Pinterest đang nâng cấp trò chơi thương mại điện tử của mình và muốn trở thành nền tảng mua sắm xã hội phổ biến. Bài viết dưới đây của Trung An Corp là bốn tính năng mua sắm Pinterest giúp các doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến của họ.

1. Pinterest Mở rộng các Ghim Có thể Mua lên Web

Pinterest đang đưa các Ghim có thể mua lên web. Được giới thiệu cách đây một năm, Ghim có thể mua ban đầu chỉ dành cho người dùng iPhone và iPad.

Tám mươi phần trăm người dùng của Pinterest là di động, nhưng Pinterest nhận ra rằng mọi người không chỉ mua sắm trên thiết bị di động. Với 10 triệu sản phẩm có sẵn để bán trên Pinterest, bạn có thể mong đợi thấy nhiều nút hơn với giá màu xanh lam trong kết quả tìm kiếm, các Ghim liên quan và hồ sơ doanh nghiệp.

Để có quyền truy cập vào Ghim có thể mua, bạn phải sử dụng một trong các nền tảng sau: BigCommerce, Demandware, IBM Commerce, Magento hoặc Shopify.

2. Pinterest Nâng cấp Tìm kiếm Trực quan

Nói về tìm kiếm, mọi người thực hiện hơn 130 triệu lượt tìm kiếm trực quan mỗi tháng trên Pinterest. Dựa trên sự thành công của tìm kiếm trực quan trong Ghim, được giới thiệu vào tháng 11, người dùng Pinterest có một cách mới để khám phá sản phẩm từ trong Ghim.

Tìm kiếm trực quan Pinterest Phát hiện đối tượng tự động

Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trực quan sẽ xuất hiện một vài dấu chấm, sau đó người dùng có thể nhấp vào để khám phá các ghim tương tự. Ví dụ: giả sử bạn đang xem Ghim của phòng khách. Sau khi nhấp vào tìm kiếm trực quan, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trực quan cho bất kỳ thứ gì trong hình ảnh đó, cho dù đó là đèn, gối hay ghế sofa.

Pinterest hoàn thành điều này với tính năng phát hiện đối tượng tự động, bạn có thể đọc chi tiết hơn trong bài đăng blog này.

Xem thêm: Cách sử dụng Ghim Ý tưởng trên Pinterest

3. Pinterest’s Got A Brand New Shopping Bag

Pinterest giờ đây sẽ cho phép người dùng thêm nhiều sản phẩm từ các thương gia khác nhau vào túi mua sắm ảo của họ, bất kể họ truy cập trang web (web hoặc ứng dụng) bằng cách nào. Điều này tương tự như cách Amazon cho phép bạn mua sản phẩm từ nhiều người bán nhưng thanh toán cho tất cả các mặt hàng trong một đơn hàng.

4. Hồ sơ người bán trên Pinterest mới

Hồ sơ mới sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá các sản phẩm mới làm nổi bật những gì mới, những gì đang bán và những gì phổ biến. Đây là một ví dụ:

Kate Spade hồ sơ trên Pinterest

Liên quan: Cách gửi ảnh GIF trên Snapchat

Đánh giá post