Sự sáng giá của nền tảng quảng cáo của Facebook nằm ở khả năng nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với độ chính xác giống như tia laser. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đã nhanh chóng nhận ra cơ hội to lớn mà tùy chọn “nhắm mục tiêu theo sở thích” mang lại.

Tuy nhiên, trong khi nhiều doanh nghiệp đang tích cực cố gắng tận dụng những khả năng dường như vô hạn của chức năng này, thì nhiều doanh nghiệp lại không tối ưu hóa được nỗ lực của mình, cuối cùng hạn chế thành công trong khi lãng phí thời gian, năng lượng và tiền bạc.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang tận dụng đúng cách tính năng này?

Dưới đây là một số thủ thuật và mẹo chính cần tuân theo khi thiết lập các quảng cáo được nhắm mục tiêu của bạn. Nhưng trước tiên, hãy xác định một số sai lầm phổ biến của các nhà tiếp thị để bạn biết những gì cần tránh.

Nhận được người hâm mộ không được nhắm mục tiêu và chất lượng thấp

Trong khi hầu hết các nhà tiếp thị tận dụng quảng cáo Facebook đã làm như vậy bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo sở thích, một số đáng ngạc nhiên trong số họ là không chính xác trong cách tiếp cận của họ. Nhiều người trong số các nhà tiếp thị này chỉ đơn giản là nhắm mục tiêu các danh mục sở thích rộng mà họ cho rằng có ý nghĩa đối với nhân khẩu học mục tiêu của họ.

Mặc dù lựa chọn các danh mục sở thích rộng rãi có vẻ là một chiến lược dễ dàng và hiệu quả, nhưng thực tế này cuối cùng có hai sai sót.

Mặc dù cách tiếp cận này có thể giúp thương hiệu tăng lượng khán giả, nhưng rõ ràng là nhiều người trong số những người hâm mộ mới này không thực sự là một phần của thị trường mục tiêu mong muốn và do đó không hữu ích cho việc chuyển đổi thành khách hàng. Để minh họa rõ hơn, chúng ta hãy xem ví dụ dưới đây.

cách 1

Ở đây, nhắm mục tiêu theo sở thích rộng dẫn đến việc một cửa hàng bán lẻ có trụ sở tại Thành phố New York nhận được lượt thích trang từ các cá nhân không nằm trong nhóm nhân khẩu học mong muốn của họ.

Một phần của vấn đề là cái mà cá nhân Facebook xác định là có một mối quan tâm cụ thể. Nếu mối quan tâm được đề cập là đối thủ cạnh tranh, thì cuối cùng bạn cũng phải dựa vào chất lượng của cơ sở người hâm mộ của họ. Nếu lượt theo dõi của họ không tăng lên một cách tự nhiên, cơ sở người hâm mộ của họ có thể có phần bot và hồ sơ giả mạo. Khi nhắm mục tiêu theo dõi của họ, bạn chắc chắn cũng có được họ. Bots cũng có thể được kết nối với sở thích ở các thương hiệu khác, do đó, rất khó để tránh điều đó khi nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng các danh mục sở thích rộng.

Xem thêm: 6 lợi ích của các bài báo tức thì trên Facebook

Mặc dù nhắm mục tiêu theo sở thích rộng cũng có thể dẫn đến lượt thích trang từ những người thực tế, nhưng chất lượng của những lượt thích này vẫn có thể kém. Lựa chọn danh mục sở thích rộng rãi là Mua sắm và Thời trang nghe có vẻ phù hợp tự nhiên cho triển vọng của một thương hiệu thời trang cao cấp, nhưng dưới cái ô của danh mục rộng rãi này là Cửa hàng giảm giá và Phiếu thưởng.

làm thế nào 2làm thế nào 3

Vì vậy, mặc dù thương hiệu này có thể nghĩ rằng họ đang tiếp cận những khách hàng tiềm năng có thể là khách hàng tiềm năng, nhưng việc Facebook nhóm những sở thích rộng rãi này lại cho phép họ tiếp thị những cá nhân không thực sự là khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn. Hơn nữa, Facebook phân loại Đồ chơi theo sở thích Mua sắm và Thời trang, rõ ràng không phải là lựa chọn lý tưởng cho một nhà bán lẻ thời trang.

Ngay cả khi quan tâm đến danh mục rộng hơn, một cá nhân có thể rất ít hoặc không quan tâm đến thương hiệu của bạn. Vì lý do này, việc nhắm mục tiêu sở thích theo cách này cũng có thể ít hiệu quả hơn về chi phí.

Các kỹ thuật ít được biết đến để tìm kiếm sở thích phù hợp

Mặc dù các nhà tiếp thị có thể đạt được một số mức độ thành công với nhắm mục tiêu theo danh mục sở thích rộng, nhưng có một số công cụ mà Facebook cung cấp có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả một cách đáng kể. Facebook Graph Search có khả năng cung cấp cho các nhà tiếp thị những hiểu biết có giá trị về đối tượng mục tiêu của họ.

Điều này có thể cho phép một doanh nghiệp xác định chính xác nhiều loại sở thích và sở thích của cơ sở mục tiêu của họ. Chỉ với một vài lần nhấn phím, người ta có thể xác định những người thích một trang cụ thể, những người thích trang khác của họ và quan trọng nhất là sở thích của họ.

Dưới đây là các ví dụ về cách Google Graph Search có thể được sử dụng để giúp xác định rõ hơn sở thích của người hâm mộ hiện tại và tiềm năng.

Chỉ cần nhập “Sở thích được những người thích TÊN TRANG” vào thanh tìm kiếm. Giờ đây, Facebook sẽ cung cấp cho bạn danh sách những sở thích phổ biến nhất giữa những người hâm mộ trang được đưa vào tìm kiếm. Thông tin này không chỉ cho phép bạn tạo hồ sơ chính xác hơn về các cá nhân có thể là khách hàng tiềm năng mà còn cho phép bạn nhắm mục tiêu tốt hơn đến những cá nhân này.

làm thế nào 4. cuối cùng

Tiếp theo, hãy thử tìm kiếm “Các trang được thích bởi những người thích TÊN TRANG.” Graph Search sẽ chia sẻ các trang Facebook khác thường được người hâm mộ của trang được đưa vào tìm kiếm. Tương tự như ví dụ trên, thông tin này có giá trị trong việc giúp phát triển hồ sơ rõ ràng, chi tiết hơn về các cá nhân mà bạn có thể nhắm mục tiêu trong chiến dịch quảng cáo Facebook của mình.

Bạn càng tổng hợp nhiều thông tin chi tiết, bạn càng đạt được hiệu quả khi nhắm mục tiêu.

làm thế nào 5. cuối cùng

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn nữa. Chạy một tìm kiếm chi tiết hơn để khám phá những sở thích thú vị của khán giả của bạn. Nhập, “Sở thích của những người thích TÊN TRANG 1 và TÊN TRANG 2.” Hãy thử các cách kết hợp khác nhau để học nhiều nhất có thể.

Bạn càng biết nhiều, bạn càng kết nối hiệu quả hơn với những khách hàng tiềm năng này. Thông tin từ các tìm kiếm chi tiết hơn này sẽ thậm chí còn có giá trị hơn đối với bạn khi bạn tận dụng tính năng nhắm mục tiêu theo sở thích nâng cao, mà chúng ta sẽ thảo luận sau trong bài viết này.

Xem thêm: 12 cách bạn có thể sử dụng Facebook Reactions

làm thế nào 6. cuối cùng

Những tìm kiếm này cũng có thể được sử dụng để xác định sở thích và lượt thích trang của người hâm mộ dựa trên độ tuổi và giới tính. Thử tìm kiếm “Các trang được phụ nữ thích TÊN TRANG” hoặc “Các trang được những người trên 30 tuổi thích TÊN TRANG”. Tìm kiếm Đồ thị của bạn càng đầy đủ, bạn càng có nhiều dữ liệu có giá trị để tận dụng thành công việc nhắm mục tiêu theo sở thích.

làm thế nào 7. cuối cùng

làm thế nào 8. cuối cùng

Biết được những sở thích và hoạt động mà đối tượng mục tiêu của bạn yêu thích cho phép bạn nhắm mục tiêu tốt hơn những cá nhân này và cuối cùng mang lại hiệu quả lớn nhất cho ngân sách của bạn.

Một công cụ quan trọng và hữu ích khác để tạo quảng cáo bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo sở thích là thông tin chi tiết về đối tượng. Sử dụng tính năng này cho phép bạn xác định tốt hơn thông tin chính về những cá nhân có xu hướng thích và tương tác với thương hiệu của bạn. Địa lý, nhân khẩu học, hoạt động và hành vi mua hàng cũng như việc sử dụng Facebook đều có thể được xác định và tận dụng trong các nỗ lực nhắm mục tiêu của bạn.

Tương tự như kết quả Tìm kiếm bằng đồ thị, bạn càng xác định được nhiều thông tin chi tiết về đối tượng, bạn càng chuẩn bị tốt hơn để tiếp thị hiệu quả những khách hàng tiềm năng này.

Để truy cập tính năng này, hãy chuyển đến Trình quản lý quảng cáo, sau đó nhấp vào Thông tin chi tiết về đối tượng. Khi đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn đối tượng để so sánh. Chọn “Những người được kết nối với trang của bạn”. Giờ đây, Facebook sẽ chia sẻ bạn có bao nhiêu người hâm mộ hoạt động hàng tháng và bạn có thể nhấp qua nhiều danh mục sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và thông tin có giá trị. Nhân khẩu học, Vị trí, Hộ gia đình và Mua hàng là tất cả các danh mục đáng xem xét và sử dụng để minh họa rõ hơn bức tranh rõ ràng về người hâm mộ hiện tại của bạn, cũng như xác định những người hâm mộ tiềm năng.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các hình ảnh mẫu về kho tàng thông tin chi tiết về đối tượng có thể cung cấp cho bạn về đối tượng cốt lõi của bạn.

làm thế nào 9

Nhân khẩu học của cơ sở người hâm mộ

làm thế nào 10

Vị trí của cơ sở người hâm mộ

11 như thế nào

Hành vi mua hàng của cơ sở người hâm mộ hiện tại

Nhân khẩu học và hành vi được xác định thông qua những Thông tin chi tiết về đối tượng này vẽ nên bức tranh về cơ hội nhắm mục tiêu lớn nhất của bạn, vì những người phù hợp với hồ sơ này có nhiều khả năng sẽ chủ động truy cập trang của bạn hoặc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nhưng xin chờ chút nữa!

Một chức năng tuyệt vời khác để tận dụng các nỗ lực nhắm mục tiêu theo sở thích của bạn là khả năng nhắm mục tiêu theo sở thích nâng cao. Mặc dù tính năng này chỉ được cung cấp cho một số người dùng Power Editor beta chọn lọc, nhưng nó cũng có thể được truy cập trong API quảng cáo của Facebook.

Tính năng nhắm mục tiêu này bao gồm logic “Và”, cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những cá nhân đã bày tỏ sự quan tâm đến nhiều danh mục mà bạn đã xác định là phổ biến trong số các khách hàng tiềm năng của mình. Tính năng nhắm mục tiêu tiêu chuẩn của Facebook chỉ cho phép một doanh nghiệp nhắm mục tiêu sở thích trên cơ sở “hoặc”, có nghĩa là bất kỳ sở thích nào họ chọn về cơ bản sẽ được nhắm mục tiêu riêng (tức là thời trang HOẶC túi xách HOẶC Donna Karan HOẶC phụ kiện).

Điều này có nghĩa là những cá nhân được tiếp cận trong phạm vi nhắm mục tiêu này sẽ chỉ bày tỏ sự quan tâm đến một trong những danh mục này. Khi tận dụng khả năng logic “và”, việc nhắm mục tiêu của bạn trở nên chính xác hơn.

Giờ đây, doanh nghiệp tương tự này có thể nhắm mục tiêu đến những cá nhân bày tỏ sự quan tâm đến thời trang VÀ túi xách VÀ Donna Karan, v.v. Nếu đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu với những sở thích này đủ đáng kể, thì phương pháp nhắm mục tiêu bao gồm này có khả năng hiệu quả và hiệu quả hơn nhiều.

Vì vậy, lần tới khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo sử dụng nhắm mục tiêu theo sở thích, hãy nhớ sử dụng ba điều sau để giúp cải thiện cả hiệu quả và kết quả của bạn:

  • Sử dụng Tìm kiếm Đồ thị để hiểu sâu hơn về sở thích và mối quan tâm của khán giả của bạn.
  • Xem xét thông tin chi tiết về khán giả của bạn để xác định các đặc điểm nhân khẩu học chính khác của khán giả.
  • Sử dụng hàm logic “và” trong Power Editor hoặc API quảng cáo của Facebook.

Tóm lại, hãy thử một số chiến lược sau để tiết kiệm chi phí bằng cách nhắm mục tiêu đúng đối tượng trên Facebook. Hãy cho Trung An Corp biết trong phần nhận xét bên dưới cách chúng hoạt động với bạn.

Đánh giá post