Tháng 1 vừa qua, tôi đã đảm nhận một vai trò mới: Giám đốc truyền thông xã hội cho Tạp chí công cụ tìm kiếm. Một trong những dự án đầu tiên của tôi là đưa ra một chiến lược xã hội toàn diện. Ý nghĩ về việc tổng hợp một hướng dẫn chi tiết bao gồm nhiều nền tảng khác nhau hơi khó khăn, nhưng cuối cùng tôi phát hiện ra rằng nếu tôi dành thời gian, hỗ trợ kết luận của mình với nghiên cứu và sử dụng quy trình đánh giá nhóm lặp đi lặp lại, kết quả sẽ rất xứng đáng sự cố gắng.

Sau nhiều lần sửa đổi, tinh chỉnh và nhiều chỉnh sửa hơn nữa, cuối cùng thì hướng dẫn này đã có kết quả. (Sẽ rất hữu ích khi có một nhóm biên tập và vận hành tham gia cung cấp phản hồi, định hướng và hỗ trợ về mặt đạo đức!) Chúng tôi đưa nó vào thực tế ngay lập tức. Bằng cách sử dụng nó như một lộ trình, chúng tôi có thể tăng lưu lượng truy cập tổng thể từ các mạng xã hội lên 170% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2014 (220 nghìn khách truy cập) so với giai đoạn trước đó từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2013 (81,5 nghìn khách truy cập).

Dưới đây là cách tăng lưu lượng truy cập mạng xã hội lên 170% trong 3 tháng của chúng tôi

Những gì chúng ta đã làm

Đầu tiên, chúng tôi giới hạn mục tiêu chỉ trong ba tháng. Thật khó để đưa ra các dự đoán lần đầu tiên của chúng tôi trước cổng, và vì vậy chúng tôi muốn có khả năng điều chỉnh các mục tiêu (một số mục tiêu đã đạt được và một số mục tiêu thì không) cũng như xác nhận lại điều gì là quan trọng nhất đối với chúng tôi cũng như một thương hiệu.

Xem thêm: Tại sao Doanh nghiệp của bạn nên có trên Instagram

Hai trong số các mục tiêu của chúng tôi: số người theo dõi trên Twitter tăng 5% hàng tháng và số người hâm mộ Facebook tăng 10% hàng tháng.

Facebook

twitter
Những mục tiêu ngắn hạn đó được chứng minh là một chiến thuật hữu ích. Như bạn có thể thấy ở trên, mặc dù chúng tôi đã đạt được mục tiêu tăng 5% hàng tháng của Facebook, nhưng chúng tôi lại bị hụt hẫng trên Twitter. Bởi vì điều này, chúng tôi đang đánh giá lại những gì chúng tôi đang làm trên Twitter và tìm cách làm rung chuyển mọi thứ. Vào tháng 4, chúng tôi bắt đầu thử những điều mới, chẳng hạn như mở rộng thời gian đăng bài, chia sẻ lại các bài đăng phổ biến thường xuyên hơn và thêm nhiều thẻ bắt đầu bằng #.

Xem thêm: Pinterest đang mang tính năng tìm kiếm có hướng dẫn cho người dùng máy tính để bàn

Chúng tôi cũng đã ra mắt một trang LinkedIn mới mang lại gần 10.000 khách truy cập vào trang web và Google+ cũng đã chứng tỏ là một thành công lớn khi mang lại cho chúng tôi gần 50.000 khách từ tháng 1 đến tháng 3, tăng hơn 700% so với ba tháng trước.
giao thông

Soooo… Chúng ta đã làm như thế nào?

Chúng tôi nhận ra rằng độc giả của chúng tôi có thể quan tâm đến việc kiểm tra chiến lược của chúng tôi.

Vì vậy, chúng tôi đã xuất bản nó, toàn bộ.

Ngoại trừ một số bản dọn dẹp, về cơ bản nó vẫn giống với phiên bản mà chúng tôi đang sử dụng nội bộ.Chiến lược truyền thông xã hội Với gần 7.000 từ, quá dài để xuất bản ở đây trong bài đăng này.

Trong thực tế, mặc dù đôi khi chúng tôi không bám sát 100% vào từng từ, nhưng nó đóng vai trò là cơ sở hữu ích để chúng tôi có thể quản lý và phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của mình, cũng như lưu lượng truy cập vào trang web từ các mạng xã hội .

Số dặm của bạn có thể thay đổi

Với rất nhiều bài báo, hướng dẫn và sách trắng về “phương pháp hay nhất” ngoài kia, có thể khó để đánh giá điều gì phù hợp nhất với bạn, công ty của bạn hoặc khách hàng của bạn.

Vì chúng tôi là một nhà xuất bản phương tiện truyền thông và không có nhiều tài sản thế chấp sản phẩm trực quan để chia sẻ, nên chúng tôi tập trung nhiều hơn vào Twitter và Facebook hơn là Pinterest và Instagram. Ví dụ: nếu bạn là một công ty liên quan đến thời trang hoặc thực phẩm, bạn có thể làm ngược lại. (Và mặc dù chúng tôi không tập trung nhiều vào Pinterest, nhưng lưu lượng truy cập trang web của chúng tôi bắt nguồn từ đó đã tăng hơn 500% trong ba tháng qua.)

Chiến lược truyền thông xã hội tốt nhất cho bạn phải xem xét bối cảnh của ngành, mục tiêu và đối tượng. Là một nhà xuất bản phương tiện truyền thông, số lần hiển thị, số lượng người theo dõi, RT, v.v. là những chỉ số có giá trị đối với chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn là một thương hiệu thương mại điện tử, thì số lượng doanh thu thu được từ mạng xã hội sẽ có tầm quan trọng cao hơn số lượng người hâm mộ của bạn. Điểm mấu chốt là luôn tính đến những gì tốt nhất dựa trên công ty của bạn, ngành của bạn, điểm mấu chốt của bạn.

Trung An Corp sẽ cập nhật hướng dẫn thường xuyên, cũng như xuất bản các bài đăng về tiến trình của chúng tôi như bài này. Rất muốn biết suy nghĩ của bạn và những gì hiệu quả hoặc không hiệu quả đối với các phương pháp của riêng bạn liên quan đến mạng xã hội.

Đánh giá post