Hầu như tất cả những người sử dụng Internet đều bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động kéo dài sáu giờ của Facebook, Instagram và WhatsApp đã trải qua vào thứ Hai, ngày 4 tháng 10.

Tuy nhiên, trong khi Facebook thua lỗ về tiền bạc và danh tiếng, một trong những người chiến thắng lớn nhất là Telegram, với hơn 70 triệu người dùng chỉ trong một ngày.

Nhưng làm thế nào và tại sao nó lại gặt hái được những phần thưởng ngoạn mục như vậy? Hãy cùng Trung An Corp xem xét.

Làm thế nào mà Telegram lại thu hút được nhiều người dùng như vậy trong một ngày?

Vào thứ Hai, ngày 4 tháng 10, bộ ba ứng dụng do Facebook sở hữu — Facebook, Instagram và WhatsApp — đồng loạt chuyển sang chế độ ngoại tuyến.

Giữa chúng, chúng xử lý hàng tỷ tin nhắn mỗi ngày, vì vậy một khi rõ ràng rằng thời gian ngừng hoạt động sẽ kéo dài nhiều giờ thay vì chỉ vài phút, người dùng nhanh chóng tìm kiếm các giải pháp thay thế.

Telegram rõ ràng là lựa chọn đầu tiên của nhiều người, vì nó đã quản lý để thêm hơn 15% người dùng hoạt động hàng tháng điển hình chỉ trong vài giờ.

Nhưng tại sao Telegram lại được lợi nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào của nó?

Tại sao mọi người chọn Telegram khi WhatsApp ngừng hoạt động?

Telegram đã và đang ngày càng phổ biến trong vài năm qua. Thật vậy, chúng tôi đã tán thành những ưu điểm của Telegram nhiều lần trên chính trang web này.

Các tính năng như cuộc trò chuyện bí mật, tin nhắn tự hủy, bộ nhớ không giới hạn, cuộc trò chuyện nhóm lớn hơn, hỗ trợ đa nền tảng, hỗ trợ nhiều phiên, kênh, cách lưu tin nhắn, bot có thể tùy chỉnh, lập lịch tin nhắn và nhiều tính năng khác đều đã thấy. bỏ xa cơ sở người dùng của WhatsApp trong vài năm qua.

Tất cả những tính năng này đã giúp nó trở thành thứ hai trên thực tế sau WhatsApp trong suy nghĩ của nhiều người, vì vậy việc cài đặt nó trong thời kỳ khủng hoảng là điều không cần bàn cãi.

Xem thêm: 2 sai lầm tiếp thị nội dung trên mạng xã hội doanh nghiệp cần tránh

Điều này quan trọng như thế nào đối với Telegram?

Đáng chú ý nhất đối với Telegram, thời gian ngừng hoạt động của Facebook và làn sóng người tị nạn đổ xô sau đó đánh dấu một sự thay đổi lớn khác trong cách mọi người xem ứng dụng như một dịch vụ.

Một vấn đề lâu dài mà mọi đối thủ cạnh tranh của WhatsApp phải đối mặt là khiến mọi người chuyển sang sử dụng dịch vụ này ngay lập tức. Rốt cuộc, ứng dụng nhắn tin tức thời có ích gì nếu không ai trong số bạn bè của bạn cài đặt nó?

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một cuộc di chuyển lớn sang Telegram xảy ra vào tháng 1 năm 2021 sau sự cố xung quanh chính sách bảo mật mới của WhatsApp.

Lần di chuyển mới nhất này đã đánh dấu một động thái quy mô lớn khác của người dùng. Telegram hiện đang bắt đầu đạt được khối lượng lớn, theo đó bạn có thể bỏ lỡ các cuộc trò chuyện nếu không cài đặt ứng dụng.

Đây được cho là lần đầu tiên bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của WhatsApp có thể đưa ra tuyên bố đó và điều đó đột nhiên khiến vị thế bá chủ của ứng dụng do Facebook sở hữu trông kém an toàn hơn rất nhiều.

Nó không phải là tất cả hoàn hảo cho Telegram

Mặc dù ngày 4 tháng 10 rõ ràng là một ngày rất tốt đối với Telegram, nhưng mọi chuyện không hề suôn sẻ. Trong một bài đăng trên Telegram, Giám đốc điều hành Pavel Durov lưu ý rằng một số người dùng đã gặp phải tình trạng tốc độ chậm hơn do lượng lớn người dùng mới.

“Người dùng ở châu Mỹ có thể gặp phải tình trạng tốc độ chậm hơn bình thường khi hàng triệu người dùng từ các châu lục này đổ xô đăng ký Telegram cùng một lúc.”

Tất nhiên, đây là một cái gì đó của một sự kiện thiên nga đen. Tuy nhiên, đây là lần thứ hai trong vòng hai năm Facebook trải qua thời gian ngừng hoạt động nghiêm trọng (nó cũng đã ngoại tuyến trong 24 giờ vào tháng 3 năm 2019).

Trong thời gian đó, danh tiếng của Telegram như một giải pháp thay thế đã tiếp tục phát triển, cũng như số lượng người sử dụng WhatsApp mỗi ngày. Khi WhatsApp không có sẵn, Telegram hiện là bản sao lưu chính cho hầu hết mọi người.

Phá vỡ sự thống trị của WhatsApp đã là một nhiệm vụ cực kỳ nghiêm trọng. Nếu ứng dụng của Telegram không hoạt động khi mọi người cần, thì tiến trình mà ứng dụng đang được hưởng gần đây có thể bị hư hỏng không thể sửa chữa được.

Xem thêm: Cách xác định những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tốt nhất của bạn

Liệu Telegram có thể tiếp tục đà tăng trưởng đáng kể của nó không?

Mặc dù 70 triệu người dùng mới trong một ngày là rất ấn tượng, nhưng sẽ thật ngu ngốc khi tin rằng tất cả họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ khi WhatsApp và Messenger đã trực tuyến trở lại.

Điều quan trọng từ quan điểm của Telegram là ứng dụng hiện đã được cài đặt trên thiết bị cầm tay của nhiều người hơn bao giờ hết. Công ty hiện phải đối mặt với thách thức trong việc giữ chân họ là người dùng tích cực. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu điều đó có thực sự xảy ra hay không.

Đánh giá post