Hãy cùng nhìn lại phong cách Social media marketing 2015… Có một điều chắc chắn, đây sẽ là một hiện tượng không giống bất kỳ hiện tượng nào mà các nhà tiếp thị đã từng đối mặt trước đây. Một số kỹ thuật được biết đến nhiều nhất sẽ còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa, nhưng cũng sẽ có rất nhiều cơ hội và cách thức mới để các công ty tiếp cận khách hàng của họ.

Phương tiện truyền thông xã hội vẫn đang nhanh chóng có được sức mạnh trong việc thu hút khán giả và định hình quan điểm cũng như thái độ của họ. Không có loại phương tiện nào khác có thể mang lại sự linh hoạt như vậy trong việc tạo chiến dịch với nhắm mục tiêu chính xác.

Trong năm 2015, mạng xã hội sẽ giữ vị trí là công cụ quan trọng nhất để tiếp thị và quảng cáo. Do đó, các công ty nên nắm bắt cơ hội và bắt đầu lập kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội năm 2015 của họ.

Tiếp thị truyền thông xã hội 2015 – điều gì sẽ hoạt động?

1. Bắt đầu với di động, luôn bắt đầu với di động!

Nó có vẻ là một dự đoán khá rõ ràng, nhưng tiếp thị truyền thông xã hội vào năm 2015 sẽ đòi hỏi sự tập trung rất lớn vào nội dung thân thiện với thiết bị di động. Hơn nữa, năm 2015 sẽ kéo theo nhu cầu tạo ra các thiết kế cho thiết bị di động trước tiên và sau đó điều chỉnh chúng cho máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để truy cập mạng xã hội đã trở thành xu hướng trong một thời gian. Tuy nhiên, trong năm 2015, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của xu hướng này và chúng ta sẽ phải điều chỉnh các chiến lược tiếp thị của mình cho phù hợp với nó.

mobile-social-media-marketing-2015

Life on the-go đặt ra nhu cầu truy cập email, trang web và các bài đăng trên mạng xã hội thông qua thiết bị di động. Nghiên cứu cho thấy gần 80% người dùng kết nối với mạng xã hội thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng, và chúng ta chỉ có thể mong đợi con số này sẽ tăng lên. Nếu các công ty muốn giữ hoặc cải thiện vị trí trên thị trường của mình trong năm 2015, họ sẽ đơn giản phải bắt đầu với điện thoại di động.

Xem thêm: Cách sử dụng Twitter mà không cần tài khoản: Hướng dẫn nhanh

2. Liên kết tiếp thị truyền thông xã hội với tiếp thị nội dung

Vào năm 2014, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số mức độ nhận thức về lợi ích của việc liên kết tiếp thị truyền thông xã hội với tiếp thị nội dung. Trong năm 2015, chúng tôi có thể mong đợi nhiều người nhận thức được rằng mạng xã hội là nền tảng lý tưởng cho tiếp thị nội dung.

Tạo nội dung có giá trị và nhất quán giúp các công ty có được lòng tin của người tiêu dùng và thiết lập uy quyền. Chia sẻ thông tin có liên quan sâu sắc hoặc thú vị với người tiêu dùng luôn mang lại những người theo dõi trung thành. Trên thực tế, một trong những lý do chính để mọi người theo dõi thương hiệu trên mạng xã hội là nhận được nội dung miễn phí mà họ thấy thú vị.

Mọi người cảm thấy mệt mỏi với nội dung quảng cáo và cố gắng bán một cái gì đó cho họ một cách tuyệt vọng. Họ cần xem và học một điều gì đó mới hoặc điều gì đó sẽ cải thiện tâm trạng của họ. Do đó, các công ty nên bắt đầu lập kế hoạch và phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung đặc biệt cho phương tiện truyền thông xã hội và tích hợp nó trong kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội năm 2015 của họ.

3. Tiếp thị theo thời gian thực

Những doanh nhân thành công nhất luôn là những người có mối quan hệ tốt với khách hàng của họ. Trong quá khứ, những mối quan hệ đó được xây dựng và duy trì khi đối mặt với nhau. Với sự gia tăng và cải tiến của công nghệ, giờ đây chúng ta có cơ hội tạo ra nhiều mối quan hệ cá nhân hơn thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Kiến thức về nhu cầu của khách hàng cá nhân là rất quan trọng để thành công trong kinh doanh. Thay vì cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua các trang mạng xã hội, các công ty nên tập trung vào truyền thông hai chiều có chất lượng. Họ nên học cách lắng nghe khách hàng và sử dụng thông tin để cải thiện dịch vụ, sản phẩm và chiến lược của họ.

Các nỗ lực tiếp thị đã tập trung vào việc tạo ra và chia sẻ thông điệp với công chúng quá lâu. Tuy nhiên, vào năm 2015, chúng ta nên nắm lấy sức mạnh của các phương tiện truyền thông mới trong việc tạo ra bầu không khí nơi khách hàng sẵn sàng tham gia vào một cuộc đối thoại.

real-time-social-media-marketing-2015

Tiếp thị thời gian thực là tất cả về việc trả lời nhanh các câu hỏi và phản ứng của khách hàng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua hỗ trợ và hướng dẫn. Vì vậy, nó đòi hỏi kiến ​​thức tốt về công nghệ thông tin và khả năng vững vàng để duy trì tiếng nói thương hiệu nhất quán trong suốt cuộc đối thoại.

Xem thêm: 8 Loại Video Nhà Hàng Nên Làm

4. Chuẩn bị tinh thần cho việc mua sắm trên mạng xã hội!

Trong khi soạn thảo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội năm 2015 của bạn, hãy nhớ rằng các nhà lãnh đạo truyền thông xã hội đang thử nghiệm khả năng tích hợp nút “mua hàng”. Facebook và Twitter đang có kế hoạch đặt các nút đó cùng với các bài đăng và tweet, vì vậy người dùng sẽ không phải rời khỏi trang web của họ để mua hàng.

Phương tiện truyền thông xã hội chỉ đơn giản là lý tưởng để bán hàng trực tuyến, đặc biệt là khi nói đến các giao dịch ngắn hạn. Trong khi cuộn qua nguồn cấp tin tức của họ, người dùng thường thấy các giao dịch tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào họ cũng hành động ngay lập tức. Một trong những lý do là họ phải rời khỏi trang web để có thể mua hàng.

Nếu họ nhìn thấy một giao dịch tốt và có cơ hội mua hàng ngay lập tức, họ có nhiều khả năng thực hiện điều đó. Vì vậy, trong năm 2015, bạn có thể sẽ không phải tìm kiếm các cách để có được khách hàng đến với trang web của mình. Bạn sẽ chỉ phải đảm bảo rằng bạn có nội dung tốt để thúc đẩy mua hàng và sẵn sàng bán hàng.

5. Đi trực quan

Phương tiện truyền thông xã hội đang trở nên trực quan, và bạn cũng vậy. Số lượng ảnh, video, đồ họa và ảnh gif động được chia sẻ trên mạng xã hội không ngừng tăng lên. Hơn nữa, các mạng định hướng trực quan cũng đang gia tăng.

Mọi người luôn được phản hồi tích cực với các kích thích thị giác. Nó thú vị hơn và nó giúp họ ghi nhớ một điểm được đưa ra một cách trực quan. Nếu bạn cố gắng chia sẻ thông điệp của mình thông qua đa phương tiện, bạn sẽ thấy những kết quả đáng kinh ngạc.

social-media-marketing-2015

Tiếp thị video không chỉ giới hạn ở TV và YouTube nữa. Các chiến dịch trực quan cũng không chỉ giới hạn ở các phương tiện in ấn và bảng quảng cáo. Các công ty sử dụng ít nhất một hình ảnh hoặc video được liên kết với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ được hưởng doanh số bán hàng trực tuyến tốt hơn.

Trong khi xây dựng kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội năm 2015, hãy cố gắng dành chỗ cho hình ảnh hỗ trợ các chiến dịch của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội yêu cầu một cách tiếp cận đối thoại sẽ cho thấy khía cạnh con người của các thương hiệu. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận để không làm mất tính xác thực và đáng tin cậy của mình.

Hãy cẩn thận với chất lượng của nội dung trực quan mà bạn đang chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Ảnh và video chất lượng có thể yêu cầu một số đầu tư tùy thuộc vào phạm vi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặc dù rất tốt nếu có một bộ công cụ trực quan đa dạng cho chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội năm 2015 của bạn, nhưng số lượng không phải là yếu tố quan trọng. Chất lượng của những công cụ này là quan trọng hơn.

Hãy sáng tạo trong việc sử dụng các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội trực quan. Đảm bảo rằng chúng nhất quán với thương hiệu của bạn và tăng thêm uy tín mà bạn đã thiết lập. Hãy thông minh và thêm hình ảnh vào các bài đăng tiếp thị theo thời gian thực của bạn. Đây là cách bạn sẽ chiếm vị trí xứng đáng của mình trên mạng xã hội vào năm 2015.

Hãy cho Trung An Corp biết nếu bài viết này hữu ích đối với bạn nhé!

Đánh giá post