Kể từ khi Instagram giới thiệu quảng cáo và nguồn cấp dữ liệu không theo trình tự thời gian, không thiếu các bài đăng trả phí trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Ngày nay, việc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của bạn giống như đang lái xe qua nhiều biển quảng cáo trên đường cao tốc hoặc xem truyền hình cáp.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc cuộn qua các quảng cáo khó chịu trên Instagram, hãy đọc tiếp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước về cách giảm và loại bỏ quảng cáo Instagram.

Cách hoạt động của quảng cáo trên Instagram

Không có gì lạ khi bộ não của bạn băn khoăn khi theo dõi các thương hiệu đang cố gắng bán sản phẩm cho bạn, chỉ để nhận ra rằng bạn đang xem một quảng cáo trả phí thay vì một bài đăng thông thường.

Quảng cáo Instagram hoạt động bằng cách theo dõi hoạt động của bạn trên ứng dụng. Bạn càng tương tác với nội dung của thương hiệu bằng cách thích hoặc bình luận trên các bài đăng của thương hiệu, bạn càng có nhiều khả năng được nhắm mục tiêu bởi các quảng cáo từ thương hiệu đó.

Nhưng đó không phải là cách duy nhất mà những quảng cáo này tìm thấy bạn. Instagram cũng theo dõi hoạt động của bạn trên các trang web khác do Facebook sở hữu và thậm chí trên các trang web của bên thứ ba.

Bạn đã bao giờ duyệt qua giày thể thao của Nike với Google, chỉ để bị tấn công bởi các quảng cáo cho giày thể thao trên Facebook và Instagram ngay sau đó? Nó có vẻ kỳ lạ và nó có thể khiến bạn kinh ngạc, nhưng đó là cách Facebook nhắm mục tiêu bạn bằng các quảng cáo có liên quan trên các ứng dụng.

Facebook thực hiện điều này thông qua dịch vụ nhắm mục tiêu lại Facebook, cho phép các nhà quảng cáo theo dõi thói quen duyệt web của bạn trực tuyến để họ có thể hiển thị cho bạn những quảng cáo phù hợp hơn. Và hơn thế nữa, bạn có thể thấy cùng một quảng cáo được tài trợ nhiều lần, khiến chúng trở nên khó chịu và lặp đi lặp lại — có khả năng làm hỏng trải nghiệm trong ứng dụng của bạn.

Cách xác định quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo Instagram xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu chính và trong Câu chuyện của bạn, với nhãn Được tài trợ ở đầu bài đăng, bên dưới tên thương hiệu. Chúng cũng bao gồm một nút hành động ở dưới cùng. Bài đăng được tài trợ có thể là hình ảnh hoặc video và nó nhắc bạn thực hiện hành động, dựa trên mục tiêu của công ty đối với quảng cáo.

Dưới đây là một số hành động bạn có thể được nhắc thực hiện:

 • Cài đặt ngay cho các quảng cáo liên quan đến ứng dụng.
 • Tải xuống để tải xuống những gì được quảng cáo.
 • Đăng ký để đăng ký trên một trang web.
 • Mua ngay để mua sản phẩm được quảng cáo.
 • Tìm hiểu thêm để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.

Cách xem thông tin quảng cáo trên Instagram

Instagram giữ các tab trên các quảng cáo bạn đã tương tác dưới Hoạt động Quảng cáo. Để xem hoạt động này, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấn vào của bạn ảnh đại diện ở góc dưới bên phải để chuyển đến Hồ sơ.
 2. Chạm vào menu ba thanh ở góc trên bên phải, sau đó chuyển đến Cài đặt.
 3. Vô nhẹ Quảng cáo, sau đó chọn Hoạt động Quảng cáo.

Hoạt động quảng cáo sẽ hiển thị cho bạn hoạt động gần đây của bạn dựa trên các tương tác của bạn. Bạn có thể chọn Chủ đề quảng cáo để cho Instagram biết chủ đề nào bạn không muốn xem quảng cáo, nhưng điều này sẽ không xóa quảng cáo hoàn toàn — chỉ là quảng cáo cho một số thứ nhất định.

Xem thêm: Phát triển các nhân vật thương mại hiệu quả cho video quảng cáo

Cách xóa quảng cáo trên Instagram

Có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để loại bỏ quảng cáo Instagram, chẳng hạn như ẩn và báo cáo các quảng cáo cụ thể trên Instagram và chặn một số tài khoản nhất định.

Tuy nhiên, một lời cảnh báo: trong khi chặn hoàn toàn quảng cáo trên Instagram là không thể, bạn có thể hạn chế hoặc chặn các quảng cáo không liên quan hoặc gây khó chịu trên ứng dụng mỗi khi bạn nhìn thấy chúng. Điều này có thể giúp tạo ra sự khác biệt đáng chú ý cho trải nghiệm ứng dụng của bạn, vì vậy rất đáng để thử.

Đây là cách …

Phương pháp 1: Ẩn quảng cáo Instagram

Nếu bạn thấy một quảng cáo cụ thể gây khó chịu hoặc lặp đi lặp lại, bạn có thể dễ dàng ẩn nó đi.

Chỉ cần làm theo các bước sau để ẩn quảng cáo trên Instagram:

 1. Khi bạn xem qua nguồn cấp dữ liệu của mình và bắt gặp một bài đăng được tài trợ mà bạn không thích, hãy nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng.
 2. Vô nhẹ Quảng cáo ẩn.
 3. Khi được hỏi Tại sao bạn lại ẩn quảng cáo này?, chọn tùy chọn thích hợp nhất từ ​​danh sách được trình bày. Điều này nhằm giúp Instagram định hướng tốt hơn trải nghiệm quảng cáo của bạn trên ứng dụng về sau.

Việc đánh dấu quảng cáo là không phù hợp hoặc không liên quan sẽ làm cho quảng cáo ít có khả năng xuất hiện lại trên nguồn cấp dữ liệu của bạn hơn — vì bạn sẽ bị coi là không đúng đối tượng cho quảng cáo. Việc chọn một tùy chọn khác có thể chỉ làm giảm tần suất mà bạn nhìn thấy tùy chọn đó.

Nếu bạn muốn quảng cáo bị xóa khỏi Instagram do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc quảng cáo sai, bạn nên sử dụng phương pháp thứ hai …

Phương pháp 2: Báo cáo Quảng cáo trên Instagram

Để báo cáo một quảng cáo mà bạn thấy không phù hợp hoặc gây hiểu lầm, hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Chạm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng.
 2. Vô nhẹ Báo cáo quảng cáo.
 3. Phía dưới Tại sao bạn báo cáo quảng cáo này?, hãy chọn lý do tại sao bạn báo cáo quảng cáo này từ danh sách được hiển thị cho bạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không báo cáo sai sự thật các quảng cáo nếu chúng không vi phạm bất kỳ quy tắc nào hoặc đánh lừa người dùng.

Phương pháp 3: Chặn tài khoản thương hiệu

Cách cuối cùng để loại bỏ quảng cáo Instagram là chặn tài khoản của người gửi. Đây là cách thực hiện:

 1. Chạm vào tên của công ty hoặc thương hiệu ở đầu bài đăng được tài trợ. Điều này sẽ dẫn bạn đến Hồ sơ.
 2. Chạm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của hồ sơ.
 3. Nhấn vào Chặn.
 4. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Cho dù bạn chỉ muốn chặn hồ sơ cụ thể hoặc nếu bạn muốn chặn bất kỳ hồ sơ nào khác mà công ty có thể tạo trong tương lai. Chọn tùy chọn đầu tiên và nhấn Khối.

Tất nhiên, thao tác này sẽ chỉ xóa quảng cáo của một trang và bạn phải lặp lại thao tác này cho bất kỳ tài khoản quảng cáo nào khác mà bạn không muốn xem quảng cáo.

Điều này hoạt động tốt nếu có một nhà quảng cáo cụ thể mà bạn không bao giờ muốn nghe và bạn không muốn theo dõi trên Instagram.

Liên quan: Cách trả lời một tin nhắn trực tiếp trên Instagram bằng ảnh hoặc video

Xóa quảng cáo trên Instagram để nâng cao trải nghiệm trong ứng dụng của bạn

Mặc dù không có cách nào chắc chắn để loại bỏ hoàn toàn và vĩnh viễn quảng cáo trên Instagram, nhưng các phương pháp được đề cập trong bài viết này sẽ giảm đáng kể quảng cáo mà bạn nhìn thấy.

Thật không may, điều này phải được thực hiện thường xuyên khi bạn bắt gặp các quảng cáo, vì không có một cách đơn giản và dễ dàng để loại bỏ tất cả các quảng cáo trên Instagram cùng một lúc. Tuy nhiên, điều đáng làm nếu bạn muốn có trải nghiệm yên bình hơn trên ứng dụng.

Nếu bạn muốn các mẹo khác hữu ích, hãy xem bài viết khác của Trung An Corp.

Đánh giá post