Nếu bạn không sử dụng Google Analytics mỗi ngày, điều hướng có thể là một cơn ác mộng. Quá nhiều con đường, quá nhiều báo cáo và quá ít thời gian để tìm hiểu chúng. Tuy nhiên, thiết lập Mục tiêu là một trong những số liệu kinh doanh quan trọng nhất mà bạn có thể theo dõi. Đó là bởi vì Mục tiêu là những hành động bạn muốn khách hàng thực hiện trên trang web của mình… KPI mấu chốt mà bạn xác định trong kế hoạch đo lường của mình.

Mục tiêu là những chỉ số quan trọng nhất vì chúng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Thế nào? Mục tiêu tốt giúp bạn theo dõi nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Ví dụ: Mục tiêu có thể cho bạn biết có bao nhiêu người đã đăng ký vào biểu mẫu liên hệ của bạn cùng với tỷ lệ chuyển đổi cho biểu mẫu đó.

Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại Mục tiêu khác nhau mà bạn có thể thiết lập – ý nghĩa của mỗi loại, lý do bạn sử dụng và cách thiết lập Mục tiêu để theo dõi. Cùng xem tiếp Cách thiết lập và theo dõi KPI mục tiêu của Google Analytics dưới đây nhé!

Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách xem Số liệu hoàn thành Mục tiêu và dữ liệu tỷ lệ chuyển đổi của mình trong Google Analytics.

Ghi chú: Nếu bạn có một trang web Thương mại điện tử không theo dõi doanh thu bằng Mục tiêu – hãy sử dụng đường dẫn Thương mại điện tử. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó vào một ngày khác trong một phiên riêng.

Các chỉ số bạn có thể theo dõi bằng cách thiết lập mục tiêu:

 • Số lượng chuyển đổi.
 • Tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn.
 • Chiến dịch tiếp thị nào thúc đẩy nhiều chuyển đổi nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Người dùng bỏ qua kênh tại thời điểm nào (trước tiên bạn sẽ phải thiết lập kênh để ghi lại đường dẫn người dùng – chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện bên dưới).

Chờ đã: Đừng thiết lập mục tiêu chỉ vì rượu của nó

Lưu ý: Mục tiêu được giới hạn ở 20 mục tiêu cho mỗi lần xem báo cáo.

Thiết lập Mục tiêu không phải là một bài tập bạn nên hoàn thành chỉ để đánh dấu vào ô – bạn biết những điều tôi đang nói đến. Mục tiêu phải là thứ đóng góp vào lợi nhuận và / hoặc tăng trưởng kinh doanh của bạn. Nó sẽ giúp bạn đạt được KPI tiếp thị kỹ thuật số của mình. Nếu nó không? Đừng đặt nó. Hãy nhớ rằng: các Mục tiêu tốt nhất theo dõi các hành động đóng góp vào điểm mấu chốt của doanh nghiệp của bạn – ví dụ: các Mục tiêu tạo khách hàng tiềm năng như hoàn thành biểu mẫu liên hệ.

Bước 1 – Thiết lập Mục tiêu trong Google Analytics:

Hướng dẫn mục tiêu của Google Analytics: Cách thiết lập và theo dõi KPI cuối cùng của bạn
 • Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và chọn tài khoản Quản trị viên ở đầu màn hình của bạn.
 • Bạn sẽ thấy ba cột riêng biệt ‘Tài khoản’, ‘Thuộc tính’ và ‘Chế độ xem’.
 • Trong cột ‘Chế độ xem’ (là cột cuối cùng), hãy chọn ‘Chế độ xem’.
 • Nhấp vào nút ‘+ Mục tiêu Mới’ màu đỏ ở đầu bảng.
 • Chọn tùy chọn mẫu.

Bước 2 – Chọn loại mục tiêu của bạn:

Dưới đây là mô tả dễ hiểu về từng loại Mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn quyết định loại / loại Mục tiêu tốt nhất sẽ giúp bạn đo lường các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số cấp bách nhất và KPI của…

 • Điểm đến – các trang html như trang cảm ơn và màn hình xác nhận xuất hiện sau khi tải xuống hoặc đăng ký trang đích.
 • Khoảng thời gian – khoảng thời gian tối thiểu bạn muốn người dùng dành trên trang web của mình trước khi được theo dõi là hoàn thành Mục tiêu.
 • Trang / Màn hình – có bao nhiêu trang được xem trong một phiên, ví dụ: bạn có thể đặt tối thiểu là 3 trang.
 • Biến cố – ví dụ: tương tác của người dùng như khi người dùng phát video, nhấp vào quảng cáo liên kết, đăng ký nhận bản tin hoặc để lại nhận xét trên blog của bạn.

Bước 3 – Tìm hiểu Ý nghĩa của mỗi loại mục tiêu & Cách thiết lập chúng:

1. Mục tiêu Đích

Hướng dẫn mục tiêu của Google Analytics: Cách thiết lập và theo dõi KPI cuối cùng của bạn

Mục tiêu đích đo lường trang cuối mà người dùng của bạn đã truy cập sau khi thực hiện một hành động cụ thể như hoàn thành biểu mẫu liên hệ. Khi người dùng truy cập vào trang html đã đặt mà bạn đã chỉ định, nó sẽ kích hoạt mục tiêu Đích của bạn. Ví dụ: Mục tiêu hoàn hảo để theo dõi các trang cảm ơn hoặc trang xác nhận cho những khách hàng tiềm năng đã điền vào một trang biểu mẫu đích cụ thể.

Xem thêm: Cách yêu cầu hoàn lại tiền trên Facebook

Hướng dẫn thiết lập mục tiêu đích của bạn:

Cách đặt URL mục tiêu của bạn –

URL bạn chọn phải là trang mà khách hàng tiềm năng của bạn nhìn thấy SAU KHI họ hoàn thành hoạt động chuyển đổi mong muốn của bạn (ví dụ: chọn URL trang Cảm ơn xuất hiện sau khi người dùng của bạn điền vào biểu mẫu liên hệ). Không nhập URL đầy đủ – tất cả những gì bạn cần nhập là URI yêu cầu.

Quyết định xem có nên đặt giá trị tiền tệ hay không –

Nếu bạn biết giá trị của một chuyển đổi cho loại Mục tiêu cụ thể đối với doanh nghiệp của mình, bạn có thể nhập giá trị tiền tệ tại đây (ví dụ: € 5). Sau đó, Google Analytics theo dõi mỗi lần hoàn thành Mục tiêu dưới dạng giá trị tiền tệ, cho phép bạn theo dõi số tiền mà các chuyển đổi đang tạo ra cho doanh nghiệp của bạn. Để tìm hiểu cách đặt Giá trị mục tiêu thích hợp, bạn có thể truy cập Hướng dẫn giá trị mục tiêu chỉ số nụ hôn hữu ích này. Để đặt giá trị của bạn, chỉ cần nhấp vào nút bật / tắt và nhập giá trị vào hộp được cung cấp. Nếu bạn không muốn đặt giá trị tiền tệ, chỉ cần tắt nút chuyển.

Cách đặt Loại Kết hợp của Bạn –

Loại Đối sánh của bạn cho phép bạn quyết định mức độ nghiêm ngặt của Google Analytics khi quyết định xem một URL có được tính hay không. Nếu bạn chọn Khớp chính xác thì chỉ URL đã chọn cụ thể của bạn mới hoạt động, vì vậy điều này không lý tưởng nếu hệ thống của bạn tạo các URL duy nhất cho người dùng cụ thể. Mặt khác, Head Match theo dõi tất cả các lượt truy cập vào URL được chỉ định của bạn bất kể điều gì đến sau URL đó, vì vậy hãy chọn điều này nếu bạn đang thêm thông số UTM hoặc nếu bạn đang sử dụng các URL duy nhất. Các phiên thông thường tốt nhất là để dành cho những người chuyên nghiệp nhưng bạn có thể truy cập Hướng dẫn Google Analytics này nếu bạn muốn thử.

Quyết định xem có tạo kênh mục tiêu hay không –

Kênh mục tiêu cho phép bạn thiết lập các điểm xác định mà bạn muốn đo lường về cách người dùng di chuyển qua trang web của bạn để hoàn thành mục tiêu mong muốn. Nó cực kỳ tiện lợi để biết chính xác điểm mà người dùng từ bỏ kênh của bạn để bạn biết những trang nào cần điều tra và sửa chữa.

Kênh Mục tiêu chỉ hữu ích khi bạn cần người dùng theo dõi một loạt các trang cụ thể trước khi hoàn thành Mục tiêu của mình. Ví dụ: một cái gì đó như trang đích sẽ không yêu cầu bạn thiết lập Kênh mục tiêu vì người dùng thường sẽ di chuyển từ trang đích đến thẳng màn hình cảm ơn hoặc xác nhận. Tuy nhiên, nếu người dùng đang chuyển từ quy trình thanh toán sang mua hàng, có thể có nhiều bước bạn muốn theo dõi để đảm bảo các trang của bạn được tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Hướng dẫn mục tiêu của Google Analytics: Cách thiết lập và theo dõi KPI cuối cùng của bạn

Cách thiết lập Kênh mục tiêu –

Bật chuyển đổi Kênh bằng cách nhấp vào nó. Sau đó, nhập URL của mỗi trang bạn muốn theo dõi để chuyển người dùng qua kênh và đến khi hoàn thành Mục tiêu của bạn. Để thêm một bước / trang khác vào kênh của bạn, chỉ cần nhấp vào nút ‘+ Thêm một bước khác’. Để đảm bảo bạn yêu cầu người dùng hoàn thành từng bước, chỉ cần nhấp vào nút chuyển đổi ‘Bước bắt buộc’ và nó sẽ bật.

Bây giờ Tạo & Lưu Mục tiêu Đích của Bạn –

Để hoàn thành thiết lập của bạn, chỉ cần nhấp vào ‘Tạo Mục tiêu’ hoặc ‘Lưu Mục tiêu.’

2. Trang / Mục tiêu màn hình

Hướng dẫn mục tiêu của Google Analytics: Cách thiết lập và theo dõi KPI cuối cùng của bạn

Mục tiêu trang / màn hình đo lường mức độ tương tác của khách hàng tiềm năng bằng cách theo dõi số lượng trang hoặc màn hình mà người dùng xem mỗi phiên. Đặt số trang tối thiểu (ví dụ: 3 trang) mà bạn muốn khách hàng tiềm năng xem mỗi phiên. Mỗi khi người dùng dành nhiều hơn lượng thời gian đã chỉ định của bạn cho mỗi phiên, nó sẽ theo dõi dưới dạng chuyển đổi.

Bây giờ Tạo & Lưu Mục tiêu Trang / Màn hình của bạn –

Để hoàn thành thiết lập của bạn, chỉ cần nhấp vào ‘Tạo Mục tiêu’ hoặc ‘Lưu Mục tiêu.’

3. Mục tiêu sự kiện

Hướng dẫn mục tiêu của Google Analytics: Cách thiết lập và theo dõi KPI cuối cùng của bạn

Mục tiêu sự kiện theo dõi các tương tác cụ thể mà người dùng thực hiện với nội dung trang web của bạn – ví dụ: điều này có thể là nhấp vào phát video, tải xuống tệp PDF, đăng ký bản tin hoặc thậm chí truy cập trang của bạn từ một liên kết bên ngoài. Để thiết lập Mục tiêu sự kiện, trước tiên, bạn cần thiết lập tương tác cụ thể dưới dạng Sự kiện bằng cách sử dụng mã Theo dõi sự kiện. Bạn có thể tìm hiểu cách thiết lập Theo dõi sự kiện bằng cách sử dụng hướng dẫn hữu ích này. Khi bạn đã thiết lập mã Theo dõi sự kiện, bạn có thể thực hiện theo các bước được nêu bên dưới để thiết lập Mục tiêu sự kiện của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu xem có bao nhiêu người đăng ký đã nhấp vào chuông thông báo của YouTube

Cách đặt Danh mục –

Xác định Danh mục giúp bạn nhóm một loạt các đối tượng mà bạn muốn theo dõi. Ví dụ: điều này hữu ích nếu bạn muốn nhóm tất cả các video của mình lại với nhau. Trong trường hợp này, trường Danh mục của bạn có thể giống như ‘Video’.

Cách thiết lập hành động –

Hành động có nghĩa là tương tác mà bạn muốn người dùng của mình thực hiện – ví dụ: đây có thể là ‘Phát’ hoặc ‘Dừng’ đối với một video.

Cách đặt Nhãn –

Việc điền vào Nhãn mang lại cho bạn cơ hội điền thêm thông tin về Sự kiện của bạn. Ví dụ: nếu đó là một video mà bạn đang theo dõi, đây sẽ là nơi hoàn hảo để theo dõi tiêu đề của video.

Cách đặt giá trị –

Hướng dẫn mục tiêu của Google Analytics: Cách thiết lập và theo dõi KPI cuối cùng của bạn

Giá trị là một giá trị số được sử dụng để theo dõi Sự kiện của bạn. Báo cáo thêm tổng giá trị dựa trên mỗi số Sự kiện và thậm chí hiển thị giá trị trung bình cho danh mục. Bạn có thể thêm giá trị tiền tệ kích hoạt khi ai đó tải xuống biểu mẫu, ví dụ 5 (với 5 đô la hoặc euro) hoặc khoảng thời gian bạn muốn video được phát, ví dụ 3 (hoặc 3 phút). Bạn sẽ cần quyết định loại giá trị nào phù hợp nhất cho Sự kiện cụ thể của mình.

Quyết định xem bạn có muốn giá trị sự kiện làm giá trị mục tiêu của mình hay không –

Nếu bạn muốn đặt Giá trị sự kiện làm Giá trị mục tiêu (giá trị tiền tệ), chỉ cần giữ nút chuyển đổi được nhấp là ‘Có’. Nếu bạn muốn đặt Giá trị mục tiêu của riêng mình, chỉ cần nhấp vào ‘Không’ và nhập số tiền bạn muốn.

Bây giờ Tạo & Lưu Mục tiêu Sự kiện của Bạn –

Để hoàn tất thiết lập của bạn, hãy nhấp vào ‘Tạo Mục tiêu’ hoặc ‘Lưu Mục tiêu.’

Bước 4 – Cách Theo dõi Mục tiêu Bạn đã Thiết lập & Xem Tỷ lệ Chuyển đổi của Bạn:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và nhấp vào Chuyển đổi> Mục tiêu> Tổng quan.
 • Từ danh sách thả xuống (phía trên bảng), hãy chọn loại Mục tiêu của bạn.
 • Từ đây, bạn có thể xem số lần Hoàn thành Mục tiêu, Tỷ lệ chuyển đổi Mục tiêu và tỷ lệ bỏ qua, v.v. cho mục tiêu đã chỉ định của bạn.
 • Cần lưu ý rằng chuyển đổi mục tiêu cũng xuất hiện trong các báo cáo khác trong Google Analytics, bao gồm báo cáo Kênh đa kênh (trong phần Chuyển đổi) và trong báo cáo Chuyển đổi.
Đánh giá post