Những gì chúng tôi học được từ các chiến dịch tiếp thị video tốt nhất năm 2017

Khi nói đến tiếp thị nội dung, mọi doanh nghiệp đều muốn có mức độ tương tác trực tuyến cao hơn. Tuy nhiên, cách tiếp cận thông thường đối với nội dung sẽ không còn cắt bỏ nó nữa. Để tạo sự khác biệt cho bản thân, bạn cần phải nâng cấp trò chơi của mình bằng cách tiếp thị video mới nhất.

Cisco dự đoán rằng đến năm 2020, 75% tổng lưu lượng dữ liệu di động sẽ là video. Các thương hiệu nổi tiếng cũng đang chuyển tiếp thị trực tuyến sang video. Với công nghệ di động tốt hơn và kết nối dữ liệu nhanh hơn, video dễ xem và dễ chia sẻ.

Vào năm 2017, chúng tôi đã chứng kiến ​​một loạt các chiến dịch video dạy chúng tôi rất nhiều về cách thành công trực tuyến với nội dung video. Trung An Corp sẽ tập hợp những bài học này ở đây cho bạn.

Luôn phù hợp với News Jacking

Đây là thủ thuật lâu đời nhất trong tiếp thị nội dung và hiện đã được kết hợp rộng rãi với nội dung trực quan. Hubspot định nghĩa tấn công tin tức là quá trình bạn tạo nội dung bằng cách sử dụng câu chuyện tin tức thịnh hành nhất. Thuật ngữ này đã được phổ biến bởi cuốn sách của David Meerman Scott “Tin tức giật gân: Cách đưa Ý tưởng của bạn vào một Câu chuyện Tin tức Nóng hổi và Tạo ra Hàng tấn Truyền thông”.

Tin tức tổng hợp là một công cụ tuyệt vời cho các nhà tiếp thị nội dung để thu hút khán giả mục tiêu của họ bằng cách sử dụng một cái gì đó mà mọi người đều biết. Ví dụ: trong video hàng tháng của họ, “Kurzgesagt — In a Nutshell”, đã thêm hình ảnh minh họa của Rick từ “Rick và Morty”, một bộ phim hoạt hình sitcom khoa học viễn tưởng nổi tiếng. Việc lồng ghép một nhân vật được nhiều người yêu thích đã giúp tập phim đạt hơn một triệu lượt xem trên You Tube.

3 xu hướng hàng đầu

Xem thêm: Video giải thích: Bạn có nhận được những gì bạn phải trả?

Một ví dụ phổ biến khác của việc sử dụng tấn công tin tức là Cuộc bầu cử Hoa Kỳ gần đây chứng kiến ​​nhiều người sáng tạo nội dung sử dụng Hillary Clinton và Donald Trump trong chiến lược tiếp thị của họ. Vì người Mỹ bị thu hút bởi bất cứ thứ gì liên quan đến bầu cử, nó tạo cơ hội cho nhiều thương hiệu độc quyền, đạt được tỷ lệ tương tác tốt hơn.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng tính năng giật tin tức không yêu cầu bạn sử dụng chủ đề gây tranh cãi. Bạn có thể sử dụng sự hài hước, những bộ phim bom tấn mới nhất hoặc thậm chí là những thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành để tạo đà cho nội dung trực tuyến của mình. Cho dù bạn gây tranh cãi hay chỉ là hài kịch, thì việc giật tin tức là một chiến lược tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Giúp bạn có thể truy cập trên nhiều thiết bị

Google trong “Think with Google Report” gần đây đã tiết lộ rằng 85% người lớn trong độ tuổi từ 18-49 đang sử dụng nhiều thiết bị khác nhau cùng một lúc. Họ báo cáo rằng cứ ba người dùng YouTube thì có hai người đang sử dụng YouTube trên thiết bị di động của họ khi xem truyền hình.

Vì vậy, làm thế nào để bạn giải thích điều này? Về cơ bản, khi bạn tạo một phần nội dung trực quan, chẳng hạn như video giải thích, bạn phải suy nghĩ về các nền tảng khác nhau mà khách hàng của bạn sẽ truy cập.

Mới đây, Warner Bros. đã tung ra trailer cho bom tấn sắp tới của họ, Justice League trên YouTube và các kênh mạng xã hội. Thay vì định cỡ trailer phim truyền thống, Warner Bros. đã sử dụng định dạng hình vuông.

Điều này cho thấy nhóm tiếp thị tại Warner Bros muốn đoạn giới thiệu được xem và chia sẻ trên Facebook và Instagram, nơi định dạng hình vuông hoạt động tốt nhất.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có video muốn đăng trực tuyến, hãy nghĩ đến việc tạo video đó cho mọi nền tảng mạng xã hội. Ví dụ: đối với YouTube, độ phân giải của video phải là 1280 * 720 cho chất lượng và định dạng 720p; tuy nhiên, Facebook và Instagram nên được định dạng 1200 * 1200 để dễ dàng xem trên điện thoại thông minh.

Giới thiệu bản thân bằng tính năng phát trực tiếp

Trước khi có Facebook Live, đã có Periscope cho phép bất kỳ ai chia sẻ nguồn cấp dữ liệu trực tiếp cho những người theo dõi họ.

Tuy nhiên, khi Facebook giới thiệu tính năng phát trực tiếp thông qua Facebook Live, mọi thứ đã thay đổi. Theo một báo cáo, Facebook được báo cáo đã trả $ 50 triệu đô la để những người sáng tạo nội dung, người nổi tiếng và thương hiệu khác nhau sử dụng tính năng mới này.

Điều này đã được đền đáp vì hiện nay nhiều chiến dịch tiếp thị bao gồm các phiên Hỏi và Đáp, trong khi những người nổi tiếng thường chia sẻ thông tin cập nhật từ các chuyến tham quan báo chí của họ. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp lớn và nhỏ đang sử dụng Facebook trực tiếp để chia sẻ thông tin cập nhật về các sản phẩm và sự kiện mới của họ.

Nếu bạn muốn chân ướt chân ráo trong lĩnh vực tiếp thị nội dung trực quan, hãy nghĩ cách bạn có thể tích hợp tính năng phát trực tiếp vào kế hoạch của mình.

Facebook Live cung cấp cho bạn cơ hội để thể hiện những gì đằng sau bức màn. Hãy coi đó như một cánh cửa mở vào công việc kinh doanh của bạn và cách bạn có thể giúp khách hàng biết đến bạn. Bạn có thể cho biết cách bạn và nhóm của bạn làm việc để đưa sản phẩm vào cuộc sống bằng cách hiển thị các bước sản xuất khác nhau hoặc thậm chí nói chuyện với nhân viên tại bàn làm việc của họ khi họ trả lời các câu hỏi từ khách hàng tham gia phiên phát trực tiếp.

Đây là những gì Starbucks đã làm:

Và đây là tin tức chia sẻ trên Mashable thông qua phát trực tiếp trên Facebook:

Vì có nhiều cách để bạn có thể truy cập phát trực tiếp trực tuyến, từ Facebook Live, Periscope, Snapchat, đến Twitter và Instagram Story và Live, bạn sẽ cần chọn nền tảng nào phù hợp nhất cho thương hiệu của mình.

Đây là nơi bạn nên xem xét đối tượng của mình và xác định nơi họ dành nhiều thời gian trực tuyến nhất. Điều này quan trọng khi bạn muốn đầu tư công sức của mình vào vị trí có khán giả. Nếu họ đang tích cực sử dụng Snapchat thì bạn có thể muốn tập trung sức lực của mình vào đó.

Bạn có thể có nhiều đối tượng khác nhau mà bạn muốn tiếp cận trên các trang web khác nhau. Trong trường hợp này, có thể là thông minh để điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với từng thị trường đó.

Xem thêm: 10 công việc có nhu cầu cao nhất trên LinkedIn

Bạn đã sẵn sàng kể câu chuyện của mình

Giờ đây, chúng ta biết rằng video đã trở thành vua của nội dung trực tuyến — giờ đây hơn bao giờ hết, các thương hiệu đang bị thách thức để trở nên nổi bật so với nhóm. Nhu cầu của thời đại không phải là tạo video mà là tạo ra những video tinh vi thu hút mọi người.

Với vô số nội dung trong tầm tay, các thương hiệu ngày càng khó thu hút khách hàng. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, các doanh nghiệp cần chia sẻ những câu chuyện thúc đẩy khách hàng qua kênh bán hàng, sử dụng nội dung trực quan bắt mắt và hấp dẫn.

Việc đón đầu xu hướng công nghệ sẽ giúp video của bạn tự phân biệt với tư cách là những người dẫn đầu trong ngành.

Đánh giá post