Tại Buffer, chúng tôi muốn xem các số liệu thống kê mới và nghiên cứu về cách chia sẻ tốt nhất lên mạng xã hội và thúc đẩy mức độ tương tác. Và với tư cách là một thương hiệu trên mạng xã hội, chúng tôi biết việc đăng nội dung hấp dẫn trên nhiều kênh có thể thách thức như thế nào.

Để tìm hiểu thêm về cách các thương hiệu xử lý mạng xã hội trong năm 2016 và quan trọng là để khám phá những gì đang hoạt động hiệu quả, chúng tôi quyết định nghiên cứu những loại bài đăng mà các thương hiệu chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội.

Chúng tôi đã kiểm tra hơn 100.000 tài khoản, bao gồm hơn 14 triệu tweet và hai triệu cập nhật Facebook để tìm ra cách các thương hiệu chia sẻ lên mạng xã hội trong 12 tháng qua.

Đây là cách nó bị hỏng:

Làm thế nào các thương hiệu được chia sẻ lên mạng xã hội

Các thương hiệu đang đăng bài lên mạng xã hội nào?

3 bài học từ hơn 16 triệu bài đăng trên mạng xã hội | SEJ

Facebook và Twitter vẫn dẫn đầu

Sau khi xem xét hơn 16 triệu bản cập nhật trong 12 tháng, bao gồm Pinterest, LinkedIn, Google +, Facebook và Twitter, chúng tôi nhận thấy rằng các thương hiệu chủ yếu đăng lên Facebook và Twitter. Theo nghiên cứu này, thật hợp lý khi cả hai mạng xã hội đều có lượng khán giả tích cực lớn nhất trong nhóm.

Đây là bảng phân tích tỷ lệ phần trăm:

  • 79,6% cập nhật được gửi đến Twitter
  • 13,8% cập nhật được gửi đến Facebook
  • 3,6% bản cập nhật đã được gửi tới Google +
  • 2,3% cập nhật được gửi đến LinkedIn
  • .5% cập nhật đã được gửi đến Pinterest

Các thương hiệu chia sẻ bao nhiêu lần mỗi tuần

3 bài học từ hơn 16 triệu bài đăng trên mạng xã hội | SEJ

Dữ liệu này cực kỳ thú vị đối với chúng tôi vì chúng tôi thích thử nghiệm với tần suất lịch đăng. Chúng tôi nhận thấy rằng các thương hiệu đăng lên Twitter nhiều hơn bất kỳ mạng nào khác – điều này cảm thấy đúng đắn khi xem xét cảm giác Twitter theo thời gian thực hơn.

Tôi hơi ngạc nhiên khi thấy Facebook là mạng duy nhất mà các thương hiệu đăng tải trung bình một lần mỗi ngày.

Loại bài đăng nào nhận được nhiều tương tác nhất

3 bài học từ hơn 16 triệu bài đăng trên mạng xã hội | SEJ

Đối với phần này của nghiên cứu, chúng tôi đã xem xét có bao nhiêu tương tác (nhấp chuột, thích, chia sẻ) mỗi bài đăng mà một thương hiệu chia sẻ trên Facebook và Twitter. Chúng tôi thấy rằng Video trên Facebook dường như đang dẫn đầu ở đây (cũng bằng một lợi nhuận đáng kể) và ảnh vẫn đang dẫn đầu trên Twitter.

Thật thú vị khi thấy rằng các liên kết dường như đang thúc đẩy nhiều tương tác hơn ảnh trên Facebook vào lúc này. Có vẻ như điều này có thể là do tính chất trực quan của chúng, bây giờ khi bạn đăng một liên kết, một hình ảnh lớn sẽ được hiển thị, cũng như dữ liệu meta từ bài đăng, mang lại cho các thương hiệu nhiều cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng khi họ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ.

Đây là một ví dụ:

3 bài học từ hơn 16 triệu bài đăng trên mạng xã hội | SEJ

Một cách thú vị để có khả năng tăng thêm khả năng thành công của các liên kết trên Facebook là tạo tiêu đề và mô tả cụ thể cho bài đăng của bạn. Ở đây tại Buffer, chúng tôi sử dụng một công cụ gọn gàng có tên Yoast để chọn hình ảnh, tiêu đề và mô tả sẽ đi kèm với một liên kết khi được đăng lên Facebook:

3 bài học từ hơn 16 triệu bài đăng trên mạng xã hội | SEJ

Twitter có vấn đề về tiếng ồn không?

Twitter gần đây đã thực hiện các điều chỉnh tương tự với các liên kết kéo dữ liệu meta vào dòng thời gian. Điều này có thể dẫn đến tăng mức độ tương tác với liên kết Twitter không? Có lẽ. Nhưng hiện tại, có vẻ như Twitter đang gặp vấn đề về nhiễu, với hình ảnh là một trong số ít cách để trở nên nổi bật trong dòng thời gian.

Xem thêm: Cách sử dụng Ghim Ý tưởng trên Pinterest

3 bài học từ hơn 16 triệu bài đăng trên mạng xã hội | SEJ

Cách các thương hiệu đăng lên mỗi mạng

3 bài học từ hơn 16 triệu bài đăng trên mạng xã hội | SEJ

Ba bài học về phương tiện truyền thông xã hội mà chúng tôi đã học được từ nghiên cứu này

1. Video được sử dụng quá mức

Bất chấp tất cả sự phấn khích xung quanh video xã hội, dữ liệu cho thấy video vẫn chưa được nhiều thương hiệu sử dụng.

Trên Facebook, video nhận được mức độ tương tác cao gấp ba lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác, nhưng trong 7 bài đăng mà các thương hiệu chia sẻ trên Facebook mỗi tuần, chưa đến 1% là video. Trong số 99% còn lại, 80% là liên kết và 19% là ảnh.

Bài học ở đây có thể là thử nghiệm với việc chia sẻ nhiều video hơn trên Facebook, đặc biệt là với tính năng trực tiếp mới của Facebook, để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến sự tương tác với thương hiệu.

2. Các liên kết đang thu hút (Nhưng chúng ta có đang chia sẻ quá nhiều không?)

Trong khi các thương hiệu chia sẻ liên kết thường xuyên, trên mỗi mạng xã hội ít nhất 50% nội dung là liên kết. Đối với Facebook và LinkedIn, hơn 80% nội dung là liên kết và trên Twitter chỉ hơn 70%.

Tuy nhiên, nhìn vào dữ liệu xung quanh mức độ tương tác, các liên kết đứng thứ hai sau Video trên Facebook và thứ hai sau Ảnh trên Twitter cho hầu hết các loại nội dung hấp dẫn.

Đối với nhiều người trong chúng ta, việc thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web thông qua các liên kết là một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông xã hội của chúng tôi. Tôi rất tò mò muốn biết liệu việc trộn thêm nhiều nội dung không dựa trên liên kết có thể tăng mức độ tương tác cho các liên kết khi chúng được đăng hay không. Ví dụ: trên Facebook, đăng nhiều video hơn có thể tăng mức độ tương tác và tiếp cận, nghĩa là nhiều người dùng có thể nhìn thấy các liên kết hơn khi chúng tôi xuất bản chúng.

3. Các thương hiệu đang bị loại bỏ trên LinkedIn và Pinterest

Theo nghiên cứu năm 2016 này, 59% người dùng LinkedIn không truy cập Twitter, 83% không sử dụng Pinterest và 13% không sử dụng Facebook. Điều đó có nghĩa là trừ khi bạn nắm bắt chúng trên Facebook, người dùng LinkedIn có thể là một thị trường hoàn toàn chưa được khai thác cho bạn.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, các thương hiệu chỉ đăng bài lên LinkedIn ba lần mỗi tuần, trong khi trong hướng dẫn kinh doanh nhỏ này của LinkedIn, họ chia sẻ rằng việc đăng bài năm lần một tuần, vào các ngày trong tuần, cho phép bạn tiếp cận 60% khán giả của mình.

Pinterest có vẻ như nó cũng có thể là một cơ hội bị mất cho một số thương hiệu. Theo này nghiên cứu Shopify gần đây, hai triệu người lưu ghim sản phẩm mỗi ngày và 87% người dùng Pinterest cho biết họ đã mua thứ gì đó mà họ tìm thấy trong khi ghim.

Mặc dù có tiềm năng trên Pinterest, các thương hiệu chỉ đăng lên Pinterest 4–5 lần mỗi tuần, trong khi họ có thể đăng nhiều lần trong một ngày. Các thương hiệu hàng đầu trên Pinterest đã có sự tăng trưởng ổn định nhờ áp dụng chiến lược đăng nhiều lần mỗi ngày.

Dành cho bạn

Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc! Tôi rất muốn nghe những phát hiện của chúng tôi mang lại cho bạn cảm giác như thế nào.

  • Bạn chia sẻ mạng nào với nhiều nhất?
  • Bạn đăng bao nhiêu lần mỗi tuần?
  • Loại nội dung nào thu hút được nhiều sự tương tác nhất đối với thương hiệu của bạn?

Trung An Corp rất muốn nghe những gì đang làm việc cho bạn và bất kỳ suy nghĩ nào của bạn có thể có trong các nhận xét bên dưới. Tôi rất hào hứng tham gia cuộc trò chuyện.

Bài đăng này ban đầu xuất hiện trên Buffer và được xuất bản lại với sự cho phép.

Đánh giá post