Khi bạn tạo kênh YouTube của mình, có thể bạn đã biết video của mình sẽ nói về điều gì. Cho dù bạn muốn tạo hướng dẫn chơi game Fortnite, bản phác thảo hài hước hay hàng giờ chơi khăm, bạn ít nhất đã có some biết bạn sẽ thu hút người xem nào.

Nhưng đây là một câu hỏi đáng để tự hỏi bản thân: Khán giả của bạn có biết kênh của bạn nói về điều gì không?

Có vẻ như thật ngớ ngẩn khi hỏi, đặc biệt nếu bạn đã đưa ra nội dung rất cụ thể. Tuy nhiên, bạn nên trả lời để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng. Ví dụ: nếu bạn cho rằng kênh của mình nói về một chủ đề trong khi khán giả cho rằng đó là chủ đề hoàn toàn khác, thì quan niệm sai lầm nhỏ đó có thể ngăn chặn sự phát triển của kênh.

May mắn thay, một bảng điều khiển mới trong YouTube Studio có thể giúp bạn. Để xem liệu bạn và khán giả của bạn có ở trên cùng một trang về nội dung bạn tạo hay không, Trung An Corp sẽ hướng dẫn cho bạn Cách nhận được nhiều lượt xem hơn từ Công cụ dữ liệu đối tượng của YouTube.

 

Bảng điều khiển ‘Khán giả được theo dõi’ của YouTube là mỏ vàng dữ liệu

Nhiều khả năng khán giả của bạn xem nhiều video trên YouTube trong thị trường ngách của bạn. Để biết nội dung đó là gì – và liệu điều đó có chứng tỏ bạn có một kênh rõ ràng, ngắn gọn hay không khi so sánh – hãy đến với bảng khán giả mới của YouTube:

  1. Từ hầu hết các màn hình YouTube dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chuyển đến YouTube Studio.
  2. Nhấp vào ‘Phân tích’ trên menu bên trái.
  3. Bạn sẽ đến màn hình phân tích chính. Trong menu trên cùng, hãy nhấp vào tab ‘Đối tượng’.
  4. Khoảng một phần ba đường xuống màn hình, có thể ở phía bên phải, bạn sẽ thấy một bảng có tên ‘Các video khác mà khán giả của bạn đã xem’.

Bạn sẽ biết mình đã đến bảng điều khiển khi nhìn thấy thứ gì đó trông giống như sau:

Tham khảo thêm:  Tăng lượt share cho YouTube 

Không thấy bất kỳ dữ liệu đối tượng nào? Đây là lý do tại sao

Mặc dù một số bạn có thể nhìn thấy bảng “khán giả đã xem” ở trên, nhưng rất nhiều bạn có thể không thấy vì thiếu dữ liệu.

Có một số lý do tại sao không có dữ liệu nào xuất hiện trong bảng điều khiển này. Đó có thể là do bạn đang vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube hoặc nội dung của bạn dành cho trẻ em, điều đó có nghĩa là YouTube sẽ không thu thập bất kỳ thông tin nào về khán giả. Nhưng rất có thể, đó là do bạn không có đủ dữ liệu trên kênh YouTube của mình.

Để có lý do khoa học hơn cho vấn đề này, chúng tôi đã đến cộng đồng vidIQ yêu quý của mình để xem bảng ‘khán giả đã xem’ của họ trông như thế nào.

Sau khi tạo cuộc thăm dò trên Tab cộng đồng, chúng tôi phát hiện ra rằng 13% người sáng tạo trong cộng đồng của chúng tôi đã tìm thấy bảng và có thể xem một số dữ liệu. Thật không may, 18% khác có thể nhìn thấy bảng điều khiển nhưng không có dữ liệu. Và tệ hơn nhiều, 14% cho biết họ hoàn toàn không nhìn thấy bảng điều khiển. 55% còn lại chọn một phương án bỏ đi, nói rằng, “Tôi sẽ bỏ phiếu ở đây để làm hỏng dữ liệu của bạn.” Tôi đoán là chúng tôi đã bước ngay vào trận đấu đó, nhưng vẫn hơi đau. Cuối cùng thì chúng tôi cũng phá ra cười. Đại loại.

Cuộc thăm dò này cho chúng ta biết ít hơn một nửa số khán giả vidIQ điển hình của chúng tôi có thể xem bảng này (có dữ liệu). Đối tượng điển hình của chúng tôi bao gồm các kênh dưới 1.000 người đăng ký, Thời gian xem dưới 4.000 giờ và bất kỳ kênh nào đang hoạt động để kiếm tiền trên YouTube.

Vì vậy, đó có thể là lý do một số kênh (hoặc của bạn) không có dữ liệu. Bạn có thể cần phải tăng Thời gian xem của kênh để YouTube có đủ dữ liệu hoạt động.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ tăng view youtube

Cách sử dụng bảng điều khiển ‘Video khác mà khán giả của bạn đã xem’

Được rồi, quay lại chính công cụ dành cho khán giả của YouTube. Bảng điều khiển này cho bạn biết khán giả của bạn đã xem gì trên YouTube trong bảy ngày qua. Tại thời điểm viết, nó hiển thị cho bạn 15 video được chia thành ba trang và bạn có thể nhấp vào tiêu đề video hoặc tên kênh để xem nội dung. Các video này không được sắp xếp theo độ tuổi, số lượt xem hoặc kích thước kênh, nhưng bạn nên xem qua tất cả chúng nếu có thể.

Bây giờ, đây là câu hỏi thực sự: Tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Tiền đề cơ bản là nội dung mà khán giả của bạn xem trên các kênh khác phải là nội dung mà họ thích xem trên kênh của bạn. Đó là cách YouTube khuyến khích bạn sử dụng công cụ này. Bạn có thể sử dụng nó để tìm các chủ đề video mới, ý tưởng tiêu đề và hình thu nhỏ cũng như các cơ hội cộng tác.

Và đây là điều quan trọng nhất cần biết: Bất kể bạn, người sáng tạo, nghĩ về kênh của bạn là gì, khán giả của bạn nghĩ đó là về chủ đề trong bảng ‘khán giả đã xem’ của bạn.

 

Cách nghiên cứu dữ liệu YouTube ‘khán giả đã xem’

Được rồi, hãy thực hiện một thử nghiệm bằng kênh vidIQ. Trong bảng ‘khán giả đã xem’ của chúng tôi, chúng tôi sẽ thấy danh sách các video phản ánh khán giả mục tiêu của chúng tôi.

Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

  • Cách thu hút 1.000 người đăng ký đầu tiên trên YouTube vào năm 2020 [Think Media]
  • Cách ngăn chặn những kẻ thù ghét, kẻ lừa đảo và người gửi thư rác trên YouTube [Nick Nimmin]
  • Cách tô màu trong Adobe Premiere Pro cho người mới bắt đầu [Think Media]
  • Cách thu hút 100 người đăng ký trên YouTube mỗi ngày [TheTekkitRealm]
  • Dream & MrBeast Gaming Speedrunning 10 triệu người đăng ký Trực tiếp [YT Battles]
  • Sub Đối với Sub Live Stream [JfreNL Games]

Thật tuyệt khi thấy những người bạn của chúng tôi tại Think Media trong danh sách. Và YouTube đang ăn tiền ngay với video về cách đạt được 1.000 người đăng ký đầu tiên của bạn vào năm 2020. Đó là loại nội dung mà chúng tôi tạo ra, không còn nghi ngờ gì nữa.

Nick Nimmin cũng có tên trong danh sách với video về những kẻ thù ghét, troll và gửi thư rác. Gần đây, chúng tôi đã thực hiện một video về bắt nạt và quấy rối, vì vậy điều đó phù hợp.

Thật thú vị, có một video về phân loại màu sắc trong Adobe Premiere Pro, một trình chỉnh sửa video. Đó là điều chúng tôi không đề cập đến trên kênh vidIQ, vì vậy YouTube không phải lúc nào cũng hiểu đúng khi tiếp cận với khán giả hỗn hợp. Và cuối cùng, một video khác mà chúng tôi rất vui khi được kết nối đứng thứ tư trong danh sách: Cách đạt được 100 người đăng ký trên YouTube.

Nhưng hai cuộc chiến tiếp theo là các cuộc chiến về người đăng ký, điều này là nguyên nhân đáng lo ngại. Chúng tôi đã thử nghiệm chủ đề này trên kênh vidIQ rất thành công, thu hút được rất nhiều người đăng ký từ mỗi video. Tuy nhiên, chúng không nhất thiết là những gì chúng ta đề cập hàng ngày. Thay vào đó, chúng tôi nói về giáo dục và sự phát triển của YouTube.

Nếu YouTube đề xuất nội dung này cho khán giả của chúng tôi, họ có thể hơi thất vọng. Tuy nhiên, mọi thứ khác trong danh sách trông khá ổn. Nếu có bất cứ điều gì, bảng điều khiển này xác nhận rằng chúng ta nên làm nhiều video hơn về cách đạt được số lượng người đăng ký nhất định, cách phát triển kênh của bạn, cách đạt được 100 người đăng ký mỗi ngày và cách nhận được nhiều lượt xem hơn.

Bạn có thể thấy giá trị của bảng điều khiển này và dữ liệu của nó không? Chúng tôi đã có thể tìm hiểu rất nhiều về kênh YouTube của mình trong hai phút.

Tham khảo thêm: Ý tưởng và mẹo về biểu ngữ trên Youtube.

Cách theo dõi các kênh YouTube chia sẻ khán giả của bạn

Với bảng điều khiển ‘khán giả đã xem’ mới, YouTube trao quyền cho người sáng tạo nghiên cứu khán giả được nhắm mục tiêu và khán giả hỗn hợp trên kênh của họ. Nhưng, đoán xem? vidIQ có một công cụ giúp bạn theo dõi khán giả mà bạn chia sẻ với những người sáng tạo khác.

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ video nào trong bảng điều khiển dành cho khán giả này để chuyển thẳng đến trang xem của video đó. Bạn cũng có thể làm điều này từ công cụ kiểm tra kênh của chúng tôi. Khi bạn ở trên trang xem, bên cạnh lượt thích và lượt không thích, bạn sẽ thấy nút vidIQ trông giống như sau:

Tiếp theo, nhấp vào nút để hiển thị tùy chọn menu ‘Thêm đối thủ cạnh tranh’. Sau khi chọn điều đó, bạn có thể thêm kênh của video mà bạn hiện đang xem vào danh sách đối thủ cạnh tranh của mình. Điều đó cho phép bạn theo dõi các video thành công nhất của họ qua lượt xem mỗi giờ.

Nếu bạn chia sẻ đối tượng như YouTube đã đề xuất, bạn có thể tạo nội dung tương tự. Nó có nhiều khả năng được YouTube đề xuất hơn và quan trọng nhất là được nhiều người xem hơn trong phạm vi khán giả đó xem và thích thú.

Vậy, khán giả nghĩ kênh YouTube của bạn nói về điều gì? Nếu bạn không chắc chắn, tất cả những gì bạn phải làm là theo dõi dữ liệu.

Trung An Corp mong bài viết Cách nhận được nhiều lượt xem hơn từ Công cụ dữ liệu đối tượng của YouTube sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)