Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội có đầy cơ hội. Facebook với 2,38 tỷ người dùng đã đăng ký là Goliath không thể tranh cãi của mạng xã hội. Trong khi Instagram, với 1 tỷ người dùng tích cực, là mạng xã hội phát triển nhanh nhất.

Cùng nhau, họ đã giải phóng rất nhiều khả năng và cơ hội kinh doanh khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hưởng lợi từ chúng nếu bạn biết cách sử dụng chúng.

Thử nghiệm là xương sống của tiếp thị, có thể là quảng cáo hình ảnh hoặc quảng cáo video trên Facebook và Instagram. Nó cho phép các nhà quảng cáo tìm ra những gì phù hợp nhất với quảng cáo của họ để họ kết hợp nó vào chiến lược của họ.

Nó giúp họ tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn và tăng khách hàng tiềm năng. Tiếp thị kỹ thuật số là tất cả về việc đạt được kết quả tốt hơn với ít tiền hơn.

Quảng cáo video đã được chứng minh là một trong những phương tiện quan trọng nhất khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số. Nút phát là thứ hấp dẫn nhất trên newsfeed của bạn.

Theo một cuộc khảo sát của MotionCue, 83% người dùng đồng ý rằng việc xem video giải thích sản phẩm / dịch vụ sẽ giúp họ đưa ra quyết định mua hàng. Có thể nói rằng nó là một phương tiện tiếp thị đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, có thể tốn kém. Đó là lý do tại sao việc tạo và thử nghiệm nhiều biến thể của quảng cáo video trở nên khó khăn như chúng tôi làm đối với quảng cáo hình ảnh.

Nó có thể khiến bạn thiếu hàng ngàn đô la.

Vậy, làm cách nào để bạn kiểm tra hiệu suất của quảng cáo video trên Facebook và cải thiện nó mà không tốn nhiều vốn? Đây là cách làm.

Chúng tôi đã chạy quảng cáo video trên mạng xã hội và thu thập thông tin chi tiết để giúp chúng tôi cải thiện video của mình mà không bị phá vỡ ngân sách.

quảng cáo video trên Facebook

Cách kiểm tra quảng cáo video

Facebook Business Manager cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu có giá trị mà bạn có thể tận dụng để suy ra kết quả về quảng cáo video có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của quảng cáo.

Chúng có thể trông giống như những con số nhưng điều quan trọng hơn cần nhớ ở đây là những con số không bao giờ là quan trọng khi nói đến phương tiện kỹ thuật số. Trên thực tế, những con số là tất cả.

Bạn có thể kiểm tra hiệu suất của video bằng cách tìm ra số lần hiển thị, số lượt xem ở các mốc 25%, 50%, 75% và số lượt xem cho toàn bộ video trong Facebook Business Manager.

Kiểm tra xem có bao nhiêu người đã bắt đầu xem video của bạn và đạt đến 25%. Nếu lượng người xem giảm không đáng kể thì tức là quý đầu tiên của video của bạn đang hoạt động tốt. Lặp lại quá trình tương tự từ 25% đến 50%, cứ tiếp tục như vậy.

Nếu số lượt xem trong một khối video cụ thể của bạn giảm đáng kể, hãy chỉ cải thiện khối đó. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Công ty của tôi đã thử nghiệm video của chúng tôi trên Facebook và phân tích những con số mà Giám đốc kinh doanh Facebook đưa ra cho chúng tôi.

Xem thêm: Mẹo về cách quản lý các yêu cầu kết bạn trên Facebook

Dữ liệu về hiệu suất video của chúng tôi trông giống như sau:

Kết quả quảng cáo trên Facebook - MotioncueKết quả quảng cáo trên Facebook - Motioncue

Bây giờ bạn đã có một số con số, đó là một trò chơi bóng hoàn toàn khác để có thể giải mã chúng. Đây là cách bạn có thể đọc dữ liệu đó:

Những người bắt đầu video

Từ Số lần hiển thị, chúng ta có thể thấy rằng có tổng cộng 53.868 người đã bắt đầu xem video.

Trong số 53.868 người, 1347 hoặc 2,5% là những người bắt đầu xem video này vì họ đã bật chức năng Tự động phát của Facebook. Họ ngừng xem video gần như ngay lập tức và bỏ số lượng tích lũy hàng loạt.

Những người xem đã xem một phần tư video

Trong tổng số lần hiển thị, 25% video của chúng tôi đã được xem 42.685 lần. Đây là những người tiếp tục xem video của chúng tôi vì họ muốn.

Sau khi xem 25% video của chúng tôi, 3.110 người, tức là 7,2% lượng người xem đã thoát video.

Những người xem đã xem một nửa video

Về sau, 39.575 lượt xem còn lại trên video kéo dài đến 50% thời lượng của video.

Có một sự sụt giảm khác là 4.022, tức là tổng cộng 10% tổng số lượt xem sau khi xem một nửa video.

Người xem đã xem 75% video

35.553 người xem còn lại đã xem con số khổng lồ 75% của video. Sau đó, video đã giảm 10.027 lượt xem, tức là 28,2% toàn bộ lượng người xem.

Sự sụt giảm số lượng người xem này thậm chí còn cao hơn so với lần giảm cuối cùng đã trải qua.

Những người xem đã xem tất cả video

25.526 người còn lại đã xem toàn bộ video của chúng tôi.

Những điều quan trọng

Tỷ lệ phần trăm trung bình của video đã xem là 73%. Trong số video 47 giây, tổng cộng 31 giây được xem trung bình. Đây là số lượt xem rất cao nên chúng tôi có thể suy ra rằng video của chúng tôi hoạt động đủ tốt.

Có một số kết luận được rút ra từ dữ liệu này có thể giúp bạn theo dõi cách quảng cáo video của bạn đang phát triển trên Facebook.

Chúng tôi có thể suy luận thành công rằng một phần 18,7% lượng người xem ngừng xem sau ba giây đầu tiên vì họ chỉ được xem video do tính năng tự động phát hoặc vì họ là những người thờ ơ với quảng cáo.

Vì vậy, chúng tôi có thể nói rằng số lượng người xem rời khỏi cao nhất là từ 75% -100%.

Từ sự sụt giảm này, chúng tôi có thể suy ra rằng đây là điểm mà chúng tôi chắc chắn có thể làm cho video hấp dẫn hơn hoặc cố gắng kết luận thông điệp chính trước khi khán giả giảm vào thời điểm này trong video để số lượng người xem tối đa có thể tiếp thu thông điệp của video.

Xem thêm: Tài khoản Facebook của bạn đã bị tấn công? 4 việc cần làm ngay lập tức

Làm cách nào để thực hiện các cải tiến tiết kiệm chi phí cho video của bạn?

Thay vì làm lại và cải thiện video từ đầu, giờ đây chúng tôi biết cần tập trung vào những lĩnh vực nào.

So sánh chúng với những phần đang hoạt động tốt và không có tỷ lệ bỏ học cao. Do đó, chúng tôi có thể thay đổi các bộ phận hoạt động kém này dựa trên so sánh.

Phương pháp cải tiến theo từng bộ phận này rõ ràng là tiết kiệm chi phí hơn so với làm lại toàn bộ video.

Thông tin chi tiết về quảng cáo trên FacebookThông tin chi tiết về quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn muốn tăng cường nỗ lực tiếp thị của mình bằng video, hãy liên hệ với chúng tôi để thảo luận về dự án của bạn. Tại  Trung An Corp, chúng tôi thích tạo nội dung video thu được kết quả.

Lên lịch cuộc gọi tư vấn miễn phí với nhà chiến lược video của chúng tôi

Đánh giá post