Danh sách phát trên YouTube là một tập hợp các video phát theo thứ tự, cái này đến cái khác, tự động. Hãy coi nó như một danh sách phát nhạc mà bạn có thể tạo trên Spotify hoặc Apple Music, nhưng dành cho video.

Khi một video kết thúc, video tiếp theo trong hàng đợi sẽ xuất hiện trên màn hình mà người dùng không cần thực hiện hành động nào. Và cũng giống như danh sách phát nhạc, bạn có thể xáo trộn danh sách phát trên YouTube để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ.

Dưới đây là cách tạo danh sách phát trên YouTube chỉ trong vài bước đơn giản.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Cách tạo danh sách phát trên youtube

Bước đầu tiên để tạo danh sách phát trên YouTube rất đơn giản – đó là việc quyết định nơi bạn muốn lưu trữ danh sách phát. Danh sách phát YouTube được lưu trữ tự động trong kênh bạn tạo danh sách phát, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng mình đã đăng nhập vào đúng kênh trước khi bắt đầu.

Có thể bạn có quyền truy cập vào nhiều kênh. YouTube tự động tạo kênh cá nhân được liên kết với tài khoản của bạn nhưng bạn cũng có thể có quyền truy cập vào kênh thương hiệu hoặc doanh nghiệp mà bạn quản lý.

Để điều hướng đến kênh thích hợp, hãy chọn hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình và khi menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn “Chuyển đổi tài khoản” rồi chọn kênh bạn muốn thêm danh sách phát vào.

Tiếp theo, chọn hình đại diện của bạn một lần nữa – bây giờ sẽ hiển thị hình ảnh của kênh bạn muốn thêm danh sách phát vào – và chọn “Kênh của tôi” từ menu thả xuống.

Làm điều này sẽ đưa bạn đến kênh YouTube của bạn – về cơ bản là trung tâm trung tâm nơi thương hiệu của bạn lưu trữ và quản lý tất cả nội dung YouTube của bạn. Chọn nút “Tùy chỉnh kênh” để truy cập trình quản lý video của YouTube và bắt đầu tạo danh sách phát của bạn.

Từ màn hình này, bạn sẽ có thể chỉnh sửa toàn bộ kênh YouTube của mình, bao gồm thông tin giới thiệu, video, kênh bạn theo dõi và hơn thế nữa. Để tạo danh sách phát, bạn nên chọn “Danh sách phát” trên menu ở giữa màn hình.

Từ đó, bạn sẽ thấy tất cả các danh sách phát hiện có của mình và quan trọng nhất là nút có nhãn “Danh sách phát mới”. Nhấp vào nút đó để bắt đầu quá trình tạo danh sách phát.

Khi nhấp vào “Danh sách phát mới”, YouTube sẽ yêu cầu bạn đặt tiêu đề cho danh sách phát của mình. Nhập tiêu đề danh sách phát của bạn và nhấp vào “Tạo”. Bạn luôn có thể chỉnh sửa điều này sau nếu bạn thay đổi ý định.

Bạn đã tạo được danh sách phát trên Youtube của mình! Nhưng chúng vẫn chưa hoàn thành. Tiếp theo, bạn cần thêm video vào danh sách phát của mình. Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa”.

Thao tác này sẽ đưa bạn vào trình chỉnh sửa danh sách phát, nơi bạn sẽ quản lý danh sách phát của mình, thêm video và tùy chỉnh các chức năng của danh sách phát. Đầu tiên, hãy thêm một vài video. Chọn nút “Thêm video” để bắt đầu.

YouTube có một loạt các tính năng thêm video mạnh mẽ và cho phép bạn thêm video vào danh sách phát của mình theo ba cách khác nhau. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm video để duyệt qua thư viện nội dung của YouTube bằng cách nhập vào thanh tìm kiếm. Sau đó, chọn video bạn muốn thêm và nhấp vào “Thêm video”.

Nếu bạn chuyển sang tính năng “URL”, bạn có thể sao chép và dán URL của video vào trường tìm kiếm để thêm video được lưu trữ trên YouTube hoặc trang web lưu trữ khác.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng tính năng thêm video thứ ba của YouTube, cho phép bạn tìm kiếm trong thư viện video hiện có của riêng mình để chọn video. Mẹo chuyên nghiệp: chọn nhiều video cùng một lúc bằng cách giữ phím shift khi bạn nhấp vào liên kết video, giống như chúng tôi đã làm trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Đây có thể là một cách tiết kiệm thời gian lớn nếu bạn đang thêm hàng chục video vào danh sách phát.

Sau khi bạn chọn “Thêm video”, YouTube sẽ đưa bạn trở lại trình chỉnh sửa danh sách phát, nơi bạn sẽ thấy tất cả các video mà bạn đã thêm vào danh sách phát của mình.

Nhưng tạo danh sách phát là chưa đủ – bây giờ bạn muốn chia sẻ danh sách đó với mọi người! Nhấp vào nút “Chia sẻ” để sao chép URL danh sách phát của bạn, gửi danh sách phát qua email cho ai đó hoặc nhúng danh sách phát vào trang web của bạn.

Trên Android, iPhone và iPad

Đối với người dùng di động trên iPhone, iPad và Android, bạn có thể xem các danh sách phát hiện có mà bạn đã tạo hoặc đăng ký bằng cách nhấn vào “Thư viện” ở menu dưới cùng.

Danh sách phát sẽ hiển thị trong phần “Danh sách phát” tại đây. Nhấn vào tên danh sách phát sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về danh sách phát.

Sau khi tham khảo bài viết này của Trungancorp hẳn bây giờ bạn đã biết cách tạo danh sách phát trên YouTube và tự tạo danh sách phát thành công. Bên cạnh việc sử dụng youtube để tiếp thị sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu, bạn có thể sử dụng nó để biến kênh YouTube của mình trở thành kênh phổ biến. Chúc các bạn thực hiện thành công.

5/5 - (1 bình chọn)