Đo lường ROI trên mạng xã hội luôn là một chủ đề quan trọng đối với rất nhiều doanh nhân và nhà tiếp thị. Một số người cho rằng không có ROI nào có thể được đo lường từ mạng xã hội, bởi vì nó không chỉ liên quan đến công cụ mà còn là đội ngũ đằng sau nó.

Mặc dù đó là những điểm hợp lệ, Trung An Corp vẫn muốn nghĩ rằng với tư cách là nhà tiếp thị, điều quan trọng là phải đo lường lợi nhuận – đặc biệt là khi chúng tôi đang nỗ lực và tiền bạc cho bất kỳ nền tảng nào mà chúng tôi có mặt. Điều này là bởi vì nếu bạn không Không lường được, bạn có thể sẽ gặp phải một thảm họa – giống như người đàn ông này đã chi 600.000 đô la cho quảng cáo Facebook, với lợi nhuận bằng không. Bạn có thể tưởng tượng chi 600.000 đô la mà hoàn toàn không nhận lại được gì không? Thật là một trải nghiệm đau đớn!

Xác định ROI cho các chiến dịch truyền thông xã hội có trả tiền

Nhưng trong khi hầu hết chúng ta đồng ý rằng việc đo lường ROI là quan trọng, chỉ có 26% tất cả các nhà tiếp thị hiện đang đo lường ROI trên mạng xã hội của họ. Điều này cho thấy một cách đáng kinh ngạc rằng hầu hết mọi người vẫn đang lãng phí tiền của họ vào các chiến dịch và chiến lược không hiệu quả.

Mặt khác, những người đo lường thành công ROI của họ từ mạng xã hội có thể dễ dàng quyết định xem họ có nên tăng chi tiêu quảng cáo và nỗ lực dành riêng cho từng nền tảng hay không. Ví dụ, Pick Your Plum, một cửa hàng bán lẻ trực tuyến đã tăng 800 lần chỉ khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Đối với hầu hết các công ty truyền thống, về cơ bản có bốn cách để đo lường ROI từ mạng xã hội, đặc biệt nếu bạn đang chi tiền để chạy quảng cáo hoặc thu hút những người có ảnh hưởng kỹ thuật số.

Xem thêm: 10 Mẹo và Chiến lược LinkedIn bạn cần biết

Trước / sau khi bán hàng

Fusion Cosmetics, một công ty bán lẻ mỹ phẩm và chăm sóc tóc ở châu Á, đã gặp một thách thức lớn trong việc đo lường ROI trên mạng xã hội của họ. Họ biết mạng xã hội đang thúc đẩy một chút doanh số bán hàng, nhưng không chắc là bao nhiêu. Một kỹ thuật đơn giản giúp họ kết luận rằng họ đã thấy doanh số bán hàng tăng 23% là kỹ thuật trước / sau khi bán hàng.

Điều này được đo lường trước tiên bằng cách tính số lượng sản phẩm bán ra trung bình hàng tháng tại các cửa hàng và lập bảng như sau:

Doanh số bán sản phẩm trung bình mỗi tháng
Sản phẩm A223
Sản phẩm B200
Sản phẩm C189

Sau đó, bạn sẽ chạy các chiến dịch của mình trên phương tiện truyền thông xã hội và tích cực thúc đẩy mọi người mua các sản phẩm cụ thể mà bạn đang đo lường. Vào cuối tháng, bạn sẽ cần phải tính toán xem có ít nhất một Doanh số bán sản phẩm tăng 5% so với tháng trung bình.

Kỹ thuật này hoạt động hiệu quả nếu bạn có một chiến lược nội dung được lập kế hoạch tốt để đăng có mục đích. Nếu không, bạn có thể thấy rất ít sự khác biệt giữa các mức trung bình thông thường của mình.

Phiếu giảm giá

ROI có thể được đo lường theo nhiều cách khác nhau, nhưng một trong những cách dễ nhất là phát riêng phiếu thưởng. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng lý do số 1 tại sao hầu hết mọi người kết nối với các thương hiệu trên mạng xã hội là để có được quyền truy cập vào các giao dịch và ưu đãi độc quyền. Nhưng mẹo là chỉ tiết lộ một mã phiếu giảm giá cụ thể cho từng nền tảng truyền thông xã hội. Nói cách khác, bạn chỉ cần tiết lộ một mã phiếu giảm giá độc quyền trên Trang Facebook của mình, một mã khác cho đối tượng Twitter của bạn, v.v.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác để không rơi vào bẫy thu hút những kẻ ăn bám đến với sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. Có một ranh giới rất tốt giữa việc lôi kéo cộng đồng mạng xã hội của bạn bằng cách đưa cho họ phiếu giảm giá và điều kiện họ chỉ kết nối với bạn bằng những thứ miễn phí.

Cuộc gọi điện thoại

Nhiều người cho rằng việc đo lường ROI đối với các doanh nghiệp địa phương khó hơn so với các doanh nghiệp dựa vào thương mại điện tử. Không đúng. Trên thực tế, việc đo lường ROI cho các doanh nghiệp địa phương có thể dễ dàng hơn!

Có rất nhiều công nghệ có sẵn để tích hợp tiếp thị trực tuyến với các doanh nghiệp ngoại tuyến truyền thống. Các dịch vụ theo dõi điện thoại như TollFreeForwarding cho phép mọi người gọi điện trực tiếp cho bạn thông qua một số điện thoại miễn phí cụ thể. Cho rằng bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội, bạn có thể tạo nhiều số điện thoại miễn phí dành riêng cho mỗi nền tảng để định lượng khách hàng tiềm năng qua điện thoại.

Xem thêm: Cách tự động hóa chia sẻ mạng xã hội

Khách hàng tiềm năng

Bạn có biết rằng chỉ 2% khách truy cập web của bạn sẽ làm điều gì đó trên trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên của họ? Điều này có nghĩa là phần lớn (98%) khách truy cập trang web của bạn sẽ đến trang web của bạn và rời khỏi trang web của bạn mà không cần làm gì cả. Điều đó có nghĩa là 98% nỗ lực tiếp thị của bạn luôn bị lãng phí!

Một cách hiệu quả để giảm phần lớn chi phí tiếp thị đó là bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Với danh sách của riêng bạn, bạn có thể tiếp thị họ nhiều lần miễn phí. Nhưng việc xây dựng danh sách chỉ hoạt động nếu bạn có một kênh bán hàng mạnh và chạy tốt các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của mình. Khi bạn thiết lập một kênh bán hàng mạnh mẽ bằng cách cung cấp ưu đãi phù hợp, bạn cần phải có một nhóm bán hàng tốt có thể liên tục theo dõi các khách hàng tiềm năng đã tạo. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy lợi nhuận đến từ các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của mình trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Bản tóm tắt

Như người ta thường nói, “Một nửa số tiền tôi chi cho quảng cáo bị lãng phí; vấn đề là tôi không biết nửa nào. ” Nếu bạn đang đánh giá thấp tiềm năng của ROI, thì đây có thể là bạn. Dừng lại lãng phí nhiều tiền cho chi phí marketing. Thay vào đó, hãy theo dõi và đo lường các chiến dịch của bạn đúng cách để biến các chiến dịch thua lỗ thành những chiến dịch có lợi nhuận cao

Đánh giá post