Tạo nội dung truyền thông xã hội hiện là một sự nghiệp toàn diện của hàng triệu người, ở đó cần phải kiếm tiền nghiêm túc. Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đang cạnh tranh với nhau để cho phép người tạo nội dung của họ kiếm tiền. Facebook có Ngôi sao, Twitter có Mẹo và bây giờ TikTok có Người tạo tiếp theo.

Vậy, chính xác thì Creator Next là gì, nó hoạt động như thế nào và ai đủ điều kiện tham gia chương trình? Hãy cùng tìm hiểu.

Người tạo TikTok tiếp theo là gì?

Creator Next là một sáng kiến ​​của TikTok cung cấp cho người sáng tạo nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ nội dung của họ trên nền tảng. Theo TikTok, “khi bạn tham gia TikTok Creator Next, bạn nhận được quyền truy cập vào các công cụ và tính năng cho phép bạn biến sự sáng tạo và niềm đam mê của họ thành một thứ gì đó lớn lao hơn, cho dù đó là phụ vụ hay kinh doanh.”

Creator Next cung cấp hai tính năng quan trọng; Quỹ người sáng tạo TikTok và Thị trường người sáng tạo.

Quỹ người sáng tạo TikTok

Nền tảng này sử dụng lượt xem video và mức độ tương tác để tính toán số tiền mà người sáng tạo sẽ kiếm được. Số tiền ước tính do người sáng tạo xuất hiện trên trang tổng quan của họ khoảng ba ngày sau khi đăng video.

Liên quan: 5 cách mà Metaverse có thể làm tồi tệ hơn ảnh hưởng của mạng xã hội

Để truy cập Trang tổng quan về quỹ người sáng tạo, hãy mở cài đặt trên hồ sơ của bạn, nhấn Công cụ tạovà nhấn Quỹ người sáng tạo TikTok. Bạn có thể rút tiền (tối thiểu 10 đô la) thông qua phương thức thanh toán ưa thích của mình (PayPal hoặc Zelle) sau 30 ngày.

Thị trường người sáng tạo

Nền tảng này cho phép các thương hiệu duyệt qua TikTok và tìm kiếm những người sáng tạo đã tham gia và phù hợp với sở thích hoặc sản phẩm của họ. Sau đó, các thương hiệu liên hệ với người sáng tạo, mời họ làm việc cùng nhau. Creator Marketplace cũng cho phép người sáng tạo tìm kiếm các thương hiệu có cơ hội được gọi là Chiến dịch ứng dụng mở và gửi đơn đăng ký của họ để làm việc với các thương hiệu này.

Do đó, Creator Marketplace kết nối người sáng tạo và thương hiệu.

Các công cụ kiếm tiền khác

TikTok’s Creator Next cũng có tùy chọn Quà tặng trực tiếp, nơi những người theo dõi gửi Kim cương cho người sáng tạo TikTok yêu thích của họ. Sau đó, người sáng tạo có thể đổi những viên Kim cương này thành tiền và chuyển tiền vào tài khoản được kết nối của họ. Nó cũng có tùy chọn Quà tặng video, tương tự như Quà tặng trực tiếp, ngoại trừ Quà tặng trực tiếp chỉ dành riêng cho các luồng trực tiếp trong khi Quà tặng video áp dụng cho các video ngắn.

Cuối cùng, tính năng Mẹo cho phép người xem gửi mẹo cho những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ qua Stripe. Nó hoạt động tương tự như Tip Jar trên Twitter. Tuy nhiên, TikTok giới hạn Mẹo thành 100 đô la cho mỗi giao dịch và 500 đô la trong một ngày. Nền tảng không cắt giảm và người sáng tạo nhận được toàn bộ giá trị của Mẹo do người hâm mộ gửi.

Đọc thêm: 9 cách khai thác sức mạnh của LinkedIn InMail

Ai đủ điều kiện trở thành Người sáng tạo TikTok tiếp theo?

Theo TikTok, một người đủ điều kiện tham gia Người sáng tạo tiếp theo nếu họ đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:

  • 18 tuổi trở lên
  • Đáp ứng các yêu cầu về người theo dõi tối thiểu (có thể khác nhau tùy theo khu vực, nhưng thường tối thiểu là 10.000 người theo dõi)
  • Phải có ít nhất 1.000 lượt xem video trong 30 ngày qua
  • Phải có ít nhất ba bài đăng trong 30 ngày qua
  • Tài khoản ở trạng thái tốt với Nguyên tắc cộng đồng
  • Có trụ sở tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Ý hoặc Tây Ban Nha (Canada và Úc cũng sẽ sớm có quyền truy cập)

Bên cạnh tất cả các yêu cầu này, chúng tôi muốn chỉ ra rằng các tài khoản doanh nghiệp không đủ điều kiện để tham gia chương trình Người sáng tạo tiếp theo.

TikTok đang tạo cơ hội cho mọi người

TikTok gần đây đã tập trung nhiều hơn vào việc kiếm tiền từ nền tảng chia sẻ video dạng ngắn. Ví dụ: công ty đã tạo TikTok Shopping, biến ứng dụng này thành nơi bạn có thể mua nhiều loại sản phẩm thông qua Shopify. TikTok cũng có tính năng Resume để giúp khán giả tìm việc thông qua TikTok.

Chương trình Người sáng tạo tiếp theo là một phần trong chiến lược có chủ đích của TikTok nhằm biến mình thành công cụ kiếm tiền cho chính mình, người sáng tạo, thương hiệu và thậm chí cả khán giả của mình. Có vài thứ cho tất cả mọi người.

5 ứng dụng & trang web cần thiết cho người hâm mộ và người sáng tạo TikTok

Đọc tiếp

Thông tin về các Tác giả

Đánh giá post