Làm thế nào mà một bảng Anh lại chiếm lĩnh mạng xã hội? Hashtags dường như ở khắp mọi nơi. Cho dù bạn yêu họ hay ghét họ, thật khó để tưởng tượng mạng xã hội không có họ. Bắt nguồn từ Twitter, hashtag hiện được phát hiện trên hầu hết các trang web lớn, bao gồm Facebook, Instagram, Google+, LinkedIn và Pinterest. Bạn cũng có thể thấy chúng trên Tumblr, Vine và YouTube.

Không chỉ đơn giản là kỳ quặc, hashtag là một loại tiền tệ trên mạng xã hội mà bạn phải biết cách chi tiêu. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, cách sử dụng Hashtags hiệu quả và cách tìm thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất để sử dụng và phân tích chúng. Hãy đi sâu vào!

Hashtags giúp bạn như thế nào

Vậy lợi ích của việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # là gì? Hai lợi ích chính là sử dụng chúng trong lọc nội dung và khám phá nội dung. Theo Internet Live Stats, có hơn 500 triệu tweet được đăng mỗi ngày trên Twitter. Đó là rất nhiều nội dung để xem qua, và đó chỉ là trên một trang web. Hashtags trợ giúp bằng cách gắn thẻ nội dung để giúp người dùng mạng xã hội tìm kiếm và lọc nội dung đó.

Ví dụ: nếu bạn muốn tìm mọi thứ đã được đăng gần đây về chủ đề mạng xã hội trên Twitter, thì tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm #socialmedia và bạn sẽ thấy kết quả. Mọi người sử dụng tính năng này để theo dõi tin tức, sự kiện thể thao, chương trình truyền hình, thương hiệu, v.v. Đó là một cách để thuần hóa làn sóng truyền thông xã hội để mọi người có thể tìm thấy thông tin có giá trị khi họ cần.

Vậy điều này giúp bạn như thế nào với tư cách là một doanh nhân, doanh nghiệp hoặc thương hiệu? Dưới đây là năm lợi ích:

 1. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách chính xác giúp bạn xuất hiện theo xu hướng và phù hợp với các sự kiện hiện tại. Nói cách khác, thẻ bắt đầu bằng # làm cho bạn trông có liên quan với những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn và mức độ liên quan là yếu tố khiến họ tiếp tục theo dõi.
 2. Hashtags có thể tăng sự nổi bật của thương hiệu và sự công nhận cho các chiến dịch của bạn. Đó là điều mà Coca-Cola làm tốt, chẳng hạn như với chiến dịch #shareacoke gần đây.
 3. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # giúp khán giả tìm thấy nội dung của bạn, bất cứ nơi nào bạn tình cờ để đăng nó.
 4. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # giống nhau trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội và phân tích mức độ tương tác đưa ra một bức tranh toàn cảnh về phạm vi tiếp cận của bạn.
 5. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách thú vị, kỳ quặc có thể thể hiện tính cách thương hiệu của bạn.

Xem thêm: Cách sử dụng tiếp thị đa kênh cho nguồn cung ứng cộng đồng

Cách sử dụng Hashtags một cách hiệu quả

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với bạn? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa việc sử dụng hashtag.

 1. Biết những gì đang thịnh hành: Nếu bạn muốn có liên quan, bạn cần sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # mà mọi người đang tìm kiếm. Xem các chủ đề thịnh hành trên Twitter (trong hộp bên phải dòng thời gian của bạn). Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình trên toàn cầu, hãy thay đổi quốc gia để xem những gì đang thịnh hành ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Đối với các xu hướng mạng xã hội đa nền tảng, hãy sử dụng Social Mention, nó sẽ hiển thị cho bạn các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan hàng đầu cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào. Tìm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành và sử dụng chúng trong nội dung của bạn để cải thiện phạm vi tiếp cận của bạn.
 1. Tránh lạm dụng: Cần lưu ý rằng, ngoại trừ Instagram (sẽ nói thêm về điều đó trong mẹo tiếp theo), bạn nên giới hạn việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của mình ở ba thẻ. Quá nhiều thẻ bắt đầu bằng # có thể lấn át bài đăng của bạn, đặc biệt là trên Twitter với giới hạn 140 ký tự.
 1. Vượt ra ngoài các thẻ bắt đầu bằng # được đề xuất: Google+ tự động đề xuất thẻ bắt đầu bằng # cho các bài đăng của bạn, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất để sử dụng. Thay vì tự động chấp nhận các đề xuất, hãy sử dụng thông tin của bạn về các chủ đề thịnh hành để thêm các thẻ bắt đầu bằng # mới. Và nếu bạn chia sẻ lại nội dung, hãy cân nhắc thêm tối đa ba thẻ bắt đầu bằng # mới để giúp nhiều người tìm thấy nội dung hơn.
30 thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhấtHình ảnh do tác giả tạo cho SEJ
 1. Sử dụng tái chế hashtag (Instagram). Instagram là thiên đường của người dùng hashtag vì bạn có thể sử dụng khá nhiều hashtag tùy thích (dù sao cũng có thể lên đến 30). Không chỉ vậy, nếu bạn KHÔNG sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, sẽ không ai tìm thấy nội dung của bạn.

Đây là một chiến lược Instagram tốt. Ngoài các thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn, hãy thêm tối đa năm thẻ bắt đầu bằng # khác trong một nhận xét. Sau đó, bạn có thể xóa những cái đó và thêm năm cái mới. Chiến lược tái chế hashtag này giúp tăng mức độ hiển thị cho bài đăng trên Instagram của bạn theo thời gian.

 1. Tìm kiếm và lọc. Hashtags là một công cụ tiếp thị nội dung tuyệt vời. Tại SEMrush, chúng tôi tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến SEO (chẳng hạn như #SEO, #SERP và các thẻ khác) để tìm nội dung mới trong thị trường ngách này và kết nối với những người đang chia sẻ nội dung đó.

Hashtags cũng hoạt động tốt để sử dụng nội bộ, vì vậy bạn có thể dễ dàng lọc các bài đăng và theo dõi thành công của chúng. Một số trong số đó được nhóm của chúng tôi sử dụng cho mục đích này bao gồm #semrushblog, #fun, #tipoftheday.

 1. Cuộn thẻ bắt đầu bằng # của riêng bạn. Nếu bạn đang bắt đầu một chiến dịch, đừng ngại sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của riêng bạn. Nếu bạn có ý tưởng, bước đầu tiên là kiểm tra xem không có ai khác đang sử dụng nó trên Hashtags.org.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo thẻ bắt đầu bằng # của bạn dễ hiểu và không thể bị tấn công. Hashtags có thể dễ dàng biến thành “bashtag”, như nhiều công ty đã phát hiện ra chi phí của chúng.

Xem thêm: 10 thương hiệu dành cho nam giới trên Pinterest

Tín dụng hình ảnh: Unsplash.comTín dụng hình ảnh: Unsplash.com

8 công cụ để tìm và phân tích thẻ băm

Tìm các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp là một phần quan trọng để sử dụng chúng tốt. Và điều quan trọng nữa là có thể theo dõi phạm vi tiếp cận của họ. Dưới đây là một số công cụ để trợ giúp điều đó.

 1. Ritetag cho biết nó bao gồm 10 triệu + hashtag và tìm mối quan hệ giữa chúng để bạn có thể luôn bắt kịp xu hướng với việc sử dụng hashtag. Công cụ này hoạt động trên web hoặc dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt. Nó kết hợp khám phá và phân tích hashtag cho Twitter và Google+, đồng thời tích hợp với Sprout Social và Hootsuite. Một tính năng thú vị của Ritetag là khả năng phân tích các tweet trước đây của bạn để xem bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng hashtag như thế nào để có phạm vi tiếp cận lớn hơn.
 2. Hashtagify có cách tiếp cận trực quan hơn với hình ảnh liên kết các thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu liên quan đến một chủ đề cụ thể. Nhấp vào thẻ để tìm điểm phổ biến và điểm tương quan để bạn có thể tìm thấy các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất để sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tìm và kết nối với những người có ảnh hưởng bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến thị trường ngách của bạn. Hashtagify giúp bạn xác định các mô hình sử dụng hashtag, cũng như cách các hashtag được sử dụng trên các trang web truyền thông xã hội.
 3. SEMrush (nơi tôi là Giám đốc Truyền thông xã hội) là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng #. Nếu đây là điều bất ngờ, hãy cân nhắc điều này: thẻ bắt đầu bằng # giống như từ khóa, vì vậy việc sử dụng báo cáo từ khóa liên quan trong SEMrush có thể giúp bạn tìm các cách khác để gắn thẻ nội dung của mình để tăng phạm vi tiếp cận. Kết hợp điều này với các công cụ nghiên cứu và phân tích khác để thống nhất hashtag và chiến lược SEO của bạn.
 4. Keywordtool.io thăm dò một số cơ sở dữ liệu khu vực của Google để giúp bạn tìm các từ khóa có liên quan mà bạn có thể sử dụng làm thẻ bắt đầu bằng #. Mặc dù các tùy chọn của nó có giới hạn, nhưng là một công cụ miễn phí, nó chắc chắn đáng xem xét.
 5. TweetBinder cho phép bạn phân tích các tweet xung quanh một thẻ bắt đầu bằng #. Nó có các phiên bản miễn phí và cao cấp, với phiên bản miễn phí cho phép bạn phân tích tối đa 300 tweet (một giới hạn mà nó dễ dàng đạt được một cách đáng ngạc nhiên). Đối với mỗi hashtag, bạn có thể tìm ra số lượng tweet, lượt đề cập và cách sử dụng, Twitter xử lý những người sử dụng hashtag và hơn thế nữa. Phiên bản cao cấp bao gồm báo cáo Excel.
 6. Keyhole cho phép theo dõi hashtag trên Twitter, Instagram và Facebook. Nó hoạt động trong thời gian thực có thể giúp xác định mức độ liên quan và cung cấp các biểu đồ và đồ thị hữu ích về các chủ đề, nguồn, vị trí và nhân khẩu học để hỗ trợ phân tích.
 7. Topsy là một trong những công cụ phân tích Twitter ban đầu cho phép tìm kiếm nâng cao và cung cấp thông tin phân tích và xu hướng. Bạn có thể phân tích các thẻ bắt đầu bằng # và tweet bằng nhiều ngôn ngữ và khoảng thời gian và cũng có thể tìm các chủ đề thịnh hành. Hầu hết các chức năng đều có sẵn miễn phí.
 8. Iconosquare cho phép bạn nhận các chỉ số chính về tài khoản Instagram của mình. Đó là một cách tuyệt vời để không chỉ tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành công khai mà còn để xem việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của bạn đang hoạt động như thế nào.

Sử dụng các công cụ sắp xác định và phân tích các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất và bạn có thể làm cho chúng hoạt động tốt cho SEO, tiếp thị nội dung và xây dựng thương hiệu. Thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội yêu thích của bạn là gì? Hãy chia sẻ cho Trung An Corp biết nhé!

Đánh giá post