Một trong những tính năng thú vị nhất của Internet là khả năng sử dụng nó mà không để lộ danh tính của bạn.

Khả năng này không phải lúc nào cũng được sử dụng, nhưng với VPN và tiện ích mở rộng trình duyệt phù hợp, bạn có thể dễ dàng ẩn danh hoàn toàn.

Không phải ai cũng hài lòng về sự thật này. Một số người cho rằng Internet sẽ là một nơi tốt hơn nếu mọi thứ chúng ta làm trên mạng đều gắn liền với danh tính của chúng ta. Ví dụ, có những lời kêu gọi phương tiện truyền thông xã hội phải minh bạch hơn, trong một nỗ lực có thể hiểu được để chấm dứt nạn bắt nạt và troll trực tuyến từ các tài khoản ẩn danh.

Vì vậy, chính xác hậu quả sẽ là gì nếu việc sử dụng Internet ẩn danh trở nên không thể?

Xem tiếp bài viết Điều gì sẽ xảy ra nếu tình trạng ẩn danh trực tuyến kết thúc dưới đây của Trung An Corp nhé

Lập luận chống lại sự ẩn danh trực tuyến là gì?

Có nhiều nhược điểm hợp pháp đối với việc mọi người có thể sử dụng Internet một cách ẩn danh.

Quấy rối trực tuyến

Bút danh là một công cụ hữu ích cho việc quấy rối trực tuyến. Quấy rối được định nghĩa là gây áp lực hoặc đe dọa gây hấn.

Trong cuộc sống thực, quấy rối là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Khi nó xảy ra trực tuyến, thủ phạm rất hiếm khi bị truy tố. Cũng rất khó để ngăn chặn chúng.

Điều này thường cho phép các chiến dịch quấy rối trực tuyến tiếp tục trong một thời gian dài mà không gây hậu quả.

Xem thêm: 5 lý do bạn không nên sử dụng Discord

Phân biệt chủng tộc

Internet được sử dụng để lan truyền lời nói căm thù vì lý do tương tự. Nó cho phép mọi người nói hầu hết mọi thứ mà không có hậu quả.

Nếu điều duy nhất ngăn một người chia sẻ quan điểm phân biệt chủng tộc là khả năng gây tổn hại đến danh tiếng của họ, thì họ sẽ thường vui vẻ chia sẻ những ý kiến ​​như vậy trực tuyến.

Điều này làm cho phân biệt chủng tộc (hoặc thực sự là bất kỳ loại bài ngoại nào) phổ biến trong nhiều cộng đồng trực tuyến và thậm chí cho phép các cộng đồng được tạo ra đặc biệt cho những quan điểm như vậy.

Thông tin sai

Một số người đăng thông tin sai trên mạng bằng cách sử dụng danh tính thực của họ. Nhưng bút danh giúp cho quá trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nếu một nền tảng không yêu cầu xác minh danh tính, thì một thực thể có thể tạo nhiều tài khoản. Điều này cho phép các tổ chức sử dụng bot tự động phát tán thông tin sai lệch. Dấu chấm thường được sử dụng để khiến nhiều người có cùng quan điểm sai lầm.

Bút danh cũng có nghĩa là khi một danh tính bị phát hiện phát tán thông tin sai lệch, người chịu trách nhiệm chỉ cần tạo một tài khoản mới.

Tội phạm mạng

Bản chất ẩn danh của Internet rất tiện lợi cho tội phạm mạng. Nếu tình trạng ẩn danh bị đặt ngoài vòng pháp luật, tội phạm mạng sẽ vẫn tồn tại vì bọn tội phạm chỉ đơn giản là phớt lờ các luật mới.

Tuy nhiên, tội phạm mạng sẽ trở nên khó thực hiện hơn đáng kể. Điều này có thể làm giảm số lượng nạn nhân của nó. Nó cũng sẽ làm cho nhiều phương pháp hiện có không thể thực hiện được.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Ẩn danh bị xóa khỏi Internet?

Các vấn đề với truy cập internet ẩn danh là không thể phủ nhận. Nhưng cũng khó phủ nhận tầm quan trọng của nó. Nếu ngày mai nó trôi đi sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Mọi người sẽ mất tự do ngôn luận

Tự do ngôn luận thường được coi là đương nhiên ở Hoa Kỳ nhưng nó không tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới. Những người sống ở những nước này thường dựa vào internet để nói chuyện cởi mở.

Nếu việc ẩn danh kết thúc, nhiều ý kiến ​​sẽ được giấu kín vì sợ những hậu quả pháp lý. Đây không chỉ là vấn đề đối với những người bị ngăn cản nói chuyện; nó sẽ có hại cho nhân quyền nói chung.

Ở các khu vực trên thế giới không có tự do ngôn luận, việc vi phạm nhân quyền thường diễn ra phổ biến. Nếu không có bản chất ẩn danh của Internet, điều này sẽ dễ dàng bị chú ý hơn nhiều.

Một số người thổi còi sẽ không lên tiếng

Bản chất ẩn danh của internet thường được sử dụng bởi những người tố cáo. Nó thường cho phép các cá nhân biết được thông tin bí mật quan trọng nói về nó mà không gây hậu quả cho chính họ.

Người tố cáo thường chỉ lên tiếng với điều kiện giấu tên. Do đó, có khả năng là nếu tính ẩn danh trực tuyến không tồn tại, nhiều người sẽ bị ngăn không cho phát biểu trong tương lai.

Những người bị thiệt thòi sẽ thua cuộc

Bản chất ẩn danh của internet thường được các nhóm thiểu số sử dụng để nói chuyện cởi mở mà không sợ bị bắt bớ.

Nó được sử dụng bởi những người LGBTQ +, dân tộc thiểu số và tôn giáo thiểu số để thảo luận về cuộc sống của họ mà không thu hút sự chú ý không mong muốn. Nó cũng được sử dụng bởi những người có sở thích thích hợp, những người muốn thảo luận về các chủ đề cụ thể mà không phải đối mặt với sự chế giễu.

Nhiều cuộc trò chuyện trong số này sẽ không diễn ra nếu không có sự ẩn danh.

Liên quan: Cách bật các cuộc trò chuyện đã được xác minh trên kênh Twitch của bạn

Nhiều ý kiến ​​sẽ không được chia sẻ

Ẩn danh trực tuyến cho phép mọi người chia sẻ ý kiến, mặc dù không bất hợp pháp nhưng vẫn có thể gây rủi ro cho những người chia sẻ chúng.

Ví dụ, bút danh thường được sử dụng bởi những người muốn chia sẻ ý kiến ​​tiêu cực về chủ nhân và / hoặc nơi làm việc của họ. Chúng cũng thường được sử dụng để đưa ra những tuyên bố đi ngược lại những niềm tin thường được sử dụng. Điều này cho phép mọi người vừa trút giận vừa thắc mắc về hiện trạng.

Với điều kiện những ý kiến ​​như vậy không kích động bạo lực, đây là một phần tích cực của internet vì nó khuyến khích thảo luận.

Các câu hỏi sẽ không được hỏi

Bút danh thường được sử dụng để đặt những câu hỏi mà mọi người sẽ không hỏi nếu họ được yêu cầu sử dụng tên thật của mình. Điều này cho phép mọi người có được thông tin về những chủ đề khó khăn và đưa ra quyết định tốt hơn trong những tình huống khó khăn.

Lời khuyên mà mọi người tìm kiếm ẩn danh bao gồm mọi thứ, từ bạo lực gia đình đến lạm dụng ma túy. Nếu tình trạng ẩn danh bị loại bỏ, nhiều người vốn đã bị cô lập sẽ trở nên nhiều hơn đáng kể.

Quấy rối trong cuộc sống thực sẽ tăng lên

Ẩn danh trực tuyến gây ra sự gia tăng quấy rối. Nhưng nếu nạn nhân cũng ẩn danh, điều này làm giảm khả năng gây hại của nạn nhân.

Nếu mọi người được yêu cầu sử dụng tên thật của mình, thì bất kỳ cuộc tranh cãi nào xảy ra trực tuyến đều có thể tiếp tục đi vào cuộc sống thực. Bất kỳ ai muốn gây hại cho những người mà họ tương tác trực tuyến sẽ có nhiều lựa chọn hơn đáng kể cho họ.

Quyền riêng tư cá nhân sẽ bị xóa bỏ

Thông tin cá nhân chưa bao giờ có giá trị hơn thế. Các công ty cũng đang thu thập nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Nếu tính năng ẩn danh bị xóa khỏi internet, mọi người sẽ không thể chọn không tham gia bằng cách sử dụng bút danh.

Điều này có nghĩa là bất kỳ nền tảng nào bạn sử dụng đều có thể yêu cầu thông tin cá nhân của bạn. Điều này đặc biệt có vấn đề khi bạn xem xét thực tế là nhiều dịch vụ đã tự chứng minh là không có khả năng bảo vệ thông tin cá nhân.

Ẩn danh trực tuyến có nên bị đặt ngoài vòng pháp luật?

Những người yêu cầu chấm dứt ẩn danh trực tuyến sẽ không đi đến đâu. Mặc dù tầm quan trọng của tính ẩn danh như một công cụ là không thể phủ nhận, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nó phải trả một cái giá đắt.

Một số người sử dụng bút danh để nói những điều không nên và kết quả là những cá nhân vô tội bị tổn hại. Thật không may, nếu giải pháp thay thế là một phần lớn dân số được kiểm duyệt hiệu quả, thì đó được cho là một cái giá đáng phải trả.

Đánh giá post