Vào giữa những năm 2010, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của phần mềm VoIP — cụ thể là Discord đang chiếm lĩnh thị trường này như một cơn bão. Ban đầu được dự định là dành cho các game thủ, nó đã phát triển không chỉ là một phòng chơi trò chơi; bạn có thể tìm thấy một cộng đồng cho mọi khía cạnh của cuộc sống mà bạn có thể tưởng tượng được

Tuy nhiên, Discord vẫn có những sai sót — và đây là 5 lý do bạn không nên sử dụng Discord
Trung An Corp chia sẻ dưới đây.

1. Phiên bản miễn phí của Discord có giới hạn tải lên

Đối với những người dùng cuồng nhiệt Discord, tính năng khó chịu nhất là giới hạn tải lên ít ỏi. Phiên bản Discord miễn phí cung cấp giới hạn tải lên 8MB. Mặc dù giới hạn tải lên này tăng lên 50MB nếu bạn đăng ký Discord Nitro, nhưng đó vẫn là một vấn đề lớn đối với những người thường xuyên sử dụng Discord. Bạn có thể chọn nén tệp, nhưng tùy chọn đó sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh đáng kể.

Bạn cũng có thể chọn Luôn nén hình ảnh để đảm bảo rằng tệp của bạn được hoàn thành ngay cả khi nó vượt quá giới hạn tải lên 8MB. Nhưng tính năng này đi kèm với một hạn chế: bạn không thể nén tệp hoặc hình ảnh lớn hơn 200MB.

Bạn cũng có thể chọn Tự động nén hình ảnh.

Đối với điều đó, hãy đi đến Cài đặt người dùng> Văn bản & Hình ảnh và đảm bảo rằng nút chuyển đổi đang bật. Tuy nhiên, một lần nữa, tính năng này có hạn chế riêng của nó; bạn chỉ có thể thưởng thức hình ảnh trong như pha lê nếu bạn là người dùng Nitro.

Liên quan: Cách bật các cuộc trò chuyện đã được xác minh trên kênh Twitch của bạn

2. Phiên bản miễn phí có chức năng hạn chế

Một lý do khác mà bạn có thể muốn nghĩ đến việc sử dụng giải pháp thay thế Discord là phiên bản miễn phí của nó có một chút hạn chế. Từ chất lượng âm thanh dưới mức 64kbps đến các tùy chọn khả năng tùy chỉnh hạn chế, nhiều người dùng thấy rằng họ tốt hơn ở những nơi khác. Dưới đây là một số hạn chế của phiên bản miễn phí:

  • Phát trực tiếp hạn chế: Phiên bản miễn phí của Discord chỉ cung cấp video phát trực tuyến lên đến 720p ở 30 FPS.
  • Máy chủ được cá nhân hóa: Bạn chỉ có thể tùy chỉnh URL của mình và thêm hình đại diện nếu bạn là người dùng Discord Nitro.
  • Không có máy chủ tăng cường: Tăng cường máy chủ trên Discord có thể tạm thời nâng cấp máy chủ của bạn, nhưng chúng chỉ khả dụng nếu bạn chọn đăng ký trả phí hàng tháng cho Discord Nitro.

3. Vấn đề bảo mật

Khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bảo mật nên là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Tuy nhiên, thật không may, Discord đã khiến người dùng của mình thất bại về mặt này hơn một lần. Sự bất hòa đã được liên kết với một số vấn đề bảo mật trong quá khứ. Ví dụ, một số trường hợp lừa đảo và ransomware đã diễn ra trên nền tảng này. Do các mối đe dọa an ninh mạng, nhiều người dùng đã xóa tài khoản của họ và chuyển sang các nền tảng mà họ cảm thấy an toàn hơn.

Liên quan: Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Discord của bạn

4. Bạn phải cung cấp số điện thoại

Nếu quyền riêng tư là của bạn, bạn sẽ không vui khi biết rằng bạn không thể đăng ký Discord mà không có số điện thoại cá nhân. Discord bắt đầu xóa các tài khoản không có số điện thoại được liên kết vào năm 2019. Và nếu bạn bị khóa tài khoản của mình, bạn phải có quyền này để quay lại nền tảng. Nhiều người dùng trên các diễn đàn của Discord đã trích dẫn các mối quan tâm liên quan đến quyền riêng tư như một lý do để không cung cấp số của họ. Trong khi đó, một số khác lại tỏ ra bức xúc vì không thể vào tài khoản lại khi chưa có số điện thoại.

5. Discord Có thể Xóa tài khoản của bạn mà không cần cảnh báo

Khi bạn sử dụng bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, bạn sẽ có lợi cho họ; họ có thể xóa tài khoản của bạn vì bất kỳ lý do gì mà họ thấy phù hợp. Với Discord, điều này không có gì khác biệt. Khi Discord hủy kích hoạt tài khoản của bạn, bạn được phép gửi đơn khiếu nại. Tuy nhiên, làm như vậy không đảm bảo rằng bạn sẽ lấy lại được. Nếu bạn chọn sử dụng Discord, hãy ghi nhớ thực tế này — và cân nhắc những gì bạn sẽ làm nếu tài khoản của bạn bị xóa vĩnh viễn.

Mệt mỏi vì bất hòa? Có nhiều tùy chọn khác để lựa chọn

Discord là một nền tảng tuyệt vời để gặp gỡ những người cùng chí hướng, nhưng nó cũng có những vấn đề chung. Từ các rủi ro bảo mật đến các giới hạn của phiên bản miễn phí, thật dễ hiểu nếu bạn quyết định muốn xem xét ở nơi khác. Nếu bạn đã chán sử dụng Discord, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nền tảng với âm thanh, bảo mật và video tốt hơn. Hãy thử cho họ xem cái nào phù hợp nhất với bạn.

Đánh giá post