Bất chấp những tuyên bố rằng tiếp thị trên Facebook là không đáng để nỗ lực, mạng xã hội này vẫn đóng vai trò là một kênh có giá trị cho các nhà tiếp thị và là một nơi sôi động để chạy các chương trình khuyến mãi. Nhiều doanh nghiệp cũng nhận thấy giá trị của việc chạy quảng cáo của họ trên nhiều kênh khác nhau để nhiều người theo dõi trực tuyến của họ có thể tham gia hơn.

Nếu bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình nhưng không chắc chắn 100% rằng việc đó xứng đáng với nỗ lực hoặc bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy xem những gì các doanh nghiệp khác đang làm sẽ luôn hữu ích.

Nghiên cứu điển hình này xem xét một công ty du lịch, Tusker Trail, đã thực hiện thành công một chiến dịch đa kênh và vạch ra các bước họ đã thực hiện để chiến dịch thành công. Công ty đã thuê công ty tiếp thị Out and About Marketing để xây dựng chiến dịch xã hội này và họ đã sử dụng ShortStack để làm điều đó.

Các thách thức

Tusker Trail là một công ty du lịch mạo hiểm dẫn đầu các chuyến đi ở các quốc gia trên thế giới. Khi đến lúc thêm một điểm đến mới vào danh sách của họ, Tusker Trail đã thu hút sự chú ý của cộng đồng bằng cách hỏi khán giả xem họ muốn đến địa điểm nào nhất.

Chiến dịch

Cách dễ nhất để thu hút cộng đồng trên phương tiện truyền thông xã hội là thiết lập một quảng cáo bình chọn đơn giản. Tusker Trail đã sử dụng trang Facebook, trang web, blog, email marketing và các mạng xã hội khác để thăm dò ý kiến ​​của những người theo dõi họ.

Milena Regos, chiến lược gia tiếp thị kỹ thuật số của Out and About Marketing, cho biết: “Chúng tôi quyết định xem mọi người muốn đi đâu hơn là tạo ra một điểm đến mà họ có thể không quan tâm. “Chúng tôi muốn tự giải quyết cơn đau đầu tiềm ẩn khi cố gắng bán một điểm đến mà mọi người có thể không muốn.”

Tusker Trail đã hỏi mọi người rằng họ muốn đến quốc gia nào nhất: Patagonia, Machu Picchu, New Zealand, Myanmar, Ý, Greenland, Ấn Độ hoặc Úc.

Chiến dịch Tusker Trek tận dụng nhiều kênh tiếp thị và có chiến lược thúc đẩy lưu lượng truy cập từ mỗi cửa hàng. Họ đã dẫn đầu chiến dịch của mình bằng cách cho phép những người bình chọn cung cấp địa chỉ email để có cơ hội giành được một chuyến đi bộ miễn phí đến một trong bốn điểm đến.

Chiến dịch Đường mòn Tusker

Tiếp thị trong các kênh thích hợp

Tusker Trail đã đặt Chiến dịch Trek của họ ở nhiều nơi, bao gồm trang Facebook (dưới dạng ứng dụng) và trên trang web của họ.

Regos nói: “Nếu bạn chỉ đưa quảng cáo của mình lên Facebook, bạn sẽ không tiếp cận được tất cả những người đang truy cập trang web của bạn. “Nếu ai đó đang muốn đặt một chuyến đi với Tusker Trail và họ truy cập vào trang web mà họ có thể thấy tiềm năng giành được một chuyến đi miễn phí, vậy tại sao không cho họ cơ hội đó?”

Nhiều doanh nghiệp nhận ra lợi ích của tiếp thị đa kênh vì nó làm tăng phạm vi tiếp cận của chiến dịch.

Xem thêm: 10 thương hiệu dành cho nam giới trên Pinterest

Quảng cáo chiến dịch trên nhiều kênh

Khi bạn đặt chiến dịch của mình trên nhiều kênh, hãy ghi nhớ hai điều. Một, bạn cần thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các kênh đó và hai là mỗi khu vực cần có chiến lược quảng bá riêng.

Tusker Trail đã thúc đẩy lưu lượng truy cập Facebook đến ứng dụng của họ và dựa vào phạm vi tiếp cận tự nhiên từ các cập nhật trạng thái. Họ cũng đầu tư vào quảng cáo Facebook để mở rộng phạm vi tiếp cận.

Tusker Trail cũng chạy quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo hiển thị hình ảnh, cùng với chiến dịch Google AdWords dẫn khách truy cập trở lại trang chủ của họ, nơi Chiến dịch Trek được hiển thị nổi bật. Tusker Trail cũng viết blog về chiến dịch, gửi bản tin email cho khách hàng trước đây trong cơ sở dữ liệu của họ và đăng các bài đăng trên mạng xã hội không phải trả tiền trên Twitter và Google+ (hướng lưu lượng truy cập đến Tusker.com).

Cuối cùng, Tusker Trail đã thực hiện các nỗ lực PR truyền thống bao gồm việc tiếp cận các phương tiện truyền thông trong ngành và địa phương.

Quảng cáo đường mòn Tusker

Nhìn vào kết quả

Điều quan trọng là phải xem kết quả của một chiến dịch để bạn có thể điều chỉnh chiến lược cho quảng cáo tiếp theo của mình. Tusker Trail đã nhận được 16.174 lượt xem cho chiến dịch của họ và làm tròn 4.622 phiếu bầu. Mặc dù họ không yêu cầu Lượt thích trên Facebook, nhưng cuộc thi đã thu về 353 lượt Thích mới. Họ thậm chí còn tích lũy được 1.817 địa chỉ email mới!

Từ ngày 12 tháng 9 đến ngày 31 tháng 10 năm 2014, các quảng cáo Facebook chạy cho chiến dịch này đã thu được 298.255 lượt hiển thị và 12.848 lượt nhấp ở mức $ 0,26 cho mỗi lượt nhấp.

Khi nói đến việc thúc đẩy một chiến dịch, những nỗ lực truyền thống vẫn có giá trị. Điều này đúng với Chiến dịch Trek. Những nỗ lực PR tại địa phương của Tusker Trail đã đưa họ câu chuyện trên nhiều trang du lịch khác nhau bao gồm About.com, Adventure Travel News và The Adventure Travel. Những vị trí này đã mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch rất nhiều.

Cuối cùng thì khán giả của Tusker Trail đã bỏ phiếu (một cách chóng mặt) để công ty thêm Patagonia vào đội hình của mình.

Xem thêm: Bài học từ 15 mạng xã hội thất bại này

Tusker Trail Media Coverage

Sử dụng dữ liệu

Một phần quan trọng trong thành công của chương trình khuyến mại là sử dụng thông tin bạn đã thu thập được sau khi chương trình khuyến mại của bạn kết thúc. Tusker Trail đã chuẩn bị năm bản tin email dựa trên thông tin họ thu thập được từ những người tham gia. Những bản tin này đã được gửi đi trong khoảng thời gian vài tháng sau khi chương trình khuyến mãi kết thúc. Các email bao gồm các mẹo du lịch, hướng dẫn và thông tin về các chuyến đi mới.

Regos cho biết: “Mục đích của các email là để duy trì sự tương tác trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi. “Chúng tôi tiếp tục trò chuyện với những người tham gia và đồng thời cung cấp cho họ giá trị. Các email không mang tính bán hàng, chúng chỉ mang tính chất cung cấp thông tin. Bởi vì điều này, chúng tôi đang thấy tỷ lệ mở và nhấp chuột thực sự tốt. ”

Nếu bạn đã sẵn sàng thử chạy một chiến dịch tiếp thị đa kênh, có nhiều nền tảng tiếp thị cung cấp khả năng chạy Facebook và các chiến dịch dựa trên web. Hãy tham khảo các dịch vụ của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post