Instagram được biết đến nhiều nhất với hàng loạt bộ lọc mà bạn có thể sử dụng để làm đẹp ảnh và video của mình. Nhưng cũng có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh nằm trong tính năng câu chuyện của Instagram.

Cho dù bạn muốn thay đổi màu nền trên câu chuyện trên Instagram của mình hay thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram của mình, Trung An Corp có tất cả các mẹo và thủ thuật Instagram Stories mà bạn cần để nổi bật giữa đám đông.

11 Mẹo và Thủ thuật Instagram Stories giúp bạn nổi bật

Truy cập đầy đủ dải màu

Theo mặc định, Instagram cung cấp cho bạn các tùy chọn màu sắc khá hạn chế. Có thể truy cập thanh trượt màu từ cuối màn hình và bạn có thể chọn từ tổng số 27 màu đặt trước. Nhưng nếu bạn muốn có phổ màu đầy đủ, để bạn có thể chọn biến thể màu chính xác thì sao?

May mắn thay, có một thủ thuật ẩn cho phép bạn truy cập đầy đủ các màu sắc. Để thay đổi màu của văn bản, hãy nhấn Aa, rồi nhấn vào biểu tượng bảng màu ở đầu màn hình. Tại đây, hãy nhấn và giữ màu bất kỳ trong thanh trượt màu hiện có và chọn màu tùy chỉnh mà bạn chọn.

Bạn cũng có thể làm tương tự để thay đổi màu bút của mình. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng vẽ (biểu tượng trông giống như dấu nguệch ngoạc) trên menu trên cùng. Từ đây, bạn có thể nhấn lâu vào bất kỳ màu nào ở cuối màn hình.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ được trình bày với đầy đủ các màu sắc. Chỉ cần kéo ngón tay của bạn trên quang phổ để chọn màu tùy chỉnh theo ý bạn.

Thay đổi màu nền

Đôi khi, bạn có thể chỉ muốn chia sẻ văn bản và hình vẽ thay vì ảnh hoặc video. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thay đổi màu nền trên câu chuyện Instagram của mình, bạn đang gặp may. Những người tốt tại Instagram đã bao gồm một tính năng siêu tiện dụng để tạo hình nền vững chắc ngay lập tức.

Để làm như vậy, hãy chụp ảnh như bạn thường làm, sau đó nhấn vào biểu tượng vẽ ở đầu màn hình. Tại đây, chọn màu mà bạn muốn sử dụng làm nền vững chắc.

Tiếp theo, nhấn và giữ trên màn hình trong khoảng ba giây. Màn hình bây giờ sẽ được lấp đầy bằng một nền vững chắc. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng bút có đầu đục và lặp lại quy trình để tạo nền Instagram Stories nửa trong suốt.

Chia sẻ bài đăng lên câu chuyện của bạn

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn thu hút sự chú ý vào một bài viết mới? Instagram cho phép bạn đặt một bài đăng vào câu chuyện của mình, giúp bạn dễ dàng quảng bá hoặc thu hút sự chú ý đến một bài đăng gần đây.

Đầu tiên, điều hướng đến bài đăng bạn muốn đưa vào câu chuyện của mình. Nhấn vào biểu tượng máy bay giấy dưới ảnh và chọn Thêm bài đăng vào câu chuyện của bạn.

Instagram sẽ tự động tạo màu nền dựa trên các màu trong bài đăng. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi điều đó, chỉ cần làm theo các hướng dẫn được nêu ở bước trước.

Bạn không chỉ có thể kéo và thay đổi kích thước bài đăng trên màn hình mà Instagram còn cung cấp cho bạn tùy chọn bao gồm chú thích của bài đăng. Nếu bạn muốn hiển thị chú thích, chỉ cần nhấn vào bài đăng.

Tùy chỉnh phông chữ của bạn

Bạn không bị giới hạn trong việc chỉ tùy chỉnh màu văn bản của mình; bạn cũng có thể thay đổi phông chữ. Chỉ cần chạm vào Aa và bạn có thể cuộn qua băng chuyền các phông chữ khác nhau của Instagram. Lựa chọn của Instagram có tất cả mọi thứ, từ phông chữ script đẹp mắt đến văn bản in đậm rực rỡ.

Để làm cho văn bản của bạn nổi bật hơn, hãy cân nhắc thêm khung hoặc hiệu ứng đặc biệt. Nhấn vào lấp lánh MỘT ở đầu màn hình chỉnh sửa phông chữ và Instagram sẽ thêm hiệu ứng hoặc khung cho phông chữ của bạn (tùy thuộc vào phông chữ bạn chọn). Tiếp tục nhấn vào biểu tượng để xem các biến thể khác.

Xem thêm: 9 bước đơn giản để tạo chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả

Thêm nhạc nền vào video của bạn

Instagram được tải sẵn một thư viện các bài hát mà bạn có thể dễ dàng thêm vào câu chuyện của mình. Để bắt đầu tìm kiếm bài hát, hãy nhấn vào biểu tượng hình dán ở thanh menu trên cùng, sau đó chọn hình dán được gắn nhãn Âm nhạc.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình chọn nhạc. Bạn có thể chọn từ các bản hit và bài hát nổi bật mới nhất mà Instagram cung cấp hoặc bạn có thể tìm kiếm một giai điệu cụ thể. Sau khi bạn quyết định một bài hát, bạn có thể xem nhãn bài hát xuất hiện như thế nào trên câu chuyện của bạn.

Ở cuối màn hình, bạn có thể chỉnh sửa phần nào của bài hát mà bạn muốn phát. Theo mặc định, Instagram sẽ phát clip trong 15 giây, nhưng bạn có thể điều chỉnh bằng cách nhấn vào số ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Instagram cũng cho phép bạn thay đổi phong cách của nhãn dán âm nhạc. Nhấn vào hình dán âm nhạc để hiển thị toàn bộ album ảnh nghệ thuật, sau đó nhấn lại vào nó để hiển thị giao diện cô đọng hơn. Bạn cũng có thể chọn thay đổi màu của nhãn dán bằng cách nhấn vào biểu tượng bảng màu ở đầu màn hình.

Khi bạn hài lòng với giao diện và âm thanh bài hát của mình, hãy nhấn Làm xong ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Giờ đây, bạn có thể kéo nhãn dán âm nhạc trên màn hình, cũng như thay đổi kích thước theo ý muốn của mình.

Đăng ảnh từ Thư viện / Thư viện ảnh của bạn

Trong trường hợp bạn không muốn thêm video hoặc hình ảnh xảy ra trong thời điểm hiện tại, bạn luôn có thể tải những hình ảnh cũ hơn vào câu chuyện của mình. Để làm điều này, hãy nhấn vào Câu chuyện cuả bạn nút như bạn thường làm.

Khi bạn nhìn thấy trang máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng thư viện ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Giờ đây, bạn có thể duyệt qua tất cả các album trên điện thoại của mình và chọn những ảnh bạn muốn đưa vào câu chuyện của mình.

Thu phóng bằng một ngón tay khi quay video

Nếu bạn muốn phóng to một khu vực cụ thể trong khi quay video câu chuyện, có một cách dễ dàng (mặc dù không rõ ràng lắm) để làm điều đó.

Trong khi quay video câu chuyện trên Instagram, chỉ cần giữ nút quay và từ từ trượt ngón tay lên hoặc xuống để phóng to hoặc thu nhỏ. Nó cũng hoạt động với chế độ video “Rảnh tay”.

Xem thêm: Cách viết Tweet dài hơn: 7 phương pháp đơn giản

Thêm Hình dán thú vị vào câu chuyện của bạn

Hình dán là chìa khóa giúp bạn tạo các Câu chuyện Instagram dễ thương. Họ không chỉ có thể cung cấp thời gian, vị trí và nhiệt độ cho ảnh / video của bạn mà còn thêm phong cách. Bạn có thể thêm hình dán liên quan đến ảnh của mình, chèn biểu tượng cảm xúc, thêm ảnh GIF hoặc thậm chí tạo hình dán từ ảnh tự chụp.

Nhấn vào biểu tượng hình dán ở đầu màn hình để bắt đầu chơi với các đồ trang trí khác nhau. Bạn có thể cuộn qua toàn bộ bộ sưu tập nhãn dán của Instagram hoặc bạn có thể tìm một nhãn cụ thể bằng thanh tìm kiếm ở đầu menu.

Nếu bạn muốn sử dụng ảnh tự chụp của riêng mình làm hình dán, hãy nhấn vào biểu tượng hình dán, sau đó chọn hình dán máy ảnh. Bây giờ bạn sẽ có thể chèn khuôn mặt của mình dưới dạng hình dán, cũng như chạm vào khuôn mặt của bạn để chuyển đổi giữa các khung hình. Hình dán tự sướng chắc chắn có thể hữu ích khi bạn cần thêm phản ứng cho câu chuyện của mình.

Làm cho câu chuyện của bạn trở nên tương tác

Một cách tuyệt vời để thu hút những người theo dõi tham gia vào câu chuyện của bạn là thêm các nhãn dán tương tác. Bạn có thể tìm các nhãn dán tương tác bằng cách chọn biểu tượng nhãn dán, giống như khi tìm nhãn dán trang trí.

Bộ sưu tập nhãn dán của Instagram chứa một số loại nhãn dán tương tác khác nhau. Cho dù bạn chọn tham gia một cuộc thăm dò, đặt câu hỏi hay đố những người theo dõi của mình, việc thêm một trong những lời nhắc này có thể làm cho câu chuyện của bạn trở nên thú vị hơn nhiều.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải nhập thông tin bổ sung khi bao gồm các hình dán này (chẳng hạn như nhập câu hỏi). Nhưng khác với điều đó, chúng hoạt động giống như những miếng dán thông thường.

Tải xuống Câu chuyện Instagram của bạn

Instagram giúp bạn tải xuống các câu chuyện của mình thật dễ dàng. Nếu bạn đã chụp ảnh hoặc quay video cho câu chuyện của mình nhưng chưa đăng, bạn có thể nhấn vào nút mũi tên ở đầu màn hình. Điều này sẽ ngay lập tức lưu ảnh hoặc video của bạn.

Nhưng nếu bạn đã đăng câu chuyện, hãy mở câu chuyện của bạn, nhấn vào ba dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải của câu chuyện và nhấn Lưu ảnh. Câu chuyện của bạn bây giờ sẽ được lưu trong thư viện / thư viện ảnh của bạn.

Rất tiếc, bạn không thể tải xuống câu chuyện của người khác bằng thủ thuật này. Một giải pháp rõ ràng là chụp ảnh màn hình câu chuyện của họ. Ngoài ra, có một số ứng dụng đăng lại Instagram của bên thứ ba để lưu các câu chuyện của những người khác. Bạn có thể cung cấp cho họ một shot, nhưng hãy nhớ rằng họ có đầy rẫy các quảng cáo.

Sử dụng Mẫu bài đăng Adobe Spark

Bạn muốn tạo một câu chuyện trên Instagram dễ dàng hơn? May mắn thay, bạn có thể sử dụng Adobe Spark Post để tạo đồ họa truyền thông xã hội tùy chỉnh cho câu chuyện của mình.

Mặc dù Adobe Spark Post có sẵn trên máy tính để bàn của bạn, nhưng bạn cũng có thể tải xuống trên điện thoại thông minh của mình. Bằng cách điều hướng đến trang web Adobe Spark Post hoặc mở ứng dụng, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu tạo câu chuyện của mình bằng cách chọn từ các mẫu tạo sẵn của Adobe Spark.

Sau khi chọn một mẫu, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý thích của mình, sau đó tải nó lên câu chuyện Instagram của bạn. Và trong khi hầu hết các mẫu đều miễn phí, một số mẫu yêu cầu đăng ký Adobe Spark.

Hoàn thiện câu chuyện Instagram của bạn

Học cách tạo câu chuyện Instagram hoàn hảo không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn sẽ phải tiếp tục điều chỉnh phông chữ, màu sắc và nhãn dán của mình để làm cho nó vừa phải.

Cuối cùng, dành thời gian để cải thiện các câu chuyện trên Instagram của bạn là điều đáng giá. Tất cả những công việc bổ sung đó có thể giúp tài khoản Instagram của bạn nổi bật hơn nữa.

Đánh giá post