Nếu bạn truy cập Facebook từ máy tính thay vì thiết bị di động, thì bạn có thể dễ dàng làm cho trải nghiệm Facebook trên máy tính để bàn tốt hơn bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng.

Các trình duyệt như Google Chrome và Mozilla Firefox cung cấp nhiều tiện ích mở rộng có thể thay đổi cách bạn tương tác với Facebook, cho dù đó là bằng cách thêm các tính năng hoặc loại bỏ các yếu tố không mong muốn.

Hãy tiếp tục đọc bài viết này của Trung An Corp để tìm hiểu về các tiện ích mở rộng Facebook tốt nhất mà bạn có thể cài đặt ngay hôm nay …

15 tiện ích mở rộng để thay đổi trải nghiệm Facebook của bạn

Social Fixer

Có sẵn trên: Chrome, User Script

Trong tất cả các tiện ích mở rộng của Facebook, Social Fixer là giải pháp phổ biến nhất và toàn diện nhất. Nó cung cấp một danh sách đầy đủ các tính năng giúp mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho Facebook.

Một số công cụ hàng đầu của tiện ích mở rộng bao gồm các cách để tắt các bài đăng được tài trợ hoặc buộc nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn hiển thị các bài đăng mới nhất trước tiên. Nó cũng có bộ lọc nguồn cấp tin tức và trình quản lý bạn bè sẽ cho bạn biết khi ai đó hủy kết bạn với bạn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng Social Fixer để khôi phục thiết kế lại Facebook năm 2020 để trang web hiển thị bố cục cũ thay thế.

FB Purity

Khả dụng trên: Firefox, Chrome, Edge, Safari, Opera

Giống như Social Fixer, FB Purity là một công cụ tất cả trong một có thể sửa chữa nhiều khía cạnh của trang chủ Facebook gốc khi được xem trong trình duyệt.

Một số tính năng tốt nhất bao gồm ẩn quảng cáo, ẩn các bài đăng liên quan, ẩn các sự kiện sắp tới và ẩn các trò chơi được đề xuất. Bạn cũng có thể hoàn nguyên về bố cục Facebook cũ và tắt tính năng tự động phát video.

Công cụ đo lường của Facebook

Khả dụng trên: Firefox, Chrome, Safari, Edge, Opera

Nghiên cứu cho thấy Facebook đang khiến chúng ta buồn và một phần nguyên nhân là do chúng ta có xu hướng định lượng giá trị bản thân bằng số lượt thích hoặc chia sẻ mà bài viết của chúng ta nhận được.

Facebook Demetricator là một tiện ích bổ sung của Facebook giúp ẩn những con số này khỏi trang chủ Facebook của bạn. Ví dụ: thay vì nhìn thấy một số cố định, chẳng hạn như “15 người thích điều này”, bạn sẽ chỉ thấy thông báo “Mọi người thích điều này”.

Liên quan: Cách quản lý cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của bạn cho các bài đăng cụ thể

Badger riêng tư

Khả dụng trên: Chrome, Firefox, Edge, Opera

Không có gì bí mật khi Facebook lưu trữ một lượng lớn dữ liệu về người dùng của mình (và có lẽ đáng lo ngại hơn là những người không phải là người dùng của Facebook). Trên thực tế, có rất nhiều cách Facebook xâm phạm quyền riêng tư của bạn và nhiều người ngày càng trở nên khó chịu với mức độ xâm nhập.

Nếu bạn muốn có cách ngăn Facebook thực hiện tất cả việc theo dõi đó, hãy xem phần Privacy Badger. Đó là một tiện ích mở rộng chính thức từ Electronic Frontier Foundation (EFF) sẽ ngăn các nhà quảng cáo bên thứ ba thu thập thông tin khi bạn duyệt web — bao gồm Facebook.

Seen Blocker cho Facebook

Có sẵn trên: Firefox

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với khái niệm — khi bạn đọc một tin nhắn mà ai đó đã gửi cho bạn trên Facebook, người gửi sẽ biết bạn đã mở và đọc nó nhờ vào biểu tượng thông báo trong cửa sổ trò chuyện của riêng họ.

Để ngăn điều đó xảy ra, hãy xem Seen Blocker. Nó sẽ cho phép bạn đọc tin nhắn Facebook mà không cần kích hoạt thông báo “tin nhắn đã đọc” cho người kia.

Đáng buồn thay, tiện ích mở rộng Facebook này chỉ khả dụng trên Firefox.

Liên quan: Cách giữ cho hồ sơ Facebook ẩn danh của bạn thực sự ẩn danh

Photo Zoom cho Facebook

Khả dụng trên: Chrome, Firefox, Safari

Bất cứ khi nào bạn cuộn qua một nguồn cấp dữ liệu Facebook, bạn sẽ nhận thấy sâu sắc rằng tất cả các bức ảnh đều được thu nhỏ trên màn hình. Đây không phải là duy nhất của Facebook; Tất cả các mạng xã hội đều triển khai phương pháp này, một phần để giúp tiết kiệm dữ liệu và một phần vì tính thực tiễn của việc sử dụng màn hình máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem một bức ảnh ở kích thước đầy đủ của nó trên Facebook, bạn cần phải nhấp vào nó. Nếu bạn thích nghiên cứu nhiều bức ảnh của bạn bè, điều đó sẽ nhanh chóng trở nên tẻ nhạt.

Photo Zoom cho Facebook loại bỏ sự cần thiết phải nhấp vào. Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích, chỉ cần di chuột qua ảnh trên nguồn cấp tin tức của bạn sẽ hiển thị kích thước đầy đủ của nó.

Nguồn cấp dữ liệu bạn bè

Có sẵn trên: Chrome, Safari

Nếu bạn đủ lớn để nhớ những năm đầu tiên của Facebook, bạn sẽ biết rằng news feed từng là một nơi thú vị hơn nhiều để đi chơi. Thật không may, đó không còn là trường hợp nữa.

Nguồn cấp dữ liệu của bạn bị tắc nghẽn bởi những bài đăng mà bạn không quan tâm — vì những người bạn khác thích nó hoặc vì một công ty đã trả tiền để có được nội dung của nó trước mắt bạn.

Tiện ích Nguồn cấp dữ liệu bạn bè sẽ loại bỏ những bài đăng này. Các cập nhật duy nhất bạn sẽ thấy sẽ bắt nguồn từ bạn bè của bạn hoặc từ các trang và những người bạn tích cực theo dõi.

Chuyển đổi bạn bè

Có sẵn trên: Chrome

Nếu bạn là người quản lý của một nhóm Facebook lớn, bạn có thể muốn xem tiện ích mở rộng Friend Convert Facebook Chrome. Nó cho phép bạn thêm bạn bè vào một nhóm hàng loạt, nhưng cũng cho phép bạn xóa hàng loạt người khỏi một nhóm.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu nhóm hoạt động trên cơ sở tư cách thành viên, trong đó danh sách những người có tư cách thành viên tích cực liên tục ở trạng thái thay đổi.

Quản lý hồ sơ, trang hoặc nhóm Facebook của bạn có thể là một công việc tốn nhiều công sức. Thật vậy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay phải thuê cả một nhóm truyền thông xã hội chỉ để cập nhật hàng loạt tin nhắn và yêu cầu liên hệ không ngừng nghỉ.

Multiple Tools là một tiện ích mở rộng của Facebook chuyên về tự động hóa. Nó có một bảng điều khiển sẽ hiển thị tất cả các phân tích của bạn, cũng như các cách tự động hóa cài đặt quyền riêng tư cho các bài đăng, tải xuống tin nhắn cũng như các yêu cầu kết bạn và nhóm đến và đi.

Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích này để chặn các tin nhắn đã xem, chặn dấu gửi tin nhắn và thậm chí tìm ra những nhóm mà bạn bè của bạn đã tham gia.

NB: Hãy nhớ rằng có thể sử dụng Messenger mà không cần Facebook nếu bạn không muốn có đầy đủ tài khoản.

Trình dọn dẹp hình ảnh

Có sẵn trên: Chrome

Facebook không thực sự muốn bạn xóa ảnh của mình. Do đó, không có cách nào để xóa hàng loạt hình ảnh cũ của bạn.

Chắc chắn, bạn có thể xóa ảnh trên cơ sở cá nhân, và đó là điều tốt để thoát khỏi khoảnh khắc xấu hổ sau một đêm đi chơi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa ảnh, Facebook sẽ gần như không thể mà không xóa hoàn toàn tài khoản của bạn.

Image Cleaner giải quyết vấn đề. Bạn có thể xóa ảnh, album và video chỉ với một cú nhấp chuột (không có màn hình xác nhận). Nó cũng thêm một hộp kiểm vào các mục phương tiện để bạn có thể chọn và xóa nhiều tệp cùng một lúc.

Facebook có nên bao gồm hoàn toàn các tính năng này không?

Hơi buồn khi chúng tôi phải chuyển sang các tiện ích mở rộng Facebook của bên thứ ba để truy cập một số chức năng này. Nếu bất cứ điều gì, sự vắng mặt của họ là một bản cáo trạng về các nguyên tắc chỉ đạo thực sự của Facebook. Như đã xảy ra trong vài năm, đó là trường hợp lợi nhuận hơn trải nghiệm người dùng.

Hy vọng rằng Facebook thay đổi lập trường của mình và làm cho trang web thân thiện hơn với người dùng, nhưng chúng tôi không có hy vọng cao. Hiện tại, các phần mở rộng này sẽ phải đủ.

Đánh giá post