Nếu bạn đã từng tự hỏi đâu là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook, thì bạn không hề đơn độc. Câu hỏi khi nào nên đăng bài trên Facebook là một câu hỏi phổ biến, nhưng câu trả lời không đơn giản như vậy.

Vì vậy, khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook? Nếu bạn muốn đạt được mức độ tương tác cao nhất trên trang Facebook của mình, hãy đọc tiếp!

thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook

Hai yếu tố xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook: đối tượng của bạn và loại nội dung bạn xuất bản.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đăng khi khán giả của bạn có nhiều khả năng trực tuyến nhất để bạn có thể tận dụng xu hướng “gần đây” của thuật toán Facebook.

Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng mọi người có nhiều khả năng kiểm tra ứng dụng Facebook của họ khi đi làm đến văn phòng, trong giờ nghỉ trưa tại nơi làm việc, khi họ mất tập trung do buổi chiều sa sút tại nơi làm việc và khi họ thư giãn vào ngày hôm sau bữa tối. . Điều này có nghĩa là bạn nên cân nhắc việc đăng bài vào những giờ trùng với những thời điểm này.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng các bài đăng được chia sẻ vào thứ Năm và thứ Sáu có mức độ tương tác cao hơn vì hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng Facebook nhiều hơn khi chúng tôi đến gần cuối tuần và họ bắt đầu giảm bớt tuần làm việc.

Vì vậy, từ những gì chúng tôi tìm thấy, đây là những ngày và giờ tốt nhất để đăng trên Facebook:

  • Thời gian: 9 giờ sáng, 11 giờ sáng – 3 giờ chiều và 8 giờ tối.
  • (Các) ngày: Thứ năm và thứ sáu.

Việc đăng bài vào những ngày và giờ này đã được chứng minh là có thể tăng khả năng tiếp cận và tương tác của bài đăng.

Tuy nhiên, bạn không nên coi chúng là thời điểm chính xác nhất vì không có bất kỳ thời điểm tốt nhất nào để đăng bài trên Facebook. Cũng không có thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram, vì vấn đề đó.

Liên quan: Cách xóa thông báo trên Facebook

Cách đáng tin cậy nhất để tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook cho bạn là xem Thông tin chi tiết về trang của bạn.

Cách đáng tin cậy nhất để biết khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook

Xem kỹ Thông tin chi tiết trên trang Facebook của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các thời điểm tương tác cao điểm.

Bạn có thể biết thời điểm thích hợp nhất để đăng bài trên trang của mình bằng cách xem những thời điểm mà hầu hết những người theo dõi bạn trực tuyến, cùng với thời gian mà bài đăng của bạn có mức độ tương tác cao nhất được xuất bản.

Cách xem thông tin chi tiết về trang Facebook của bạn

Bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về trang của mình thông qua ứng dụng Facebook, cũng như thông qua ứng dụng Trình quản lý trang.

Nhưng làm như vậy cũng có thể thực hiện được trên phiên bản dành cho máy tính để bàn và đó là nơi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập thông tin chi tiết về trang của bạn. Đây là cách xem thông tin chi tiết về trang Facebook của bạn trên web.

  1. Đi đến facebook.com trên trình duyệt web của bạn.
  2. Đăng nhập và điều hướng đến trang của bạn.
  3. Cuộn xuống thanh bên bên trái để hiển thị thêm các tùy chọn.
  4. Bấm vào Thông tin chi tiết.
  5. Bấm vào Bài viết trong thanh điều hướng bên trái.

Những thứ này sẽ tiết lộ ngày và giờ khi hầu hết những người theo dõi bạn trực tuyến. Bạn có thể di chuột đến bất kỳ đâu trong biểu đồ để xem thời gian trong ngày, cũng như số lượng người theo dõi trực tuyến tại thời điểm đó.

Cuộn xuống Tất cả các bài đã được xuất bản để xem mức độ tương tác trên tất cả các bài đăng của bạn. Bạn có thể tìm thấy các mẫu tương tác vào những thời điểm nhất định, điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về những thời điểm mà khán giả có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn nhất.

Ghi chú: Thông tin chi tiết về thời gian trong ngày được hiển thị theo mặc định theo múi giờ Thái Bình Dương. Vì vậy, bạn có thể cần phải chuyển đổi múi giờ này sang múi giờ của mình nếu bạn sống ở một nơi khác.

Trong tương lai, nếu việc cải thiện phạm vi tiếp cận là lý do bạn đang tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook, thì có một chiến lược khác mà bạn có thể thực hiện.

Làm thế nào để đăng trên Facebook: Thực hiện một cách nhất quán

Tuân thủ lịch đăng bài nhất quán là điều cần thiết nếu bạn đang muốn phát triển phạm vi tiếp cận của mình.

Xuất bản nội dung thường xuyên cải thiện khả năng dự đoán; những người theo dõi bạn sẽ có thể biết khi nào bạn có nhiều khả năng đăng bài tiếp theo nhất để họ có thể truy cập trang của bạn.

Liên quan: 7 mẹo quảng cáo trên Facebook để tăng doanh số thương mại điện tử của bạn

Đăng bài thường xuyên cũng sẽ giúp bạn xuất hiện nhiều hơn trong nguồn cấp tin tức của những người theo dõi bạn.

Chìa khóa ở đây là đảm bảo rằng các bài đăng của bạn mang tính giải trí, giáo dục, truyền cảm hứng và — quan trọng nhất — phù hợp với thương hiệu của bạn. Đăng cùng một bức ảnh sáu lần một ngày sẽ không hiệu quả và có thể sẽ làm phiền hầu hết những người theo dõi bạn.

Trung An Corp cũng có hướng dẫn về thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram, bạn có thể kiểm tra nếu bạn cũng đang hoạt động ở đó.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook phụ thuộc vào bạn

Vì vậy, khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook? Câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ phụ thuộc vào trang cụ thể của bạn.

Nhưng việc tìm hiểu thời điểm sẽ giúp bạn thu hút được nhiều sự tham gia hơn, đồng thời tăng phạm vi tiếp cận của bạn. Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển trang Facebook của mình, hãy kết hợp thời gian đăng bài của bạn với nội dung nhất quán và có giá trị.

Chọn ngày và giờ tốt nhất từ ​​thông tin chi tiết của bạn và lên lịch để bài đăng hiển thị trực tuyến vào những thời điểm đó. Theo thời gian, bạn sẽ đạt được thành công — miễn là bạn sẵn sàng thích ứng với bất kỳ thay đổi nào.

Đánh giá post