Sự phổ biến của video được thể hiện rõ qua thực tế là 68% người tiêu dùng dành một phần tư thời gian trở lên trên mạng xã hội để xem video.

Và đó không phải là tất cả. Video cũng là một hit với các nhà tiếp thị vì chúng chứa nhiều giá trị. Theo khảo sát của chúng tôi, 78% nhà tiếp thị đã lên kế hoạch kết hợp nhiều video hơn vào chiến lược tiếp thị của họ trong năm nay.

Video có thể là một clip quảng cáo ngắn trên Instagram, một luồng trực tiếp trên Facebook hoặc một sự kiện trực tuyến chính thức được tải lên YouTube.

Hãy ghi nhớ các loại video hiện có, điều quan trọng là phải tìm ra mục tiêu tiếp thị của bạn và thời lượng video lý tưởng sẽ dành cho mỗi nền tảng truyền thông xã hội.

Thời lượng video lý tưởng trên mạng xã hội

Tính đến năm 2019 và 2020, thời lượng sử dụng mạng xã hội trung bình hàng ngày của người tiêu dùng Internet trên toàn thế giới lên tới 145 phút. Thời gian hàng ngày dành cho mạng xã hội ở Mỹ là hai giờ ba phút.

Thời gian hàng ngày dành cho mạng xã hội - Statista 2021Thời gian hàng ngày dành cho mạng xã hội - Statista 2021

Thời gian hàng ngày dành cho mạng xã hội của người dùng Internet trên toàn thế giới từ 2012 đến 2020 (tính bằng phút) Statista 2021

Điều này khẳng định những gì chúng ta đã biết: mọi người dành rất nhiều thời gian trên internet. Là một doanh nghiệp, bạn sẽ thật thiếu sót nếu bạn không tận dụng điều này.

Nhưng trước khi bắt đầu tạo nội dung, hãy nghĩ về độ dài lý tưởng cho các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Dưới đây là các phương pháp hay nhất về thời lượng video cho Instagram và Facebook.

Thời lượng video trên Facebook

Khuyến nghị:

 • Video trong nguồn cấp dữ liệu: 24–90 giây
 • Quảng cáo Facebook: 15–30 giây
 • Trực tiếp trên Facebook: Ít nhất 20–30 phút
 • Video bìa Facebook: 20–90 giây
 • Video hồ sơ Facebook: 7 giây

Các video Facebook trong nguồn cấp dữ liệu hiệu quả có thể dài từ 24 đến 90 giây.

Bạn có thể tải lên Facebook một video với thời lượng lên đến 4 giờ; tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên làm như vậy bởi vì một người chỉ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ sẽ không có đủ kiên nhẫn để xem qua quá nhiều nội dung.

Để thu hút sự chú ý của người xem, ý tưởng tốt nhất là giữ các video nguồn cấp dữ liệu dưới 2 phút. Còn nhiều thời gian cho các video bán hàng của bạn.

Tương tự đối với quảng cáo Facebook có thể dài tới 4 giờ, nhưng bạn cần thu hút sự chú ý của khán giả trong 5 đến 10 giây đầu tiên. Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu trong vòng 30 giây hoạt động tốt nhất và đối với các quảng cáo khác trên nền tảng, chúng nên có thời lượng dưới 15 giây.

Để kết nối với khách hàng của bạn trong thời gian thực, Facebook Live là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng Facebook Live cho các hội thảo trên web và các cuộc phỏng vấn ngẫu hứng và phát trực tiếp trong tối đa 8 giờ.

Cũng giống như Instagram Live, bạn phát trực tiếp càng lâu thì cơ hội có nhiều người tham gia càng cao.

Đảm bảo rằng chương trình phát sóng không dưới 10 phút, vì đó là thời gian cần thiết để người dùng nhận thông báo và tham gia.

Để làm cho trang kinh doanh trên Facebook của bạn trở nên hấp dẫn, bạn có thể thử thay thế ảnh bìa của mình bằng một video dài 20 đến 90 giây. Bạn cũng có thể thay đổi ảnh hồ sơ của mình bằng ảnh động GIF hoặc video hồ sơ dài 7 giây.

Xem thêm Cách sử dụng tab cộng đồng trong YouTube Studio

Thời lượng video trên Instagram

Khuyến nghị:

 • Câu chuyện trên IG: 30 giây
 • Nguồn cấp dữ liệu IG: 20-30 giây
 • IGTV: 10 phút
 • Trực tiếp trên IG: 30 phút
 • Quảng cáo câu chuyện trên IG: 15 giây

Đối với các câu chuyện trên Instagram, bạn có thể tạo một video dài một phút, nhưng nó sẽ chia nó thành các đoạn dài 15 giây. Tuy nhiên, sẽ là lý tưởng nhất nếu bạn thêm một câu chuyện 30 giây vì nó hoạt động tốt nhất. Nếu bạn muốn tải video lên nguồn cấp dữ liệu của mình thì video đó có thể dài 60 giây nhưng video từ 20-30 giây có xu hướng thu hút được nhiều lượt tương tác nhất.

Đối với quảng cáo video, quảng cáo câu chuyện trên Instagram nên bao hàm thông điệp chính trong 15 giây đầu tiên. Cân nhắc tạo lời trêu ghẹo hoặc bất cứ thứ gì thu hút sự chú ý.

Video trên IGTV của bạn phải dài ít nhất một phút và có thể kéo dài tối đa 15 phút khi được tải lên từ điện thoại di động. Nếu bạn tải lên bằng máy tính để bàn thì video IGTV có thể dài đến 60 phút. Độ dài lý tưởng cho IGTV là 10 phút.

Đối với video Trực tiếp trên Instagram, thời lượng video có thể lên đến tối đa 4 giờ cho mỗi luồng. Đây là bản cập nhật gần đây so với thời lượng video 60 phút cho phép trước đó.

Cố gắng phát trực tiếp trong ít nhất 10 phút vì mọi người cần có thời gian để điều chỉnh. Tốt nhất, hãy phát trực tiếp dài. Mục tiêu trong 30 phút hoặc hơn. Có rất nhiều tiềm năng để thu hút người xem.

Nếu việc tạo nội dung dạng dài không phải là điều bạn muốn xem xét ngay bây giờ, thì bạn luôn có thể đăng các video ngắn.

Bạn có thể chia sẻ video giải thích để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và tăng mức độ tương tác của bạn.

Thời lượng video trên YouTube

Sự giới thiệu:

 • Đối với nội dung chung: 10 phút
 • Đối với nội dung B2B: 2 phút trở xuống
 • Quảng cáo YouTube không thể bỏ qua: 6 giây
 • Quảng cáo YouTube có thể bỏ qua: 15-20 giây

Vì 54% các nhà tiếp thị chọn YouTube là nền tảng yêu thích của họ để chia sẻ nội dung, nó chắc chắn đã thay đổi cách chúng ta tạo và xem video. Phần tốt nhất của nó là nó phục vụ cho tất cả các loại thời lượng video khác nhau.

Nó cho phép tối đa 12 giờ cho mỗi video. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo video dài ít nhất 10 phút.

Vì YouTube hoạt động tốt nhất đối với nội dung video dài hơn, nên bạn có thể tải lên các cuộc phỏng vấn, hướng dẫn, vlog và video hướng dẫn chi tiết trên kênh của mình.

Tuy nhiên, đối với nội dung B2B, bạn có thể tải lên video có thời lượng dưới 5 phút nhưng điểm hấp dẫn là từ 2 phút trở xuống.

Đối với quảng cáo video trên YouTube, tốt nhất nên giữ ở mức 6 giây đối với quảng cáo không thể bỏ qua và 15-20 giây đối với quảng cáo có thể bỏ qua.

Các phương pháp hay nhất về thời lượng video để tiếp thị doanh nghiệp

Vào năm 2021, về mặt tạo nội dung có giá trị cao cho doanh nghiệp, 24% nhà tiếp thị chọn video đào tạo, 24% chọn video quảng cáo, 14% chọn video giới thiệu / giải thích, 14% chọn luồng trực tiếp, 12% chọn video được cá nhân hóa, 10% chọn video hướng dẫn và 2% chọn video giới thiệu của khách hàng.

Giờ đây, mỗi video này có độ dài khác nhau nếu xét đến mục đích và bản chất tiếp thị của nó.

Loại video bạn đưa lên phụ thuộc vào mục tiêu tiếp thị của bạn, điều này sau đó cũng ảnh hưởng đến thời lượng của video. Mặc dù người ta thường cho rằng video càng ngắn thì càng hiệu quả. Nhưng đối với một số loại video khác, chẳng hạn như hội thảo trên web, không phải lúc nào cũng vậy.

Để xác định thời lượng video lý tưởng cho video của bạn, bạn phải đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn muốn tạo nhận thức về video của mình, chẳng hạn như quảng cáo, bạn có thể làm cho video ngắn gọn.

Nếu bạn muốn video của mình tạo được sự trung thành với thương hiệu, bạn có thể kéo dài hơn một chút. Tại thời điểm này, khi khách hàng đã biết đến thương hiệu của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng tương tác với nội dung dài hơn.

Ở đây, chúng tôi chia nhỏ các phương pháp hay nhất về thời lượng video cho các loại video khác nhau.

Video giải thích

Video giải thích được tạo với mục đích giáo dục khán giả về sản phẩm hoặc dịch vụ một cách rất đơn giản.

Đây là những video tiếp thị ngắn và lý tưởng là dài từ 60-90 giây.

Đây là một trong những chúng tôi đã làm cho một khách hàng.

Nếu bạn thích video của chúng tôi và muốn một video dành cho doanh nghiệp của bạn, thì hãy liên hệ!

Muốn có một video cho doanh nghiệp của bạn?

NHẬN BÁO GIÁ TÙY CHỈNH

Nếu bạn muốn tìm hiểu về quy trình sản xuất video giải thích của chúng tôi, hãy nhấp vào liên kết.

Xem thêm Tìm hiểu xem ai đăng nhiều bình luận nhất trên video YouTube của bạn

Đoạn giới thiệu và quảng cáo

Mục đích của quảng cáo hoặc video giới thiệu là thu hút khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ hoặc doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể tìm thấy những loại video này trên các trang đích hoặc phương tiện truyền thông xã hội, nơi chúng gợi ý về việc ra mắt sản phẩm mới hoặc quảng bá dịch vụ / dịch vụ chính của công ty.

Hãy ghi nhớ bản chất của những video này, tốt nhất bạn nên nhắm đến 45 giây hoặc thậm chí ít hơn.

Bản trình diễn

Bản trình diễn có thể là phần giới thiệu sản phẩm, phần nổi bật hoặc video mở hộp. Mục đích của những video này là để hiển thị sản phẩm dưới ánh sáng tốt nhất và làm nổi bật khả năng sử dụng của nó.

Chúng có thể dài từ 2 đến 5 phút.

Video và hướng dẫn cách thực hiện

Các video và hướng dẫn cách thực hiện được tạo ra để truyền đạt thông tin về sản phẩm. Độ dài của chúng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của khóa đào tạo.

Nếu bạn có thể chia nhỏ video một cách nhanh chóng thì điều đó thật tuyệt, nhưng nếu bạn phải tạo một video dài hơn để người xem nhận được giá trị từ video thì hãy tiếp tục.

Nếu bạn làm việc với một công ty sản xuất video như của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra độ dài lý tưởng của video và đưa ra các đề xuất dựa trên trường hợp độc đáo của bạn.

Nghiên cứu điển hình về video

Thời lượng video lý tưởng cho loại video này có thể là 2 đến 5 phút. Để tận dụng tối đa nghiên cứu điển hình về video của mình, bạn có thể cắt nhỏ nó thành các clip có kích thước vừa phải để quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội và qua email.

Hội thảo

Hội thảo trên web có thể kéo dài từ 15 đến 60 phút miễn là khách mời và người thuyết trình tham gia vào chủ đề thảo luận, thường được theo sau bởi một phiên Hỏi và Đáp.

Một ngoại lệ đối với quy tắc này là webinine, là một hội thảo trên web có thời lượng khoảng 9 phút, được giới thiệu bởi diễn giả chính của Hall of Fame và là người sáng lập của Convince & Convert- Jay Baer.

 

Video trang đích

Video trang đích của bạn phải ngắn, thời lượng khoảng 30 giây đến 1 phút.

Sử dụng 30 giây đầu tiên một cách khôn ngoan, vì bạn phải thu hút sự chú ý của khán giả trong khung thời gian này nếu bạn muốn tỷ lệ chuyển đổi cao.

trang đích videotrang đích video

Đó là tất cả

Trung An Corp  hy vọng bạn thấy blog này hữu ích.

Đánh giá post