây, thì các tin nhắn đã gửi sẽ biến mất sau năm giây sau khi người nhận đã xem tin nhắn.

Đây là cách sử dụng tính năng này: trong một cuộc trò chuyện, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm kéo menu lên và chọn Tin nhắn biến mất. Tại đây, hãy chọn khoảng thời gian của bộ hẹn giờ, và thế là xong.

Lưu ý cho bản thân

Vì một số người dùng có xu hướng sử dụng các dịch vụ nhắn tin như WhatsApp như một ứng dụng ghi chú, nên nó có thể hữu ích khi giữ các ghi chú và tin nhắn thực tế riêng biệt.

Trước đây, người dùng đã làm điều này bằng cách tạo một nhóm gồm một thành viên để gửi ghi chú cho chính họ. Mặc dù nó hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào, Signal cung cấp một cách đơn giản hơn để thực hiện việc này với tính năng Ghi chú để tự chụp, hoạt động khá tốt.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt nó. Để làm điều này, hãy nhấp vào biểu tượng bút / chỉnh sửa mà bạn có thể tìm thấy ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng. Từ danh sách liên hệ, hãy chọn Tự ghi nhận và thêm bất cứ điều gì bạn muốn viết ra.

Từ bây giờ, bạn sẽ có thể tìm thấy tùy chọn này trên màn hình chính của ứng dụng.

Bàn phím ẩn danh

Nếu bạn lo lắng về việc bàn phím của mình học được các kiểu sử dụng hoặc thông tin nhạy cảm khi nhắn tin, thì Bàn phím ẩn danh là một trong những tính năng tốt nhất mà Signal cung cấp.

Người dùng có thể nhận Signal để tắt tính năng học được cá nhân hóa trên ứng dụng bàn phím của bạn khi nhập tin nhắn. Điều này hoạt động với tất cả các bàn phím chính như Swiftkey, Gboard, v.v.

Để bật tính năng này, hãy truy cập trang cài đặt của Tín hiệu và điều hướng đến Sự riêng tư. Từ đó, cuộn xuống và bật tùy chọn cho Bàn phím ẩn danh.

Chế độ tối tín hiệu

Chế độ tối đang là xu hướng hiện nay; các ứng dụng phổ biến như Twitter, Telegram, WhatsApp và nhiều ứng dụng khác đã triển khai nó. Vì vậy, nó có ý nghĩa rằng Signal không có gì khác biệt.

Nó có một chế độ tối được tích hợp sẵn, có thể được kích hoạt bằng tay. Tất nhiên, ứng dụng cũng có thể tự điều chỉnh dựa trên cài đặt Mặc định hệ thống của bạn.

Để kích hoạt nó theo cách thủ công, hãy truy cập Cài đặt> Giao diện> Chủ đề và nhấp vào Tối tăm từ danh sách các tùy chọn.

Với rất nhiều người dùng chuyển sang Signal từ các dịch vụ nhắn tin phổ biến khác, có thể hữu ích khi biết khi nào ai đó trong danh bạ của bạn tham gia dịch vụ.

Nhưng nếu cảm thấy khó chịu với các thông báo thông thường, bạn có thể tắt nó ngay lập tức. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt> Thông báo. Sau đó, tắt cài đặt cho Liên hệ đã tham gia Signal.

Bật xác thực hai yếu tố

Bật Xác thực hai yếu tố (2FA) là một ý tưởng hay cho bất kỳ ứng dụng và dịch vụ nào nếu có tùy chọn cho nó. Điều này trở nên quan trọng vì nó đảm bảo rằng ngay cả khi ai đó có quyền truy cập vào mã xác minh cho số của bạn, kẻ xâm nhập sẽ không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của bạn.

Để bật 2FA, hãy điều hướng đến Cài đặt> Bảo mật và bật Khóa đăng ký. Với điều này, bây giờ bạn có thể thiết lập mã PIN của mình nếu bạn chưa có.

Trình chỉnh sửa ảnh của Signal

Signal đã có một trình chỉnh sửa ảnh đáng chú ý trong một thời gian khá dài. Điều này đặc biệt hữu ích khi một người có thể muốn nhanh chóng thêm văn bản, đánh dấu các phần của hình ảnh với nhiều màu sắc khác nhau, thêm hình dán, cắt hình ảnh, v.v.

Liên quan: 12 mẹo và thủ thuật về Discord mà người dùng nên biết

Hơn nữa, có một tùy chọn để lưu hình ảnh trong thư viện sau khi áp dụng các chỉnh sửa.

Trình chỉnh sửa cũng có một công cụ làm mờ, có thể được sử dụng để ẩn nhanh các phần của hình ảnh, chẳng hạn như khuôn mặt, địa chỉ, email và số điện thoại.

Tắt biên nhận đã đọc

Có những trường hợp người dùng có thể không muốn tiết lộ liệu họ đã đọc tin nhắn hay chưa.

Giống như WhatsApp, người ta có thể chọn tắt xác nhận đã đọc bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Bảo mật và bật tắt Đọc biên nhận tùy chọn dưới Liên lạc.

Tùy chỉnh thông báo của bạn

Thông thường, khi bạn nhận được tin nhắn, Signal sẽ hiển thị tên của người đó và bản xem trước của tin nhắn trên màn hình khóa. Tuy nhiên, nếu bạn thích nhận thông báo chỉ có tên người gửi mà không cần xem trước thông báo, Signal sẽ giúp bạn.

Để tùy chỉnh thông báo trên màn hình khóa của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Thông báo. Đây, dưới Chỉ menu, chọn Chỉ tên từ menu thả xuống.

Chuyển sang Signal đi kèm với nhiều đặc quyền

Với những tính năng này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Signal một cách tối đa. Signal là một ứng dụng nhắn tin đầy đủ tính năng với đường cong học tập dễ dàng.

Nó cung cấp rất nhiều tính năng giúp nó chiếm ưu thế so với WhatsApp được sử dụng rộng rãi và các ứng dụng nhắn tin tương tự khác.

Đánh giá post