Bạn đang tự hỏi làm thế nào để gắn thẻ một người nào đó trên Facebook?

Gắn thẻ là một phần quan trọng của bất kỳ dịch vụ truyền thông xã hội nào, vì nó cho phép bạn thông báo cho những người khác rằng bạn đã đề cập đến họ. Điều này giúp tăng phạm vi tiếp cận trên bài đăng, có thể giúp bạn dễ dàng tìm thấy hơn trong tương lai và cung cấp liên kết mà mọi người có thể nhấp vào để xem trang của người bạn đó.

Hãy cùng xem một số cách gắn thẻ người khác trên Facebook. Hãy nhớ rằng cài đặt quyền riêng tư của bạn bè bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của một số phương pháp này.

3 cách gắn thẻ ai đó trên Facebook

Khi bạn đăng cập nhật trạng thái, bạn có thể gắn thẻ bạn bè của mình bằng cách nhập @ ký hiệu theo sau là tên của họ. Khi bạn nhập, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện và tự động cập nhật để hiển thị phù hợp nhất cho văn bản bạn đã nhập.

Nhấp vào tên của ai đó (hoặc sử dụng các phím mũi tên và đi vào) và nó sẽ xuất hiện được đánh dấu bằng màu xanh lam trên bài đăng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn đã gắn thẻ họ thành công.

Ngoài bạn bè của chính mình, bạn cũng có thể gắn thẻ những người và trang khác trên Facebook. Điều này bao gồm bạn bè của bạn bè, trang kinh doanh và tương tự. Phương pháp tương tự cũng hoạt động để gắn thẻ những người khác trong nhận xét trên Facebook.

Chỉ cần lưu ý rằng nếu quyền riêng tư bài đăng của bạn được đặt thành Nhưng ngươi bạn, việc gắn thẻ ai đó cũng làm cho bài đăng của bạn hiển thị với bạn bè của họ. Bạn sẽ thấy nút bảo mật bài đăng thay đổi thành Bạn bè (+) để phản ánh điều này — hãy xem hướng dẫn của Trung An Corp về các biểu tượng Facebook nếu điều này là mới đối với bạn.

Xem thêm: 5 chiến lược để quảng cáo đối tượng Lookalike trên Facebook thành công

Đề cập đến người bạn đã ở cùng

Facebook cho phép bạn thêm một số yếu tố vào bài đăng của mình, bao gồm cảm xúc, thông tin đăng ký vị trí, v.v. Một trong những điều này cho phép bạn đề cập rằng bạn đã ở với một số người bạn nhất định.

Để sử dụng nó, hãy nhấp vào Gắn thẻ bạn bè tùy chọn, trông giống như hình bóng màu xanh lam của một người có thẻ bên cạnh. Thao tác này sẽ hiển thị một hộp tìm kiếm nơi bạn có thể nhập tên của một người bạn. Sử dụng hộp để chọn một hoặc nhiều người bạn của bạn tại đây. Lưu ý rằng không giống như cách trên, bạn chỉ có thể gắn thẻ bạn bè của mình bằng phương pháp này, vì bạn đang xác nhận rằng bạn đã đi cùng họ.

Nhấp chuột Làm xong khi bạn hài lòng và bạn sẽ thấy một [Your name] là với [friend’s name] ở đầu trạng thái của bạn. Nhập bài đăng của bạn như bình thường và mọi người sẽ thấy dòng này để giải thích bạn đã ở cùng với ai. Giống như ở trên, điều này cho phép bạn bè của bạn bè của bạn xem bài đăng.

Mặc dù việc gắn thẻ mọi người có ý nghĩa khi đề cập đến họ trong trạng thái của bạn, nhưng phương pháp này hữu ích hơn để cho mọi người biết bạn bè của bạn thực sự ở bên bạn vì điều gì đó.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 bước để có được tỷ lệ phản hồi khảo sát tốt hơn bằng Facebook Messenger

Gắn thẻ ảnh

Gắn thẻ bạn bè trong ảnh sẽ thêm tên của họ vào một Với dòng trong mô tả của ảnh. Nó cũng cho phép người khác dễ dàng xác định họ bằng cách di chuột qua khuôn mặt của họ trong ảnh.

Ngoài ra, ảnh mà bạn được gắn thẻ sẽ xuất hiện trong Ảnh của bạn tab trên Hình ảnh trong Dòng thời gian của bạn. Giống như cả hai cách trên, việc gắn thẻ ai đó cũng cho phép bạn bè của họ xem ảnh.

Để gắn thẻ cho một bức ảnh hiện có, hãy mở nó ra — hình ảnh có thể là của bạn hoặc của người khác. Nhấn vào Nhãn ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào một khuôn mặt trong hình ảnh. Bên dưới hộp, nhập tên của một người bạn; bạn bè của bạn bè và trang cũng hoạt động.

Tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của người bạn đã gắn thẻ và chủ sở hữu của ảnh, họ có thể phải phê duyệt thẻ theo cách thủ công. Và bạn có thể hoàn toàn không thấy tùy chọn gắn thẻ trên ảnh của người khác, nếu họ đã tắt tùy chọn cho phép người khác gắn thẻ ảnh của họ.

Nếu bạn muốn thêm thẻ vào ảnh của chính mình khi tải nó lên, hãy nhấp vào Biên tập ở trên cùng bên trái của hình ảnh khi bạn mở bài đăng. Nhấp chuột Gắn thẻ ảnh từ phía bên trái, sau đó làm theo các bước tương tự để nhấp vào khuôn mặt và nhập tên.

Gắn thẻ Facebook trở nên dễ dàng

Ba phương pháp trên là những cách chính để sử dụng tính năng gắn thẻ trên Facebook. Sử dụng @Tên ở bất cứ đâu bạn muốn đánh dấu một người bạn hoặc thu hút sự chú ý của họ đến một bài đăng. Đừng quên rằng bạn luôn có thể chia sẻ liên kết đến các bài đăng công khai trên Facebook nếu bạn cũng muốn họ xem nội dung nào đó.

Để biết thêm điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về phép xã giao trên Facebook để đảm bảo các tương tác của bạn được lịch sự trên toàn bộ trang web.

Đánh giá post