Nếu bạn có một tài khoản Facebook ẩn danh và bạn muốn giữ nó theo cách đó, bạn phải lưu ý đến những gì bạn đang làm trực tuyến. Facebook luôn theo dõi hành động của bạn để có thể đề xuất các trang mà chúng tôi có thể thích hoặc những người bạn mà Trung An Corp có thể biết.

Giữ cho hồ sơ Facebook ở chế độ ẩn danh có thể hơi phức tạp, nhưng những mẹo này sẽ giúp bạn giữ một tài khoản ẩn danh ở chế độ riêng tư …

Khóa cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của bạn

Sau khi tạo tài khoản Facebook ẩn danh, bạn nên điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình để đảm bảo rằng tài khoản này không bị người quen phát hiện. Trong các cài đặt này, bạn có thể tùy chỉnh ai xem bài đăng của mình, ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn và ai được phép thêm bạn.

Điều này sẽ cho phép bạn giữ hồ sơ của mình càng riêng tư càng tốt. Nhưng bạn vẫn sẽ phải lưu ý đến người bạn đang thêm vào danh sách bạn bè của mình.

Cách giữ cho hồ sơ Facebook ẩn danh của bạn thực sự ẩn danh

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bài đăng

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư cho tất cả các bài đăng trong tương lai trong cài đặt Facebook của mình.

Để đặt mức độ riêng tư của bạn cho tất cả các bài đăng trong tương lai:

 1. Nhấn vào biểu tượng tam giác nhỏ bên trong góc trên bên phải của trang nguồn cấp tin tức Facebook của bạn.
 2. Trên menu thả xuống, hãy chọn Sự riêng tư.
 3. bên trong Hoạt động của bạn phần, chọn Biên tập ở cạnh Ai có thể xem bài viết trong tương lai của bạn.
 4. Lựa chọn Nhưng ngươi bạn.

Điều này có nghĩa là chỉ những người là bạn bè của bạn mới thấy bài viết của bạn.

Mặc dù điều này sẽ thay đổi người xem nội dung trong tương lai của bạn, nhưng mọi bài đăng trước đây bạn đã chia sẻ trên tài khoản mới của mình có thể đã hiển thị công khai.

Để thay đổi mức độ hiển thị của các bài đăng trước đây, bạn có thể chọn tùy chọn Giới hạn các bài viết trước đây ở cùng một trang.

Điều này sẽ đảm bảo rằng chỉ những người trong danh sách bạn bè của bạn mới thấy các bài đăng mà bạn đã chia sẻ trong quá khứ.

Cách hạn chế yêu cầu kết bạn trên Facebook

Khi tài khoản Facebook của bạn là thương hiệu mới, bất kỳ ai cũng có thể gửi lời mời kết bạn cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi người được phép gửi yêu cầu cho bạn bằng cách vào lại cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Để thay đổi người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn:

 1. Nhấn vào biểu tượng tam giác nhỏ bên trong góc trên bên phải của trang nguồn cấp tin tức Facebook của bạn.
 2. Trên menu thả xuống, hãy chọn Sự riêng tư.
 3. Ở dưới Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, đi đến Ai có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.
 4. Lựa chọn Bạn của bạn bè.

Bằng cách chọn “Bạn của bạn bè”, bạn chỉ cho phép bạn bè của những người trong danh sách bạn bè của bạn thêm bạn. Đã từng có cài đặt chặn hoàn toàn yêu cầu kết bạn nhưng Facebook đã loại bỏ tùy chọn này. Vì vậy, “Bạn của bạn bè” là tùy chọn riêng tư nhất mà bạn có.

Cho dù hồ sơ Facebook của bạn có ẩn danh hay không, điều quan trọng là bạn phải tự mình xem xét các yêu cầu kết bạn của mình và lưu ý đến người bạn xác nhận là bạn bè.

Liên quan: 5 cách bạn có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền với Chatbots

Thay đổi chế độ hiển thị danh sách bạn bè của bạn trên Facebook

Một cách khác để khóa cài đặt quyền riêng tư của bạn là thay đổi mức độ hiển thị của danh sách bạn bè của bạn.

Việc thay đổi cài đặt này để chỉ bạn có thể xem danh sách bạn bè của mình sẽ giúp ngăn chặn “kẻ xấu” thông qua bạn bè của bạn để tìm kiếm những điểm chung như quê quán hoặc nơi làm việc. Điều này cũng sẽ giúp giữ bí mật danh tính của bạn.

Để thay đổi mức độ hiển thị của danh sách bạn bè của bạn:

 1. Nhấn vào biểu tượng tam giác nhỏ bên trong góc trên bên phải của trang nguồn cấp tin tức Facebook của bạn.
 2. Trên menu thả xuống, hãy chọn Sự riêng tư.
 3. Phía dưới cái Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn , hãy chuyển đến phần Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn.
 4. Với menu thả xuống, hãy chọn Chỉ có tôi để có sự riêng tư tối ưu.

Bạn có đang bị tấn công bởi các yêu cầu kết bạn trên Facebook? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về quyền riêng tư và yêu cầu kết bạn, hãy xem bài viết này về cài đặt yêu cầu kết bạn ẩn trên Facebook.

Luôn sử dụng tên giả

Facebook thích kết nối chúng ta bằng cách sử dụng loại giám sát và đề xuất kỹ thuật số “sáu độ của Kevin Bacon”. Công ty giám sát những người mà chúng tôi đã thêm trong quá khứ và đề xuất những người bạn mới dựa trên danh sách bạn bè hiện tại của chúng tôi.

Khi bạn sử dụng tên thật và ảnh của mình, điều này sẽ khiến những người ngẫu nhiên, chẳng hạn như người bạn phiền phức thời đại học, dễ dàng tìm thấy bạn trên Facebook.

Để giữ danh tính của bạn ở chế độ ẩn danh, bạn nên chọn một tên không giống với tên thật của mình.

Bạn cũng nên tránh sử dụng biệt hiệu của mình cho tay cầm Facebook nếu đó là kiến ​​thức phổ biến trong các vòng kết nối xã hội của bạn.

Hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân của bạn

Trên Facebook, bạn có tùy chọn chia sẻ nơi làm việc và quá trình học vấn trong tiểu sử của mình.

Khi bạn thêm loại thông tin này vào hồ sơ của mình, có nhiều khả năng bạn sẽ được những người bạn đã gặp ở những nơi này phát hiện ra.

Để giữ cho hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư, bạn có thể để trống phần này hoặc giải trí với nó. Đây là cơ hội để hài hước — bạn có thể thêm một nơi làm việc từ chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích của mình.

Nếu bạn không muốn nhận được mười lời mời kết bạn từ đồng nghiệp cũ hoặc bạn cùng trường, chúng tôi khuyên bạn nên giữ thông tin thực về nơi làm việc và trình độ học vấn của mình cho chính mình.

Hãy lưu tâm đến các tương tác của bạn với gia đình và bạn bè

Bất cứ khi nào bạn bình luận về ảnh của một người bạn, viết tin nhắn chúc mừng sinh nhật trên tường của ai đó, hoặc thích một bài đăng, bạn đang tăng khả năng hồ sơ ẩn danh trên Facebook của mình bị những người bạn chung phát hiện.

Một trong những phần thú vị của việc sử dụng Facebook là tương tác với những người khác, nhưng nếu bạn muốn ẩn danh thực sự, chúng tôi khuyên bạn nên gửi tin nhắn riêng tư cho bạn bè của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ về Chatbots và Facebook Messenger Marketing

Hạn chế sự tham gia của bạn vào các nhóm hoặc trang ở quê hương của bạn

Nếu bạn sống ở một thành phố hoặc thị trấn nhỏ, có khả năng tài khoản Facebook ẩn danh của bạn có thể bị phát hiện qua các Nhóm hoặc Trang cộng đồng. Facebook đặc biệt thích nâng cao hoạt động từ những người đã lâu không đăng bài và bạn có thể xuất hiện trên dòng thời gian của các thành viên khác trong Nhóm.

Nếu bạn muốn giữ hồ sơ của mình ở chế độ riêng tư, hãy tránh đăng hoặc nhận xét công khai trên các Trang hoặc Nhóm công khai.

Chia sẻ chi tiết cá nhân với sự quan tâm

Nếu bạn muốn bảo vệ sự riêng tư cho hồ sơ của mình, hãy lưu ý đến những gì bạn chia sẻ trên Facebook. Chia sẻ thông tin về quê quán, tên thật của bạn hoặc các thông tin nhạy cảm khác có thể khiến danh tính của bạn trở thành kiến ​​thức phổ biến.

Tất nhiên, có những quy tắc chung xung quanh thông tin bạn không bao giờ được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhưng để một hồ sơ ẩn danh luôn ẩn danh, bạn cần phải hết sức cảnh giác.

Chúng ta nên luôn “suy nghĩ trước khi nhấp vào” trên mạng xã hội. Đôi khi chúng tôi không làm như vậy, nhưng có một hồ sơ ẩn danh sẽ giúp bạn biết rõ hơn về những gì bạn đang thích và chia sẻ trực tuyến.

Hồ sơ Facebook Ẩn danh có phù hợp với bạn không?

Sau khi sử dụng tài khoản Facebook ẩn danh của mình trong vài tuần, bạn có thể quyết định rằng việc ẩn danh trực tuyến không dành cho bạn và điều đó không sao cả.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nghỉ ngơi với những người trong cuộc sống của mình hoặc lo lắng về quyền riêng tư, thì loại tài khoản này có thể là thứ bạn cần để cảm thấy thoải mái trên mạng xã hội.

Nhưng nếu tất cả sự thận trọng này có vẻ hơi quá, bạn có thể cân nhắc việc khóa quyền riêng tư của hồ sơ hiện tại và cắt bớt đáng kể danh sách bạn bè của mình.

Đánh giá post