Phương tiện truyền thông xã hội đôi khi có thể cảm thấy giống như một thử nghiệm như vậy. Có vẻ như danh sách các mạng xã hội đang ngày càng gia tăng và mỗi phương tiện đều yêu cầu một kế hoạch tấn công riêng.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một khoảng thời gian lớn và bạn không thể lãng phí bất kỳ giờ nào. Nhưng Trung thực, Các bài đăng trên mạng xã hội không phải mất hàng giờ đồng hồ để tạo ra – trên thực tế, trong nhiều trường hợp, cập nhật xã hội ngắn hơn có giá tốt hơn nhiều so với cập nhật dài hơn.

11 nội dung cập nhật trạng thái trên mạng xã hội nhanh chóng và dễ dàng này có thể được thực hiện trong thời gian ngắn hơn so với việc nấu một gói cơm bằng lò vi sóng.

1. Hình ảnh có sức mạnh hơn lời nói

Ngay cả trong một ngày bận rộn với các cuộc họp, bạn vẫn có thể dành một vài giây nhanh chóng để chụp một bức ảnh. Nó không nhất thiết phải là một đại diện nghệ thuật hoàn hảo về cuộc đấu tranh của giai cấp vô sản – bức ảnh của bạn có thể đơn giản như cánh cửa tòa nhà văn phòng phủ đầy tuyết, hoặc một khay bánh nướng nhỏ ai đó mang vào phòng nghỉ.

Người dùng xã hội yêu thích nội dung trực quan. Trên thực tế, một nghiên cứu từ KISSMetrics đã chỉ ra rằng các bức ảnh thu hút nhiều lượt “Thích” hơn 53% và lượt nhấp nhiều hơn 84% so với các bài đăng dựa trên văn bản. Các ứng dụng như Instagram giúp bạn dễ dàng chụp và chia sẻ những hình ảnh đẹp, ngay cả những hình ảnh trần tục.

Xem thêm: Thương hiệu lớn & #Reddit với Brent Csutoras

2. Thông tin nhanh hoặc mẹo

Các bài đăng trên mạng xã hội của bạn không cần phải là một thành công lớn – trên thực tế, các bài đăng ngắn hơn, hấp dẫn hơn có xu hướng tốt hơn nhiều so với những bài độc thoại dài dòng. Bài đăng của bạn có thể chia sẻ một thống kê thú vị, tiết lộ một giao dịch đặc biệt hoặc cung cấp thông tin hữu ích mà người dùng có thể thích thú. Những ví dụ bao gồm:

  • Các bài đăng trên Facebook có 80 ký tự trở xuống nhận được tương tác nhiều hơn 66%!
  • Hãy dừng lại vào thứ Năm đầu tiên của mỗi tháng từ ngày 8-10 để tham gia các buổi micrô mở của chúng tôi!
  • Giờ đây, người dùng có thể thêm bộ lọc vào ảnh xã hội của họ – hãy thử tính năng mới tuyệt đẹp này!
  • Bạn có biết không? Hươu cao cổ sơ sinh rơi hơn 5 feet xuống đất khi chúng được sinh ra, khi mẹ của chúng đang sinh con đứng lên!
Thông tin nhanh hoặc mẹoNguồn: Samsung Mobile trên Twitter

3. Đặt câu hỏi hoặc đăng cuộc thăm dò ý kiến

Người hâm mộ thích đưa ra ý kiến ​​của họ trên phương tiện truyền thông xã hội – đưa ra một câu hỏi hoặc cuộc thăm dò ý kiến ​​và nhiều người sẽ sẵn lòng trả lời. Nếu bạn muốn tương tác, điều cần thiết là bạn yêu cầu nó với một lời kêu gọi hành động. Hỏi và bạn sẽ nhận được. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng Twitter chỉ cần hỏi, “vui lòng đăng lại bài viết này!” ở cuối bài đăng nhận được nhiều lượt retweet hơn đáng kể so với những người không đăng ký.

4. Kỷ niệm Ngày Corndog Quốc gia

Hóa ra có rất nhiều ngày nghỉ không chính thức ngoài kia. Gần như mỗi tuần đều có một kỳ nghỉ kỳ quặc mà bạn có thể ăn mừng. Trên thực tế, Ice Cream for Breakfast Day đã đến gần! Tạo một bài đăng nhanh để thông báo hoặc kỷ niệm những ngày lễ ít được biết đến này và người hâm mộ sẽ sẵn lòng tham gia! Tham gia vào những lễ kỷ niệm kỳ quặc này cũng giúp thương hiệu của bạn thể hiện một số tính cách của bạn với những người theo dõi. Người dùng muốn nhìn thấy các công ty bằng trái tim và tinh thần, chứ không phải công ty rô bốt.

5. Bình luận về các sự kiện hiện tại

Nếu có điều gì đó nóng hổi đang xảy ra trong ngành của bạn, hãy bình luận về nó và hỏi những ý kiến ​​khác.

Bình luận về các sự kiện hiện tạiNguồn hình ảnh: Good Morning America trên Twitter

6. Chia sẻ câu chuyện thành công của khách hàng

Cần một ý tưởng đăng bài trên mạng xã hội nhanh chóng và dễ dàng? Bắt đầu câu chuyện thành công của khách hàng. Một ví dụ có thể là:

Nhanh lên cho Sally tại @BigTimeBagels! Cô ấy đã tăng số lượt mở email lên 23% trong tháng này với phần mềm của chúng tôi! #OpenRateAwesomeness

Xem thêm: Người sáng tạo TikTok tiếp theo là gì và Ai đủ điều kiện tham gia?

7. Truyền cảm hứng bằng một câu trích dẫn

Đăng một câu trích dẫn nâng cao tinh thần hoặc một lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành. Mọi người tự đào lấy một chút cảm hứng.

truyền cảm hứng-với-báo giáNguồn hình ảnh: Toms trên Twitter

8. Cuộc thi chú thích

Chia sẻ hình ảnh hoặc phim hoạt hình vui nhộn và yêu cầu người dùng nhận xét kèm theo chú thích. Trao một giải thưởng nhỏ cho người xuất sắc nhất!

9. Điền vào chỗ trống

Bộ não của chúng ta không thể cưỡng lại việc điền vào chỗ trống – chúng ta chỉ luôn muốn hoàn thành ___________ còn thiếu đó. Để có mức độ tương tác tối ưu, hãy điền vào chỗ trống để mở ra một cuộc thảo luận lớn hơn. Ví dụ:

Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, doanh nghiệp của tôi phải vật lộn rất nhiều với ____________.

10. Chia sẻ Tài nguyên hoặc Hướng dẫn Ngọt ngào

Nếu bạn có một nguồn tài nguyên tuyệt vời để chia sẻ (cho dù do bạn tạo ra hay từ một nguồn khác), bạn không cần phải giới thiệu nhiều. Chỉ cần viết nhanh một hoặc hai dòng giải thích tài nguyên là gì và lý do tại sao nó lại thành công!

Chia sẻ Tài nguyên hoặc Hướng dẫn Ngọt ngàoNguồn hình ảnh: Microsoft trên Twitter

11. Chia sẻ điều gì đó khiến bạn cảm động

Sự tham gia thường được thúc đẩy bởi cảm xúc – mọi người hào hứng với những gì khiến họ cười hoặc khiến họ rơi nước mắt. Nếu bạn bắt gặp một video khiến bạn cười khúc khích hoặc suy ngẫm, hãy tiếp tục và chia sẻ video đó.

Nội dung video đặc biệt mạnh mẽ và thúc đẩy rất nhiều lượt tương tác. Hơn hết, việc chia sẻ nội dung video trên mạng xã hội cực kỳ dễ dàng. Hầu hết các trang web sẽ tự động tạo video clip trong nguồn cấp dữ liệu xã hội khi bạn dán liên kết vào.

Làm cho phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng hơn: Sử dụng các công cụ để làm việc thông minh hơn

Những ý tưởng đăng bài trên mạng xã hội nhanh chóng ở trên sẽ giúp bạn tạo ra những bài đăng tuyệt vời ngay cả khi bạn đang thiếu thời gian. Tuy nhiên, có những công cụ tạo hiệu suất truyền thông xã hội bổ sung mà bạn nên sử dụng nếu bạn thực sự muốn tận dụng tối đa thời gian có sẵn hạn chế của mình.

HootSuite: HootSuite là một bảng điều khiển tất cả trong một miễn phí để theo dõi sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn trên nhiều mạng khác nhau. Hơn hết, HootSuite cho phép bạn lên lịch các bài đăng trên mạng xã hội trước thời hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo các bài đăng trên mạng xã hội vào thứ Hai cho cả tuần. Nói về tiết kiệm thời gian!

Đệm: Buffer là một yêu thích của những người dùng phương tiện truyền thông xã hội có hiểu biết. Buffer giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, lên lịch và chia sẻ nội dung tuyệt vời trên web với người hâm mộ. Cài đặt plugin trình duyệt và nhấn vào biểu tượng Buffer bất cứ khi nào bạn bắt gặp một bài viết tuyệt vời mà bạn muốn chia sẻ với những người theo dõi. Từ đó, Buffer đưa bài viết vào hàng đợi chia sẻ của bạn và sẽ gửi bài đăng vào một trong những thời điểm được phân bổ trước của bạn.

Tiết kiệm thời gian với mạng xã hội: Theo dõi hoạt động nào

Với các mạng xã hội mới xuất hiện nhanh hơn mụn trứng cá trên khuôn mặt của một thiếu niên, có thể khá khó khăn để theo kịp tất cả. Tin tốt là bạn không  trên Facebook, Instagram, Pinterest, Vine, LinkedIn, Twitter, Reddit và Google+.

Ban đầu, bạn sẽ muốn nỗ lực vào tất cả các mạng này để thử nghiệm và xem mạng xã hội nào phù hợp nhất với bạn. Các khán giả khác nhau sẽ ưa thích các trang xã hội khác nhau. Các thương hiệu thiên về hình ảnh có thể sẽ nhận được sự tương tác tốt hơn từ Pinterest và Instagram. Các doanh nghiệp có định hướng với văn hóa geek có thể thấy rằng Reddit thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn bất kỳ mạng nào khác.

Khi bạn đã thực hiện một số hành động trên các mạng xã hội khác nhau, hãy mở Google Analytics và xem ai là vị cứu tinh giới thiệu của bạn. Xem những trang web xã hội nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn và sau đó đầu tư phần lớn sức lực của bạn vào các mạng đó. Điều này đảm bảo thời gian quý giá và sự chú ý của bạn đến các trang xã hội quan trọng nhất, nơi bạn sẽ nhận được nhiều đòn bẩy nhất.

Mẹo của bạn để tiết kiệm thời gian với mạng xã hội là gì? Hãy xem các bài đăng khác của Trung An Corp nhé.

Đánh giá post