Thuật toán của Instagram rất khó xác định, nhưng nền tảng truyền thông xã hội đã chia sẻ một số thông tin chi tiết về cách nó hoạt động vào năm 2021. Những gì đã từng hoạt động có thể không còn như bây giờ và nếu bạn không thích ứng, hồ sơ của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Hiểu cách nền tảng thưởng cho người dùng là điều cần thiết để thực hiện các điều chỉnh đối với chiến lược của bạn và đảm bảo thành công lâu dài. Dưới đây là cách thuật toán Instagram hoạt động vào năm 2021 và những gì bạn có thể làm để đảm bảo bài đăng của mình tiếp tục đến với khán giả …

Thuật toán Instagram hoạt động như thế nào?

Về cốt lõi, thuật toán Instagram hoạt động tương tự như trong quá khứ. Dưới đây là bảng phân tích của Trungancorp về ba yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi xây dựng khán giả trên Instagram.

Cách tận dụng cách thức hoạt động của thuật toán Instagram

Thời gian

Trên tài khoản Instagram của bạn, sẽ có lúc những người theo dõi bạn trực tuyến ngày càng ít và thường xuyên hơn.

Không có câu trả lời chung cho tất cả; ví dụ: nếu khán giả của bạn chủ yếu sống ở Singapore, thì thời gian tối ưu của bạn sẽ khác với người có lượng người theo dõi chủ yếu là người Mexico.

Một phần, khả năng hiển thị bài đăng của bạn sẽ phụ thuộc vào thời điểm những người theo dõi bạn thường xuyên nhất trên nền tảng.

Tính thường xuyên

Bạn đã bao giờ tạm dừng Instagram, đăng nhập và bài đăng đầu tiên bạn nhìn thấy là thứ gì đó từ ba ngày trước? Đó là bởi vì tần suất bạn mở ứng dụng đóng một vai trò quan trọng trong những gì bạn nhìn thấy đầu tiên.

Nếu những người theo dõi của bạn dành nhiều thời gian hơn trên ứng dụng, rất có thể nguồn cấp dữ liệu của họ sẽ trông theo thứ tự thời gian hơn. Nhưng khi người dùng dành ít thời gian hơn trên Instagram, nền tảng này trước tiên sẽ hiển thị cho họ những bài đăng phù hợp nhất.

Mối quan hệ nào với…

Sở thích

Thuật toán của Instagram chú ý đến các loại nội dung mà bạn tương tác nhiều nhất. Ứng dụng không chỉ xem xét các bài đăng bạn thích mà còn xem xét những bài bạn nhận xét.

Mỗi lần bạn đăng nhập, bạn sẽ thấy nhiều bài đăng mà bạn thường xuyên tham gia hơn và ít hơn những bài bạn không tham gia.

Xem thêm: Cách kiểm soát thông báo tin nhắn của iPhone trong WhatsApp, Slack và hơn thế nữa

Nếu tôi có tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp thì có vấn đề gì không?

Khi nói đến khả năng hiển thị của mỗi bài đăng, việc có tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản người sáng tạo sẽ không giúp bạn có ưu thế hơn so với tài khoản cá nhân về mặt thuật toán.

Nhưng nếu bạn đang muốn sử dụng Instagram một cách nghiêm túc hơn, chuyển sang tài khoản doanh nghiệp vẫn có thể là một ý tưởng hay.

Với tài khoản người sáng tạo hoặc doanh nghiệp trên Instagram, bạn có thể truy cập thông tin chi tiết mà tài khoản cá nhân không có. Ví dụ: bạn có thể biết khi nào khán giả của mình thường xuyên trực tuyến nhất và có bao nhiêu người dùng đã truy cập hồ sơ của bạn.

Để truy cập thông tin chi tiết của bạn bằng tài khoản doanh nghiệp Instagram, hãy chuyển đến hồ sơ của bạn và chọn Xem Bảng điều khiển Chuyên nghiệp.

Cách tận dụng tối đa thuật toán Instagram

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết một chút về cách Instagram xác định mức độ phổ biến của bài đăng của bạn vào năm 2021. Câu hỏi quan trọng nhất tiếp theo là: làm thế nào để bạn tận dụng tối đa thuật toán và khiến nó hoạt động cho bạn thay vì chống lại bạn?

Dưới đây là năm cách bạn có thể tăng khả năng hiển thị và mức độ tương tác của hồ sơ của mình trên nền tảng …

Giữ người theo dõi của bạn trên ứng dụng lâu hơn

Nếu bạn từng thắc mắc tại sao Instagram lại được thiết kế để gây nghiện đến vậy, thì câu trả lời đơn giản là nền tảng này sẽ kiếm tiền khi bạn sử dụng ứng dụng lâu hơn. Nhưng ngoài ra, việc giữ chân người dùng trên Instagram lâu hơn cũng giúp cải thiện cơ hội được nhìn thấy của bạn.

Liên quan: Câu chuyện trên mạng xã hội là gì và tại sao chúng lại xuất hiện ở mọi nơi?

Instagram hiển thị cho người dùng nhiều nội dung mà họ tương tác nhất. Với ý nghĩ đó, đăng một băng chuyền năm ảnh sẽ tăng khả năng hiển thị của bạn tốt hơn so với một hình ảnh duy nhất.

Ngoài băng chuyền hình ảnh, có rất nhiều cách khác để bạn có thể thu hút người dùng lâu hơn. Đăng Câu chuyện, Câu chuyện và video sẽ cải thiện mức độ tương tác của bạn và giúp thu hút nhiều sự chú ý hơn đến nội dung của bạn.

Tương tác với những người theo dõi của bạn

Quá dễ dàng để quên đi khía cạnh xã hội của mạng xã hội, nhưng việc tương tác với những người theo dõi của bạn là điều cần thiết để tăng lượng khán giả.

Khi xác định bài đăng nào sẽ được hiển thị cho ai, Instagram sẽ xem xét mối quan hệ của bạn với những người dùng khác. Nếu bạn thích và bình luận về bài đăng của người khác thường xuyên và họ cũng làm như vậy, bạn sẽ được coi là quan trọng đối với họ. Đổi lại, bạn sẽ có điểm nổi bật cao hơn trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Bạn không cần phải dành cả ngày trên nền tảng này. Tuy nhiên, bạn nên dành ra 15 đến 20 phút để trả lời người khác và tương tác với nội dung của họ.

Xem thêm: 25 sự thật đáng ngạc nhiên bạn chưa biết về Snapchat

Đăng thường xuyên

Mặc dù Instagram không trực tiếp ưu tiên các tài khoản đăng thường xuyên hơn, nhưng hoạt động của bạn có tác động gián tiếp đến khả năng hiển thị của bạn.

Trừ khi bạn đã có uy tín trong thị trường ngách của mình, nếu không, những người theo dõi bạn có thể sẽ quên bạn nếu bạn bỏ qua hàng tuần hoặc hàng tháng giữa các lần đăng.

Đăng bài thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ trong tâm trí người khác và cũng có thể cải thiện cơ hội để người khác phát hiện ra bạn. Nhưng hãy cẩn thận — hoạt động trực tuyến quá tích cực có thể làm phiền những người theo dõi của bạn và khiến họ tắt tiếng hoặc hủy theo dõi bạn.

Để lập kế hoạch cho nội dung của bạn, hãy xem xét các ứng dụng cho phép bạn lên lịch cho các bài đăng trên Instagram.

Làm cho nguồn cấp dữ liệu của bạn trông thú vị hơn

Mỗi khi người dùng nhấp vào hồ sơ của bạn, họ sẽ quyết định xem họ có muốn theo dõi chỉ trong vài giây. Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của họ là kết hợp một nguồn cấp dữ liệu bắt mắt.

Để tạo một nguồn cấp dữ liệu thú vị hơn, hãy chọn một vài màu cốt lõi và đưa chúng vào ảnh của bạn. Bạn cũng có thể tạo các chủ đề khác nhau nếu muốn.

Cung cấp giá trị đích thực

Đừng bị cuốn vào lỗ của việc đăng bài bốn đến năm lần mỗi tuần vì bạn cảm thấy như vậy. Khi bạn ép buộc nội dung của mình, những người theo dõi bạn sẽ nhận thấy chất lượng giảm xuống.

Thay vì đăng vì lợi ích của nó, hãy nghĩ về những gì sẽ cung cấp giá trị thực sự cho khán giả của bạn. Hãy tự hỏi bản thân: làm thế nào bạn có thể liên hệ với họ, và bạn có thể giải quyết những vấn đề gì?

Bằng cách cung cấp giá trị đích thực cho khán giả và duy trì tiếng nói đích thực, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ lâu dài tốt hơn.

Hợp tác với thuật toán Instagram thay vì cố gắng đánh bại nó

Có vẻ như thuật toán Instagram đang chống lại bạn, nhưng thực tế lại khác. Cả bạn và Instagram đều đang tìm cách cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho khán giả của bạn.

Thay vì chống lại các thay đổi thuật toán, hãy xem chúng như một cơ hội để cung cấp giá trị tốt hơn cho khán giả của bạn. Họ sẽ cảm ơn bạn về lâu dài và trả ơn bạn bằng lòng trung thành và sự gắn bó của họ.

Đánh giá post