Quản trị viên trang hiện cũng có quyền truy cập vào công cụ Trình quản lý quyền của Facebook

Facebook đang cấp cho nhiều người dùng hơn quyền truy cập vào công cụ Trình quản lý quyền của mình. Quản trị viên trang hiện có thể yêu cầu quyền đối với hình ảnh, video và âm nhạc, điều này có thể dẫn đến việc xóa bản quyền nhiều hơn trên Facebook và Instagram.
Quản trị viên trang hiện có thể đưa ra yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm bản quyền Jeniece Primus, giám đốc sản phẩm tại Facebook, đã thông báo rằng nền tảng này đang mở rộng quyền truy cập vào công cụ Quản lý quyền của mình trong một bài đăng trên blog Giới thiệu về Facebook. Ban đầu, người dùng Facebook chỉ có thể đưa ra yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm bản quyền đối với nhạc và video. Facebook chỉ bắt đầu bảo vệ quyền hình ảnh vào tháng 9/2020. Facebook hiện cũng cấp cho quản trị viên trang quyền truy cập vào công cụ Quản lý quyền của mình. Điều này cho phép người sáng tạo đăng ký bản quyền cho nội dung của họ, cũng như tìm và theo dõi ảnh, video hoặc nhạc phù hợp trên cả Facebook và Instagram. Nếu tìm thấy nội dung trùng khớp, người sáng tạo có thể chọn xóa nội dung tải lên lại.

Giờ đây, nhiều người có quyền truy cập vào công cụ bản quyền của Facebook, điều này có thể đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều nội dung bị xóa trên Facebook và Instagram hơn. Rốt cuộc, một số lượng lớn các trang Facebook và tài khoản Instagram phát triển mạnh nhờ đăng lại. Những loại tài khoản này có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​những thay đổi này. Crackdown về bản quyền của Facebook là tốt hay xấu? Các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ và nhạc sĩ rõ ràng sẽ được hưởng lợi từ quyền truy cập mở rộng vào công cụ Trình quản lý quyền của Facebook và các nhà sản xuất meme nổi tiếng cũng vậy. Nhưng mặt trái của nó, điều này cũng có nghĩa là các tài khoản dành riêng để chia sẻ các meme vui nhộn và các bài đăng lại có thể thấy nhiều bài đăng bị gỡ xuống hơn.

Hãy bình luận nếu bạn thích bài viết này của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post