Facebook có những cách mới để tạo khách hàng tiềm năng và kết nối với khách hàng.

Facebook đang tung ra các công cụ kinh doanh miễn phí và trả phí mới được thiết kế để giúp các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới và kết nối với họ theo nhiều cách hơn.

Ngoài ra, Facebook đã công bố các tính năng mới vào năm sau hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

Dưới đây Trung An Corp đã tổng quan về tất cả các cập nhật mới và sắp tới của Facebook dành cho doanh nghiệp.

Cập nhật Quảng cáo Nhấp để Tin nhắn

Facebook đang cập nhật quảng cáo nhấp để nhắn tin, khuyến khích mọi người kết nối với các doanh nghiệp thông qua Messenger, Instagram Direct hoặc WhatsApp.

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể mời khách hàng kết nối thông qua tất cả các nền tảng nhắn tin nơi họ có thể trò chuyện, cho dù họ thuộc sở hữu của Facebook hay bên thứ ba.

Facebook không cung cấp danh sách chính xác, nhưng “tất cả” phải là danh sách bao gồm tất cả các ứng dụng nhắn tin có sẵn trên điện thoại thông minh.

Quảng cáo Facebook sẽ mặc định là ứng dụng trò chuyện dựa trên nơi có khả năng xảy ra một cuộc trò chuyện. Có lẽ điều đó có nghĩa là nó sẽ khởi chạy ứng dụng mà khách hàng sử dụng thường xuyên nhất?

Bắt đầu trò chuyện WhatsApp từ Instagram

Facebook đang linh hoạt hóa khả năng tích hợp của mình với việc tung ra một tính năng mới liên quan đến WhatsApp và Instagram.

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể thêm nút nhấp để trò chuyện trên WhatsApp vào hồ sơ Instagram của họ. Điều này có thể khuyến khích nhiều khách hàng kết nối với các doanh nghiệp hơn nếu họ thích WhatsApp hơn Instagram DM.

Và, bắt đầu sớm, các doanh nghiệp sẽ có tùy chọn tạo quảng cáo nhấp vào WhatsApp trực tiếp từ ứng dụng Instagram.

Yêu cầu báo giá trên Messenger

Một tính năng hoàn toàn mới từ Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp mời khách hàng yêu cầu báo giá.

Các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh biểu mẫu yêu cầu của họ bằng cách chọn 4-5 câu hỏi để hỏi người tiêu dùng trước khi gửi tin nhắn.

Sau đó, khách hàng có thể nhanh chóng yêu cầu báo giá từ một doanh nghiệp trên Facebook bằng cách hoàn thành một bảng câu hỏi ngắn trên Messenger.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm với các nhà quảng cáo được chọn.

Tham khảo thêm: YouTube thêm dữ liệu lưu lượng truy cập và doanh thu vào Mobile Analytics.

Tạo khách hàng tiềm năng trên Instagram

Facebook có kế hoạch thử nghiệm các công cụ trả phí và không phải trả tiền để giúp các doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm và đủ điều kiện khách hàng tiềm năng trực tiếp trong ứng dụng Instagram.

Điều này sẽ tạo ra một trường hợp kinh doanh khác cho việc sử dụng Instagram và Facebook cho biết đây sẽ là một cách hiệu quả hơn về chi phí để tạo ra khách hàng tiềm năng so với các giải pháp hiện có.

Các tính năng trong thử nghiệm

Các tính năng sau hiện đang được thử nghiệm. Không có cửa sổ phát hành nào cho bất kỳ thứ gì trong số đó, mặc dù Facebook được biết là đã kiểm tra kỹ lưỡng những thứ này trước khi tung ra cho tất cả mọi người.

Tham khảo thêm:  Cách có nhiều lượt xem trên YouTube đơn giản.

Cập nhật cho Facebook Business Suite

Các tính năng này đang được thêm vào Facebook Business Suite, đây là một trang tổng quan dựa trên web miễn phí để quản lý hoạt động Facebook và Instagram ở một nơi.

  • Email: Facebook đang thử nghiệm khả năng quản lý email của các doanh nghiệp thông qua ứng dụng Hộp thư đến và gửi email tiếp thị lại từ Facebook Business Suite.
  • Quản lý tập tin: Facebook Business Suite đang giới thiệu Trình quản lý tệp, một tính năng mới cho phép các doanh nghiệp tạo, quản lý và đăng nội dung.
  • Bài kiểm tra: Facebook đang cung cấp thử nghiệm bài đăng trong Business Suite để cho phép các doanh nghiệp kiểm tra và so sánh nhiều phiên bản của bài đăng để xem mọi người có nhiều khả năng tương tác với phiên bản nào hơn.

 

Tài khoản công việc

Facebook đang thử nghiệm một loại tài khoản khác được gọi là tài khoản công việc, cho phép người dùng có đầu óc kinh doanh đăng nhập và vận hành Trình quản lý doanh nghiệp mà không yêu cầu tài khoản cá nhân.

Các doanh nghiệp sẽ có thể quản lý các tài khoản này thay mặt cho nhân viên của họ và có quyền truy cập vào các tính năng cấp doanh nghiệp như tích hợp đăng nhập một lần.

Facebook có kế hoạch kiểm tra tài khoản công việc trong thời gian còn lại của năm với một nhóm nhỏ các doanh nghiệp. Tính khả dụng sẽ mở rộng vào năm 2022.

Trung An Corp mong rằng bài viết Facebook có những cách mới để tạo khách hàng tiềm năng và kết nối với khách hàng sẽ hữu ích cho bạn.

 

Đánh giá post