Khi bạn đã quen thuộc với các khái niệm cơ bản của thiết kế đồ họa, bạn có một hướng dẫn về phong cách thương hiệu mà bạn có thể làm theo và hiểu đầy đủ về mục tiêu thiết kế cho dự án của mình, bạn đã sẵn sàng để thiết kế và tạo đồ họa của mình.

Trước khi bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân: Đồ họa bạn cần có thể sử dụng hình ảnh và biểu trưng đã tồn tại không? Hầu hết thời gian, câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là ‘có’ – đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu. Xem tiếp bài viết Thiết kế đồ họa Intro 3: Thay thế đồ họa

Hãy xem bạn có thể làm gì để tiết kiệm thời gian tìm hình ảnh phù hợp để sử dụng. Có rất nhiều nơi bạn có thể đến để tìm kiếm và tìm thấy hình ảnh lý tưởng của mình. Ví dụ, trong nội bộ, như bạn đã thấy, hướng dẫn phong cách thương hiệu là một nơi tuyệt vời để truy cập vào hình ảnh và biểu trưng. Bạn cũng có thể có một số tài sản hiện có của công ty hoặc được mua từ bên thứ ba hoặc được xây dựng trong nhà.

Ngoài ra còn có các nguồn web tốt cho hình ảnh, phông chữ, v.v., cả miễn phí và với một khoản phí nhỏ. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các mẫu và đồ họa được cung cấp bởi các công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí như Pixlr hoặc Canva.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là sử dụng lại một đồ họa hiện có – chẳng hạn như sử dụng ảnh gốc làm nền cho hình ảnh trên mạng xã hội.

Thiết kế đồ họa Intro 3: Thay thế đồ họa

Bằng cách ‘định vị lại’ một hình ảnh, chúng tôi có nghĩa là điều chỉnh nó hoặc chia nhỏ nó để sử dụng cho mục đích khác.

Ví dụ: bạn có thể lấy một đồ họa thông tin và biến nó thành một số đồ họa riêng lẻ. Lưu ý cách đồ họa thông tin chủ đề công việc từ xa dưới đây được chia thành các phần bao gồm các chủ đề như:

  • Số liệu thống kê về công việc từ xa
  • Những thách thức của công việc từ xa
  • Cách tạo ra một văn hóa làm việc từ xa toàn diện
  • Công cụ làm việc từ xa

Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng lại từng phần thành một hình ảnh ngắn hơn, cụ thể hơn.

Xem thêm: Giới thiệu Thiết kế Đồ họa 1: Cơ bản về Thiết kế

Thiết kế đồ họa Intro 3: Thay thế đồ họa

Lợi ích của việc định vị lại nội dung

Định vị lại nhanh hơn so với tạo lại từ đầu.

Nó cũng tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua một đồ họa. Và tất nhiên, nếu một hình ảnh xuất hiện ở nhiều nơi, thì nó củng cố thông điệp. Tóm lại, nếu bạn có nội dung thường xanh tốt, hãy luôn tìm kiếm cơ hội để tối đa hóa việc tái sử dụng và tiết kiệm thời gian cho bản thân.

Cũng cần phải nói rằng có một số mẫu tạo sẵn tuyệt vời cho hầu hết các công việc bạn cần làm.

Mẹo Pr: Sử dụng Canva để tìm các mẫu thiết kế đồ họa miễn phí. Canva cung cấp một thư viện rộng lớn với các mẫu và ví dụ phong phú để sản xuất hình ảnh trên mạng xã hội và đồ họa blog mà bạn có thể sử dụng.

Xem thêm: Giới thiệu Thiết kế Đồ họa 2: Hướng dẫn Phong cách Thương hiệu

Thiết kế đồ họa Intro 3: Thay thế đồ họa

Mẹo sử dụng các mẫu thiết kế đồ họa

Dưới đây là danh sách các mẹo cần xem xét để nổi bật khi sử dụng các mẫu thiết kế đồ họa:

  • Đảm bảo rằng chất lượng hình ảnh là HD và không có bất kỳ bản quyền nào.
  • Đảm bảo bạn xóa bất kỳ văn bản hoặc nội dung giữ chỗ nào.
  • Hãy lấy cảm hứng từ những nguồn này, nhưng đừng chỉ sao chép trực tiếp.
  • Hãy cẩn thận về độ tương phản và phông chữ của một số mẫu.

Trên hình ảnh mẫu này từ Canva, đây là một ví dụ trong đó một số văn bản có thể truy cập được trên hình ảnh, nhưng văn bản phụ có thể khó đọc hơn.

Thiết kế đồ họa Intro 3: Thay thế đồ họa
Đánh giá post