Bạn có biết rằng bạn có thể trả lời Tin nhắn trực tiếp trên Instagram bằng ảnh hoặc video không? Instagram cho phép bạn thể hiện phản ứng chính xác của mình đối với một tin nhắn được gửi cho bạn bằng cách gửi lại một hình ảnh hoặc video phù hợp, cùng với các yếu tố hình ảnh thường được dành cho Câu chuyện trên Instagram.

Gửi lại video bạn đang cười thay vì nhắn tin “LOL” khi một người bạn gửi cho bạn điều gì đó hài hước để ghi lại phản ứng tự nhiên nhất của bạn hoặc gửi một hình ảnh từ thư viện phù hợp với tâm trạng của bạn.

Đây là cách sử dụng tính năng trả lời trực quan mới trong DM của bạn …

Cách trả lời một tin nhắn trực tiếp trên Instagram bằng ảnh hoặc video

Instagram tiếp tục bổ sung các tính năng tương tác vào ứng dụng của mình

Instagram tiếp tục đóng gói ứng dụng của mình với các tính năng làm cho ứng dụng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa trải nghiệm của mình trong ứng dụng.

Một trong những bản cập nhật năm 2021 của nó bao gồm trả lời trực quan cho tin nhắn, cho phép bạn gửi phản ứng video hoặc ảnh cho tin nhắn.

Để bổ sung thêm nhiều tính năng tương tác vào nền tảng của mình, Instagram sử dụng ứng dụng chia sẻ video Snapchat, ứng dụng này cung cấp chức năng tương tự.

Tương tự như Snapchat, những tin nhắn này không nhất thiết phải có sẵn vĩnh viễn. Với những câu trả lời trên Instagram này, bạn có thể đặt chúng thành hết hạn.

Đây là cách sử dụng tính năng mới …

Xem thêm: Lợi ích của chiến lược tiếp thị video dựa trên Persona

Cách trả lời tin nhắn trực tiếp trên Instagram bằng ảnh hoặc video

Để gửi trả lời bằng hình ảnh hoặc video, bạn có thể chụp nội dung mới bằng máy ảnh của điện thoại hoặc chọn nội dung nào đó hiện có từ thư viện trên điện thoại của bạn.

Làm theo các bước sau để gửi trả lời trực quan trong tin nhắn của bạn:

  1. Trong Tin nhắn trực tiếp trên Instagram của bạn, hãy mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn trả lời.
  2. Để trả lời bằng ảnh hoặc video, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở dưới cùng bên trái của màn hình và chụp hình ảnh hoặc video của bạn.
  3. Để trả lời bằng một hình ảnh từ thư viện trên điện thoại của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở dưới cùng bên phải của màn hình.
  4. Ở cuối màn hình có ba tùy chọn: Xem một lần, Cho phép phát lạiTiếp tục trò chuyện. Câu trả lời tự động được đặt thành Cho phép phát lại, nhưng nếu bạn không muốn người nhận phát lại câu trả lời của mình sau khi họ xem, bạn có thể chọn tùy chọn mình thích bằng cách chỉ cần chạm vào nó.

Để gửi câu trả lời của bạn cho nhiều bạn bè hơn, hãy nhấn Gửi cho người khác ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Nếu bạn muốn tải xuống câu trả lời của mình, hãy nhấn vào biểu tượng có mũi tên hướng xuống ở đầu màn hình. Điều này sẽ lưu hình ảnh hoặc video của bạn trên điện thoại của bạn.

Bạn có thể làm gì khác với câu trả lời bằng hình ảnh của mình?

Tính năng trả lời trực quan có chức năng tương tự như Instagram Stories. Điều này bao gồm tất cả các tùy chọn sáng tạo thông thường để làm nổi bật câu trả lời của bạn.

Thêm ảnh GIF, nhạc, hình dán và hơn thế nữa. Thêm văn bản vào ảnh tự chụp của bạn bằng cách chạm vào màn hình và nhập, như cách bạn làm khi tải lên Instagram Story. Để truy cập các tính năng khác, chỉ cần vuốt lên và chơi xung quanh.

Xem thêm: Phát triển các nhân vật thương mại hiệu quả cho video quảng cáo

Bằng cách mở rộng chức năng tương tự trong các tin nhắn mà bạn đã quen thuộc trong Câu chuyện, Instagram cung cấp cho bạn khả năng tương tác với bạn bè và người theo dõi của mình một cách riêng tư giống như cách bạn công khai trong Câu chuyện.

Điều này làm cho các cuộc trò chuyện riêng tư của bạn ít trang trọng hơn và hấp dẫn hơn, đồng thời cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm nhất quán hơn trên ứng dụng.

Khi mở rộng các tính năng tương tác của mình sang Tin nhắn trực tiếp, Instagram đang lấy một trang khác từ playbook của Snapchat.

Và đây cũng không phải là lần đầu tiên. Xét cho cùng, Instagram Stories là một phiên bản sao chép của Snapchat Stories sẽ hết hạn sau một ngày.

Theo kịp với một thị trường cạnh tranh, không ngừng phát triển

Các ứng dụng truyền thông xã hội ngày càng trở nên tương tác hơn. Khi ngày càng có nhiều ứng dụng tham gia vào thị trường với các chức năng độc đáo, mới mẻ hơn mà người dùng mạng xã hội mong đợi, các ứng dụng cũ hơn như Instagram không có lựa chọn nào khác ngoài việc thích ứng và cạnh tranh ngang hàng.

Instagram đang làm điều đó với việc bổ sung các chức năng trả lời riêng tư, theo bước của Snapchat và những thứ tương tự.

Nếu bạn muốn các mẹo khác hữu ích, hãy xem bài viết khác của Trung An Corp.

Đánh giá post